Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ly quoc, 3/6/2016. — 1.213 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng hơn hết thảy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Bạn cũng hãy tự động viên bản thân bằng những nụ cười do chính bạn tạo ra để vượt qua những điều không mong muốn. Cuộc sống không phải bao giờ cũng toàn màu hồng nhưng hãy tạo cho mình một lăng kính màu hồng để nhìn cuộc đời thì ắt hẳn sẽ có nhiều niềm vui tìm đến với bạn.  Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Có những ước mơ thật quá đỗi bình thường và giản dị; cũng có nhiều ước mơ thật vời vợi, cao xa. Nhưng suy cho cùng đã gọi là ước, là mơ thì chẳng nên so bì với nhau làm gì. Bởi xét về tính chất: ước mơ là mong mỏi đạt được những điều bản thân chưa thực hiện được. Thì mơ ước ấy là nhỏ hay lớn cũng có khác gì nhau đâu!

  Nhưng bạn biết đấy! Cuộc sống thì không phải bao giờ cũng màu hồng cũng như ước mơ thì không phải bao giờ cũng thực hiện được. Chúng ta phải làm gì để chấp nhận sự thật ấy?

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, trước hết hãy giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan, phấn chấn; không được để sự chán nản, bi quan làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của bạn. Công việc mà sếp giao phó cho bạn có kết quả không như mong muốn, thậm chí có thể nói là rất tệ. Sẽ thế nào nếu bạn mang bộ mặt thiểu não của bạn về nhà, trút mọi buồn phiền lên đầu người thân của bạn? Sẽ thế nào khi bạn lại mang bộ mặt chẳng khác gì đưa đám ấy đến chỗ làm và ném ánh nhìn tối tăm của bạn vào các đồng nghiệp của mình? Chắc chắn, kết quả công việc của bạn sẽ ngày một tệ hại hơn mà tâm trạng của bạn cũng sẽ không khá hơn là bao!

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, bạn hãy để tính tự mãn của mình cao hơn mọi ngày một chút. Hãy nhìn vào những thành công dù lớn, dù nhỏ mà bạn đã từng đạt được và tự thưởng cho mình những nụ cười với ý nghĩ rằng: cũng đã có nhiều lúc mình làm việc tốt thế này kia mà! Mình cũng đâu đến nỗi quá tệ! Điều đó chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua sự buồn chán trước mắt, đồng thời cũng sẽ là động lực để bạn phấn đấu làm được nhiều hơn thế.


  [​IMG]

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, hãy "tạm nương nhờ vào hiệu ứng màu hồng" khác từ những người xung quanh bạn. Nói rõ ra là: bạn hãy mượn niềm vui, hạnh phúc và thành công của những người bạn yêu thương và quý trọng làm niềm vui sống cho mình. Điều đó vừa giúp bạn dễ dàng vượt qua sự thất bại trước mắt vừa rèn luyện cho bạn tính biết sẻ chia. Bạn vừa bị sếp phê bình vì kết quả kém, cô bạn thân làm cùng của bạn thì trái lại vừa được thưởng vì những nỗ lực nhất định. Bạn hãy lấy làm vui vì điều đó. Tạm giấu đi những nỗi buồn của bản thân và vui cùng niềm vui của cô ấy. Bạn sẽ thấy nỗi buồn của bạn vơi đi và cuộc đời của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa.

  Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng hơn hết thảy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Hãy hiểu rằng: đó là một trong những điều tất yếu của cuộc sống này. Rằng không có bất cứ điều gì trên đời là hoàn hảo, là trọn vẹn.

  Bạn cũng hãy tự động viên bản thân bằng những nụ cười do chính bạn tạo ra để vượt qua những điều không mong muốn. Cuộc sống không phải bao giờ cũng toàn màu hồng nhưng hãy tạo cho mình một lăng kính màu hồng để nhìn cuộc đời thì ắt hẳn sẽ có nhiều niềm vui tìm đến với bạn.

  Theo Cafe blog
   
 2. pruedence nguyen

  pruedence nguyen I❤Ireland Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  642
  Lượt thích:
  2.982
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  undergraduate
  Whenever I back to KSV, I always see your post. :))))))
  Hello, long time no talk :D:D
   
  ly quoc thích điều này.
 3. pruedence nguyen

  pruedence nguyen I❤Ireland Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  642
  Lượt thích:
  2.982
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  undergraduate
  Life isnt pink, for sure, coz Life is a range of colours ;));))
   
  ly quoc thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP