Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục - 4 điều bạn nên biết

cuongnguyen2909

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp tập thể dục khác nhau như Life, Obitrek, Royal, xe đạp cao cấp Reebok ... Như thế đã đủ làm cho bạn cảm thấy "loạn" bởi không biết phải chọn loại nào. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm chọn mua xe đạp sau đây!

Xem thêm tại: http://thethaominhphu.com/xe-dap-tap-the-duc

Ngoài những chiếc máy chạy bộ thì xe đạp tập thể dục cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì giá cả cũng như hiệu quả mà nó mang lại khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ đến một cửa hàng, chọn bừa một cái là bạn có thể có thành tích nếu không kiên cường tập luyện.
Bạn nên chọn loại xe đạp tập thể dục nào - Có yên hay không yên?

Việc lựa chọn loại nào cũng phụ thuộc vào tuổi tác cũng như tình trạng sức khỏe, cân nặng của bạn. Mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm riêng

- Xe đạp tập không yên: Nếu bạn còn trẻ tuổi, muốn tập luyện để săn chắc toàn thân, giảm cân và giảm mỡ bụng thì nên chọn loại xe này. Với sản phẩm này khi tập bạn sẽ phải tập luyện nhiều hơn và gần như tất cả các bộ phận cơ th.ể đều góp phần vào bài tập của bạn.gPC4HSiSa0lb.jpg
- Xe đạp tập có yên: Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy thấp hơn trong bài tập cường độ trung bình, có thể bởi vì chân nâng cao giúp m.áu quay về tim dễ dàng hơn và tăng thêm lượng m.áu tống đi trong mỗi nhịp tim.

Bạn dành bao nhiêu tiền để mua xe đạp tập thể dục?

Giá cả cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Một chiếc xe đạp có thể có giá 3 triệu, nhưng mà cũng có những chiếc xe đạp có giá mấy chục triệu. Và hiển nhiên không hẳn nhiều tiền là tốt, ít tiền là không tốt. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, và tiền nào thì của nấy.p6WxINw0DnRg.jpg
Bạn cần phải tham khảo xem những chiếc xe đạp nào phù hợp với túi tiền của mình thông qua các diễn đàn và người bán hàng. Thực tế, nếu đến những cơ sở lớn bạn sẽ \nhận được những lời khuyên từ người bán hàng. Đừng nghĩ rằng những người bán hàng chỉ có mục đích bán hàng. Mục đích của họ là bán được nhiều hàng, do vậy, việc tư vấn cho khách hàng đôi lúc sẽ được đặt lên hàng đầu.

Không gian dành cho xe đạp tập thể dục là bao nhiêu?

Kích cỡ của chiếc xe đạp có thể cũng sẽ là một vấn đề đối với bạn. Nếu không gian nhà bạn không quá lớn thì đừng dại gì mua một chiếc xe đạp to đùng dù bạn có đủ điều kiện để mua nó. Chiếc xe đạp tập dù sao cũng chỉ là một phương pháp giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, chứ không thể trở thành "một thành viên" trong gia đình bạn được.

Các chức năng của xe đạp

Tiếp theo, bạn cần phải để ý đến các mà bạn muốn có trên chiếc xe đạp tập thể dục của mình. Tất nhiên, càng nhiều chức năng, giá của chiếc xe sẽ càng cao, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chọn được chiếc xe mà mình mong muốn.

- Chiều cao điều chình: việc điều chỉnh chiều cao này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người tập, dù cao hay thấp bạn đều có thể luyện tập.- Có yên hay không có yên- Bàn đạp: Nên đạp dễ dàng. Một số mô hình xe đạp tập còn có dây đai giữ chân vào đúng vị trí khi đạp.rHRxeWDLT9hM.jpg


- Tìm chiếc xe phù hợp với trọng lượng của bản thân- Điều chỉnh cường độ: Giúp bạn tập luyện cường độ cao hơn khi mức độ thể lực của bạn tăng lên, Đem lại những thử thách liên tục trong tập luyện.- Các yếu tố khác: màn hình đo nhịp tim và lượng calo đốt cháy.


Tham khảo thêm 1 số thiết bị tập thể thao khác tại: thethaominhphu.com
 
Top