Làm chủ cảm xúc

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 16/7/2011. — 1.195 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm chủ cảm xúc

  Share
  [​IMG] Bạn có làm chủ cảm xúc của mình hay không?

  Rất nhiều người trong chúng ta lúc nào cũng tự coi mình có đặc quyền được nói, được làm những gì mình thích mà không muốn để người khác nói lên những suy nghĩ của họ. Mỗi khi chúng ta đau khổ, thất bại hay bị tổn thương chúng ta đều đổ trách nhiệm lên đầu người khác mà ít khi nghĩ xem vì sao mình lại như bị như vậy?
  Quản lý và làm chủ cảm xúc của mình là một trong những kỹ năng mềm mà bất kỳ ai cũng phải trang bị cho bản thân mình. Chúng ta không có quyền gây đau khổ hay tổn thương cho người khác dù bằng lời nói hay dành động. Nhưng tuổi 20, chưa hẳn ai cũng biết cách làm chủ cảm xúc của mình!
  Mỗi khi gặp sự việc khó khăn, phúc tạp chúng ta rất dễ nổi cáu, đặc biệt khi chúng ta quy trách nhiệm cho một ai đó mà họ không nhận! Làm việc nhóm, trách nhiệm chia đều cho tất cả vì thế tại soa khoog nghĩ rằng mình cũng có một phần trách nhiệm nhỉ? Điều này rất phổ biển trong cuộc sống hiện nay, nhất là khi hầu hết chúng ta đều có tâm lý sợ chịu trách nhiệm!
  Rất nhiều người, khi nhận xét về người khác, họ đã để lộ ra những cảm xúc khiến cho người được nhận xét cảm thấy bị xúc phạm. Lúc này, rất dễ bùng nổ chiến tranh do không phải ai cũng có thể làm chủ được cảm xúc của mình. Trước những lời chỉ trích hay nhận xét khiếm nhã, tốt nhất bạn nên lơ nó sang một bên, đừng để ý để khiến mình khó chịu!
  Chính bản thân mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình. Mỗi khi chúng ta bộc lộ cảm xúc chúng ta đều phải biết cách kiềm chế nó trng giới hạn an toàn. Rất nhiều người khi không hài lòng về một lời nhận xét nào đó đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với người đưa ra lời nhận xét đó!
  Lỗi do ai!
  Cả hai người đó đều có lỗi, một người không biết cách cư xử một người không biết cách kiềm chế cảm xúc của mình! Chúng ta cũng biết rằng, chính lời nói và hành động của chúng ta khiến cho cảm xúc của người khác thay đổi. Vì thế nên, trước khi làm gì đó bạn hãy nên cân nhắc xem những điều đó sẽ gây ra hậu quả thế nào! Đừng để khi lãnh đủ hậu quả mới rút ra bài học!
  Đừng bao giờ bạn đổ lỗi cho người khác khi bạn cảm thấy thế này hay thế khác. Mỗi người đều phải tìm kiếm hạnh phúc riêng của mình không có ai có trách nhiệm phải mang hạnh phúc đến cho người khác. Làm chủ cảm xúc của mình bạn sẽ nhận ra mình hạnh phúc hơn rất nhiều!
  Chắc hẳn, rất nhiều lần bạn phải kiềm chế để mình không khóc trước mặt ai đó, hay cố gắng tỏ rõ vẻ tự tin dù bạn đang run lẫy bẫy, thậm chí dù bạn đang rất tức giận nhưng cố ra vẻ điềm tĩnh để không gây mất hòa khí…Điều đó mang lại gì cho bạn? Chắc chắn là những điêu tốt đẹp rồi! Nếu không bạn phải cố gắng để làm gì!
  Thế nên, dù bạn là ai, bạn làm gì thì cũng nên trang bị cho mình kỹ năng làm chủ và kiềm chế cảm xúc đi nhé! Nó rất tốt cho cuộc sống của bạn đấy!
  Source: Làm chủ cảm xúc
   


  kiwasa, Lãng Tử Độc Hànhkagome08 thích điều này.


 2. kagome08

  kagome08 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2010
  Bài viết:
  508
  Lượt thích:
  220
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  thank, mình là người ko biết cư xử đây này!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP