Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh.

Trong chuyên mục 'Listening (Nghe)' đăng bởi babymeo, 19/12/2017. — 66.226 Lượt xem

 1. babymeo

  babymeo Thành viên mới

  Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh.

  Đối với những người học Tiếng Anh thì kỹ năng nghe giúp nâng cao khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp. Vậy tại sao bạn nghe tiếng Anh chưa tốt? Lý do chính là hầu hết người học thường xem nhẹ kỹ năng này mà tập trung vào việc học ngữ pháp, đọc hiểu và từ vựng. Dưới đây là một số cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả.

  Điều đầu tiên để hoàn thiện kỹ năng nghe đó là việc phát âm chuẩn từ vựng . Nếu bạn phát âm sai hoặc chưa đúng thì bạn khó có thể hiểu được nội dung giao tiếp là gì, bởi vì cùng một từ bạn và người đối diện phát âm khác nhau sẽ dẫn đến sự hiểu lầm trong giao tiếp. Vậy làm thế nào để phát âm từ vựng chuẩn? Bạn hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra phát âm của từ trong các từ điển chính thống như Cambridge Learner Dictionary và Oxford Dictionary. Và, một trong các phần mềm luyện phát âm chuẩn hiệu quả nhất hiện nay đó là Lingcor- luyện phát âm theo phương pháp tách âm, chú trọng vào âm cuối, âm gió và trọng âm của từng từ, giúp học viên hình thành được thói quen phát âm chuẩn và có thể ăn điểm dễ dàng ở những đoạn hội thoại nói nhanh.

  Nếu chỉ phát âm chuẩn để hoàn thiện kỹ năng nghe thôi thì chưa đủ. Bạn cần trau dồi và củng cố vốn từ vựng Tiếng Anh từng ngày. Từ vựng tỷ lệ thuận với thông tin bạn nắm bắt được từ hội thoại. Có phải bạn đã từng học từ vựng bằng cách viết chúng ra giấy, dính chúng lên bất kỳ đâu để dễ dàng nhìn thấy hay là bằng cách họ thuộc lòng chính tả? Những cách này hoàn toàn không hiệu quả bởi đơn giản là bạn học từ một cách rời rạc, không có hệ thống. Bạn đã thử học từ vựng bằng phương pháp lặp từ kết hợp các kỹ năng và vận dụng vào ngữ cảnh trên Lingcor chưa? Ứng dụng này giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng do áp dụng thuật toán lặp từ còn yếu vào các bài học sau một cách tự nhiên nhất. Các dạng bài tập đa dạng và trực quan sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng và kỹ năng nghe của mình một cách hiệu quả nhất.

  Việc xem các video giảng dạy của giáo viên nước ngoài, xem phim không phụ đề hoặc nghe nhạc hàng ngày cũng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả. Tập trung nghe và note lại các ý chỉnh là một cách rèn luyện cực kỳ hiệu quả nhé. Gợi ý cho bạn kho video khủng của Lingcor để luyện tập hàng ngày nhé!


  Lingcor là phần mềm thực hành tiếng Anh áp dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến đã giúp hàng ngàn học viên nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hãy truy cập website của Lingcor để luyện tập ngay hôm nay bạn nhé!
   
 2. kiskissss

  kiskissss Thành viên KSV

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  13
  mỗi ngày dành ra 1 ít thời gian nghe nhạc bằng tiếng anh,rồi kiếm cái trung tâm mà học với giáo viên nước ngoài,đi học nghe người ta nói quài cũng thành quen à
   
 3. sangsangvn

  sangsangvn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  8
  nghe nhạc tiếng anh,coi phim hoạt hình ,1 ngày học cở 10 từ vựng là ok,nếu có điều kiện tìm trung tâm nào đó học với giáo viên nước ngoài lá k nhất
   
  Hoàng Duy Phạm thích điều này.
 4. Hoàng Duy Phạm

  Hoàng Duy Phạm Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  58
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  8
  HAHA MÌNH một ngày học 5 đến 6 từ là ớn rùi, học trước quên sau nên học ít thôi. Với lại nói thiệt cũng có chút thông minh nên lúc thầy dạy trên trường cũng nhớ từ vựng thầy dạy luôn. Giang bài và diễn đạt kỹ như thầy Richard bên ILI là mình thích ah
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP