1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Kiên quyết phản đối Hoa Kỳ phớt lờ sự thật,bôi ngọ nước ta

  Mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố Báo cáo thường niên về tình hình buôn người trên thế giới (TIP) năm 2019, tiếp tục xếp nước ta ở nhóm 2 cần được theo dõi.

  Báo cáo có những nhận xét chưa được khách quan và chính xác, không phản ánh những nỗ lực to lớn của nước ta trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn bán người trong thời gian qua.

  Vấn đề mua bán người một loại hình tội phạm nguy hiểm, là vấn đề nhức nhối tại nhiều quốc gia trong đó có nước ta. Vấn nạn này không chỉ xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự của đất nước.

  Nhiều năm qua, nước ta đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

  Những nhận xét thiếu khách quan

  Báo cáo TIP năm 2019 mới đây của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục cho rằng nước ta chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tối thiểu làm giảm tình trạng mua bán người nhưng cũng có những nỗ lực đáng kể.

  Không ngừng nỗ lực đấu tranh với nạn buôn người

  Việc nhìn nhận, đánh giá một vấn đề cần phải dựa trên những thông tin xác thực, có kiểm chứng, nếu không sẽ tác động tiêu cực đến quan hệ hai nước, gây những hiểu lầm và tạo cớ để các thế lực thù địch suy diễn, xuyên tạc về tình hình nước ta .

  Thực tế, việc phòng chống mua bán người được Đảng, Nhà nước nước ta đặc biệt quan tâm, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và được tiến hành trên rất nhiều lĩnh vực, từ phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm cũng như hỗ trợ nạn nhân.

  Chính phủ nước ta chủ trương thúc đẩy di cư một cách hợp pháp, an toàn và trật tự, đồng thời kiên quyết đấu tranh phòng, chống di cư trái phép và nạn mua bán người. Chính phủ cũng đã ban hành, triển khai nhiều chính sách pháp luật nhằm thực hiện những chủ trương này.

  Ngoài ra, nước ta hiện nay đang rà soát, nghiên cứu nhằm xây dựng Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nguy cơ mua bán người, giảm tội phạm mua bán người, tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ hiệu quả các nạn nhân của thực trạng mua bán người. Cùng với đó, nước ta cũng tích cực hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người, phát huy vai trò của cơ quan đại diện ở nước ngoài trong việc nắm tình hình, kịp thời phát hiện và giải cứu nạn nhân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, hồi hương công dân nước ta là nạn nhân bị mua bán trở về nước.

  Vấn đề mua bán người là mối nguy cơ trên toàn cầu trong suốt 20 năm qua. nước ta cũng thẳng thắn nhìn nhận, vẫn còn những tồn tại, hạn chế, song những nỗ lực của nước ta là không thể phủ nhận.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP