1. diegohoang

  diegohoang Thành viên mới

  Làm sao để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: Thức dậy – Đi làm- Trả nợ

  Tôi thường nói vui với đứa bạn thân rằng. Dạo này tao bị ám mày ạ. Đứa bạn thân hỏi tôi bị làm sao? Tôi mới trả lời rằng ví của tao hôm lấy lương đang dày cộp vậy mà đến nay chỉ còn lại cái ví không. Vậy là cả 2 cùng cười. Đi làm cả năm hùng hục kiếm tiền nhưng làm đồng nào xài hết đồng đấy, kiếm nhiều tiêu nhiều, kiếm ít tiêu ít. Xong 5 năm không thấy để ra được đồng nào. Vậy Làm sao để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: Thức dậy – Đi làm- Trả nợ?

  Càng kiếm nhiều tiền bạn càng mắc nợ nhiều hơn. Rõ ràng công việc của bạn đã tốt hơn trước, thu nhập tất nhiên là cao hơn vậy mà bạn vẫn chi tiêu theo kiểu “giật gấu vá vai”, chờ đến ngày lĩnh lương để trả các hóa đơn sau đó chẳng còn gì nữa, thậm chí tài khoản âm nặng. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tại sao tiền của bạn cứ bốc hơi mỗi tháng? Làm thế nào để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: đi làm, nhận lương, trả nợ?

  Kể chuyện một chút về 2 người bạn của tôi. Một người 2 vợ chồng mỗi tháng thu nhập 30 triệu/tháng vậy mà 15 năm không có nổi một khoản tiết kiệm trong khi vợ chồng ông bạn kia lương cả hai chỉ hơn 17 triệu lại đang ở trong một căn hộ chung cư khang trang cùng sổ tiết kiệm 200 triệu. Hai nhà có cách chi tiêu hoàn toàn khác nhau, một gia đình là kỷ luật và tiết chế, nhà còn lại thì chiều theo ham muốn và thiếu khoa học.

  Quản lý tài chính gia đình hay cá nhân cũng thế đều rất quan trọng. Kiếm nhiều tiền hơn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì nếu bạn vẫn cứ chi tiêu quá đà.

  Hãy cân nhắc từng xu một trước khi chi trả, tiết kiệm từng cắc một ngay từ bây giờ. Tiền kiếm được bao nhiêu không quan trọng, số tiền bạn giữ được mới quyết định khả năng giàu có!

  Không bố mẹ nghèo, phải tự thân vận động mà làm giàu. Nếu bố mẹ giàu rồi, thì phải cố gắng làm ăn, trau dồi kiến thức để giữ vững và mở rộng những nguồn tài sản ấy.

  Chúng ta đều không phải là thành viên của “hội con nhà giàu”, hội Rich Kids Việt Nam, chúng ta đều phải phải tự lực cánh sinh, tự gầy dựng sự nghiệp. Để giàu có như họ, chúng ta phải biết tận dụng tiền – từng xu một.

  Đầu tiên hãy lôi mình khỏi vòng luẩn quẩn: ĐI LÀM – TRẢ NỢ, nghiêm khắc bản thân với quy tắc 4T: TIÊU TIỀN TỈNH TÁO.

  Hãy cân nhắc lại những chuyện này xem: Bạn bỏ tiền đi ăn nhà hàng sang trọng trong khi bạn chỉ cần một bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ. Bạn mua chiếc xe ô tô để làm màu trong khi bạn chỉ cần một chiếc dream đàng hoàng để đi lại. Bạn tụ tập bạn bè mỗi tối trong khi bạn cần chừng ấy thời gian để đọc sách và nghiên cứu về chứng khoán. Đừng tiếp tục lối sống buông thả và cung phụng bản thân như vậy nữa, sớm muộn gì bạn cũng “chết” trong nợ nần và thất bại!

  Nếu các bạn đang tìm một công việc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Vieclamphilippine.com
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm sao để Diễn đàn Date
Làm sao để tăng điểm kinh nghiệm trong KSV Hỗ trợ thành viên 2/5/2020
Làm sao để biết tử vi phương Tây của bạn Sổ tay 1/4/2020
Làm sao để giảm dư axít dạ dày Sống khỏe mỗi ngày 31/3/2020
Làm sao để nôn mửa nhưng vẫn cảm thấy dễ chịu Mẹo vặt 18/2/2020
Làm sao để tránh không yêu ai đó Sổ tay 10/2/2020
Làm sao để biết rằng bạn gái của bạn thích người khác [♂] Xóm Con Trai 16/1/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP