Khoai Lang & Những Kiến Thức Bạn Cần Biết Khi Ăn Chúng

seo.elipsport

Thành viên
Tham gia
16/9/2020
Bài viết
3
Khoai lang là loại thực phẩm khá biến ở nước ta và được rất nhiều người yêu thích. Bởi vì khoai lang có rất nhiều công dụng như: nhuận tràng tốt, cải thiện tình trạng táo bón. Ngoài ra, khoai lang có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về tim mạch, tác dụng chống ung thư.

Và sau đây là những điều bạn cần biết khi ăn khoai lang.

  • Không Nên Ăn Khoai Lang Khi Mắc Các Bệnh
Bệnh tiểu đường: vì trong khoai lang chứa hàm lượng lớn đường. Nếu người bị tiểu đường ăn khoai lang sẽ khiến cho đường huyết bị dao động.

Tiêu hóa kém: khoai lang có công dụng là giúp nhuận tràng, thúc đẩy tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với những người có tiêu hóa kém, khi ăn khoai lang sẽ tiết ra nhiều axit dịch vị làm bệnh lý nặng hơn.

  • Những loại thực phẩm không được ăn cùng với khoai lang
Quả hồng: bạn không nên ăn quả hồng cùng với khoai lang. Bởi axit dịch vị của khoai lang và pectin, tannin của quả hồng sẽ gây ra kết tủa. Sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, chảy máu dạ dày và các bệnh khác.

Bí đỏ: bí đỏ và khoai lang đều là những loại thực phẩm giúp nhuận tràng, nhưng cả hai đều không thể ăn cùng nhau. Vì khi chúng kết hợp sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi và chướng khí, gây tức bụng.

Trứng: khoai lang và trứng đều là những thực phẩm lâu tiêu, khi ăn chúng cùng nhau sẽ tăng gánh nặng của dạ dày.

Chuối: bạn nên ăn chuối sau khi ăn khoai lang 1 giờ. Bởi nếu bạn ăn 2 thứ cùng một lúc, bạn sẽ dễ bị đầy hơi hoặc bị trào ngược axit dạ dày.

Thịt gà: ăn thịt gà và khoai lang sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa, như các triệu chứng đau bụng và đầy hơi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Đến bihaku.vn để đọc thêm nhiều bài viết mới về tin tức - sức khỏe | bihaku.vn/suc-khoe nhé.
 
×
Quay lại
Top