1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để bắt đầu một ngày theo cách lành mạnh

  Buổi sáng có thể rất bận rộn và đôi khi khó có thể lành mạnh. Nếu bạn cảm thấy thói quen buổi sáng của mình trở nên không lành mạnh và bạn muốn thực hiện một số thay đổi, có những điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện nó. Dành thời gian ăn sáng, viết về một kỷ niệm vui vẻ, hoặc ôm ai đó có thể là tất cả những gì bạn cần để có một khởi đầu lành mạnh cho ngày mới của bạn. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu một ngày một cách lành mạnh.

  phương pháp 1: Tạo thói quen buổi sáng lành mạnh

  [​IMG]
  1. Phát triển thói quen buổi sáng

  Nếu bạn không có nhiều thói quen vào buổi sáng, hãy lên kế hoạch để thay đổi điều đó. Có một thói quen buổi sáng tốt có thể giúp bạn thức dậy cảm giác như bạn có một định hướng và có mục đích. Nếu thói quen buổi sáng của bạn không phù hợp với bạn, hãy lên kế hoạch thay đổi cách thức dậy và bắt đầu ngày mới.

  [​IMG]
  2. Có được một giấc ngủ ngon

  Thiếu ngủ có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm. Nhu cầu giấc ngủ của bạn dựa trên tuổi tác cũng như các yếu tố khác. Ví dụ, người lớn cần ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm, nhưng nếu bạn bị thiếu ngủ một thời gian, bạn có thể cần nhiều hơn cho đến khi cơ thể phục hồi.

  [​IMG]
  3. Căng người khi bạn thức dậy

  Bạn có thể kéo dài theo bản năng vào buổi sáng, nhưng nếu không thì đó là một thói quen tốt để kết hợp. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian để gặt hái những lợi ích tràn đầy năng lượng. Thậm chí 30 giây kéo dài có thể giúp bạn có một ngày khởi đầu khỏe mạnh.
  Nếu bạn có nhiều thời gian hơn vào buổi sáng, hãy thử tập yoga buổi sáng. Yoga sẽ kéo dài cơ thể bạn, tăng lưu lượng máu và giúp bạn tăng cường sức mạnh

  [​IMG]
  4. Tập thể dục vào buổi sáng

  Tập thể dục buổi sáng là một cách tuyệt vời để có một ngày khởi đầu lành mạnh. Bạn nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày, nhưng thậm chí 15 phút tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn cả ngày. Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng tập thể dục buổi sáng giúp cải thiện giấc ngủ và ngủ đủ giấc là điều cần thiết để có một khởi đầu khỏe mạnh cho buổi sáng của bạn.
  Bật một dvd tập luyện mà bạn có thể làm ngay trong phòng khách của bạn vào buổi sáng hoặc tìm kiếm các video tập luyện trên internet.
  Hãy thử đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc để thêm một chút chuyển động cho buổi sáng của bạn. Nếu bạn đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm để làm việc, hãy thử xuống một hoặc hai điểm dừng trước khi dừng thông thường và đi bộ phần còn lại của con đường. Nếu bạn lái xe, hãy thử đỗ xe ở một nơi cách xa lối vào.
  Nếu bạn có thời gian, bạn thậm chí có thể đưa chú chó của bạn đi dạo nhanh xung quanh nhà của bạn.

  [​IMG]
  5. Đi tắm buổi sáng.

  Thức dậy và vào tắm vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn, nhưng nó cũng có thể giúp bắt đầu ngày mới của bạn dễ chịu hơn. Sử dụng sữa tắm và các sản phẩm khác có mùi thơm và cho phép bạn có nhiều thời gian để tắm
  Làm cho buổi sáng của bạn trở nên thú vị hơn bằng cách nghe nhạc yêu thích của bạn và hát theo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não của chúng ta giải phóng dopamine khi chúng ta nghe nhạc và oxytocin khi chúng ta hát. Những hóa chất này làm giảm căng thẳng, tăng cảm giác hạnh phúc và giúp giữ cho tinh thần và thể chất khỏe mạnh. Kết hợp âm nhạc và ca hát trong khi bạn tắm sẽ mang lại một số lợi ích tuyệt vời cho não và cơ thể của bạn vào đầu ngày.
  Hãy thử thêm tắm nước lạnh để tăng lưu thông và cảm thấy tỉnh táo hơn.

  [​IMG]
  6. Ăn một bữa sáng lành mạnh

  Để có một khởi đầu lành mạnh cho ngày của bạn, bữa sáng là điều bắt buộc. Ăn bữa sáng lành mạnh mỗi ngày đã được chứng minh là giúp mọi người duy trì cân nặng khỏe mạnh, có sức mạnh và sức bền hơn và tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn bữa sáng bao gồm carbohydrate phức tạp, trái cây và một số loại trái cây Thịt nạc protêin.
  Tránh các lựa chọn bữa sáng nhiều calo như trứng, thịt xông khói và bánh kếp. Bạn cũng nên cố gắng hạn chế nước trái cây và thực phẩm chế biến vào buổi sáng để có một ngày khởi đầu lành mạnh. Một số loại trái cây như táo và chuối là một lựa chọn tốt.
  Hãy thử làm cho mình một ly sinh tố nếu bạn thường ăn sáng trên đường đi. Trộn một số trái cây đông lạnh với các thành phần khác như sữa chua, đậu phụ hoặc sữa ít béo để tạo ra một bữa sáng bổ dưỡng mà bạn có thể mang theo bên mình.

  [​IMG]
  7. Uống nước

  Hydrat hóa thích hợp là rất quan trọng để cơ thể bạn hoạt động tốt. Uống nước giúp tiêu hóa, trao đổi chất, sức khỏe của da và cơ bắp và chức năng thận. Sau một đêm ngủ và ra mồ hôi, cơ thể bạn cần được bù nước. Uống một ly nước như một phần của thói quen buổi sáng của bạn và đổ đầy một chai nước để mang theo khi bạn đi làm hoặc đi học.
  Chọn nước thay vì nước trái cây, soda hoặc đồ uống có đường khác.

  phương pháp 2: Chuẩn bị có một ngày khỏe mạnh

  [​IMG]
  1. Cải thiện thói quen đi ngủ của bạn

  Có được một giấc ngủ đêm tốt không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn có thể làm cho nó tốt hơn bằng cách làm việc để cải thiện thói quen đi ngủ của bạn. Hãy xem xét thói quen buổi tối thông thường của bạn và suy nghĩ về những gì có thể ngăn bạn ngủ ngon. Bạn có uống đồ uống chứa caffein vào cuối ngày không? Bạn có khó khăn để thư giãn vào ban đêm? Sử dụng các gợi ý sau để giúp bạn cải thiện thói quen đi ngủ.
  Làm cho phòng ngủ của bạn trở thành một không gian thư giãn, dễ chịu. Nếu phòng ngủ của bạn bừa bộn , bạn có thể có một khoảng thời gian thư giãn khó khăn vào ban đêm. Hãy chắc chắn rằng nó sạch sẽ và hấp dẫn để bạn không có bất cứ điều gì làm bạn mất tập trung khi ngủ một giấc ngủ ngon lành.
  Không uống rượu, caffeine hoặc nicotine ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Rượu, caffeine và nicotine có thể phá vỡ chu kỳ giấc ngủ của bạn, vì vậy, tốt nhất là tránh các chất này trong giờ dẫn đến giờ đi ngủ của bạn.
  Làm gì đó để thư giãn trước khi ngủ. Nằm yên trên giường trong vòng 10 - 15 phút, thiền, hoặc nói chuyện với đối tác của bạn là những cách tốt để bình tĩnh và sẵn sàng để ngủ. Tránh xem tivi hoặc chơi trò chơi video ngay trước khi đi ngủ vì chúng có thể khiến bạn tỉnh táo hơn.

  [​IMG]
  2. Đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày

  Có một thời gian ngủ và thức dậy phù hợp là điều cần thiết để bắt đầu ngày mới của bạn một cách lành mạnh. Nếu thời gian đi ngủ và thời gian thức dậy của bạn thất thường, hãy cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách đặt giờ đi ngủ và thời gian thức dậy bình thường mà bạn có thể bám vào. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành cho mình đủ thời gian để ngủ đủ giấc mỗi đêm. Ví dụ, nếu bạn cần phải làm việc trước 8 giờ sáng mỗi sáng, bạn có thể cần thức dậy trước 6:30 để có đủ thời gian để sẵn sàng và đi làm đúng giờ. Do đó, bạn nên đi ngủ không muộn hơn 10:30 tối mỗi đêm để ngủ đủ giấc.
  Hãy thử theo dõi giấc ngủ để đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm

  [​IMG]
  3. Thức dậy một cách nhẹ nhàng

  Một chiếc đồng hồ báo thức chói tai có thể khiến ngày nghỉ của bạn bắt đầu căng thẳng. Nếu đồng hồ báo thức của bạn làm bạn căng thẳng, hãy thử sử dụng đồng hồ báo thức đánh thức bạn bằng âm thanh lũy tiến hoặc sử dụng ánh sáng thay vì âm thanh để đánh thức bạn. Thậm chí có một số ứng dụng cho điện thoại thông minh có thể giúp bạn thức dậy nhẹ nhàng hơn là với âm thanh báo thức chói tai.
  Đừng nhấn nút báo lại. Nhấn nút báo lại đã được chứng minh là có hại hơn là hữu ích vì thêm vài phút bạn nhận được khi nhấn nút báo lại không thực sự mang lại cho bạn sự nghỉ ngơi chất lượng.

  [​IMG]
  4. Đặt một tông tích cực cho ngày của bạn

  Đôi khi dậy sớm là đủ để khiến ai đó có tâm trạng xấu và đặt ra một điều tiêu cực cho cả ngày. Dành ra một vài phút mỗi sáng để tập trung vào những điều tích cực có thể giúp bạn có một ngày khởi đầu tốt hơn. Tránh xem tin tức hoặc đọc về những điều sẽ làm bạn khó chịu vào buổi sáng.
  Hãy thử viết nhật ký về một kỷ niệm vui hoặc đọc một câu trích dẫn hoặc câu chuyện tích cực. Nếu bạn theo tôn giáo, bạn có thể mất vài phút để đọc từ một văn bản tâm linh và xem xét những câu thơ bạn đọc.


  phương pháp 3: Giảm căng thẳng buổi sáng

  [​IMG]
  1. Cho mình nhiều thời gian

  Phải vội vã để sẵn sàng vào buổi sáng không bắt đầu một ngày tốt đẹp của bạn. Trong thực tế, bạn có thể sẽ có thêm căng thẳng đầu tiên vào buổi sáng vì bạn phải vội vàng. Nếu bạn thường thấy mình vội vã hoặc chạy muộn, bạn có thể cần bắt đầu thức dậy sớm hơn một chút để cho mình thêm thời gian để sẵn sàng. Hãy thử đặt báo thức trong 15 phút trước khi thức dậy bình thường để xem nó thay đổi thói quen buổi sáng của bạn như thế nào.

  [​IMG]
  2. Kết nối với gia đình hoặc bạn bè

  Ngay cả khi bạn đang vội vào buổi sáng, dành một vài phút để kết nối với gia đình hoặc bạn bè của bạn có thể giúp bạn có một ngày khởi đầu tuyệt vời. Chỉ cần dành một giây để ôm chầm lấy các thành viên trong gia đình và nói yêu họ, hay nói với bạn cùng phòng của bạn để có một ngày tốt lành có thể có ích. Một cái ôm hai mươi giây vào buổi sáng có thể giúp cơ thể bạn giải phóng dopamine và oxytocin, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và giúp giảm căng thẳng.

  [​IMG]
  3. Làm việc trên một dự án quan trọng

  Bộ não của bạn có khả năng xử lý các nhiệm vụ khó khăn trước tiên vào buổi sáng, vì vậy, tốt nhất là sử dụng thời gian sáng sớm của bạn để tập trung vào các dự án quan trọng, thay vì vào các nhiệm vụ cấp bách như trả lời email. Bạn cũng ít có khả năng bị gián đoạn bởi những người thân yêu hoặc đồng nghiệp của bạn vào sáng sớm. Khi ngày trôi qua, bạn có thể chuyển sang làm việc trên những thứ dễ dàng hơn hoặc ít quan trọng hơn.


  [​IMG]


  4. Thiền hay cầu nguyện

  Để có một khởi đầu thư giãn cho ngày của bạn, bạn có thể cần dành một chút thời gian để thiền hoặc cầu nguyện. Dành khoảng 5-10 phút để ngồi yên lặng với những suy nghĩ và hít thở sẽ giúp thiết lập một giai điệu thư giãn cho một ngày của bạn. Nếu bạn có nhiều thứ trong đĩa của mình, dành thời gian để thiền hoặc cầu nguyện cũng có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng và lo lắng của bạn về việc có thể hoàn thành mọi thứ

  Dịch bởi kênh sinh viên
  Nguồn: wikihow​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP