lá chùm ngây

ngocgiang2016

Thành viên
Tham gia
16/5/2016
Bài viết
0
Cây chùm ngây được xem là một trong những thực vật hữu ích nhất thế giới, vì toàn bộ các phần của cây nhưlá chùm ngây, thân, rễ, hoa, quả,… đều có thể dùng làm thức ăn, làm thuốc hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau.
Cây chùm ngây là thực vật thân gỗ, có hoa và quả; lá gần giống lá me. Ở nước ta, chùm ngây mọc nhiều ở miền Trung, lá thường được hái để nấu canh, vị bùi và ngọt, ăn rất mát và bổ dưỡng.

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư: giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó giúp phòng ngừa ung thư từ sớm.
Ngừa loãng xương: với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương, giúp phòng ngừa loãng xương và thiếu hụt canxi
Chùm ngây tốt cho sụn, xương, cơ bắp và máu: hàm lượng protein trong chùm ngây nhiều ngang thịt. Vì thế chùm ngây không chỉ là tin vui cho những người ăn chay vì giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt protein; mà nguồn protein chùm ngây cung cấp còn giúp xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu.
Chùm ngây tốt cho da: cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào.
Ngoài ra, cây chùm ngây còn giúp ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược; giúp ngăn ngừa cholesterol, ngăn tăng mỡ máu,…
Mọi chi tiết xin liên hệ thảo dược Đức Thịnh số dt:0937 301 801
 
×
Quay lại
Top