1. capslocks5652

  capslocks5652 Thành viên mới

  Khi nào nên sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng oto?

  Bạn có thể dễ dàng điều khiển cần số bằng tay lúc hộp số ở Drive - D, không phụ thuộc vào số của chiếc xe. Điều này rất tích cực lúc bạn chỉ muốn điều khiển xe trong 1 thời kì ngắn, chẳng hạn như khi vượt xe khác. Xe sẽ tự động trở lại số D, nếu vòng quay của máy quá cao, quá thấp hoặc giới hạn lại.

  Hầu hết những chiếc xe ô tô tự động hiện nay đều có chế độ sang số tay, cho phép bạn đổi số theo ý muốn thay vì chờ hộp số hoạt động. Tùy thuộc vào từng mẫu xe khác nhau mà lái xe có thể sang số tay duyệt y cần số và/hoặc lẫy chuyển số trên vô-lăng.

  Động tác này ko cần tới côn, bởi vì chúng ko có mối liên hệ cơ học nào giữa cần số hoặc lẫy chuyển số. Chúng chỉ đóng vai trò như một công tắc để gửi tín hiệu điện tử tới hộp số để đổi thay số.

  Vì sao lại có chế độ sang số tay Manual Mode?
  [​IMG]

  Ngoài việc đem lại trải nghiệm lái thú vị hơn cũng như giúp thể hiện khả năng đua xe bên trong con người bạn, lẫy chuyển số đem đến những vận dụng thực tại. tỉ dụ, chúng cho phép bạn chọn số thấp hơn lúc xe cần nhiều công suất hơn để vượt hoặc leo lên đồi, kéo tải trọng nặng hoặc phanh động cơ khi xuống dốc hoặc đồi.

  Hộp số tự động chẳng thể dự đoán được các ngọn đồi hoặc thuồn đồi sắp tới trên trục đường. thành ra, bằng cách kiểm soát số, bạn có thể tăng hoặc giảm tốc trước đấy một tí. Điều này sẽ đem đến cảm giác lái mượt hơn.

  Chế độ sang số tay cũng thuận lợi khi tài xế trong điều kiện trơn trượt như tuyết. Theo ấy, bạn có thể giữ số 1 lâu hơn một tẹo lúc xe bắt đầu di chuyển. Điều này giúp giảm bớt công suất mô-men xoắn gửi đến những bánh xe và ngăn cản bánh xe bị trượt. Trong trường hợp xe của bạn có chế độ lái Snow, xe sẽ tự động điều chỉnh số khi bạn chọn chế độ lái riêng ấy.

  Chế độ lái Drive Mode
  [​IMG]

  Bạn có thể thuận tiện điều khiển cần số bằng tay lúc hộp số ở Drive - D, ko phụ thuộc vào số của chiếc xe. Điều này rất khả quan khi bạn chỉ muốn điều khiển xe trong 1 thời gian ngắn, chẳng hạn như lúc vượt xe khác. Xe sẽ tự động trở lại số D, nếu vòng quay của máy quá cao, quá thấp hoặc ngừng lại.

  Chế độ lần lượt Sequential Mode

  Một vài loại xe có chế độ lần lượt (Sequential - S) hoặc sàn (Manual - M). Bạn có thể chọn những chế độ lái này bằng bí quyết kéo cần số sang S hoặc M. Điều này cho phép bạn kiểm soát xe nhiều hơn. Thiết bị điện tử hộp số sẽ hỗ trợ bạn khi vòng quay máy quá thấp hoặc cao. nếu như bạn muốn trở lại chế độ lái tự động hoàn toàn, chỉ cần gạt cần số trở lại số D. Dù chọn chế độ nào, chương trình máy tính của xe cũng sẽ không để cho xe dừng lại. Xe cũng được thiết lập ngừng vòng quay máy nhằm hạn chế gây thiệt hại cho động cơ.

  Dùng lẫy chuyển số trên vô-lăng
  [​IMG]

  Bạn chỉ cần kéo lẫy chuyển số sang trái (-) để về số và sang phải (+) để lên số. khi bạn kéo lẫy chuyển số, bảng điều khiển sẽ hiển thị số hiện tại của xe.

  Tương tự như tài xế số sàn, bạn có thể đổi số từ 1.500 tới 2.500 vòng/phút với chế độ lái thường ngày, cho dù bạn có muốn khai triển toàn bộ sức mạnh của xe, đưa xe chạm mức dừng vòng quay máy cho phép đi chăng mữa.

  Lúc lên hoặc về số, đừng trông mong rằng động cơ sẽ bức xúc ngay ngay thức thì. Hãy chờ một khoảng thời gian như vậy như lúc chọn số trên xe số sàn.

  Dùng cần số
  [​IMG]

  Cần số cũng giúp người lái chuyển số xe bằng tay. Chúng cũng hoạt động tương tự như lẫy chuyển số. Giống như lẫy chuyển số, cần số được đánh dấu (-) và (+) ở kế bên. Bạn chỉ cần đẩy cần số về hướng (+) để lên số và (-) để về số.

  Rất nhiều người hay đẩy cần số lên, bởi họ cho rằng việc đẩy cần số lên sẽ giúp xe chạy mau lẹ hơn. không những thế, một vài nhà sản xuất xe hơi và hầu hết các người theo chủ nghĩa thuần túy đều thích điều trái lại. ấy là đẩy cần số xuống.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP