1. Shanny Trinh

  Shanny Trinh Thi thi thi... Thành viên thân thiết

  Khi hiểu được những điều này, bạn sẽ hiểu tại sao mình luôn thất bại. Hãy khắc phục khi vẫn còn kịp

  Bạn nỗ lực và cố gắng rất nhiều nhưng thành công vẫn còn xa vời. Lí do có thể là những điều rất đơn giản mà bạn vô tình chưa nhận ra.


  Năm mới lại đến! Đã đến lúc để lập một danh sách tất cả các mục tiêu năm mới của riêng mình. Nhìn lại kế hoạch mà bạn đã vạch ra từ đầu năm trước, có thể thấy, có nhiều mục tiêu bạn đã hoàn thiện, nhưng vẫn còn kha khá trong số danh sách ấy bị thất bại hoàn toàn. Vậy tại sao bạn lại gặp thất bại? Hãy đọc các lí do sau để thấy mình nằm trong những lí do nào và có cách khắc phục kịp thời cho năm tới:

  Chúng ta không hiểu lý do tại sao chúng ta đặt ra các mục tiêu đó

  [​IMG]

  Một sai lầm lớn hầu hết mọi người làm là không ghi lý do rõ ràng cho các mục tiêu của mình. Khi động lực bắt đầu mờ nhạt, nó khiến bạn quên đi giá trị của mọi nỗ lực trước đó.

  Quá tập trung vào những điều tiêu cực.

  [​IMG]

  Thay vì giải quyết để loại bỏ những điều tiêu cực (cân nặng), hãy tập trung vào việc bổ sung những hoạt động tích cực (học võ thuật). Tập trung vào những điều tích cực sẽ duy trì động lực của bạn trong thời gian dài.

  Mục tiêu của bạn không 'thông minh'

  [​IMG]

  Thông minh - có nghĩa là chúng không cụ thể, không đo lường được, không thể đạt được hay là không thực tế và không bị ràng buộc về thời gian. Hãy thực hiện các mục tiêu thực tế mà bạn có thể đạt được, và bạn sẽ đi xa hơn rất nhiều.

  Không quản lý tốt thời gian của bản thân

  [​IMG]

  Tất cả chúng ta đều khác nhau, vì vậy mỗi người sử dụng thời gian theo các cách khác nhau. Nhưng chung lại, chúng ta đều có 24 giờ. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy loại bỏ nó. Nếu bạn đang lãng phí thời gian vào các trò chơi điện tử, hãy cắt bỏ chúng. Nếu bạn lãng phí thời gian đi chơi, ngủ nướng vào sáng sớm, hãy loại bỏ thời gian phí phạm ấy và ưu tiên cho các mục tiêu của bạn!

  Hành động một mình

  [​IMG]

  Thật khó có thể đạt được mục đích của chúng ta nếu bạn làm nó một mình. Cho dù bạn nghĩ mình là con sói đơn độc, và bạn thích điều đó, nhưng hãy nhớ rằng, không ai thay đổi thế giới một mình. Vì vậy hãy song hành cùng ai đó đang cùng mục tiêu với bạn.

  Chúng ta thường bị phân tâm

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn tập trung vào những gì bạn cần làm, hãy loại bỏ những điều bạn không cần phải làm. Tất cả đều trở về cho sự ưu tiên cho mục đích của bạn. Bất cứ thứ gì không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình đều đang gây tổn thương cho bạn.

  Không có kế hoạch dự phòng

  [​IMG]

  Khi chúng ta không thể đạt được mục đích của mình, thật khó có thể xác định con đường nào để đi tiếp theo, và sự cám dỗ mạnh mẽ là bỏ cuộc. Để tránh thất bại với mục tiêu của bạn hoặc đưa ra quyết định sai lầm trong lúc bực dọc; hãy thiết lập các mục tiêu thay thế mà vẫn còn cơ hội hoàn thành trước thời hạn.

  Không có kế hoạch cụ thể

  [​IMG]

  Nếu như bạn không có kế hoạch cụ thể, bạn đã mặc định sẵn kế hoạch là sự thất bại. Nhiều lần chúng ta thiết lập một mục tiêu nhưng không ghi lại các bước rõ ràng để đạt được nó. Hãy lập ra chi tiết các bước để thực hiện mục tiêu và đừng bỏ lỡ bất kì thứ gì gọi là cơ hội.

  Thiếu kiên nhẫn

  [​IMG]

  Không ai đạt được mục tiêu của mình qua một đêm. Phải mất thời gian và sự kiên trì, vì vậy đừng chán nản nếu bạn không thấy tiến bộ ngay. Thay vì nghĩ về hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy nghĩ đến hàng năm!

  Lo sợ không thành công

  [​IMG]

  Đây là một dạng phổ biến của thất bại. Nếu chúng ta không cố gắng, chúng ta không thể thất bại. Nhưng... chúng ta cũng không thể thành công. Như Thomas Edison đã từng nói: “Tôi không thất bại 10.000 lần, tôi chỉ tìm ra 10.000 cách mà không hiệu quả”.

  Thường so sánh mình với người khác

  [​IMG]

  Rất bình thường khi chúng ta so sánh mình với người khác, và khi họ tiến bộ nhanh hơn...thì chúng ta bỏ cuộc. Ngừng tự so sánh lại. Mỗi cá nhân là một sự độc đáo và đừng tạo ra các cuộc đấu tranh tâm lí gây trở ngại cho chính chúng ta. Tập trung vào lý do bạn muốn đạt được các mục tiêu của mình.

  Không biết từ chối

  [​IMG]

  Nếu bạn có nghĩa vụ phải thực hiện một điều gì đó và bạn của bạn lại rủ rê bạn đi chơi, câu trả lời của bạn có thể sẽ quyết định bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không. Những người có thể nói "Không, xin lỗi, không phải hôm nay" có nhiều khả năng tiến lên phía trước với các quyết định của họ hơn những người khác.   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP