Làm thế nào để hài lòng với những gì bạn có

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 11/8/2018. — 1.707 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để hài lòng với những gì bạn có

  Trong một thế giới mà “nhiều hơn” và “tốt hơn” thường xuyên được nhấn mạnh, có thể khó khăn để chỉ hài lòng với những gì bạn có. Có rất nhiều áp lực để có các mối quan hệ hoàn hảo, các vật liệu đắt tiền nhất và một cuộc sống dường như theo thứ tự. Tuy nhiên, thực sự có rất nhiều điều để biết ơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Để hài lòng với những gì bạn đang có, hãy phát triển một thái độ tích cực, tương tác với người khác, và chấp nhận sự đơn giản.

  phương pháp 1: Phát triển một thái độ tích cực

  [​IMG]
  1. Thể hiện lòng biết ơn hàng ngày.

  Viết ra sự biết ơn mỗi ngày để luôn nhận ra tất cả những điều tuyệt vời mà bạn có trong cuộc sống của mình. Cho dù bạn viết toàn bộ trang hay chỉ một câu mỗi ngày về những gì bạn cảm thấy biết ơn, hoạt động này có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng bằng cách đưa tất cả những mặt tích cực của cuộc sống của bạn vào ánh sáng.

  Hãy thử viết một thứ cho mỗi chữ cái trong bảng chữ cái (a-z) mà bạn biết ơn.

  Nếu bạn muốn liên hệ với những người khác với lòng biết ơn hàng ngày của bạn, hãy cân nhắc viết lời cảm ơn tới những người bạn biết ơn.

  [​IMG]
  2. Hãy cởi mở để thay đổi.

  Những người thay đổi ít nhất một quan điểm hoặc hành vi của họ vài tháng một lần có nhiều khả năng nhìn về tương lai với hy vọng và sự tích cực. Những cá nhân này thường tuyên bố là có một tâm trạng tốt hơn . Hãy nhớ rằng không thể trưởng thành mà không thay đổi và cố gắng tiếp cận những thay đổi của cuộc sống với vòng tay rộng để bạn có thể cảm thấy hài lòng hơn.

  Ví dụ, bạn có thể thấy rằng đôi khi bạn vô tình làm gián đoạn mọi người, và sau đó thực hiện một nỗ lực có ý thức để thay đổi hành vi này.

  Ví dụ: bạn có thể quyết định thay đổi quan điểm chính trị về thuế sau khi nghe ai đó mang đến một vài điểm mạnh mà bạn chưa từng cân nhắc trước đó.

  [​IMG]

  3. Nhìn vào mọi thứ từ một viễn cảnh mới.

  Bằng cách cố gắng nhìn vào những tình huống dường như tiêu cực trong một ánh sáng tích cực, bạn có thể thay đổi các quy trình suy nghĩ của bạn theo thời gian. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn bởi vì bạn đang đặt một bộ lọc tích cực về con người, sự kiện và tình huống trong cuộc sống của bạn.

  Ví dụ, có thể công việc của bạn đã không thực sự hoàn thành, và đánh mất nó là một món quà ngụy trang bởi vì bây giờ bạn có thể theo đuổi niềm đam mê thực sự của bạn.

  [​IMG]
  4. Nhận ra rằng có nhiều việc không đảm bảo hạnh phúc.

  Suy ngẫm về những người bạn biết giàu có và những người không may mắn. Có rất nhiều người có ít công việc hơn bạn nhưng vẫn quản lý để có một cái nhìn tích cực về cuộc sống. Cũng có nhiều người có nhiều công việc hơn bạn và không hài lòng. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn nghĩ rằng bạn phải có nhiều thứ hơn để được hạnh phúc.

  phương pháp 2: Tương tác với người khác

  [​IMG]
  1. Đầu tư vào tình bạn.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 1 tình bạn thân thiết làm tăng đáng kể sự lạc quan và sự hài lòng của mọi người. Giữ mối quan hệ với bạn bè của bạn và mời họ đi chơi thường xuyên hơn. Hãy nỗ lực có ý thức để ưu tiên thời gian với bạn bè. Sự gần gũi có thể dẫn đến việc đầu tư vào tình bạn của bạn cũng có thể đến với sự hỗ trợ an ủi và trải nghiệm thú vị.

  2. Chấp nhận những người thân yêu vì họ là chính họ

  Bạn có thể ước rằng vợ / chồng của bạn sẽ được ngăn nắp nhiều hơn hoặc con bạn sẽ vận động hơn. Cố gắng không để quá phụ thuộc những gì bạn muốn về những người bạn yêu. Điều này có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng hết sức để chấp nhận những người bạn yêu mến vì họ là chính họ

  [​IMG]
  3. Đừng so sánh bản thân với người khác.

  Hầu hết những người mà bạn tiếp xúc đều khác bạn hoặc ở một giai đoạn khác của cuộc sống hơn bạn. Cố gắng chúc mừng người khác thay vì so sánh với họ. Điều này sẽ dẫn đến ít cay đắng và ghen tuông và yên tâm hơn.

  [​IMG]
  4. Hãy nhớ rằng mọi người thường bỏ qua sự tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội.

  Khi di chuyển qua tất cả các khuôn mặt hạnh phúc và những cuộc phiêu lưu thú vị được đăng trên Facebook, Instagram và các trang web truyền thông xã hội khác, thật dễ dàng để ghen tị. Hãy nhớ rằng mọi người đều có những trải nghiệm tích cực và tiêu cực, ngay cả khi bạn chỉ thấy những khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống của họ trên mạng truyền thông xã hội.

  [​IMG]
  5. Tình nguyện phục vụ người khác.

  Giúp những người khác có thể nâng cao tinh thần của bạn và cho bạn ý thức về mục đích. Khi bạn đắm chìm trong công việc vất vả của cuộc sống hàng ngày, có thể khó nhìn thấy mọi thứ bạn đang làm. Tình nguyện cho những người có nhu cầu thường có thể có một tác động rõ ràng hơn. Ý thức về mục đích này có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống của bạn.

  Ví dụ, bạn có thể cảm thấy có mục đích trong khi tình nguyện tại một nhà bếp súp để phục vụ bữa trưa cho những người vô gia cư trong cộng đồng của bạn. Tác động của hoạt động này là rõ ràng bởi vì nó liên quan đến việc nuôi những người đói và không có thức ăn.

  phương pháp 3: Chú trọng đơn giản

  1. Kết hợp niềm vui phi vật chất vào cuộc sống của bạn.

  Bắt đầu bằng cách lập danh sách tất cả những thứ bạn yêu thích mà không yêu cầu hoặc liên quan đến tiền bạc. Tham khảo danh sách này thường xuyên và cố gắng kết hợp một hoặc nhiều thứ trong danh sách vào mỗi ngày.

  Một số điều trong danh sách của bạn có thể bao gồm: tình yêu, tiếng cười, đức tin, gia đình, đi bộ dài, thiên nhiên và hơn thế nữa.

  [​IMG]
  2. Mua những gì bạn cần và không phải những gì bạn muốn.

  Đấu tranh tài chính thường có thể dẫn đến bất hạnh trong cuộc sống. Mặc dù thường khó có thể ở một vị trí mà tiền không phải là mối quan tâm, bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách sống trong các phương tiện của bạn. Thay vì chỉ mua bất cứ thứ gì bạn muốn, hãy suy nghĩ qua mọi giao dịch mua và chủ yếu chỉ mua những thứ bạn cần để có thể sống thoải mái.

  Nếu bạn của bạn chỉ có iPhone mới và bạn thực sự thích nó, hãy xem điện thoại của bạn. Nếu nó hoạt động bình thường, không cần phải có một cái mới. Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem điện thoại đáng tin cậy, giá cả phải chăng nào hiện có trên thị trường.

  [​IMG]
  3. Mong muốn những gì bạn có.

  Thay vì tập trung vào tất cả những thứ bạn không có, hãy cố gắng tập trung vào tất cả những gì bạn có. Nếu bạn thường muốn nhiều hơn bạn sở hữu, bạn có thể không bao giờ cảm thấy hài lòng vì có rất nhiều thứ đắt tiền ở ngoài kia và bạn không bao giờ có thể mua tất cả chúng. Cố gắng tận hưởng những điều bạn đã sở hữu và sử dụng.

  Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì bạn không thể đủ khả năng chơi một trò chơi điện tử thú vị, hãy chơi một số trò chơi bạn đã sở hữu. Bạn đã mua những thứ đó vì một lý do, và bạn cũng có thể vui chơi chúng.


  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Wikihow
   


  Hana-chandALo thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP