Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp lần 1

Trong chuyên mục 'Tiếng Hàn' đăng bởi ngandao25, 5/7/2017. — 13.522 Lượt xem

 1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp lần 1

  Giống như những kỹ năng khác, luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thu và nắm rõ kiến thức tiếng Hàn giao tiếp quốc tế. Nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm tiếng Hàn cũng như kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.
  [​IMG]
  Làm sao để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả?
  Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả nhằm giúp việc giao tiếp tiếng Hàn của bạn được tốt hơn thì có được cách thực hiện giúp bạn làm điều đó thì chắc chắn sẽ không còn gì bằng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được các phương pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn và hiệu quả nhất. mọi người hãy chú ý theo dõi để đúc kết cho mình được phong phú kinh nghiệm hơn nhé.
  Bài viết Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp được chúng tôi viết theo 2 phần. Ở bài viết này là phần một, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số bí quyết luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Mời cả nhà cùng chúng tôi tìm hiểu xem các biện pháp đó là gì nhé.
  Ngày nay chu trình ứng dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hàng ngày để phục vụ cho quá trình học tập và làm chu trình không chỉ với các người còn đang học tiếng Hàn, mà đặc biết với những người ứng dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe tiếng hàn vẫn là một kỹ năng khó và nhiều bạn vẫn đang phải chật vật để cải thiện kỹ năng này. Rất hiếm khi có người học tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người bản xứ nói. bên cạnh đó, nếu rèn luyện đúng cách làm và đều đặn, chu trình thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Hàn, ngay cả với những học sinh, cả nhà còn đang đi học, là việc hoàn toàn có thể.
  Luyện phát âm tiếng Hàn giao tiếp chuẩn
  rất nhiều người sẽ băn khoan tại sao khi chúng ta đang bàn tới kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn mà lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Hàn sẽ giúp bạn dồi dào trong việc nghe tốt đấy. 90% sinh viên phát âm tiếng hàn sai, và hầu hết các bạn đều dùng tiếng Hàn không có trọng âm, nhấn nhá âm từ không thích hợp, không có vần điệu lên xuống. Điều này đồng nghĩa với quá trình gì? Chắc bạn cũng đã dần nắm được.
  [​IMG]
  Học tiếng Hàn trục tuyến giao tiếp trong tầm ngắm
  Đúng như vậy, việc luyện nghe tiếng Hàn hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng phát âm từ vựng của các bạn. cả nhà chỉ có thể nghe được ý nghĩa câu mà người giao tiếp nói chuyện với bạn khi bạn hiểu được nghĩa của từ mà bạn nghe được. Để hiểu được nghĩa của từ thì bảo đảm rằng bạn phải biết được từ ngữ đó là gì nếu nhưng từ đó được phát âm đúng với giải pháp phát âm mà bạn biết được. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn phát âm được từ đó đúng, và người khác cũng phát âm đúng như bạn thì chu trình giao tiếp tiếng Hàn sẽ trở nên không quá khó đối với bạn và quá trình luyện nghe của bạn cũng sẽ trở nên khá dễ dàng hơn phong phú. Để nghe được tốt hơn thì bạn nênhọc phát âm tiếng Hàn cấp tốc sao cho đúng cách nhé.
  Để làm rõ thêm, giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Hàn trong lúc học cũng như nắm được nhịp điệu cần thiết trong tiếng Hàn cũng giống như bạn sống ở miền Nam mà bạn nói chuyện với người miền Trung vậy, chắc chắn rằng quá trình giao tiếp lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi việc bạn bị bở ngỡ bởi vì ngôn ngữ vùng miền. Rõ ràng là người miền Trung cũng đang nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. vì cách thực hiện họ phát âm từ khác với người miền Nam. Người miền Nam không quen cách thức phát âm và nhấn nhá âm điệu cũng như âm độ của người miền Trung nên họ phải gắng tai mình lên để nghe mà cũng có thể họ hiểu tiếng được tiếng mất. Tương tự với tiếng Hàn, quá trình bạn cẩu thả trong biện pháp phát âm tiếng hàn có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Hàn tốt.
  Và một lời khuyên cho các bạn giờ này vẫn chưa thật bảo đảm về phương pháp phát âm tiếng Hàn là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé
  Và phương pháp hữu ích nhất là nếu bạn biết được cách làm phát âm tiếng Hàn chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Hàn tốt lên phong phú.
  Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp
  Để chu trình học nghe tiếng Hàn cấp tốc hơn thì bạn cần tập trung trong việc học. Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung tránh tình trạng bị nghe nhầm. dễ dàng vì khi nghe ai nói mà bạn không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng hàn. Khi đang nghe tiếng Hàn, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm chu trình. Khi tai bạn đang nghe được những gì thì não của bạn cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy câu nghĩa là bạn đang tập trung. Điều đáng lo sợ nhất trong khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp là để các câu nói của bài luyện nghe khi qua lỗ tai chúng ta mà cái đầu ta không hoạt động và không biết được rằng họ đang nói cái gì thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luyện nghe của các bạn sau này. Không tập trung thì kết quả mang lại cho bạn cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.
  Quan trọng hơn sau này khi giao tiếp với người nước ngoài nếu khi họ đang nói chuyện với chúng ta mà chúng ta hoàn toàn không tập trung vào câu nói của họ thì đảm bảo rằng sẽ làm cho cuộc giao tiếp của bạn sẽ khó khăn hơn. Và đối với người Hàn quốc, nếu khi giao tiếp với họ mà bạn không để ý đến lời họ nói thì sẽ gây cho họ cảm giác như bạn không kính trọng họ.
  Chúng tôi đã chỉ ra cho bạn 2 cách thực hiện giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn hơn. Để biết thêm phong phú cách thực hiện bổ ích thì mời các bạn xem tiếp phần 2. Hy vọng các bạn sẽ sớm nghe được tiếng Hàn.

  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website :trungtamtienghan.edu.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP