Lady Gaga - Nữ hoàng MTV châu Âu 2010

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
TTO - Lễ trao giải MTV châu Âu vừa diễn ra đêm 7-11 (giờ địa phương) tại Madrid, Tây Ban Nha. Dẫn đầu danh sách đề cử, Lady Gaga cũng là nghệ sĩ thắng lớn tại lễ trao giải năm nay với ba giải thưởng quan trọng.
http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/...y-Perry thong-tri-de-cu-giai-MTV-chau-Au.html
Lady Gaga thắng lớn với 3 giải quan trọng tại MTV châu Âu 2010 - Ảnh: Wallpaperbase

Tại giải MTV châu Âu 2010 (MTV Europe Music Awards), Lady Gaga là nữ nghệ sĩ dần đầu danh sách với 5 đề cử tại các hạng mục: Ca khúc hay nhất, Nữ ca sĩ xuất sắc nhất, Video xuất sắc nhất, Nghệ sĩ pop xuất sắc nhất và Trình diễn xuất sắc nhất. Trong đêm trao giải vừa qua, nữ ca sĩ kỳ dị này đã xuất sắc giành chiến thắng với 3 giải thưởng: Nữ ca sĩ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ pop xuất sắc nhất và Ca khúc hay nhất Bad romance (tạm dịch: Sự lãng mạn tồi tệ).
Mặc dù không trực tiếp đến nhận giải do đang biểu diễn ở Budapest, Hungary nhưng Lady Gaga đã chia sẻ niềm vui thông qua video trực tiếp: “Giải thưởng này rất có ý nghĩa với tôi. Tôi yêu các bạn”. Năm ngoái, cũng tại lễ trao giải này, Lady Gaga đã giành giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, đánh dấu sự nghiệp thăng tiến của cô trong năm 2010.
Nữ ca sĩ Katy Perry - Ảnh: Getty Images

Cùng dẫn đầu đề cử MTV châu Âu năm nay còn có nữ ca sĩ Katy Perry với 5 đề cử. Tuy nhiên, cô chỉ giành được một giải Video hay nhất cho ca khúc California Gurls (tạm dịch: Những cô gái California) cạnh tranh cùng hạng mục với Lady Gaga.
Giọng ca 16 tuổi Justin Bieber đã vượt mặt đàn anh Eminem, Enrique Iglesias, Kanye West và cả Usher để giành giải Nam ca sĩ xuất sắc. Lễ trao giải năm nay còn chứng kiến sự lên ngôi của nữ ca sĩ trẻ Ke$ha với giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.
Nữ ca sĩ Ke$ha trong đêm trao giải - Ảnh: AP

Ban nhạc lừng danh nước Mỹ 30 Seconds to Mars đã giành giải Nghệ sĩ rock xuất sắc nhất. Giải Nghệ sĩ alternative xuất sắc nhất thuộc về Paramore.
Nghệ sĩ hip hop xuất sắc nhất thuộc về Eminem. Nghệ sĩ trình diễn xuất sắc nhất được trao cho Linkin Park và giải Nghệ sĩ châu Âu xuất sắc nhất thuộc về Marco Mengoni người Ý. Trình diễn trên sân khấu xuất sắc nhất được trao cho Tokio Hotel.
Ban nhạc rock Bon Jovi đã vinh dự nhận giải Biểu tượng âm nhạc toàn cầu. Trong khi đó, giải thưởng đặc biệt dành cho nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho xã hội đã thuộc về nữ ca sĩ người Colombia Shakira, nhằm vinh danh những nỗ lực của cô cho các hoạt động vì trẻ em.
MC của chương trình năm nay là ngôi sao Eva Longoria. Các giải thưởng được quyết định thông qua số phiếu bình chọn của gần 46 triệu người trên trang web chính thức của chương trình.
THIÊN HƯƠNG (Theo AP và AS)
 
Top