1. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  kinh nghiệm lựa chọn Máy lạnh inverter hoặc non-inverter daikin, Toshiba, Panasonic

  Cần thì có thể gọi cho mình 0901485053

  Điều hòa nhiệt độ dân dụng hiện nay hiện có 2 dòng chính là điều hòa inverter và điều hòa thường.
  nhưng để tiết kiệm khi sử dụng đa số luôn chọn dòng máy lạnh inverter.
  Tiết kiệm chi phí hơn nữa khi lựa chọn máy lạnh inverter với chất lượng tốt và Hàng nội địa nhật là 1 sự lựa chọn khả quan với chất lượng cao luôn là dòng inverter 2 chiều vậy lựa chọn như thế nào cho phù hợp
  A. Inverter :
  Ưu điểm :
  + Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng ko có khả năng tiết kiệm điện (dòng Non-Inverter). Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3-1/2 so với dòng Non-Inverter thông thường. Cái này nhà nào đã từng xài cả 2 điều hòa chắc chắn là tâm đắc nhất. Mức tiết kiệm điện tùy thuộc phải bộ board mạch được thiết kế kèm theo đồng bộ. Hiện nay về máy lạnh dân dụng thì các dòng cao cấp nội địa Nhật bản có hiệu suất cao nhất (ở VN hiện có: Daikin Arusara và tương lại là hàng của Panasonic). Tất nhiên nhìn vào giá của nó cũng khiến nhiều người giật mình.
  + Điều đáng chú ý nhất làkhả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote (chênh lệch từ 0.1-1.5 độ). Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ. Đó là tiện ích tuyệt vời nhất của điều hòa này.
  + Đa số các máy đều có thêm các tính năng như khử mùi (plasma); tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn; rồi cả xua muỗi...; Ngoài ra các dòng cao cấp nhất (chỉ dành cho các model cao cấp Nhật Bản) còn có tính năng tự vệ sinh lưới lọc gió hoặc gắn có cả bộ phận cung cấp gió ngoài lấy Oxy ngoài (gió tươi).
  + Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh hoặc người già (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác) lạnh dịu từ từ so với máy thông thường là lạnh gắt
  + Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ. Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát. Chính vì có khả năng OverLoad cao nên máy sẽ dễ hỏng hóc hơn nếu chạy lâu trong tình trạng nhiệt độ phòng không xuống nổi (hoặc vô tình Set Temp trên Remote ở mức quá thấp ~ 16-18*C , do phòng ngủ không bao giờ xuống nổi 22*C nên dù Set dưới mức này cũng vô dụng). Hiểu nôm na ra là bạn đặt yêu cầu lạnh hơn nữa nhưng máy chạy PowerFul hoài không nổi thì bộ Board sẽ mau hư. Đây cũng là chú ý cho người sử dụng kẻo mua máy inverter về cứ kéo rẹt nhiệt độ xuống như máy thường là rất hại máy.
  Khuyết điểm :
  + Không có khả năng chạy mức PowerFul quá lâu. Không cho phép chạy trong phòng có điều kiện quá tải so với công suất máy. Khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được 1 khi phòng đã lạnh và máy chạy ở chế độ duy trì độ lạnh đó. Máy điều hòa Inverter chỉ hoạt động theo yêu cầu Set nhiệt độ trên Remote, tức là bạn Set nhiệt độ bao nhiêu trên đó thì máy phải chạy PowerFul một cách mù quáng để đạt được tới nhiệt độ trên Remote rồi nó mới phát huy được khả năng tiết kiệm điện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là điều kiện phòng ốc như thế nào thì phải đi đúng với công suất máy tương ứng. Do đó bạn chỉ có quyền lắp máy đúng hoặc dư công suất khoảng 0.5HP theo thể tích phòng + điều kiện nhiệt độ bên trong phòng. Thành ra nếu bạn lắp máy điều hòa có công suất nhỏ vào phòng quá lớn thì khả năng tiết kiệm điện của máy sẽ gần như ở mức 0%, thậm chỉ khả năng hư hỏng và hao điện cũng sẽ cao hơn ở mức bình thường (lúc này, bạn nào học vật lý cũng hiểu dc vì máy có 2 quy trình biến đổi điện trước khi cho máy nén chạy.
  Máy Inverter cao cấp nếu khả năng máy chạy PowerFul quá lâu ~ ban đêm khoảng 4-5.5 kWh cho mức dùng 8h(như vậy là không tiết kiệm được)
  - Giá đầu tư ban đầu cao
  - Công tác lắp đặt yêu cầu đúng chuẩn
  - Các công tác bảo trì đơn giản như thổi bụi, rửa dàn nóng.... cần được tiến hành định kỳ và rất cẩn thận kẻo dễ bị hỏng phần điện tử (bị ngấm nước...)

  Sử dụng:
  + Chịu khó vệ sinh theo định kỳ. Cái này có thể tự làm dc. (Dàn lạnh, tháo lưới lọc vệ sinh hàng tuần, hàng tháng; dàn nóng xịt nước rửa bụi hàng quý)

  Lưu ý thêm cho nhà có trẻ nhỏ, người già, người nhạy cảm:
  + Nên mua điều hòa inverter vì chỉnh nhiệt tốt và không bị ảnh hưởng nếu set nhiệt độ cao.
  + Nên chỉnh điều hòa ở mức 28-29 độ, buổi trưa có thể chỉnh 30 độ nếu ngoài trời 40 độ.
  + Đừng giữ phòng quá kín, nhiều nhà chặn luôn cả khe hở phía dưới của cửa chính, điều đó là thực sự không nên, hãy tạo thông gió vừa phải. Với mức đầu tư thông thường, các bạn không thể mua dc dòng có cung cấp gió tươi nên các bạn phải lưu ý là điều hòa ở mức tiền này chỉ là điều hòa nhiệt độ chứ không được gọi là điều hòa không khí. Các bé cần nhiều ô xy, nếu nhà quá kín hoặc ko có thông gió, nồng độ cacbonic trong nhà rất cao, làm giảm sức khỏe và đề kháng của các bé.
  + Nên mua thêm quạt 5 cánh loại có điều khiển ( loại này chạy rất êm, có chế độ gió thoảng), vừa đảo không khí vừa tạo độ mát vừa phải. Tất nhiên không cần bật quạt vù vù, nhưng sự kết hợp của quạt nhẹ hoặc gió thoảng là cần thiết, vì điều hòa không thể làm mát đều tất cả các chỗ trong phòng được, những chỗ ở phía dưới dàn mát luôn nóng hơn một chút, các bé chơi đùa thì không thể tránh khỏi di chuyển tới nhiều chỗ của phòng.
  + Chỉnh cánh gió hướng ngang hoặc chỉnh sao cho không để hơi lạnh phả trực tiếp vào chỗ của bé.
  + Thường xuyên rửa lọc gió của dàn lạnh. 2 tuần 1 lần.
  + Trước khi cho bé ra ngoài, hãy tắt điều hòa trước 5-10 phút tránh sốc nhiệt cho các bé.
  + Có khăn mỏng quấn cổ cho bé, nhất là ban đêm, tránh các bé có thể nhiễm lạnh.
  + Buổi sáng, nên cho các bé uống 1 thìa nhỏ nước muối, các bé đỡ viêm họng hơn.
  + Buổi sáng sớm hoặc sau 6-12 tiếng bật điều hòa, nên tắt máy, mở phòng để xua bớt khí độc.
  + Không nên để bé ở điều hòa cả ngày, vừa làm giảm sức đề kháng của các bé, vừa làm cho các bé ít không có thời gian tiếp xúc, chơi bời.....
  + Nếu điều hòa inveter, có nút chỉnh mid dry thì nên bật, chế độ này hút ẩm vừa phải, nên rất tốt cho bé.
  + Với các gia đình dùng điều hòa thường cần tạo độ ẩm trong phòng bằng cách đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ thì không nên vì nhà sản xuất đã thiết kế hết rồi chỉ nên tạo thoáng không khí bằng kết hợp sử dụng quạt thông gió. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.mình sẽ tư vấn thêm sau^^

  Kinh nghiệm chọn máy:
  - Chọn máy điều hòa 2 cục thông thường các bạn dựa vào các tiêu chí sau:

