Khoe đặc sản quê mình đi các bạn

đói bụng quá!!!!!!!!!!!!
 
quê tớ ở Hà Nội nhưng chẳng biết có đặc sản gì cả! Bạn nào giới thiệu dùm miếng
 
quê ở Hà Nội seo lại đến từ Kon Tum nhỉ? học ở Tây Nguyên à bé?
 
quê tớ ở Hà Nội nhưng chẳng biết có đặc sản gì cả! Bạn nào giới thiệu dùm miếng
ở HN nghe nói có cốm làng vòng p~ hok bạn......
bamboo nghe nói vậy ak
mà chưa ăn bao giờ
com+1.jpeg
 
ở HN nghe nói có cốm làng vòng p~ hok bạn......
bamboo nghe nói vậy ak
mà chưa ăn bao giờ
com+1.jpeg

há há chuẩn đó. Ăn cốm với chuối tiêu thì ngon phải pis

rùi còn xôi cốm, Bánh cốm nữa chứ, hỳ Phở Hà Nội nữa nè . Bánh tôm Hồ tây.............. ôi nhìu lắm
 
há há chuẩn đó. Ăn cốm với chuối tiêu thì ngon phải pis

rùi còn xôi cốm, Bánh cốm nữa chứ, hỳ Phở Hà Nội nữa nè . Bánh tôm Hồ tây.............. ôi nhìu lắm
ủa bánh tôm hồ tây là gì vậy bạn...??:KSV@04:
 
Ong đất xào ớt tỏi, phở khô hì hì
Tớ ở Bảo Lộc
 
Bến Tre thì có nhiều nhất là dừa. Năm ngoái Lễ hội Dừa của tỉnh mình có tổ chức ẩm thực, thi chế biến hơn 100 món từ dừa, được xác lập kỉ lục Việt Nam luôn ^_^
Ngoài ra thì còn nhiều loại trái cây như bưởi da xanh, sầu riêng, măng cụt... nữa. Ai có hứng thì 1 lần về Bến Tre mình làm hướng dẫn viên du lịch cho. hihi
 
ai ở Bắc Ninh có báng Phu Thê+ Quan Họ nè!!!
nhào zo!!
 
Đặc sản Gò Công quê tôi

Mắm tôm chà Gò Công
Nhiều người cho rằng món mắm này có từ lâu đời nhưng vào lúc nào thì không ai dám xác định. Một điều chắc chắn là mắm tôm chà đã được trở thành món ăn của cung đình triều Nguyễn do được " tiến cung" cho bà Từ Dũ.
Do đó, nếu xét theo năm bà được đưa về Huế (1824) hầu Hiến tổ (vua Thiệu Trị lúc chưa lên ngôi), mắm tôm chà tối thiểu phải xuất hiện cách nay khoảng 200 năm, từ đầu TK 19.Có lẽ món mắm này vào thời của bà Từ Dũ còn rẻ do con tôm bạc, nguyên liệu chính để làm mắm, tại Gò công lúc đó nhiều vô kể và rất rẻ, giống như con cá kèo ở Cà Mau Mắm tôm chà đến nay vẫn còn chế biến thủ công.

Nghề làm mắm phải dựa vào 2 con nước trong tháng để có tôm. Tôm bạc phải lựa cùng loại và thứ thiệt tươi, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch để cho ráo nước, ướp muối, quết hoặc đưa vào cối đá xay nhuyễn. Xong đậy kín và phơi nắng trong 2 ngàỵ Sau đó dùng 1 loại cối có lỗ li ti dưới đáy để chà ép lấy nước thịt tôm và nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, bột ngọt, tinh bộ ớt (không vỏ, không hột),thành 1 dung dịch sền sệt màu hồng nhạt.
Dung dịch này cũng như phần bã sau khi ép, được đem ra phơi nắng trong 1 tuần lễ nếu nắng tốt, hoặc 10 bữa, nửa tháng nếu nắng yếu, cho đến khi mắm sệt hẳn lại và phần bã cũng khô ráo . Phải 3 ký tôm mới được 1 ký mắm tôm chà mịn màng thơm dịu và khoảng 1/2 ký " bánh tôm khô chà" đậm đà hương vị ...tôm. Nói nghe thì dễ chứ làm thì thật công phu .
Chỉ cần lựa tôm không cùng loại, hoặc tôm không thật tươi, nắng không được tốt, đậy điệm không kỹ, đồ đựng không sạch, nêm gia vị lố taỵ... thì ôi thôi, mắm không phải màu hồng nhạt mà có thể xỉn màu mắm ruốc, mà hương vị cũng chẳng còn thơm dịu ngọt ngào .
Chẳng biết ngày xưa bà Từ Dũ ăn mắm tôm chà thế nào, chứ ngày nay dân ta thích ăn mắm với bún và thịt luộc.
Bún thì phải là thứ bún sợi nhỏ, thịt thì phải là thịt nách có lớp da mềm mỡ mỏng, luộc vừa chín tới, thái miếng vừa ăn( đừng mỏng như lưỡi dao lam...ăn mất ngọt), chuối chát, khế chua, dưa leo và rau sống đủ loại ( nhớ là phải có ngò gai mới dậy mùi).
Cho " cả lũ" vào chén: bún trắng ở dưới, các loại rau xanh lên trên, thịt hồng đào lên trên nữa, cho 1 " nhẻo" mắm tôm chà lên trên hết ...ôi, một hợp sắc ngon mắt ! và sau đó, lùa cả cái " hợp sắc" trên vào cái " thần khẩu" , hợp sắc trên hoà quyện cùng nước bọt tạo thành 1 hợp vị ngon đến lạ lùng.
Và nếu bạn có dịp cầu thân với chủ lò, xin (vì không có bán) được một miếng " bánh khô tôm chà" thì cho thêm vào hợp vị nêu trên, nhấp thêm một ngụm đế Gò Dden chính hiệu, tưởng rằng làm vua cũng chưa chắc đã được ăn ngon bằng.

 
mấy bạn có ảnh ko?
 
Nem chua thanh hóa :D . Ai Cần Nem Chua Thanh Hóa tại Hà Nội liên hệ với mình nha (giá 3k/1c) . Chất lượng đảm bảo không ngon không lấy tiền liên hệ 0975.10.50.80
 
ka ka
nem chua thanh hóa là ngon nổi tiếng
ko chỉ có nem chua, thanh hóa còn nhiều thứ lắm
về TH mới biết hết đc, ở đây kể ko hết :))
 
×
Quay lại
Top