1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để chắc chắn 100% là người mà bạn đang chung sống/quan hệ là người phù hợp với bạn ? Nhữ

  Dù cho bạn đang có mối quan hệ với 1 người mà bạn cảm thấy hoàn toàn phù hợp chăng nữa thì tôi vẫn ko biết độ tương hợp giữa 2 người có được 100% hay ko – vì chẳng có gì là chắc chắn trong cuộc đời này và mọi việc thay đổi liên tục. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng nếu bạn càng tìm hiểu nhiều về tình yêu, về sự gần gũi thân mật, về sự tương hợp, bạn càng có thể tự tin rằng mình đã chọn đúng người bạn đời tâm đầu ý hợp. Tôi chia sẻ với bạn 1 bài học rất quan trọng về sự tương hợp, và nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi : Chìa khóa để chọn đúng người bạn đời là tìm kiếm 1 người có tính cách tử tế, nhưng ko đơn giản chỉ là nhân cách tốt đẹp.
  Phần lớn chúng ta thường bị 1 người thu hút vì điều gì đó đặc biệt trong tính cách của anh, cô ấy ngay trong lần gặp đầu tiên – là khả năng anh ấy làm cho bạn cười, là sự dịu dàng của cô ấy; sự thông minh và lịch lãm của anh ấy… Trong khi bạn thấy những nét tính cách đó thật dễ thương và khiến bạn rung động, thì chúng lại ko thể quyết định được mối quan hệ tình cảm của bạn với người ấy có thật sự làm cho bạn hạnh phúc hay ko. Vì lý do đó, bạn cần tìm kiếm 1 tính cách phù hợp với mình. Tính cách quyết định 1 người sẽ đối xử với bản thân họ ra sao, đối xử như thế nào với bạn và 1 ngày nào đó là con cái của bạn. Đó chính là nền tảng của bất kỳ quan hệ tình cảm tốt đẹp nào. Cứ xem mối quan hệ tình cảm giống như 1 cái bánh bong lan, cá tính giống như lớ kem phủ trên mặt bánh, nhưng tính cách mới chính là chất liệu làm nên chiếc bánh, nó quyết định độ ngon – dở của chiếc bánh.
  Thay vì hỏi bản thân mình : Người yêu của tôi có yêu thương tôi ko ? , bạn cần hỏi 1 câu quan trọng hơn : Người yêu của tôi có thể yêu thương tôi như thế nào ? Theo tôi có 6 khía cạnh để xác định tính cách của người mà bạn có ý dịnh chọn làm bạn đời, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ người mình yêu và quyết định xem anh ta đã sẵn sang cho 1 mối quan hệ gắn bó bền chặt hay chưa.

  1. Toàn tâm trong việc phát triển bản thân
  Điều này được nêu trước tiên vì tôi cảm thấy đây là 1 trong những nét tính cách quan trọng nhất cần tìm kiếm ở 1 người bạn đời. Nếu bạn tìm thấy 1 người nào đó thực sự toàn tâm cho sự phát triển và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ tránh được rất nhiều vấn đề mà các đôi vợ chồng thường gặp phải : trong khi 1 người muốn cải thiện mối quan hệ, người kia lại ko muốn; khi 1 người muốn bàn về các vấn đề khúc mắc trong cuộc sống thì người kia lại từ chối nói chuyện; hoặc trường hợp 1 người nhìn ra những lĩnh vực cần được cải thiện thì người bạn đời của anh ta lại phủ nhận việc đó.
  Toàn tâm trong việc phát triển bản thân có nghĩa là :
  - Người yêu của bạn cam kết thay đổi và học hỏi mọi thứ mà anh , cô ấy có thể làm được để trở thành 1 người chồng/vợ tốt hơn trước đây.
  - Anh , cô ấy sẵn sang tiếp nhận sự trợ giúp và hướng dẫn từ sách báo, tham dự các hội thảo cũng như sự tư vấn của chuyên gia tâm lý nếu cần thiết.