  + Giá thành, bao gồm cả công và vật tư phụ lắp đặt (cho mỗi máy trung bình phải cộng thêm tầm 150 ngàn/ 1m ống. VD dự định chỉ có 10tr thì tiền máy chỉ dc vào tầm tối đa 9.5tr. Cái này đa số người VN mình toàn có nhầm, sinh ra cố, tất nhiên là cố được thôi, nhưng các bạn nên sơ sơ mà tính trước khi mua máy thì hay hơn!). Tiêu chí này đưa lên hàng đầu vì đầu tiên là tiền đâu!
  + Kích thước, điều kiện cụ thể của phòng, vị trí lắp đặt. Dây càng xa, vị trí càng khó thì tính thêm tiền vào đấy.
  + Có ưu tiên 1 chiều, 2 chiều, trẻ nhỏ....
  + Có ưu tiên về thương hiệu, độ sang trọng...
  + Có ưu tiên về không gian

  - Các bước tiến hành trước khi mua máy:

  + Bước 1: Xem phong thủy và xem kích thước ở vị trí đặt cục nóng, cục lạnh. Áng chừng xem cần bao tiền công và vật tư phụ.
  + Bước 2: Xem tiếp các tiêu chí ở trên, rồi tính xem nhà mình cần máy bao nhiêu Hp. Sau đó coi túi giờ còn bao tiền nữa.lên diễn đàn,web cửa hàng Kết hợp với anh Google nữa khảo giá một số mẫu, note vào đấy. Ưu tiên hàng thương hiệu như Toshiba, Pana, Daikin, Mitsu Heavy... Tất nhiên là còn tùy vào tiền nữa!
  + Bước 3: Bước này xài cái Phone mà call cho các chỗ xem chỗ nào rẻ nhất, điều kiện lắp đặt, bảo hành chấp nhận dc, thì xác nhận vào. Giá web thì vô vàn, đã mua thì phải call chứ đừng có chằm chằm nhìn vào giá web.
  + Bước 4: Nếu còn thắc mắc có thể lên các diễn đàn hỏi thêm. Nếu dc rồi thì đặt hàng và chờ thôi!
  + Bước 5: Khi đã order hàng về nhà rồi thì kiểm tra hàng mua có đúng với biên nhận hàng đem tới không. Đồng thời kiểm tra luôn phiếu bảo hành của cửa hàng . Khi lắp đặt thì giám sát chặt chẽ, kẻo thợ lắp lúc nóng bức quá cố mà ăn bớt công đoạn thì sau chính bạn mới khổ.

  Kích thước phòng tương ứng với công suất máy:
  + Phòng nhỏ dưới 30m3: inverter 0.75HP-1HP.
  + Phòng 30-36m3 : điều kiện ko nắng trưa chiếu bất kì hướng nào hoặc tường 20 sờ tay vào không nóng => 1.0HP inverter. Có nắng chiếu, tường hoặc trần nóng khi sờ tay vào---> xài 1.5Hp inverter
  + Phòng 36-55m3 : điều kiện ko nắng trưa chiếu bất kì hướng nào hoặc tường 20 sờ tay vào không nóng => 1.5HP cho Inverter. Có nắng chiếu, tường hoặc trần nóng khi sờ tay vào---> xài 1.5Hp-2Hp inverter
  + Phòng 55-80m3 : điều kiện ko nắng trưa chiếu bất kì hướng nào hoặc tường 20 sờ tay vào không nóng => 2.0HP cho Inverter. Có nắng chiếu, tường hoặc trần nóng khi sờ tay vào---> xài 2-2.5Hp inverter
  + Phòng 80-110m3 : điều kiện ko nắng trưa chiếu bất kì hướng nào hoặc tường 20 sờ tay vào không nóng => 2.5HP cho Inverter
  - Nếu điều kiện phòng bị nắng trưa chiếu ảnh hưởng bởi bất kì hướng nào trong phòng (kể cả trần la phông mà ko cách nhiệt) thì cứ tính theo giá trị mét vuông (m2) ở mức 3m x 4m = 12m2 thì cộng thêm 0.5HP cho inverter. Nếu không thì nên xài non- inverter.
  - Nếu điều kiện phòng là kinh doanh Internet hay phòng hội họp có số người đông thì tính 10 người hoặc 10 máy tính (1 máy tính là 1 người, nếu Combo máy tính có người xài thì tính là 2 chứ ko phải là 1) = 1.0HP.
  - Nếu điều kiện phòng xung quanh toàn là vách nhôm thì cứ tính thất thoát nhiệt theo 2 vách nhôm có diện tích 4m x 4m = 0.5HP bù thêm cho máy là OK.

  Khoảng cách an toàn, quy chuẩn ống máy chạy ổn định giữa UnitIndoor và Outdoor
  1. Độ cao chênh lệch nhau giữa Indoor và Outdoor là +/- 5-7m ~ 2 tầng lầu
  2. Yêu cầu lắp đặt cục nóng thấp hơn cục lạnh. Nếu cao hơn thì làm bẫy dầu, dây uốn hình cung (như chứ U ngược) sao cho đỉnh cao bằng mặt cục nóng.
  2. Chiều dài ống đồng nối khoảng cách giữa Indoor và Outdoor không bị thất thoát nhiệt hao phí trên đường ống từ 2-5m. Tổng chiều dài ống mà >5m bắt đầu giảm 10%; >7m 15-20%; >10m 30%
  3. Ống đồng theo quy chuẩn cho công suất máy tương ứng : (nếu đi sai sẽ xảy ra tình trạng máy chạy không ổn định, cụ thể là kém lạnh)
  + Ống cho 1.0HP : chuẩn 6 + 10
  + Ống cho 1.5HP - 2.0HP : chuẩn 6 + 10,có cả chuẩn 6+12

  chỉ bỏ ra một khoản tiền bằng một nửa, thậm chí là thấp hơn để sở hửu một máy lạnh chất lượng không kém,có nhiều tính năng hiện đại cũng là 1 điều quan tâm và cân nhắc
  như hàng nội địa nhập trực tiếp từ Japan về .Đặc điểm của dòng máy là chạy êm,ít hao điện, bền,tính năng nhìu cái hàng mới thị trường việt mình không có - hàng điện máy điện tử Japan thì nghĩ chắc mọi người đều biết chất lượng của nó hơn hẳn những nước khác rồi nhé.

  tham khảo Giá máy cũ
  A. Máy thường non-inverter (mono) - tuỳ loại có mức giá khác nhau (Reetech,LG,samsung,daikin,toshiba,panasonic..vv.)

  Máy Lạnh Cũ 1 hp (ngựa) - 3.5tr - 4tr
  Máy Lạnh Cũ 1.5 hp (ngựa) - 4tr2 - 4.5tr
  Máy Lạnh Cũ 2 hp (ngựa) - 5.5tr - 6tr
  Máy Lạnh Cũ 2.5 hp (ngựa) - 7tr

  B. Máy Chuẩn hàng nhật inverter: 2 chiều nóng-lạnh Inverter
  Máy Lạnh Cũ Daikin inverter 1 hp (ngựa) - 5tr5-5tr8
  Máy Lạnh Cũ Daikin inverter 1.5 hp (ngựa) - 6tr-6tr3
  Máy Lạnh Cũ Daikin inverter 2 hp (ngựa) - 8tr3
  Máy Lạnh Cũ Daikin inverter 2.5 hp (ngựa) - 9tr
  --
  Máy Lạnh Cũ Toshiba inverter 1 hp (ngựa) - 6tr
  Máy Lạnh Cũ Toshiba inverter 1.5 hp (ngựa) - 6tr5
  Máy Lạnh Cũ Toshiba inverter 2 hp (ngựa) - 8tr5
  Máy Lạnh Cũ Toshiba inverter 2.5 hp (ngựa) - 9tr3 -9tr5
  --
  Máy Lạnh Cũ Panasonic - Mitsubishi Inverter

  Máy Lạnh Cũ inverter 1 hp (ngựa) - 5tr8 -6tr
  Máy Lạnh Cũ inverter 1.5 hp (ngựa) - 6tr2 - 6tr5
  Máy Lạnh Cũ inverter 2 hp (ngựa) - 8tr3 - 8tr5
  Máy Lạnh Cũ inverter 2.5 hp (ngựa) - 9tr -9tr3

