Ebook Kế Thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Bộ Yến Tử, 1/11/2016. — 101.454 Lượt xem

?

tác phẩm kế thê bạn đọc thấy như thế nào?

 1. rất hay

  0 phiếu
  0,0%
 2. hay

  100,0%
 3. cũng được

  0 phiếu
  0,0%
 1. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Kế Thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

  Kế Thê
  Tác Giả: Hồ Thiên Bát Nguyệt
  Thể loại: Xuyên không
  Số chương: 365c
  Tình trạng: hoàn

  Trích một đoạn:

  Ở dưới sự trợ giúp của đích mẫu và đích tỷ, Thường Nhuận Chi thuận lợi hòa ly .


  Có thể là sau khi hòa ly, ánh mắt tổ mẫu vô cùng tốt muốn thay nàng làm chủ an bài hôn sự lần thứ hai.


  Lão thái thái nhìn trúng nàng tỷ phu đệ đệ, một cái vô mẫu, không có quyền, không có tiền "Tam vô" hoàng tử.


  Thường Nhuận Chi quyết định, nếu thế cuộc đã an bài như thế, nàng nhất định phải trở nên xinh đẹp hơn so với nguyên chủ, đòi lại những gì vốn nên là của nàng!

  Các nàng, chuẩn bị tinh thần nhảy hố chưa nào, vì truyện này ta vừa đọc vừa edit rồi đăng luôn nên chưa duyệt hết sạch. các nàng thông cảm cho ta nhé. Từ từ bí mật sẽ phơi bày, tò mò quá không có tác dụng tốt lắm thì phải?
   
 2. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 1:Chính thê

  Edit: Bộ Yến Tử


  Khi Thường Nhuận Chi vừa tỉnh lại, xa xa mặt trời đã lặn về phía tây, ngoài phòng tuyết đang rơi.


  Trong phòng,mấy nha hoàn tay chân nhanh nhẹn đang bày cơm, đại nha hoàn Diêu Hoàng đứng bên cạnh nghe được động tĩnh, xoa xoa tay vén rèm giườnglên, thấy Thường Nhuận Chi ngồi dậy, vội vàng nhẹ giọng nói:


  "Cô nương tỉnh? Nô tì đang định gọi cô nươngdậy, nên dùng cơm rồi."


  Diêu Hoàng đưa tay đỡ Thường Nhuận Chi như lọt vào trong sương mù xuống giường, phủ thêm bên ngoài cho nàng chiếc áo lông cừu.


  Năm nay mùa đông đặc biệt lạnh hơn mấy năm trước, nghe nói ở Yến Bắcđã chết cóng hơn mười người .


  Mới từ trong ổ chănấm áp đi ra, Thường Nhuận Chi bị đông lạnh nhịn không được run run.


  Diêu Hoàng đau lòng nói: "Cô nương thân thể không tốt, mùa đông năm nay đã trở bệnh vài lần. Thứ cho nô tì lắm miệng, cô nương sau này đừng vì việc này mà tức giận, chọc tức thân thể của mình, không đáng giá đâu."


  Thường Nhuận Chi cảm thấy đau đầu, cảm giác có một đoạn trí nhớ“ba ba” đụng chạm như muốn nhập vào trong đầunàng, nghe xong lời này của Diêu Hoàng, nhất thời cảm thấy trong lồng ngực tràn vào một cỗ bi phẫndũng mãnh, một cái tênngười nào đó trùng trùng rơi vào trong lòng nàng.


  Phương Sóc Chương.
  Một đại nha hoàn khác gọi Ngụy Tử đang từ ngoài phòng tiến vào, nghe thấy Thường Nhuận Chi đứng dậy, Ngụy Tử tính tình vội vàng xao động hơn so với Diêu Hoàng nhất thời reo lên:


  "Cô nương đã tỉnh lại, Mi di nương bên kia nói người không thoải mái, hôm nay cô gia đi đến phòng Mi di nương. Cô nương chúng ta lại bị bệnh nặng, hôm nay vẫn là lần đầu, cô gia vốn là nên đến chỗ này của cô nương mới đúng. Cô nương có muốngọi người mời cô gia trở về hay không ?"


  "Mời cái gì, hắn buổi tối muốn nghỉ ở chỗ nào, là chuyện của hắn."Thường Nhuận Chi cơ hồ là phản xạ định đem lời này nói ra, nhất thời cảm thấy một trận quái dị.


  Nàng đây là xảy ra chuyện gì nhỉ?


  Đây là chỗ nào vậy? Tại sao nhìn bốn phía giống như là hoàn cảnh cổ đại?


  Những người này lại là người gì? Cổ nhân hả?


  Vì cái gì nàng vừa cảm thấy xa lạ, lại vừa cảm thấy quen thuộc?


  Còn không đợi nàng hiểu được, trong đầu truyền đến một trận đau nhức, Thường Nhuận Chi lại hôn mê bất tỉnh.


  Chung quanh nhất thời một mảnh kinh hô.


  Trong mê man, cuối cùng Thường Nhuận Chi cũng sắp xếp rõ ràng hết "Thân phận" của mình hiện tại .


  Nàng là tam cô nương thứ xuất của phủ An Viễn hầu, gả cho Hộ bộ cấp sự trung(1) Phương Sóc Chương.


  (BYT: các nàng ơi, thông cảm cho ta nhá, không có bản raw nên ta không dịch được cái “ cấp sự trung” là cái gì. Cúi người mong thông cảm. (*.*) có ai biết thì nói ta sửa lại.)


  Phương Sóc Chương mặc dù xuất thân hàn môn, nhưng tướng mạolại đường đường, mới nhìn đã biết là hơn người. Nguyên Vũ mười sáu năm khoa khảo, Phương Sóc Chương cũng đỗ tiến sĩ, An Viễn hầu là phụ thân Thường Nhuận Chi chọn trúng hắn làm tiểu tế, đích mẫu Hàn thị tuổi vẫn còn trẻ nhận trách nhiệm mời bà mối, hướng mẹ ruột Phương Sóc Chương là Thẩm thị cầu hôn.


  Thẩm thị vui vẻ đáp ứng, hai nhà trao đổi hôn thư.


  Một năm kia Thường Nhuận Chi mới mười lăm tuổi, thuận lợi vui vẻ gả vào Phương gia.


  Thiếu nữ thiên chân vô tà cho rằng gả được lang quân như ý, lại không biết Phương Sóc Chương vốn có người bạn thanh mai trúc mã là Tô Nguyên Mi.


  Thường Nhuận Chi tính tình nhu thuận ngại ngùng, mới đầu cũng thật tâm cầm sắt hài hòa một đoạn thời gian cùng Phương Sóc Chương.


  Có thể theo Tô Nguyên Mi đến kinh thành, trong tưởng tượng của nàng chờ đợi mộtcuộc sống tốt đẹp, đến một đời.


  Thẩm thị thấy nàng vào cửa hơn nửa năm còn chưa có thai, thu xếp việc nạp thiếp cho Phương Sóc Chương.


  Sau khi Phương Sóc Chương đến nhận việc, thủ trưởng cũng tặng hai tiểu mĩ nhân. Phương Sóc Chương vì để lấy được sự coi trọng ở trên, cũng cho thiếp thân phận.


  Tính tình Thường Nhuận Chi vốn là không thích trêu chọc nhiều chuyện, khi về nhà mẹ đẻ cũng không cùng mẹ đẻ nhắc tới chuyện hậu việnPhương gia, vẫn chưa nhiều lời.


  Đã thấy nàng như vậy, Thẩm thị liền càng cảm thấy không cần đắn đo vì nàng. Hơn nữa Phương Sóc Chương ở Hộ bộ được thủ trưởng thưởng thức, càng như cá gặp nước, mắt nhìn cao có hi vọng thăng chức, Thẩm  thị ở Phương gia liền càng không đem đương sự là nàng nói qua.


  Còn về Phương Sóc Chương, có lẽ là vì cá chép hóa rồng, tư tưởng cũng có chút biến hóa.


  Ngược lại, mới đầu đối đãi với Thường Nhuận Chi cũng không tệ, nhưng dần dần bị lời nói của Thẩm thị và Tô Nguyên Mi ảnh hưởng, cũng có chút vắng vẻ vị nguyên phối đích thê "Không quá thú vị"này.


  Trong lòng Thường Nhuận Chi áp chuyện này xuống càng ngày càng nhiều, làm chính mình tức giận đến sinh bệnh, mời không đến ba cũng đến năm vị lang trungkhai căn tử bốc thuốc, trong phòng của nàng thường thường quanh quẩn vị thuốc.


  Phương Sóc Chương càng thêm không muốn đến phòng của nàng.


  Mùa hạ năm nay, Thường Nhuận Chi ngồi ngây người một lát dưới ánh mặt trời, liền bị cảm nắng. Thẩm thị thấy vậy, cười nhạo nàng nói:


  "Nhìn thân thể này của ngươi xem, quả thực chính là cái ma ốm, ta còn có thể trông cậy vào ngươi khai chi tán diệp cho Chương nhi hay sao? Ta thấy là không trông cậy vào được. Vẫn là chờ sau này Mi nhi sinh nhi tử, đem danh nhi ghi tạc danh nghĩa ngươi."


  Bởi vì này câu, Thường Nhuận Chi trong lòng tức giận đến té xỉu .


  Nàng vốn là thứ nữ, trong nhà còn có một đích tỷ và một thứ tỷ, hai tỷ tỷ đều là cô nương tốt tướng mạo nhân tài đỉnh đỉnh,bất quánàng tự biết mình so sánh không tới, từ nhỏ đã thấy tự ti.


  Vốn tưởng rằng gả cho người, sau này nữ nhi mình sinh ra, đều là đích xuất, coi như là một việc vui mừng, có thể lời này của Thẩm thị tựa hồ là chắc chắn nàng không thể sinh nhi tử.


  Thường Nhuận Chi tự nhiên không thể nhận kết quả như vậy.


  Cho nên bệnh của nàng càng trầm trọng .


  Sau khi việc kia đi qua tới bây giờ, đã gần nửa năm, Phương Sóc Chương chính là ở mỗi tháng mồng một, mười lăm mới đến chỗ nàng cho có lệ, cũng giống như hắn đến Hộ bộ điểm danh vậy, đến nhìn rồi lại đi.


  Tâm tư Thường Nhuận Chi càng ngày càng nặng, tươi sống đem chính mình bức tử .


  "Tại sao cô nương có thể nghĩ luẩn quẩn trong lòng như vậy chứ !"


  Tiếp nhận xong đoạn trí nhớ này, làm cho Thường Thuận Chi không khỏi cảm thán ở trong lòng về cuộc sống này.


  Nàng ngồi dậy, nhất thời chỉ cảm thấy bụng đói kêu vang. Đang muốn gọi người, Diêu Hoàng cũng đã vén màn giường lên, sắc mặt nhìn không mấy đẹp mắt.


  Nàng một bên đón lấy ly trà Ngụy Tử mới pha, một bên nhẹ giọng nói:


  "Cô nương đã tỉnh, lúc nãy vừa mời đại phu đến xem qua, nói cô nương đây là ưu tư nan giải, tỳ vị suy yếu. Đại phu mở phương thuốc, bảo nô tỳ khuyên giải cô nương. Mong rằng cô nương thả lỏng tâm tư cho phóng khoáng thì bệnh tình mới tốt lên được."


  Ngụy Tử đưa qua một chén trà mật làm bằng sứ, nhìn Thường Nhuận Chi muốn nói lại thôi.


  Thường Nhuận Chi nhấp miệng nhuận nhuận môi, trực giác cho thấy trong khoảng thời gian nàng ngất đi, lại có chuyện phát sinh .


  "Nói đi, lại có chuyện gì."Thường Nhuận Chi nhìn về phía hai nha hoàn.


  Khi nàng xuất giá Diêu Hoàng và Ngụy Tử đều theo cùng, là của hồi môn đích mẫu cho nàng, đều là tỳ nữ trong phủAn Viễn hầu. Diêu Hoàng thận trọng,trợ giúp nàng quản lý đồ cưới; Ngụy Tử biết chút y lý, tính cách có chút mạnh mẽ, đích mẫu biết nàng tính cách có chút yếu đuối, cho nên nhường Ngụy Tử theo hầu hạ nàng nhập Phương gia, để phòng ngừa nàng bị bắt nạt.


  Diêu Hoàng không lắm miệng, nhưng Ngụy Tử là người có lời thì không thể để trong lòng, nghe Thường Nhuận Chi hỏi, nhất thời liền tức giận nói:


  "Yến Quy viện bên kia truyền đến tin tức, nói là Mi di nương chẩn ra hỉ mạch."


  Thường Nhuận Chi nhíu mày một cái.


  Bây giờ Phương Sóc Chương bất quá mới hai mươi mốt tuổi, hai năm trước cưới vợ, cách nửa năm nạp Tô thị Tô Nguyên Mi làm thiếp, lại ở trong vòng nửa năm này nhận thêm hai cái di nương từ cấp trên đưa đến, hậu viện tổng cộng có một thê ba thiếp.


  Muốn có con nối dòng, cũng nên có.


  Tô Nguyên Mi sáng tối được sủng ái, nàng ta hoài thai cũng là chuyện đương nhiên.


  "À." Thường Nhuận Chi gật gật đầu: "Lão thái thái phỏng chừng cao hứng muốnhỏng rồi."


  Ngụy Tử không khỏi nói: "Bất quá là cái thứ..." Lại nhất thời nghĩ đến Thường Nhuận Chi cũng là thứ xuất, thức thời ngậm miệng.


  Thường Nhuận Chi giúp đỡ Diêu Hoàng một tay, cười cười nói: "Các ngươi không phải khuyên ta nên phóng khoáng tâm tư sao? Chuyện này ta đã biết. Trước dùng cơm đi, ta chính là rất đói."


  Diêu Hoàng và Ngụy Tử liếc nhau, trong mắt đều có chút vui sướng, nhất thời tiếp đón tiểu nha hoàn đi phòng bếp muốn bữa tối.


  Lúc này thời gian đợi so với trước có chút lâu hơn, hạ nhân trong phòng bếp đều vội vàng chân không chạm đất làm bữa tối.


  "Tại sao lại lâu như vậy?" Ngụy Tử bất mãn hỏi tiểu nha hoàn.  Tiểu nha hoàn ủ rũ nói: "Mụ mụ phòng bếp nói, Mi di nương chẩn ra có thai, một lát nghĩ ăn cái này một lát muốn ăn cái kia, người trong phòng bếp đều vội vàng làm đồ ăn cho Mi di nương..."


  Ngụy Tử tức giận xuýt chút nữa đập chiếc đũa chia thức ăn trong tay Thường Nhuận Chi xuống đất.


  Thường Nhuận Chi than nhẹ một tiếng: "Được rồi, đừng dọa tiểu nha đầu này."


  "Cô nương..." Diêu Hoàng tâm tình u ám nhìn nàng.


  "Ta ngày mai muốn hồi Hầu phủ, ngươi phái người đi trước nói một tiếng đi." Thường Nhuận Chi một bên vừa dùng cơm, vừa nói, xem như là cho hai cái nha hoàn một cái đáp án.


  Ngụy Tử nhất thời kinh hỉ nói: "Cô nương cuối cùng suy nghĩ cẩn thận, muốn đi đến chỗ thái thái cáo trạng ?"


  "Cáo trạng? Ta cần gì tìm người gây chuyện đắc tội người ta, không muốn cố hết sức đi lấy lòng người khác." Thường Nhuận Chi cười cười, nói: "Trở về cùng thái thái thương lượng, ta muốn hòa ly với Phương gia."


  Diêu Hoàng và Ngụy Tử sửng sốt một chút, có chút rối rắm liếc mắt nhìn nhau.
   
 3. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 2: Hiếu tử


  Edit: Bộ Yến Tử  Đại Ngụy khai quốc trăm năm, bây giờ truyền đến đời Nguyên Vũ đế, vừa vặn là đời thứ năm.


  Các lão quý tộc khai quốc này trải qua giằng co trăm năm, hỗ trợ, dùng phương thức kết thông gia này, hình thành một mạng lưới rắc rối khó gỡ, ở trên triều đình cơ hồ có thể cản tay hoàng đế.


  Mặc dù tâm tính Nguyên Vũ đế nhân hậu, nhưng vẫn muốn thay đổi cục diện trước mắt.


  Cho nên hắn vài lần mở “Tam phiên khai ân khoa”, lựa chọn sử dụng hàn môn đệ tử trong dân gian, ủy lấy trọng dụng.


  Đây cũng là lý do vì sao Phương Sóc Chương trúng tuyển tiến sĩ, còn không có lịch lãm một hai, liền có thể ở Hộ bộ nhậm chức vị quan trọng.


  Đương nhiên, nhạc phụ hắn là An Viễn hầu ở trong đó ra không ít khí lực, đã bị hắn xem nhẹ bất kể.


  Cái này là dựa vào hoàng ân, quan bào thêm thân tân quan "Tân quý", đều là môn sinh thiên tử.


  Nguyên Vũ đế hi vọng ở trên triều đình, chính là dùng người mình đề bạt, hắn ta có thể sẽ cho ra chính kiến gì đó, trợ giúp hắn đối kháng các thế lực đại gia tộc xuất thân quan viên kia.


  Dứt bỏ thế tộc và hàn tộc, thế tộc vàHoàng gia vẫn tranh đấu với nhau không nói, bây giờ Đại Ngụy phát triển không ngừng, phồn vinh vô cùng. Hơn nữa các tộc dân Tây Vực ồn ào hướng đến, dân phong toàn bộ Đại Ngụy mở ra, trói buộc đối với nữ tử cũng không còn quá chặt như lúc trước, thậm chí nữ tử cũng có thể ở trong cung nhậm chức.


  Cho nên khi nghe Thường Nhuận Chi nhắc tới "Hòa ly", hai người cũng không có rất kinh ngạc, chính là ngẩn người.


  Dù sao theo như tính tình Thường Nhuận Chi, có thể đưa ra hai chữ "Hòa ly" này, vẫn là làm cho các nàng cảm thấy có chút ngoài ý muốn á.


  Dùng xong bữa tối, Thường Nhuận Chi tính toán đi nghỉ ngơi .


  Hôm nay tiếp thu nhiều tin tức như vậy, nàng cần có thời gian tiêu hóa một chút cho thật tốt.


  Vừa rửa mặt xong, xõa tóc nằm xuống, liền nghe một trận ồn ào bên ngoài phòng.


  Thường Nhuận Chi nhíu lông mày, vén màn lên, đang muốn mở miệng, đã thấy Diêu Hoàng vội vã đi tới: "Cô nương, cô gia đến ."


  Thường Nhuận Chi nhất thời kinh ngạc.


  Tô Nguyên Mi có thai, làm sao Phương Sóc Chương còn có thể đến chỗ nàng hả?


  Chẳng lẽ hắn còn nhớ rõ hôm nay là lần đầu?


  Trong lòng tuy có nghi hoặc, nhưng phản ứng ngược lại không chậm. Thường Nhuận Chi nhanh chóng đứng dậy khoác xiêm y lên người, nghiên người đi đến cửa đón tiếp người tới.


  Nàng hơi cúi đầu, trong lỗ tai tinh tường nghe được âm thanh nam nhân đi đường rất có lực.


  Theo tiếng bước chân càng gần, đầu tiên lọt vào trong tầm mắt là một đôi ủng nam tử, đáy ủng còn dính một chút bùn tuyết, phía trên đôi ủng kia là trường bào nguyệt sắc.


  Nam tử đứng trước mặt nàng, một cỗ lãnh hương bên ngoài không khí xông thẳng vào mũi.


  Nam tử Đại Ngụy thích huân hương, lấy phẩm cấp cao thấp của "Hương phẩm" biểu lộ thân phận. Phương Sóc Chương trước khi thi khoa cử cũng không có thói quen huân hương, nhưng sau khi nhậm chức lại dần dần học cái gọi là “Thượng đẳng lễ nghi” .


  Thường Nhuận Chi hơi hấp mũi bế khí, lui một bước về phía sau hành lễ: "Lão gia."


  "Đứng lên đi." Phương Sóc Chương đáp một câu, tự đi vào cửa.


  Thanh âm nam tử thuần hậu dễ nghe, nhưng nếu không để ý sẽ không biết trong đó chứa thái độ làm cho người ta không mấy dễ chịu.


  Thường Nhuận Chi tùy ý đứng phía sau hắn, nhìn hắn ngồi vào chỗ của mình, tiếp nhận chén trà Ngụy Tử đưa tới.


  "Chuyện Mi nhi có thai, ngươi nghe nói rồi?"


  Phương Sóc Chương bưng chén trà lên uống một ngụm liền bỏ xuống, khẩu khí rất tùy ý như đó là chuyện phải làm: "Ngươi là chủ mẫu, quản lý mọi chuyện trong phủ vốn là trách nhiệm của ngươi, chỉ là mẫu thân còn đó, hiếu đạo ở phía trước, không tốt nếu lướt qua người. Bây giờ Mi nhi có thai, mẫu thân càng để bụng, dù sao cũng là con nối dòng đầu tiên của Phương gia ta. Về sau chính là lo áo cơm Mi nhi..."


  Phương Sóc Chương chậm rãi nói, suy nghĩ Thường Nhuận Chi lại phiêu lãng nơi xa.


  Nàng đứng, hơi cúi đầu nên có thể nhìn thấy bộ dáng Phương Sóc Chương.


  Trong mắt mỹ nam tử Đại Ngụy, chủ "Âm nhu" loại hình này. Trong đó Phương Sóc Chương có thể nói lànhân tài kiệt xuất.


  Khả năng dùng từ "Mi mục như họa" như vậy đến hình dung một nam nhân, làm cho người ta cảm thấy nam nhân này hơn phân nửa nương pháo, nhưng không thể phủ nhận là, Phương Sóc Chương thật sự có chút thư hùng khó phân biệt.


  Nếu không phải hầu kết nhô cao phía trước, chỉ sợ thật sự sẽ bị người ta nhận nhầm là nữ nhân.


  Đó là một tiểu mĩ nhân á...


  Tuy rằng trong trí nhớ biết dung mạo Phương Sóc Chương, nhưng mà khi tận mắt nhìn thấy, Thường Nhuận Chivẫn là có chút cảm thán.


  Nguyên chủ cô nương này có một hôn phu so với nàng còn đẹp hơn, chẳng phải càng thêm tự ti sao?


  Trách không được hôn phu nạp thiếp, nàng ngay cả cái rắm cũng không dám phóng.


  Lắc đầu, vừa vặn nghe được câu cuối cùng của Phương Sóc Chương:

  "... Mặc kệ nam nữ, liền ghi tạc danh nghĩa ngươi đi."


  Nhất thời Thường Nhuận Chi nhíu chặt lông mày.


  Đột nhiên bên trong trầm mặc một trận.


  Phương Sóc Chương nói xong, vốn tưởng rằng thê tử như thường ngày đáp một tiếng “Hảo”, đợi một lát, nhưng nàng lại như cũ không nói chuyện.


  Phương Sóc Chương không vui ngẩng đầu, thấy nàng một bộ dáng ngơ ngác ngốc nghếch, càng thêm không vui.


  " Còn thất thần cái gì?"


  Thường Nhuận Chi cũng không trả lời, chỉ lầm lũi nói: "Lão gia đã đến, cũng đỡ phải cho ta tìm người đi lại nhiều chuyến. Ta mấy ngày nay bệnh, cũng đã lâu rồi không hồi Hầu phủ. Ngày mai được không, ta muốn hồi phủ xem một lát."


  Phương Sóc Chương nhất thời nhíu mày.


  Trong ấn tượng của hắn, thê tử cho tới bây giờ sẽ không có tả hữu không chú ý hắn nói như vậy, lại không trả lời lúc hắn hỏi.


  Nàng phải về Hầu phủ là ý gì? Biết tin Mi nhi có thai, cũng muốn về hầu phủ hỏi ý kiến phu nhân?


  Trong đầu Phương Sóc Chương suy nghĩ một lát, mới mở miệng nói: "Đã không có lễ cũng không tết, hồi hầu phủ làm cái gì?"


  Thường Nhuận Chi bình thản trả lời hắn, nói: "Lão gia hiếu thuận, ta cũng nên noi theo mới đúng. Ta mặc dù đã xuất giá, nhưng tóm lại vẫn là nữ nhi hầu phủ, làm người không thể vong ơn phụ nghĩa.Đêm qua ta mộng thấy mẫu thân lo lắng khóc thút thít, cho nên quyết định trở về thăm một hai ngày."


  Thốt ra lời này, Phương Sóc Chương muốn phản bác cũng thấy không được tốt lắm.


  Dù sao hắn luôn luôn tự khoe khoang là "Đại hiếu tử", không có người nào không biết.


  Đó là sau khi hắn trúng tuyển tiến sĩ, tham gia Quỳnh Lâm yến, do trong lòng thấy cao hứng, chỉ cảm thấy một thân khát vọng nhưng không nơi triển lộ, thế là uống nhiều mấy chén, không thắng được men say của rượu, liền ngà ngà say.


  Hắn không nghĩ tới Nguyên Vũ đế sẽ chú ý đến hắn, triệu hắn ngự tiền đáp lời.


  Đương nhiên Nguyên Vũ đế cũng hỏi tình hình trong nhà hắn, khi Phương Sóc Chương trở về, dựa vào tác dụng của rượu lắm miệng nói một câu:


  "Học sinh do quả phụ nuôi lớn, cuộc đời này trừ nguyện trung thành với thánh thượng, tâm nguyện lớn nhất đó là phụng dưỡng mẫu thân, vì lão nhân gia người cầu cái cáo mệnh."


  Nguyên Vũ đế khen hắn "Nhân tâm hiếu thuận", thường nhắc hắn ở trước mặt bách quan.


  Dù sao thông minh mới tốt, lại được thánh thượng coi trọng, người trẻ tuổi như vậy, hiển nhiên tiền đồ vô lượng.


  Lúc đó ở đây cũng có hoàng thân quốc thích, khó bảo toànAn Viễn hầu này không tóm được một tiểu tế vừa ý.


  Phương Sóc Chương mấp máy miệng vài lần, cuối cùng cũng cảm thấy lời Thường Nhuận Chi có lý, tìm không ra lời nào để phản bác, chỉ có thể hừ lạnh, nói: "Thường ngày ngược lại không thấy ngươi hiếu thuận như vậy nha."


  Thường Nhuận Chi ở hầu phủ trước nay tự ti, nếu là gả được hài lòng thuận ý, hồi hầu phủ ngược lại cũng vô sự. Có thể thấy hoàn cảnh của nàng bây giờ, tất nhiên là không còn mặt mũi, chỗ nào còn nguyện ý trở về? Trách không được thường ngày không thấy nàng "Hiếu thuận" .


  Thường Nhuận Chi cũng không giận, phúc thân một cái, nói: "Đa tạ lão gia."


  Phương Sóc Chương chỉ cảm thấy bị lời nói của nàng làm cho tức giận không thể trả lời.


  Mi nhi có thai, hắn được làm phụ thân, hôm nay hắn thập phần cao hứng. Tuy rằng biết chính thê đối với chuyện này không coi là chuyện tốt gì,có thể nói từ trước đến nay đều dịu ngoan không tranh giành, hắn cũng không có tâm tư đi khuyên giải cái gì.


  Không nghĩ tới hôm nay nàng lại khác thường như vậy nha.


  Chẳng lẽ trong lòng bất mãn chuyện Mi nhi có thai hả?


  Phương Sóc Chương nhất thời rùng mình.


  Khi ở Yến Quy viện, Mi nhi liền lo lắng nàng lần này có thai, thường nói những điều kiêng kị, ngôn ngữ đầy lo sợ bất an. Mẫu thân cũng có nói, thị thân là thế gia quý nữ, chỉ sợ là không chấp nhận được thiếp thất có thai trước, nhất định sẽ có cái thủ đoạn gì đó.


  Thường thị bình thường nhìn có chút nhu nhược, ai biết nàng có hay không tận lực không có biểu hiện ra ngoài, làm cho người thả lỏng tâm tư không phòng bị?


  Nữ nhi thứ xuất Thế gia, thật đúng là khẩu Phật tâm xà, không thể tin được.


  Trong lòng Phương Sóc Chương có chỗ vòng vo, nói: "Trong khoảng thời gian này thân thể ngươi nhiều bệnh, hồi Hầu phủ nhìn một cái cũng tốt. Ta sẽ cho Hà mụ mụ đi với ngươi trở về."
   
 4. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 3:Hầu phủ

  Edit: Bộ Yến Tử  Tuy đêm nay là lần đầu,nhưng mà Phương Sóc Chương lại không có ở lại chính viện.