  - Anh ấy nhận thức được khuyết điểm của mình và cách thức lập trình tình cảm từ thời thơ ấu, đồng thời hiểu rõ hành trang tình cảm nào họ có thể mang đến cho mối quan hệ với bạn.
  - Anh aasy có các mục tiêu cá nhân để tự hoàn thiện bản thân và bạn có thể thấy những thay đổi cụ thể, tích cực ở họ theo thời gian.
  2. Sự cởi mở về tình cảm
  Một mối quan hệ gần gũi thắm thiết ko dựa vào việc chia sẻ 1 ngôi nhà, 1 cái giường hay 1 phòng tắm. Mối quan hệ đó dựa trên việc chia sẻ những cảm xúc. Điều đó giải thích vì sao phẩm chất thứ hai mà bạn nên tìm kiếm ở người bạn đời chính là sự cởi mở về tình cảm:
  - Có cảm xúc và có sự yêu thương dành cho bạn.
  - Biết được anh ấy đang cảm thấy điều gì.
  - Quyết định chia sẻ những cảm xúc này với bạn
  - Biết cách làm thế nào thể hiện những cảm xúc này với bạn.
  Nếu người yêu của bạn ko thể chia sẻ cảm xúc của anh ấy với bạn nghĩa là anh ấy vẫn chưa sẵn sang để thiết lập 1 mối quan hệ gắn bó sâu đậm với bạn.
  3. Tính thẳng thắn, chân thật
  Sự chân thật, thẳng thắn và đáng tin cậy là những yêu tố cần thiết để có được 1 mối quan hệ tốt đẹp. Việc bạn có thể tin tưởng rằng người yêu của mình luôn chân thật vào bất cứ lúc nào sẽ mang đến cho bạn cảm giác an tâm và hạnh phúc. Tìm 1 người yêu có tính thẳng thắn có nghĩa là bạn tìm kiếm :
  - 1 người rất thành thật với chính bản thân anh ta. Có nhiều người ko nói dối bạn, nhưng lại dối gạt chính bản thân họ. Sự thẳng thắn bắt đầu ngay từ những chuyện nhỏ nhặt nhất : anh ta có sẵn sàng nhận lỗi khi trễ hẹn, anh ta có thổi phồng về công việc hay những thành công của mình..điều đó có nghĩa là bạn nên tránh những người tình là bậc thầy về sự lừa dối chính bản thân họ.
  - Người sống chân thật với những người khác. Người yêu của bạn có lấy cớ vì lý do “công việc” để nói dối khách hàng hay bạn bè của mình . Nếu bạn nghi ngờ tính chân thật của người yêu, bạn sẽ mất đi sự tôn trọng anh ấy, và bạn sẽ thấy khó khăn để tin tưởng hành vi của anh ấy dành cho bạn.
  - Người sống chân thật với bạn: ko che dấu tính cách , suy nghĩ cũng như những gì xảy ra trong cuộc đời của anh ấy trước đây. Anh ấy ko những kể cho bạn những điều bạn muốn nghe để bạn hiểu về con người anh mà còn chia sẻ mọi sự thật với bạn. Bạn chẳng cần phải dụ khị để anh ấy phải thừa nhận điều gì đó, hay làm mình làm mẩy để anh ấy kể cho bạn nghe những chuyện cũ.
  - Người ko biết “diễn kịch”- diễn kịch thuộc về sân khấu, ko thuộc về những mối quan hệ.
  4. Sự chin chắn và tinh thần trách nhiệm
  - ANh ấy có thể tự chăm sóc bản thân. Nếu người yêu của bạn đã đủ trưởng thành, người ấy có thể kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân; biết dọn dẹp sắp xếp không gian sống của mình sạch sẽ tinh tươm; biết tự giữ gìn sức khỏe bản thân bằng cách ăn uống và sinh hoạt điều độ.
  - Là người có trách nhiệm : Luôn thực hiện những gì người ấy nói hoặc cam kết sẽ làm. Nó có thể là những việc nhỏ nhặt như trả hóa đơn, giữ lời hứa, có mặt đúng giờ hẹn và ko làm cho người khác thất vọng. Đây ko phải là 1 khái niệm – mà là 1 hành động.
  - Anh ấy là người được tôn trọng. Hành động, cư xử, lời nói của người ấy luôn chừng mực và rõ ràng, đồng thời tạo được sự tin tưởng từ người khác.
  5. Lòng tự trọng cao
  Người yêu của bạn chỉ có thể yêu bạn nếu như anh ấy biết yêu bản thân mình. Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta phạm phải trong việc chọn người yêu là chú trọng vào việc người ấy yêu thương ta nhiều như thế nào và đối xử với tar a sao, chứ ko phải cách họ đối xử với bản thân mình thế nào. Bạn nên lưu ý là nếu ý thức tự trọng của người ấy càng cao, mối quan hệ của bạn đối với họ càng bền chặt và lâu dài. Đó là lý do vì sao việc tìm kiếm những dấu hiệu của lòng tự trọng có ý nghĩa quan trọng, bao gồm :
  - Người yêu của bạn biết tự hào về bản thân
  Nếu người yêu của bạn cứ mãi tiếc nuối vì những sai lầm trong cuộc đời mình và thường xuyên hạ thấp bản thân thì anh ta chẳng có chút tự trọng nào. Bạn sẽ thấy đôi lúc dường như anh ta bối rối ko biết mình là ai, hoặc anh ta cảm thấy mình ko có giá trị gì trong cuộc sống này. Bạn cần có 1 người yêu biết hài lòng với bản thân hiện tại của anh ta và biết được con người mà anh ấy sẽ trở thành trong tương lai.
  - Người yêu của bạn ko bỏ bê mà biết chăm sóc bản thân
  Bạn có thể biết được 1 người có coi trọng bản thân hay ko bằng cách quan sát cách anh ta đối xử với chính mình : anh ấy ăn uồng sinh hoạt như thế nào, môi trường anh ấy đang sống, cách thức anh ấy chăm sóc cơ thể, những tài sản, vật dụng anh ấy dùng. Tất cả những việc này phản ánh lòng tự trọng của 1 người. Khi ai đó ko xem trọng bản thân mà cũng ko e ngại về điều đó thì họ sẽ chẳng ngại việc đối xử với bạn tệ bạc hoặc ko đàng hoàng.
  5.Người biết nhìn nhận và khắc phục sai lầm
  Chọn lựa tuýp “nạn nhân” làm người yêu là sự lựa chọn sai lầm, dù cho việc bạn yêu họ có thể khiến cho bạn cảm thấy mình được cần đến và quan trọng trong đời ai đó. Tất cả những việc ko may mà họ phàn nàn rằng người khác đã gây ra cho họ chính là phản ánh về sự kém tự trọng của họ. Vì vậy bạn nên tránh xa tuýp người này và chỉ nên hẹn hò với những người biết nhìn nhận và khắc phục những sai lầm trong quá khứ.
  - Người thể hiện lòng tự trọng bằng hành động thực tế : Lòng tự trọng thực sự thể hiện bằng hành động. Bạn hãy tìm kiếm người yêu biết xắn tay áo thực hiện các mục tiêu của đời mình thay vì chỉ nói suông.
  6. Có thái độ tích cực đối với cuộc sống
  Những người tiêu cực chỉ tập trung vào những vấn đề rắc rối, luôn tìm kiếm cái gì đó để phàn nàn, để cho sự lo âu thống trị tâm hồn họ và luôn sống trong bi quan.
  Người sống lạc quan thì luôn biến thách thức thành cơ hội, họ tin tưởng rằng mọi việc có thể tốt đẹp hơn và luôn tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề.
   


  nho, anhnt.anh, v.anh171 bạn khác thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP