Làm sao để Camera IP WIFI không bị mờ

tuanno89

Thành viên mới
Tham gia
27/4/2015
Bài viết
0
Trong một thế giới hiện đại ngày nay, Camera Wifi là một sản phẩm giám sát trở lên thông dụng với rất nhiều người và là công cụ hỗ trợ quản lý đắc lực cho chúng ta để quản lý cửa hàng, nhân viên hay gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng Camera thường xảy ra trục trặc, lỗi không xem được qua mạng, mất hình, nhiễu hình hay camera bị mờ,..

Camera IP Wifi quan sát bị mờ?
Đây được xem là lỗi phổ biến nhất trên hệ thống Camera IP Wifi hiện nay. Để biết được camera nhà các bạn tại sao bị mờ hay không?

Sau đây, PHUKIENWIFI sẽ hướng dẫn khắc phục một số lỗi Camera IP WIFI bị mờ. Các bạn có thể kiểm tra từng bước để tiến hành khắc phục Camera nhà mình sao cho nét nhất nhé.

1. Camera bị mờ do ống kính bụi, hơi nước:
Đây có thể coi là trường hợp hay xảy ra nhất trong các khả năng làm camera bị mờ, do camera sử dụng lâu ngày dẫn đến bụi bẩn, nồm và hơi nước bám vào ống kính trong và ngoài (thông thường chỉ bán bên ngoài)

♦ Khắc phục: Chúng ta lấy dẻ mềm để tránh xước ống kinh lau bên ngoài mắt kính. Nếu bên trong mắt kính của ống kính bẩn chúng ta vặn tháo lắp kính chắn ngoài ra để lau. Trường hợp camera vẫn còn bảo hành thì báo cho nhân viên bảo hành đến khắc phục.

Nếu lắp Camera ngoài trời nên lắp thêm hộp bảo vệ cho camera để tránh bị tác động bởi nước, nhiệt độ, bụi bẩn…

2. Camera bị mờ do đường truyền tín hiệu kém chất lượng:
Thông thường Camera IP kết nối mạng không dây WIFI để quản lý quan sát, nếu bạn sử dụng mạng tốc độ truyền tín hiệu không cao hay không ổn định có thể đây là nguyên nhân gây làm chohình ảnh trên Camera bị mờ đi.

♦ Khắc phục: Bạn nên chọn những gói mạng có tốc độ truyền tín hiệu ổn định cho hình ảnh đẹp nhất, hay trường hợp bất khả kháng bạn có thể gắn dây mạng LAN để kết nối trực tiếp sẽ làm tín hiệu Camera sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn này.

3. Camera bị mờ do cảm biến kém chất lượng:
Thông thường camera của bạn vẫn nét bình thường nhưng khi sử dụng lâu chất lượng sẽ giảm theo thời gian, chất lượng hình ảnh đi xuống rõ rệt thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng camera bị mờ nếu kiểm tra không có bụi. Thường sẽ xảy ra ở những Camera kém chất lượng giá rẻ.

♦ Khắc phục: Đối với các Camera đã có thời gian sử dụng lâu nên kiểm tra xem trước ống kính có bị ẩm hay không? có bám bụi hay bị hở để hơi nước đóng trên mặt kính không? Nếu có thì vui lòng mang Camera đi bảo hành hoặc thay mới để đảm bảo về chất lượng hoạt động của mắt Camera thu được hình ảnh tốt nhất.

Hy vọng, với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng khắc phục được lỗi bị mờ trên Camera IP WIFI của mình. Chúc quý khách hàng vui vẻ!

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Hotline: 0964.10.7777 – 0969.48.38.48 – 0914.471.444


Hỗ trợ kỹ thuật qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.35.88.16
 
Top