  C. Còn đây Là Giá máy mới:
  Mẫu máy lạnh mới 100% hàng thùng đem về đập hộp Việt nam mình sử dụng đây,máy lạnh mẫu mới 2016 ,hàng chính hãng và bảo hành chính hãng.
  Mình up sơ sơ vài mẫu thông dụng cho mọi người tham khảo ,cần gì liên hệ trực tiếp mình báo giá cho chính xác. bạn cứ tìm mã máy và gọi/nhắn tin cho mình 0901485053 .mình check giá cho.
  các bạn cứ lên siêu thị điện máy bất kỳ xem mẫu mã ,tính năng nhé.
  còn mấy hãng khác thì gọi trực típ cho mình,mình up sơ sơ mấy hãng thông dụng xem đã không hết rồi

  Máy lạnh Toshiba
  - Thailand-GAS R410
  *Máy lạnh Toshiba Thường
  RAS-H10S3KS (NEW 2015) 1.0HP 7,100,000
  RAS-H13S3KS (NEW 2015) 1.5HP 9,350,000
  RAS-H18S3KS (NEW 2015) 2.0HP 13,800,000
  RAS-H18N3KHP (2 chiều) 2.0HP 16,800,000
  RAS-24S3KS 2.5HP 18,500,000
  *Máy lạnh Toshiba Inverter
  RAS-H10G2KCV (NEW 2015) 1.0HP 9,900,000
  RAS-H13G2KCV (NEW 2015) 1.5HP 12,000,000
  RAS-H18G2KCV (NEW 2015) 2.0HP 17,100,000
  *Máy lạnh Toshiba Inverter Bright Future
  RAS-H10BKCV (NEW 2016) 1.0HP 10,200,000
  RAS-H13BKCV (NEW 2016) 1.5HP 12,300,000
  RAS-H18BKCV (NEW 2016) 2.0HP 17,600,000
  *Máy lạnh Toshiba Inverter cao cấp Daiseikai -1 chiều
  H10G2KCVP-V 1.0HP (NEW 2016) 15,750,000
  H13G2KCVP-V 1.5HP (NEW 2016) 17,800,000
  H18G2KCVP-V 2.0HP (NEW 2016) 22,000,000
  Link tham khảo: https://www.toshiba.com.vn/san-pham/dieu-hoa-khong-khi

  Máy lạnh Panasonic -Malaysia-GAS R410
  *Máy lạnh Panasonic thường
  CU/CS-KC9QKH-8 1.0HP 7,300,000
  CU/CS-KC12QKH-8 1.5HP 9,500,000
  CU/CS-KC18QKH-8 2.0HP 14,050,000
  CU/CS-KC24QKH-8 2.5HP 19,700,000
  CU/CS-KC28QKH-8 3.0HP 22,700,000
  *Máy lạnh Panasonic Inverter (NEW 2015)
  CU/CS-S9RKH-8 1.0HP 9,900,000
  CU/CS-S12RKH-8 1.5HP 11,900,000
  CU/CS-S18RKH-8 2.0HP 18,100,000
  CU/CS-S24RKH-8 2.5HP 24,200,000

  Máy lạnh Daikin
  *Máy lạnh Daikin thường -Thailand- GAS R410
  FTNE25MV1 1.0HP 7,400,000
  FTNE35MV1 1.5HP 9,500,000
  FTNE50MV1 2.0HP 14,400,000
  FTNE60MV1 2.5HP 19,600,000
  *Máy lạnh Daikin thường -Malaysia-GAS R410 -dàn nhôm
  FTN50JX 2.0HP 13,950,000
  FTN60JX 2.5HP 19,400,000
  *Máy lạnh Daikin thường -Malaysia-GAS R32 -dàn nhôm
  FTV25AXV1 1.0HP 7,000,000
  FTV35AXV1 1.5HP 9,050,000
  FTV50AXV1 2.0HP 14,000,000
  FTV60AXV1 2.5HP 19,400,000
  *Máy lạnh Daikin Inverter- Thailand-GAS R32
  FTKC25PVM 1.0HP 9,500,000
  FTKC35PVM 1.5HP 11,500,000
  FTKC50NVM 2.0HP 18,000,000
  FTKC60NVM 2.5HP 24,900,000
  *Máy lạnh Daikin Inverter- Malaysia-GAS R32
  FTKV25NVMV 1.0HP 11,750,000
  FTKV35NVMV 1.5HP 13,750,000
  FTKV50NVMV 2.0HP 21,450,000
  *Máy lạnh Daikin Inverter- Thailand-GAS R410
  FTKS25GVMV 1.0HP 10,900,000
  FTKS35GVMV 1.5HP 12,900,000
  FTKS50GVMV 2.0HP 19,900,000
  FTKS60GVMV 2.5HP 27,800,000

  Máy lạnh Reetech- Vietnam
  *Máy lạnh Reetech thường
  RT09DD 1HP 5,050,000
  RT12DD 1,5HP 6,300,000
  RT12BD 1,5HP 6,400,000
  RT18DD 2.0HP 8,900,000
  RT24CD 2.5HP 12,400,000
  *Máy lạnh Reetech Inverter
  RTV09-BO 1.0HP 7,400,000
  RTV12-BO 1.5hp 8,750,000
  RTV18BA 2.0HP 15,100,000

  Máy lạnh Samsung
  *Máy lạnh samsung thường (new 2016)
  AR09KCFNS 1hp 6,150,000
  AR12KCF 1.5HP 7,050,000
  AR-24JCFSS 2.5HP 15,350,000
  *Máy lạnh samsung Inverter (new 2016)
  AR09KVF 1.0HP 8,400,000
  AR12KVF 1.5HP 9,700,000
  AR24JVF 2.5HP 17,650,000

  Máy lạnh Sanyo
  *Máy lạnh Sanyo thường
  KC9BGS7T 1HP 5,300,000
  KC12BGS7T 1,5HP 6,800,000
  KC18BGS7T 2.0HP 9,800,000
  *Máy lạnh Sanyo Inverter -Gas R410
  KCRV9WGS 1HP 6,750,000
  KCRV12WGS 1,5HP 7,700,000
  KCRV18WGS 2.0HP 11,300,000

  Máy lạnh Mitsubishi Electric -Thailand
  *Máy lạnh Mitsubishi Electric thường
  25VC 1HP 6,700,000
  35VC 1,5HP 8,700,000
  50VC 2HP 12,800,000
  *Máy lạnh Mitsubishi Electric Inverter
  10VA 1HP 8,900,000
  13VA 1,5HP 11,300,000
  18VA 2HP 18,000,000

  Máy lạnh Mitsubishi Heavy -Thailand
  *Máy lạnh Mitsubishi Heavy thường
  09CMP-5 1HP 5,650,000
  12CM5 1,5HP 7,850,000
  18CL 2HP 13,000,000
  *Máy lạnh Mitsubishi Heavy thường + Ion
  10CLV 1HP 7,300,000
  13CLV 1,5HP 9,350,000
  18CLV 2.0HP 14,400,000
  *Máy lạnh Mitsubishi Heavy Inverter
  10YN 1HP 9,000,000
  13YN 1,5HP 11,100,000
  18YN 2HP 17,400,000
  *Máy lạnh Mitsubishi Heavy Inverter + Ion
  10YLS5 (Ion đảo 4 chiều) 1.0HP 10,900,000
  13YLS5 (Ion đảo 4 chiều) 1.5HP 9,650,000
  18YLS5 (Ion đảo 4 chiều) 2.0HP 17,700,000

  Máy lạnh LG

  *Máy lạnh LG thường-Công nghệ nhật lắp ráp Vietnam
  S09ENA 1HP 5,700,000
  S12ENA 1,5HP 7,200,000
  S18ENA 2HP 11,050,000
  S24ENA 2,5HP 15,900,000
  *Máy lạnh LG Inverter-Thailand
  V10ENT 1HP 7,250,000
  V13ENT 1,5HP 8,450,000
  V18ENC 2HP 15,000,000
  V10APM (Đuổi muỗi) 1.0HP 9,050,000
  V-13APM (Đuổi muỗi) 1.5hp 10,850,000
    2. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  máy lạnh cũ inverter ,mono 1hp,1.5hp,2hp,2.5hp daikin,toshiba,panasonic
   
 3. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  máy lạnh cũ inverter daikin toshiba
   
 4. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  máy lạnh điều hoà với khí trời nóng như thế này thì tuyệt
   
 5. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
 6. mydang1228

  mydang1228 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. cục nóng Inverter của Toshiba 2019 mấy điều hòa có bị sờ vào mát không

Đang tải...
TOP