Làm bánh flan ngon từ các nguyên liệu sau

dienmaybinhminh12

Thành viên
Tham gia
1/6/2018
Bài viết
0
Hướng dẫn các bước làm kem flan đơn giản

Nguyên liệu làm bánh flan

- 6 quả trứng gà

- 250ml sữa tươi

- 1 hộp sữa đặc có đường

- 100g đường

- Vani 2 ống

- Nước lọc

- 1/2 quả chanh

- Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Cách làm bánh flan
- Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 - 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-1-1547887649-646-width603height237.jpg


- Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-2-1547887674-292-width599height286.jpg


- Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.

- Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 - 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-3-1547887700-920-width599height285.jpg


- Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-4-1547887721-200-width600height384.jpg


- Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 - 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.


cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-5-1547887747-714-width599height373.jpg


- Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-6-1547887766-996-width600height217.jpg


Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Nguồn: https:/eva.vn/bep-eva/cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-c162a377041.html
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top