Lại đi qua một mùa Hoa Sữa

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi ly quoc, 27/10/2015. — 1.014 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Lại đi qua một mùa Hoa Sữa

  Xa rồi những ngày nắng hạ chói chang nhuộm vàng thành phố, xa rồi những buổi trưa hè rộn rã tiếng ve. Thu về cho phố cũ thay màu áo mới, thơ hơn, đẹp hơn trong hương hoa sữa nồng nàn.


  Hà Nội đang độ cuối thu, những con phố dài bắt đầu ngúng nguẩy dỗi hờn trong cái lạnh se se đầu đông. Hương hoa sữa cựa mình thoang thoảng tựa hồ như hương được đựng trong một chiếc bình cổ của mùa thu, giờ được dịp cứ nghiêng bình mà rót vào trong cái mơ màng của không gian cho lòng người bâng khuâng nhiều rung cảm.

  Xa rồi những ngày nắng hạ chói chang nhuộm vàng thành phố, xa rồi những buổi trưa hè rộn rã tiếng ve. Thu về cho phố cũ thay màu áo mới, thơ hơn, đẹp hơn trong hương hoa sữa nồng nàn.

  Những bông hoa hình sao trắng khẽ rơi, lấm tấm trên vỉa hè, gửi lại tóc ai hương hoa sữa thoảng thơm mà dịu ngọt. Và sau một đêm, mùi hương nồng nàn đến không chịu nổi, như một nỗi nhớ lâu ngày tan vỡ trong ta.

  Những chùm hoa be bé đầu tiên bắt đầu mở mắt, nhìn ngác ngơ. Dưới làn cỏ kia, bước chân mùa thu vừa ngang qua lối vắng? Chiếc bình đựng hương hoa vô hình vụng về lóng ngóng chao nghiêng, khiến hương sữa được rót ra ngập tràn không gian và nồng nàn quá đỗi! Hương của yêu thương và nuối tiếc, da diết và nức nở rụng tả tơi trong gió trời một chiều cuối thu se sắt.


  [​IMG]

  Trong cái sương lạnh của trời thu heo may, không gian thoáng hơn, cao hơn, xanh hơn. Đó là mùa của hoa sữa, ngào ngạt tỏa hương trên nhưng con phố dài khi đêm về, khi hoạt động ban ngày lắng xuống, tâm hồn con người trở lên nhẹ nhàng thư thái hơn. Và chỉ lúc ấy thôi, lòng người mới cảm nhận được hết mùi thơm của loài hoa kỳ diệu. Thứ hương đêm ngọt ngào và tình tứ làm sao.

  Trên những đường phố của Hà Nội khi đến mùa hoa sữa nở đầy cây trắng đến nao lòng. Hương hoa sữa thơm hết mình, ban phát mùi hương một cách hào phóng. Hoa có đòi hỏi gì không khi thơm hết, cạn lòng như thế?

  Trong lòng đang ai đang u uất, cảm xúc đang bị dồn nén, lúc đó hãy đi và cảm nhận. Hoa sữa thơm nồng nàn đó chính là sự an ủi dịu dàng và cũng là khát khao được đồng cảm, được xẻ chia một cách chân thành của loài hoa giản dị khiêm nhường. Hương hoa sữa còn ấp ủ trên tóc, trong áo lạnh, cho đến khi về đến nhà hương hoa còn vương vấn đâu đây....

  Vậy là lại đi qua một mùa hoa sữa, bỗng thèm thế mùi hương nồng quanh quẩn…

  Theo Lao động thủ đô
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP