Kiến thức sức khỏe 3 tháng đầu mang thai dinh dưỡng từ đâu ra

kimtuyennguyen

Thành viên KSV
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Mẹ có biết 3 tháng đầu mang thai dinh dưỡng từ đâu ra không. Mẹ nên xem các kiến thức sức khỏe 3 tháng đầu mang thai dinh dưỡng của con từ đâu ra nhé.
1. Dinh dưỡng cho mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe con
Mẹ có biết quá trình hình thành cơ thể và cấu trúc não bộ ban đầu nằm trong 3 tháng đầu của thai kỳ hay không? Hơn nữa, thai nhi luôn cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ từ cơ thể mẹ truyền qua dây rốn.
n nữa sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng từ các chất dinh dưỡng. Mẹ cũng nên bổ sung thêm Vitamin B12 và Vitamin C để phát triển sụn, cơ và mạch máu cho bào thai giúp tạo bánh nhau bền, chắc chắn.
2. Thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu
Giai đoạn này cơ thể con đang hình thành nên rất yếu ớt và nhỏ bé. Trong 3 tháng này con đã bắt đầu hình thành các chi, xương sống và một số chi tiết trên mặt, nhất là sự hình thành cấu trúc của não.

suc-khoe-sinh-san-3-thang-dau-mang-thai-dinh-duong-tu-dau-ra-3.jpg


Sang tháng 2 và 3 các tế bào thần kinh chính của não là nơ-ron thần kinh và các tế bào mô đệm thần kinh sẽ được hình thành. Tiếp đó các tế bào này sẽ được phân nhánh kết nối với nhau tạo nên các rãnh đầu vùng não. Cho nên mẹ cần phải có sức khỏe sinh sản thật tốt để tốt cho con trong 3 tháng đầu.

Vì vậy, những bước sóng âm, cảm xúc từ người mẹ nằm bên ngoài thai nhi con đều cảm nhận được rõ rệt.
Mẹ nên cài đặt ứng dụng Alodoctor hỏi đáp bác sĩ hoàn toàn miễn phí để chăm sóc sức khỏe con yêu tốt nhất nhé.
(Nguồn: alodoctor.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kien-thuc-sinh-san-3-thang-dau-mang-thai-dinh-duong-tu-dau-ra.html)
 
Top