Khám phá thế giới bánh ngọt trên đất Sài thành

thuy01

Banned
Tham gia
28/9/2014
Bài viết
0
Cuộc sống hiện đại và tấp nập, không ít các bạn trẻ Sài thành đã trở thành tín đồ của những chiếc bánh ngọt đầy ắp những sắc màu và hương vị.

Trào lưu bánh ngọt của giới trẻ Sài thành xuất phát từ truyền thống “tea time” – tiệc trà ở Anh và các nước châu Âu, đây là bữa uống trà và ăn bánh ngọt của giới quý tộc. Khác với tea time truyền thống, tâm điểm tiệc ngọt của giới trẻ Sài thành không phải là những tách trà mà là những chiếc bánh ngọt có đủ mùi vị và rất thơm ngon.

Hiện nay, ở Sài Gòn xuất hiện rất nhiều những cửa hàng bánh ngọt với mọi phong cách, hấp dẫn các bạn trẻ bằng thực đơn vô cùng đa dạng. Từ những loại bánh ngọt truyền thống của Pháp, Ý cho đến các loại bánh được làm theo công thức riêng của Nhật, đã tạo nên một thế giới bánh ngọt rất đa dạng và phong phú.

1. Tiramisu

Giới hảo ngọt chắc không ai không biết đến Tiramisu, một món bánh tráng miệng nổi tiếng xuất xứ từ Ý. Được làm từ kem phô mai, trứng, cà phê và thêm một chút rượu nhẹ, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị nồng nàn và độc đáo không thể lẫn đi đâu được.

20140920-kham-pha-the-gioi-banh-ngot-o-sai-thanh-anh-1.jpg

Tùy vào cách thức làm bánh mà Tiramisu có thể ở dạng xốp, đóng thành miếng hoặc dạng mềm, được đựng trong khuôn hoặc những chiếc chén nhỏ. Và dù cho là ở dạng nào đi chăng nữa thì Tiramisu đều mang một hương vị rất quyến rũ và được mệnh danh là một món ăn của thần thánh.

2. Cheese cake

Một trong số những loại bánh ngọt được ưa chuộng đó chính là cheese cake (bánh phô mai).

20140920-kham-pha-the-gioi-banh-ngot-o-sai-thanh-anh-2.jpg

Loại bánh này thường có 2 lớp: lớp kem phô mai ở phía trên và lớp đế bánh bích quy nghiền trộn bơ hoặc bông lan ở phía dưới. Ngoài ra, chúng ta có thể cho thêm vào bánh các lớp kem hoặc hương liệu tương ứng với từng loại cheese cake khác như dâu tây, chanh dây, quả việt quất hay chocolate,… Có 2 loại cheese cake phổ biến, đó là cheese cake nướng và cheese trứng.

3. Mousse cake


Món bánh này tuy ít nổi tiếng hơn trong thế giới bánh ngọt, nhưng đây là một món bánh hiếm khi vắng mặt trong thực đơ bánh ngọt hiện nay. Đây là một loại bánh ngọt không cần nướng, có nguồn gốc từ đất nước Pháp.

20140920-kham-pha-the-gioi-banh-ngot-o-sai-thanh-anh-3.jpg

Nguyên liệu chủ yếu để làm ra loại bánh này là hỗn hợp hương liệu bánh, trộn với kem tươi đánh bông lên và gelatin. Tùy vào loại mousse cake mà hương liệu làm bánh có thể là trái cây xay nhuyễn hoặc chocolate được nấu chảy.

Mousse cake chuẩn là phải mềm mại, mịn và hơi xốp, với một lớp kem lạnh được phủ trên bề mặt bánh. Với thời tiết nắng ấm quanh năm như Sài Gòn, thưởng thức một miếng mousse cake mát lạnh sẽ rất phù hợp.

4. Cupcake

20140920-kham-pha-the-gioi-banh-ngot-o-sai-thanh-anh-4.jpg

Về cơ bản, cupcake là loại bánh nướng trong khuôn nhỏ, được phủ một lớp kem ở mặt bánh và được trang trí bằng vụn chocolate hoặc các hạt kẹo nhỏ li ti. Cupcake được xem là thành viên tí hon nhất trong đại gia đình bánh ngọt, loại bánh này được rất nhiều người ưa thích bởi kích thước nhỏ gọn và vẻ ngoài rất đáng yêu của nó.

Một chiếc bánh cupcake thường được làm bằng cách đánh kem bơ với đường, sau đó trộn với trứng và bột mì hoặc bột nở, có thể cho thêm sữa hoặc kem tươi để tăng hương vị cho bánh.

5. Milk crepe

Đây là một món bánh được làm theo công thức của Nhật Bản, với 14 lớp bánh được làm rất công phu. Mik crepe sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ thế giới bánh ngọt ở Sài thành.

20140920-kham-pha-the-gioi-banh-ngot-o-sai-thanh-anh-5.jpg

Giữa mỗi lớp bánh là lớp kem sữa Hokkaido rất thơm ngon và đặc biệt, được ăn kèm với sốt chocolate hoặc sốt dâu. Trên mặt bánh thường được điểm thêm một vài lát dâu tây hoặc trái cherry chín mọng.

Muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của loại bánh này, khi dùng bánh bạn phải dùng muỗng và xắn dọc theo các lớp bánh và ăn kèm với loại nước sốt phù hợp.

Chúc các bạn ngon miệng!
 
×
Quay lại
Top