Khi “I Love U” mang sắc thái của phim ảnh

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
- Có ối điều rắc rối xảy ra khi ý tưởng nói "I love you" của ấy là từ một bộ phim!

ThumbnailSizeOrigin.aspx“I love U” kiểu phim Tàu

Dân tình bây giờ cứ nói đến đồ Tàu là nói đến hàng nhái, hàng bắt chước, và đương nhiên là kém chất lượng… Nên “I love U” kiểu Tàu cũng thế…

Ví dụ như K chẳng hạn. Thích nàng “đổ nhà sập cửa” nhưng chẳng dám cưa, biết phận mình bèo ! Rồi chẳng hiểu có phải uất quá hoá điên không mà chàng quyết định theo nghề học lóm. Thấy thằng bạn đào hoa cưa gái ra sao, chàng cứ y văn mà làm. Nhưng khổ…

Bạn chàng là tên mồm mép, toàn thở ra thơ với văn (xời ! đúng là bản chất bọn con trai), còn chàng thì ngoài chiến sự Irac –Mĩ và thời tiết ra thì chẳng biết nói gì. Thế mới có đoạn sau một hồi “chiến đấu” gay go, cuối cùng chàng và nàng cũng tay trong… túi quần, cùng nhau ngồi… ăn bún bò. Và chàng thủ thỉ vào tai nàng toàn những “người chết”, “khủng bố”, “bắn nhau bùm chéo” làm nàng ăn được khoảng nửa bát (hiển nhiên là đã ăn hết… thịt bò) thì đùng đùng đứng dậy đi về, để lại chàng mình ngơ ngác nhìn bát… bún không… không rõ tại sao…

Cho đến tận khi nghe thằng bạn bảo : “Nàng bảo mày nói một hồi khiến nàng thấy hình như bát bún cũng chuyển sang màu… m.áu!” thì chàng mới hơi hơi hiểu… và khẳng định chắc như đinh đóng cột : “lần sau tao sẽ nói về… thời tiết, chắc không sao…”. Tớ thực sự thương thay cho nàng nào đó của chàng… Lạy Chúa !

“I Love U” kiểu phim Mĩ

Mĩ là vùng đất của những gì hết sức tự nhiên. Tự nhiên đến mức choáng… váng đối với con dân đất Việt !

Và H đã làm nàng choáng thật !

Thì thử hỏi có đứa nào không choáng khi ba lần nghe chàng tỏ tình thì một lần là trong lúc đóng kịch ở lớp, chàng không ngần ngại bao nhiêu cái nhìn chằm chằm của lũ ở lớp cũng như cô chủ nhiệm mà hôn cái… chụt… vào má nàng, làm nàng suýt thì ngất vì… sốc, và suýt… “ra đi” khi nghe chàng rêu rao : “Tao yêu nàng mà!”.

Lần thứ hai là trong buổi biểu diễn thứ 2 đầu tuần ở trường, chàng thủ thỉ khe khẽ vào micro : “Tớ xin gửi bài hát này đến M, người tớ rất yêu” và hát ngon lành… còn nàng thì sau đó khóc nấc lên vì ngượng khi bị triệu lên phòng Giám hiệu với tội danh… “Yêu không đợi… tuổi!” ( Rõ là oan !). Còn lần cuối cùng là chàng chở đến nhà nàng hôm sinh nhật không biết cơ man nào là hoa, gào toáng lên từ cổng những lời tỏ tình…

Rốt cuộc thì sau vụ đó, nàng dứt áo ra đi đầy hạnh phúc sang một ngôi trường khác và chuyển cái “đau thương” sang cho một ai đó (tớ sẽ tường thuật sau… nếu có !)

images%20%281%29.jpg


“I Love U” kiểu phim Ý

Kiểu ý là kiểu rồ-man-tic ấy mà bà con... Rồ-man-tic thì cũng ổn thôi, nhưng nếu liều lượng “rồ” chiếm quá nhiều thì nó lại trở thành bi kịch !?!

Chứng cứ sống chính là HA, một fan trung thành của thể loại tiểu thuyết rồ-man-tic sướt mướt, và nàng quyết tâm biến tình yêu cũng thành một câu truyện tiểu thuyết, chính xác hơn là tống tình bằng các bài bản trong tiểu thuyết

Và cách được nàng lựa chọn sau hàng núi sách là… ngất ! Từ hồi chọn được mục tiêu, nàng thường xuyên xuất hiện bên chàng, mọi lúc mọi nơi. Còn chàng thì không thể đi xa nàng quá một bước vì cứ không thấy chàng đâu là nàng đi tìm, tìm không thấy là lại.. ngất Nàng bảo gì cũng đành nghe vậy vì nàng mà khóc là lại ngất ! Chàng sợ đến bị ám ảnh, còn nàng thì sướng ra mặt, gật gù mãi với câu: “Liễu yếu đào tơ”.

Không rõ về sau nàng “tống tình” có thành không, chỉ biết, sau một tháng quen nàng thì chàng ốm một trận chết đi sống lại. Ốm dậy chỉ thắc mắc có mỗi một điều : “Sao lúc mình ốm, nàng chẳng bao giờ ngất ?” (đố biết tại sao… )

“I Love U” kiểu phim Úc

“I Love U” kiểu này nghĩa là đã chuối nẫu ra rồi. Chuối đến mức không thể chấp nhận được.

Thường mà đã nói “I Love U” ai chả muốn bên kia đồng ý. Nhưng muốn bên kia đồng ý thì còn khối thứ phải làm và làm dễ nhất là làm anh hùng cứu mĩ nhân. Nhưng khổ, phải lâu lâu lắm “mĩ nhân” mới “chịu” gặp nạn cho “anh hùng” ra tay hiệp nghĩa, thôi thì đánh nhanh thắng nhanh, tốt nhất là “anh hùng” tạo ra tai nạn cho dễ bề cứu!

Thế là từ ngày quen B, nàng gặp rõ nhiều điều đen đủi : hôm thì tự dưng xe tuột xích, hôm thì trời mưa rầm rầm nhưng chẳng thấy áo mưa đâu… lần nào cũng thấy chàng xuất hiện rất đúng lúc. Cao trào là lần chàng cứu nàng khỏi mấy thằng du côn trên phố. Nàng cảm kích mãi.

Cho đến lúc nàng bỗng bất chợt nhìn thấy chàng khoác vai mấy thằng du côn vào quán kararraoke, cười nói như bạn tình thâm, thì nàng mới hiểu chàng “anh hùng” đến thế nào. Hiển nhiên là nàng bốc hơi như chưa từng xuất hiện…

Còn tớ, tớ có một cách nói “I Love U” hoàn hảo hơn nhiều. Đấy là… bí mật…(hehe…) ! Tớ chỉ nói cho người kia của tớ thôi… Truyền bá lung tung có mà… nghoẻ á !
 
Top