1. ❣✿ღHaibara Aiღ✿❣

  ❣✿ღHaibara Aiღ✿❣ I love anime, manga, manhua ^.^ Thành viên thân thiết

  Khắc họa hình ảnh ông bố đặc trưng của 12 cung Hoàng đạo

  [​IMG]

  Bạch Dương là ông bố hào phóng nhất, chiều chuộng con nhất. Họ luôn thích cùng con cái tham gia những hoạt động thể dục thể thao sôi động, đôi khi còn nghịch ngợm liều lĩnh hơn cả con. Tuy nhiên, Bạch Dương nóng tính số 1, luôn “lên lớp” con những bài học về lòng dũng cảm và thích xây dựng hình ảnh ông bố đẹp trai kiểu khỏe khoắn.

  [​IMG]

  Bố Kim Ngưu ít khi nổi nóng, kiên nhẫn với con trẻ vô cùng, nhưng một khi đã nổi giận thì cơn thịnh nộ của bố Kim Ngưu vô cùng khủng khiếp (cục tính). Cung Hoàng đạo này sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của con, nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm bằng lời nói. Kim Ngưu chú trọng dạy con phải biết trân trọng đồng tiền kiếm được, tiêu xài hợp lý và luôn khiến các con có cảm giác yên tâm.

  [​IMG]

  Song Tử thích nhất là nói chuyện cùng con (có khi con vừa lọt lòng mẹ đã… trò chuyện không ngừng nghỉ với con với niềm vui sướng tột cùng dù biết con chưa nhận thức được). Bố Song Tử là cây hài của cả nhà (khiến mẹ và các con bữa cơm nào cũng cười như nắc nẻ), đồng thời luôn tò mò về mọi thứ trong cuộc sống riêng của con nhưng ít khi can thiệp vào những việc con làm. Tầm hiểu biết rộng lớn của bố Song Tử cho con cái cảm giác điều gì trên thế giới này bố cũng từng thử qua hết rồi.

  [​IMG]

  Ông bố cung Hoàng đạo Cự Giải sẵn sàng vào bếp nấu ăn, làm hết các việc vặt trong nhà vì vợ vì con không chút kêu ca. Họ khá tâm lý, thấu hiểu, đồng cảm với con trẻ. Với con gái, bố Cự Giải lo lắng từng li từng tí, dạy con cách bảo vệ bản thân, không thích con yêu sớm; với con trai, bố Cự Giải dạy con cách yêu thương, bảo vệ người thân, nâng niu trân trọng phái yếu.

  [​IMG]

  Con của bố Sư Tử là lúc nào ngoại hình cũng phải phong độ, sáng sủa… như bố, không được phép lôi thôi, qua loa. Giống như Bạch Dương, bố Sư Tử cũng chiều chuộng đáp ứng mọi nhu cầu của con, mong con bằng bạn bè. Ở nhà khá vui tính, trẻ trung dù ra ngoài có “hét ra lửa” thế nào. Đặc biệt thích được nịnh; gặp phải con gái đáng yêu xinh xắn miệng dẻo như kẹo, bố Sư Tử chỉ còn nước dâng hết “giang sơn" cho con mình.

  [​IMG]

  Xử Nữ khó tính bậc nhất, nghiêm khắc, hay càu nhàu, hay khiển trách phê bình, cũng hay để ý đến những chuyện riêng tư của con. Nhiều khi còn đảm đang, chu đáo hơn cả mẹ, chuyện to chuyện nhỏ vào tay bố là xong hết.

  [​IMG]

  Thiên Bình lúc nào cũng công bằng, không bao giờ dung túng; không trọng nam khinh nữ hay bênh vực con út hơn con cả… Bố Thiên Bình luôn giữ hình tượng một ông bố dịu dàng, hào hiệp, chăm con (đặc biệt là con gái) như hoàng tử công chúa khiến người khác phát ghen.

  [​IMG]

  Bọ Cạp có thể xông pha nguy hiểm vì vợ con. Những ông bố Bọ Cạp có trực giác siêu tốt vì thế đừng hòng qua mặt được bố Bọ Cạp bất cứ điều gì.

  [​IMG]

  Nhân Mã hiểu biết sâu rộng, là “bách khoa toàn thư” của riêng con chẳng bao giờ bắt ép con làm theo ý mình. Bố Nhân Mã thích dạy dỗ con theo kiểu “để con tự ngã, tự đứng dậy”. Họ luôn khuyến khích con cái đi đây đi đó, gặp gỡ giao lưu, ra ngoài học hỏi ở “trường đời”.

  [​IMG]

  Ma Kết thường khá gia trưởng, nghiêm khắc, dạy con bằng tinh thần thép, con khóc lóc cũng quyết không mềm lòng nhưng cũng sẵn sàng “ban thưởng hậu hĩnh” nếu con làm tốt. Họ luôn hướng con cái đến cội nguồn, tôn trọng những giá trị truyền thống.

  [​IMG]

  Với Bảo Bình, quan niệm bố - con giống như những người bạn đồng hành khuyến khích con sáng tạo và biến những ý tưởng sáng tạo thành sự thực. Họ luôn tôn trọng tự do cá nhân cùng những tính cách khác biệt của con và thường để con tự lo liệu mọi chuyện từ rất sớm để rèn luyện tính độc lập.

  [​IMG]

  Song Ngư luôn dịu dàng chăm bẵm, cưng nựng con cái dù con còn nhỏ xíu hay đã lớn lộc ngộc. Trong mắt bố Song Ngư, con luôn là đứa trẻ yếu đuối, ngây thơ, cần được bảo vệ chở che mãi mãi.
  Bố mình là Sư Tử :))
   


  maketcute, Shiro Shinigami 4002Rossi Christmas thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP