1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Kiếp nạn Hồ Gươm sau 5 ngày ! Đại lễ ơi, đại lễ :((

  Những vạt cỏ trước đấy còn xanh mướt, giờ chỉ còn trơ đất, trắng bệch, những chậu hoa vừa được thay mới hôm mùng 2, giờ chậu thì mất, cây gãy, cây héo úa theo cỏ khô…

  Hồ Gươm, trung tâm Hà Nội và cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm nhất trong 10 ngày Đại lễ. Mỗi ngày nơi đây đón cả triệu lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chơi hội.

  Tuy vậy, sau 5 ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm TL-HN, những bãi cỏ quanh hồ giờ đây đã không còn giữ được nét đẹp của nó. Nhiều vạt cỏ, cây xanh tan nát vì những bước chân, hành động thiếu ý thức của du khách.

  [​IMG]
  Những vạt cỏ, hoa quanh Hồ Gươm tan nát vì những hành vi thiếu ý thức của du khách.

  Đặc biệt trong ngày khai mạc Đại lễ (ngày 1/10), hàng triệu người tụ hội về khu vực quanh bờ Hồ Gươm để dự lễ Khai mạc và “Đêm Hồ Gươm lung linh”, khu vực quanh bờ hồ trở nên quá chật hẹp so với lượng người đến xem. Vì vậy, nhiều người không ngần ngại giẫm đạp lên cỏ để giành chỗ đứng và biến nó thành lối đi lại.

  Ngay sau “Đêm Hồ Gươm lung linh” do các bãi cỏ, vạt hoa quanh bờ Hồ Gươm bị dẫm nát, Tập đoàn phát triển nhà và đô thị VN kết hợp với Công ty công viên cây xanh Hà Nội đem những chậu hoa, cây cảnh đến đặt vào những vạt cỏ bị giẫm nát đêm hôm trước.

  Tuy vậy, hoa vừa được đem ra đã bị một số người dân ngắt, bẻ, giẫm nát để vào chụp ảnh… khiến nhiều chậu bị mất cây, nhiều cây bị gãy, dập nát…

  Một số nhân viên thuộc Công ty công viên cây xanh Hà Nội được huy động để bảo vệ hoa. Nhưng do lực lượng quá mỏng, không thể kiểm soát được tất cả các khu vực, họ cũng đành bó tay với các hành vi xâm hại hoa của khách du lịch như giẫm lên hoa để chụp ảnh, sờ thử xem hoa thật hay giả…

  Ngay đến tháp Hòa Phong cũng bị nhiều du khách xâm hại: dùng bút viết chữ, vẽ đủ thứ lên tường tháp, để lưu giữ lại bút tích của mình với hy vọng “gửi ngàn năm sau”. Dù mấy ngày trước Khai mạc, để chào đón Đại lễ các công nhân chỉnh trang đô thị đã tiến hành lau chùi, tẩy xóa những hình, chữ viết lên trước đấy, làm mới lại tường tháp…

  [​IMG]

  Lưu giữ bút tích trên tháp Hòa Phong


  Ngoài ra, khu vực quanh nhà hàng Thủy Tạ (bán kem), cạnh các ghế đá là vô số rác do người dân ăn kem, nhưng không vứt rác vào thùng, mà thải ngay ra khoảng đất trước mặt.

  Dưới đây là một số hình ảnh hoa, cỏ Hồ Gươm tan hoang sau 5 ngày Đại lễ:
  [​IMG]

  Mấy ngày trước đây còn là vạt cỏ xanh mướt, giờ đã trơ đất bạc và trở thành lối đi của du khách.

  [​IMG]

  Những chậu hoa được thay gấp vẫn không thể che lấp được hết những bãi cỏ đã tan hoang [​IMG] Cỏ nát, cây cũng tan hoang

  [​IMG]

  Bảo vệ "mặc kệ" du khách ngắt hoa trên biểu tượng rồng thời Lý được kết bằng hoa trước khu Vườn hoa Lý Thái Tổ.

  [​IMG]

  Giẫm nát hoa để có được góc ảnh đẹp

  [​IMG]

  Tự do ngắt hoa vì không có ai trông coi

  [​IMG]

  Thế này mới được gọi là "ra Hồ Gươm"

  [​IMG]

  Cây còn, cây mất, cây gãy, cây đổ...

  [​IMG]

  Cây héo úa, cỏ chết khô

  [​IMG]

  Với những bước chân thế này cỏ nhân tạo cũng phải tan hoang.

  [​IMG]

  Trước đây là cỏ, giờ thành nơi kinh doanh, điểm vẽ tranh.

  [​IMG]

  Tháp Hòa Phong "di tích cấm xâm phạm" chi chít bút tích của du khách...

  [​IMG]

  Và chi chít chữ

  [​IMG]

  Tượng cũng không thoát được "kiếp nạn" bị vẽ thêm mắt

  :KSV@17:
  Lê Việt
  Theo Bee
   


  LinhLinh_0510, doly_chun, vesau1 bạn khác thích điều này.


 2. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2010
  Bài viết:
  1.235
  Lượt thích:
  2.470
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa học tự nhiên
  Nhìn quang cảnh này thật đau lòng quá
   
 3. KuroTsuki

  KuroTsuki ♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥

  Tham gia:
  17/8/2010
  Bài viết:
  1.113
  Lượt thích:
  685
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  巴地头顿
  Hiz kỷ niệm 1k năm TLHN sau này chắc thành ngày dỗ lun quá. Cái này là do ý thức của người dân thôi sinh viên học sinh họ cứ nghĩ lưu bút lại vậy là bình thương nhưng có bít như vây là hủy hoại di tích nhỉ. Sẽ rất xấu hổ cho ai nhìn thấy mình trong những cái bức hình này.

  Nhưng có 1 điều mình không đồng ý về nhà báo đã viết bài này đó là:  Theo mình nghĩ đây chỉ là 1 cô gái đúng tạo dáng chỉ là giả vờ ngắt 1 bông hoa để chụp hình thế thôi bảo vệ nhìn thấy mới không nói gì. Được nước làm tới chụp người ta xong rồi đổi thừa. Đó cũng là 1 trong những tệ nạn của nhà báo đấy.
   
  anhnt.anh, sarah_missyou, vesau2 bạn khác thích điều này.
 4. mèo nhóc

  mèo nhóc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/5/2010
  Bài viết:
  290
  Lượt thích:
  631
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Sao người ta lại có thể thiếu ý thức như thế nhỉ?
  Có đại lễ lại càng làm cho cảnh vật tan hoang hơn:KSV@16:
   
 5. sarah_missyou

  sarah_missyou Cựu quản lý

  Tham gia:
  13/7/2010
  Bài viết:
  1.023
  Lượt thích:
  802
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Vừa có lỗi do ý thức của mọi người,vừa là do nhà báo vít,chụp ảnh hơi wá:KSV@13:
   
 6. Cuonlennho

  Cuonlennho "Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/3/2010
  Bài viết:
  1.759
  Lượt thích:
  2.327
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ko phải do đại lễ, là do ý thức con người thôi
  nhìn cảnh này thật buồn
  nhưng có lẽ bài báo nói hơi quá
   
 7. watase84

  watase84 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/1/2010
  Bài viết:
  129
  Lượt thích:
  157
  Kinh nghiệm:
  0
  Ko nói quá đâu. Người Việt chúng ta vô ý thức quá. sau dịp đại lễ này nhà nước hi vọng có nhiều địa điểm thăm quan đẹp hơn, hà nội đẹp hơn nhưng có mà toang hoang hơn ấy.
   
 8. KuroTsuki

  KuroTsuki ♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥

  Tham gia:
  17/8/2010
  Bài viết:
  1.113
  Lượt thích:
  685
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  巴地头顿
  Này này mọi người đừng vơ đũa cả nắm thế chứ. Người dân VN có cái đẹp của nó chỉ là 1 phần nhỏ trong số họ thôi. Theo Kuro nghĩ mình xem topic này là đễ tự suy ngẫm về bản thân chứ không phải là để lên án người dân của ta. Mình nghĩ dụng ý của tác giả xem bài viết này là hãy nhìn vào đó xem. Có thấy mình trong đó hay không.

  Nói không phải quá nhưng tớ tin chắc một điều là không ai trong những người đã trả lời trong topic này đã phạm phải trường hợp tương tự như thế. Không chỗ này thì cũng chỗ khác thôi cả Kuro cũng vậy. HÃY NHÌN VÀ BIẾT MÌNH PHẢI LÀM GÌ. Mình nghĩ đó là thông điểp của bài viết.
   
  anhnt.anh thích điều này.
 9. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2010
  Bài viết:
  980
  Lượt thích:
  1.680
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học Viện Ngân Hàng
  Mình ở HN và cũng hay ra Hồ Gươm nữa, mấy hình ảnh đó ko phải do mấy ngày Đại lễ gây ra mà do một thời gian dài nó thành ra thế, có lẽ chủ bài viết đã vội vàng khi quy kết cho ngày Đại lễ. Mà thực tế thì ở HG cũng ko có mấy cây cỏ mà gọi là trơ trụi sau ngày Đại lễ. Hơn nữa những hình ảnh đó ko dc thuyết phục lắm, nếu muốn nói về ý thức ng dân thì có rất nhìu hình ảnh khác rất dễ gặp mà cực kì thuyết phục, mà nói chung là ngày nào cũng thế chứ ko phải do riêng Đại lễ, đến lễ đông ng hơn nên nhìn kinh khủng hơn thôi, cần phải đôn đốc thường xuyên chứ ko phải chỉ trong những dịp Lễ, Tết.
   
  KuroTsuki thích điều này.
 10. KuroTsuki

  KuroTsuki ♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥

  Tham gia:
  17/8/2010
  Bài viết:
  1.113
  Lượt thích:
  685
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  巴地头顿
  Đúng mình công nhân như thế. Mình công nhân những hình ảnh các bức tượng các bản hiệu di tích, các công trình di tính cổ bị vẽ bậy lên nói lên ý thức của người dân. Nhưng những hình ảnh về việc dẫm đạp lên cỏ, hoặc cây cỏ héo và đặc biệt là tấm hình 3 bạn học sinh đi trên 1 cái cây.

  Thứ 1:

  Nhìn hiện trạng của cỏ cho thấy cỏ đã bị nhỏ và chết đi từ rất lâu rồi. Trong 5 ngày đại lễ cho dù có dẫm đạp như thế nào thì cỏ không thể như thế này được. Có thể trước ngày đại lẽ cỏ đã được nhổ lên nhưng tấm biển đó vẫn còn. Chình vì không có cỏ nên có thể người ta mới bức lên đó => Phòng viên này chém gió.

  Thứ 2:
  Như đã nói ở trên trên thực tế trong 5 ngày đại lễ co dù có như thế nào cỏ cũng không thế chết nhanh 1 cách không có dấu viết như vây được. Mọi người cũng nhìn rõ là ko hề có 1 cọng cỏ nào ở trong pức hình. Đi lâu năm mới thành lối mòn chỉ 5 ngày làm sao mà tan hoang như thế. Cỏ sân banh cầu thủ dẫm đạp lên như vậy nó còn không sơ xác như trong hình đã nói. Tấm ảnh thứ 2 ở đây mình tin là nó được nhỏ sạch đi chú không phải là dẫm đạp. Bằng chứng là ngày trong các góc cạnh không còn 1 cọng cỏ. Khôn lẽ người ta cũng đi vào đó sao => Chém gió ăn tiền.

  Thứ 3:
  Rõ ràng bên trong vòng hoa đó không hề có cỏ người ta chỉ là vào đứng vào chỗ không có cỏ hoặc hoa để chụp hình không hề làm hư hại vật chất không dâm đạp lên bất cứ thứ gì vậy mà vẫn nói được. Lời chú thínk được Kuro tô vàng ở phía trên. Chữ giẫm nát hoa liệu có phải là nói quá => Bó tay


  Thứ 5:
  Thế này mới gọi là "Ra Hồ Gươm" nghĩa là sao. Đó chỉ là 1 cái cây đổ chỉ vì hiếu động nên 3 người mới đi ra đó 1 tí. Cái cây này đỗ như thế với lời chú thik trên đúng nói là tác giả mún nói là 3 người này xô đổ cái cây này nhé. Rõ ràng cái cây này bị dổ xuống việc đặt chân lên đó chì cũng không có đáng lên án mà phải đưa lên báo cả. => Được nước làm tới.


  Thứ 6:

  Cái này mới vô lý. Cây cỏ héo khô biết vì lý do gì. Ly do để ở đó không ai chăm sóc. Ly do trồng lâu ngày quá hì nó bị héo khô. Tự nhiên chụp cái cây vào rồi bào là Hà Nội tan hoang sau 5 ngày đại lễ. Lại đổi thưa ý thức người dân. Không lẽ tác giả cũng định nói là những châu cây này cũng là do người dân giẫm đạp lên chắc. Vậy tại sao không tìm 1 cái cây nào đó rụng hết lá rùi chụp lên đi cho nó thương tâm hơn nhỉ.

  Thứ 7:
  Có nói quá không. Với bước chân của cô gái này cho dù là cỏ mới mọc cũng chả xi nhê gì chứng huống hồ gì là cỏ nhân tạo. Nhưng mà như trong hình ta có thể thấy có pé đã có tình đạp lên chỗ không có cỏ. đúng không cho dù có dính 1 ít cỏ nhưng cũng chả đáng nói. Cớ sao tác giả lại buông lời ví vơn nặng so với thực tế vậy => khó hỉu.

  Thứ 8:

  Trước đây là cỏ... Trước đây trước đây là lúc nào 1 tháng trước 2 tháng trước hay là 3 tháng trước. Như mình đã nói đấy không thể nào cỏ có thể chết nhanh đến nói không thấy xác như vây được.

  Suy cho cùng tất cả những điều vừa nói trên là do tác giả noi hơi quá mà thôi. Mình nghĩ là tác giả không có gì viết về 1k năm thăng Long HN nên mới viết ra bài viết này.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Để có được 2 tấm ảnh này mình tin là ngay cả tác giả cũng đứng lên nó chứ đứng nói gì là người dân. Có phải vì nôn nóng viết bài mà nhà báo mới phải phóng đại như thế không.
   
  anhnt.anh thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP