1. Bộ Nguyên

  Bộ Nguyên Star can't shine without darkness Thành viên thân thiết

  Kỳ lạ hiện tượng "biển kẻ ô vuông" trông như Photoshop và lời giải đáp đơn giản đến không ngờ

  Thế giới tự nhiên thật kỳ lạ phải không các bạn?

  Khi Photoshop và các công cụ chỉnh sửa ảnh xuất hiện với độ tinh tế và dễ sử dụng ngày càng tăng, các sản phẩm đã qua chỉnh sửa cũng ngày càng khó phân biệt với hàng thật. Mọi thứ đều có thể là ảo, ngay cả khuôn mặt của chính bạn cũng vậy thôi.

  Nhưng ngược lại, thế giới tự nhiên đã chứng minh rằng có nhiều hiện tượng trông kỳ cục và "ảo" đến mức chẳng khác gì sản phẩm Photoshop, nhưng lại là hàng thật.

  Ví dụ như bức hình dưới đây là một hiện tượng thực 100%, nhưng chẳng ai tin cả.

  [​IMG]
  Thế nào mà biển lại kẻ ô vuông thế này?

  Trên thực tế, hiện tượng này không hề bí ẩn, cũng không quá hiếm, chỉ là chúng ta không biết thôi. Đó là khu vực biển giao nhau - cross sea, xảy ra khi 2 hệ sóng biển di chuyển hướng về nhau theo góc xiên. Và nếu góc xiên ấy gần với 90 độ, chúng ta sẽ có những ô biển vuông chằn chặn như thế này.

  Thông thường, hiện tượng sẽ xảy ra khi sóng ở một hệ thời tiết gặp phải sóng của một hệ khác.

  Hiện tượng này thường xảy ra ở những vùng biển rộng, ở khu vực cách xa 2 hệ thời tiết và là một hiện tượng khá nguy hiểm. Bởi lẽ khi giao nhau, chúng tạo thành những khu vực hết sức nguy hiểm, có thể nhấn chìm tàu thuyền.

  Biển ở trong bức hình trên thì không nguy hiểm lắm. Nó chỉ là hệ sóng dài và êm, chứ không phải sóng ngắn do gió tạo thành, nên không có gì đáng ngại.


  Tham khảo: Bright Side, National Geographic


   


  Touka thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP