Làm gì khi gặp cướp giữa đường?

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Cần ứng phó nhanh chóng, thông minh và an toàn.

cuop-833689-8460.jpg

Cướp giật ngày càng táo bạo, liều lĩnh; chúng sẵn sàng ngang nhiên cướp giữa đường phố đông người.
Để tránh những tình huống bị trở thành con mồi ngon lành dành cho bọn cướp, cần có sự ứng phó nhanh chóng, thông minh.

Với chiêu bài đánh ghen

Để cướp được dễ dàng và khiến nạn nhân hoảng loạn, có những nhóm cướp chuyên dựng cảnh "đánh ghen giả" để cướp. Chúng thường đi một nhóm người có cả nam nữ và rất hung dữ với những đồ nghề là chai nước như axit, kéo, dao lam... Với cách diễn rất tinh vi, chuyên nghiệp, không ít người đi được bị lừa.
Nạn nhân không được yếu đuối, sợ và khóc là sẽ trúng bẫy của nhóm cướp.

Chính vì vậy, khi gặp tình huống này, nạn nhân không được yếu đuối, sợ và khóc là sẽ trúng bẫy của nhóm cướp này và người đi đường sẽ không hỗ trợ được gì cho bạn vì trông "bộ dạng của bạn lúc này chẳng khác gì đang bị đánh ghen thật.Chị Tú, ở TP.HCM gặp tình huống này đã ứng phó cực thông minh khi và tri hô lớn: "Cướp! Cướp! Dàn cảnh đánh ghen để cướp! Cứu tôi ...Gọi công an! Gọi công an", rồi vừa tri hô vừa chạy đến chỗ đông người nhờ giúp đỡ.
Chị cho biết: "Đã nghe phong phanh vụ dàn cảnh cướp kiểu này, cũng suy nghĩ trước cách ứng phó rồi nhưng cũng không ngờ mình bị rơi vào trường hợp như vậy. Tốt nhất trong trường hợp này nạn nhân nên nhờ cảnh sát gần nhất giải quyết và gọi điện đến người thân."

La lớn và không đuổi theo bọn cướp bằng mọi giá

Khi bị cướp giật, cách tốt nhất nên la lớn để mọi người đi đường biết, cùng hỗ trợ trong việc truy đuổi cướp.
Bọn cướp thường có đồng bọn có những hung khí như dao nhọn, mã tấu,.. sẵn sàng chặn, đạp,...thậm chí đâm để chặn người đuổi theo vì vậy không nên đuổi theo khi bị cướp giằng lại tài sản bằng mọi giá.

cuop-4-jpg-014300-833689-3311.jpg

Bọn cướp ngày càng táo bạo​

Chị Phương chưa hết bàng hoàng kể lại: "Khoảng 9 giờ đêm, tôi học về, bị một tên cướp giật mạnh cái túi xách được móc trên xe.
Bị té ngã rất đau nhưng cái giỏ vẫn còn trên xe. Chưa hết bàng hoàng, tên cướp này quay lại tát mạnh vào mặt tôi và giật luôn cái giỏ.
Vừa đau, vừa chưa hết bàng hoàng thì có một người khác cúi xuống và chạy tới hỏi tôi có bị sao không. Chưa kịp trả lời, hắn giật luôn sợi giây chuyền trên cổ tôi. Đúng là trắng trợn và dã man quá.
"

626787-nhung-doi-tuong-cuop-giat-bi-bat-trong-1-lan-gay-an-o-q-9-833689-1583.jpg

Để bắt được cướp cần sự hỗ trợ của nhiều người

Nhà văn Lưu Dung đã từng dạy con trai mình cách ứng phó với kẻ cướp để không bị làm hại như sau: trong tình huống gặp bọn côn đồ mà không thể cầu cứu ai, cứ giao hết tiền bạc cho kẻ cướp. Điều quan trọng nhất là cần nhớ đặc điểm của kẻ cướp, kiểm kê tài sản bị cướp để lập tức báo cho cảnh sát.
Ông không có ý dạy con làm một kẻ nhu nhược, phục tùng; điều ông mong muốn là con mình biết cách tồn tại trong một xã hội phức tạp, xấu tốt lẫn lộn.
Hãy cư xử một cách khôn ngoan để thiệt hại thấp nhất khi gặp rủi ro phải chăng là giải pháp tốt?

Theo Thebox
 
Top