làm lẩu Tứ Xuyên ngon đúng vị

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Lẩu Tứ Xuyên nấu trên bếp từ loại nào tốt nóng hổi, nghi ngút khói là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Tứ Xuyên của Trung Quốc. Trong thời đại văn hóa giao thoa cực kỳ mạnh mẽ như ngày nay món ăn này đã trở lên khá phổ biến tại Việt Nam.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu Tứ Xuyên:

- Thịt bò phi lê : 5 lạng

- Thịt gà phi lê : 2 lạng

- Xương lợn

- Cải xanh, cải thảo, nấm đùi gà, nấm kim châm : chuẩn bị tùy ý theo lượng ăn

- Tỏi, hành tím, ớt khô, ớt Tứ Xuyên, váng đâu…

- Thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi, bỗng rượu, hạt nêm, 2 lít nước dùng, dầu ăn

HmqxVT7rRz0aAM7OoayVyUx68IF-QKdLlGar6eaOCf4F4OHTZdM5WrfqdqQoqZKlzd0aoa6MyIaOsrsN9AN9W5UXeUSAmCdcZ8WT1jiytkeWxiYswk5YuapsrMDSzMungOHSXTvX



2. Các bước thực hiện

- Các loại phi lê cá, thịt bò,và gà thái mỏng miếng phù hợp để nhúng ăn lẩu.

- Các loại rau rửa sạch thái khúc vừa ăn, nấm các loại rửa sạch, cắt gốc thái thành miếng vừa ăn với loại nấm cục.

- Cho dầu ăn vào nồi lẩu sau đó hành tỏi làm sạch băm nhỏ cho vào phi thơm lên. Tiếp sau đó cho ớt khô và đảo đều. Khi đẫ thơm mùi tiến hành đổ nước lẩu đã chuản bị vào nồi đun sôi.

- Ớt Tứ Xuyên rửa sạch cắt lát hoặc có thể để cả quả cho vào nồi cùng với thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao. Nêm nếm nước dùng dao cho vừa miệng là được.


- Nếu có nồi 2 vùng thì có thể chia ra thành 1 vùng ăn cay và 1 vùng không cay cho những người không ăn được cay ăn riêng. Nước dùng cho vùng không cay cũng làm như vậy nhưng chỉ cho ít ớt hơn hoặc không cho ớt.

Vửa rồi chúng tôi đã hướng dẫn quý vị cách làm món lẩu Tứ Xuyên. Rất hy vọng với món ăn này gia đình quý vị sẽ có những bưa ăn ấm áp trong dịp cuối tuần này.
 
×
Quay lại
Top