  Đương nhiên, hắn mặc dù nghĩ lưu lại, Thường Nhuận Chi cũng sẽ nghĩ biện pháp từ chối hắn.


  Đều là muốn hòa cách người, còn muốn làm một đôi phu thê bằng mặt không bằng lòng làm cái gì?


  Thường Nhuận Chi cũng lười suy nghĩ rốt cuộc trong lòng Phương Sóc Chương nghĩ cái gì, sau khi tiễn bước hắn, liền chui trở lại ổ chăn ngủ ngon lành.


  Nhưng mà,ngược lại Diêu Hoàng và Ngụy Tử lại lo lắng một trận.


  Hai nha hoàn này, tuy rằng đều là người chủ mẫu cho Thường Nhuận Chi, xem như của hồi môn An Viễn hầu phu nhân cố ý chọn lựa cho Thường Nhuận Chi, nhưng hai người các nàng lại vô cùng để bụng chuyện của chủ tử là Thường Nhuận Chi.


  Trước kia Thường Nhuận Chi đối với chuyện hậu viện Phương Sóc Chương, thái độ hơn phân nữa là nhẫn nhịn, các nàng(hai nha hoàn) sợ nàng(Nhuận Chi) chịu thiệt nên thấy rất khó chịu.


  Hiện tại, Thường Nhuận Chi nói muốn hòa lyvới Phương Sóc Chương, hai nha hoàn lại lo lắng nàng bất quá là nản lòng thoái chí...


  Thấy nàng đang ngủ, cũng không dám cách quá xa. Dù sao chủ tử cho tới bây giờ tính tình đều nhu nhược, vạn nhất trong lòng nghĩ luẩn quẩn...


  Hai nha hoàn lo lắng đau lòng nhịn một đêm, ngày thứ hai khi đứng lên sắc mặt đều không có tốt.


  Sáng sớm tinh mơ, Hà mụ mụ đến từ trên cao nhìn xuống hai nha hoàn, tức giận nói:

  "Lão thái thái bị bệnh, hai nha hoàn các ngươi hầu hạ bên người xương cốt cũng không có tốt chút nào nhỉ."


  Diêu Hoàng nhìn về phía Hà mụ mụ phúc thân người hành lễ, xoay người lại đi vào buồng trong hầu hạ Thường Nhuận Chi.


  Ngụy Tử thì nhẫn nhịn nghiến răng, ngầm trợn trừng mắt.


  Hà mụ mụ ở Phương gia vốn là vú già hầu hạ lão thái thái Thẩm thị, liên tục làm bạn cô nhi quả phụ với Phương gia, tự nhiên là tâm phúc Thẩm thị.


  Phương Sóc Chươngmuốn Hà mụ mụ bồi nàng hồi hầu phủ là định đưa ra cái chủ ý gì, Thường Nhuận Chi dùng đầu ngón chân nghĩ cũng có thể hiểu rõ ràng.


  Đương nhiên, nàng cũng không thèm để ý.


  Chờ khi nàng trở lại Hầu phủ, có phải hay không lại hồi Phương gia đến lúc đó nhất định khó nói trước, sợ nàng cái gì?


  Thường Nhuận Chi đứng lên, Hà mụ mụ vội tới chào nàng.


  Thường ngày nếu Hà mụ mụ hành lễ với Thường Nhuận Chi, Thường Nhuận Chi không đợi bàphúc thân xuống đã vịn tay bà đứng lên.


  Nhưng hôm nay, Hà mụ mụ chậm rì rì hành lễ đi xuống, chờ thân thủ Thường Nhuận Chi đến đỡ, nhưng Thường Nhuận Chi ngay cả tay cũng không có duỗi ra.


  Không có người nói chuyện, Hà mụ mụ kiên trì phúc lễ cho có lệ, nhanh chóng lại đứng thẳng.


  Thường Nhuận Chi cười cười, nói: "Xem ra quy củ Phương gia thật không có uy nghiêm, ngược lại cũng không trách Hà mụ mụ được, dù sao cũng là một nửa người nhà, địa phương cần học, còn đến rất nhiều chuyện."


  Sắc mặt Hà mụ mụ không được tốt lắm, xương gò má nhô ra biểu thị sự khắc nghiệt của bà.


  "Thái thái nói là. Thái thái đã dậy, có phải hay không nên đi đến chỗ lão thái thái chờ thỉnh an lão thái thái?"


  Hà mụ mụ liếc xéo Thường Nhuận Chi: "Lão gia chúng ta nhưng là người xem trọng hiếu đạo."


  Cầm hiếu đạo đến áp chế nàng hả?


  Thường Nhuận Chi chỉ cười, đáp: "Thỉnh an liền không cần, vào đông lão thái thái thích nhất là ngủ đến mặt trời treo cao, nếu ta đến lúc này, nói không chừng còn quấy nhiễu giấc ngủ của lão thái thái."


  Thường Nhuận Chi khoát tay, ý bảo Diêu Hoàng bày cơm, lại không có tiếp tục để ý đến Hà mụ mụ.


  Một hạ nhân, dựa vào Thẩm thị cáo mượn oai hùm, ở Phương gia tác quai tác quái, để ý bà ta làm gì.


  Thường Nhuận Chi dùng xong bữa sáng, bên kia Diêu Hoàng đã cho người chuẩn bị tốt xe ngựa.


  Thường Nhuận Chi đi ra cửa lớn Phương gia, hướng tới phủ An Viễn hầu mà đi.


  Bên phía Phủ An Viễn hầu cũng không có nhận được tin tức tam cô nãi nãi muốn trởi về, chợt nhìn thấy xe ngựa Phương gia, vội vàng thông tri hầu phủ phu nhân.


  Khi Đại Ngụy khai quốc, tổng cộng phong thưởng "Tứ công thất hầu", bốn vị Quốc công gia, bảy vị Hầu gia, đều là hiệp trợ đế vương Đại Ngụy khai triều thành lập bất thế công huân khai quốc công thần, sử xưng "Thập nhất quân". Ngụy cao tổ phong thưởng tước vị, hứa hẹn thừa kế võng thay, ở lúc đó là một đoạn giai thoại.


  Chỉ là, hơn phân nửa khai quốc công thần "Thỏ khôn tử, chó săn phanh" nguyền rủa, thập nhất gia này cũng không thể nào thoát được. Sau khi Ngụy cao tổ mất đi, trải qua thay đổi ngôi vị có ba vị Hoàng đế, quyền quý thuộc về thập nhất gia lão dần dần suy thoái, tân quyền quý không ngừng quật khởi.


  Đến bây giờ Đại Ngụy đã đến đời Hoàng vị thứ năm Nguyên Vũ đế, nguyên lai "Tứ công" còn lại "Tam công", "Thất hầu" còn lại "Tứ hầu", mặt khác "Một công tam hầu" đã không còn được thừa kế tước vị, tước vị kế tục một thế hệ đến một thế hệ, đã không tính là quyền quý cao nhất.


  Mà phủ An Viễn hầu, đó là một trong những khai quốc công thần “Tứ công Thất hầu”. Bất quá ở lúc tiên đế tuổi già, đã ban bố minh chỉ, sau khi An Viễn hầu Thường Cảnh Sơn tự đương nhiệm, bắt đầu chờ đợi tập tước.


  Ngược lại, An Viễn hầu cũng bằng lòng với số mệnh, thường xuyên nói, quân tử chi trạch, ngũ thế mà chém, tước vị An Viễn hầu truyền thừa trăm năm, gia tộc thịnh vượng, đã là không làm thất vọng tổ tông.


  Bất quá, tuy rằng bản thân hắn nghĩ như vậy, những người khác đến cùng cũng có chút xem nhẹ An Viễn hầu Thường gia.


  Phương gia cũng là một thành viên không thiếu được.


  Hầu phu nhân Hàn thị khoan thai bước chầm chậm mà đến, Thường Nhuận Chi đã đợimột lát .


  Bây giờ, trong phủ An Viễn hầu còn có lão thái thái Hàn thị tọa trấn, Hàn thị là chất nữ xa của lão thái thái, vì vậy, Hàn gia hai nhà thân càng thêm thân.


  Phu thê Thường Cảnh Sơn và Hàn thị rất tốt đẹp, hai người sinh được ba nhi tử một nhi nữ.


  Thường Cảnh Sơn còn có hai phòng thiếp thất, Tiền thị sinh một tử một nữ, Nhạc thị sinh một nữ nhi.


  Thường Nhuận Chi chính là nữ nhi của Nhạc thị.


  So với các thế gia quyền quý khác mà nói, hậu viện Thường Cảnh Sơn có thể nói là có chút vắng vẻ.


  Ở trong trí nhớ Thường Nhuận Chi, phụ thân Thường Cảnh Sơn tướng mạo nghiêm túc, cũng là người dễ nói chuyện, tâm địa rất mềm, còn có chút phong phạm hiệp sĩ; chủ mẫu Hàn thị xuất thân thế gia, làm người nhân hậu lương thiện, đối đãi con cái dòng thứ xuất nhi tử, nhi nữ đều rất bình đẳng, tận tâm tẫn trách, so với ác chủ mẫu khác, tốt hơn không biết bao nhiêu lần.


  Kỳ thực Thường Nhuận Chi cũng cảm thấy không thể tưởng tượng.


  Nguyên chủ tuy là thứ nữ, trong nhà này lại ít nữ nhi như vậy á, lớn lên cho tới bây giờ đều là được nâng niu trong lòng bàn tay. Làm sao sau khi lớn lêntính tình lại biến thành như vậy?


  Quả nhiên, hai tỷ tỷ hào quang vạn trượng, nàng lại liên tục rơi vào bóng ma sau màn hào quang đó, cho nên khiến cho con người cũng từ từ héo rũ?


  Xét đến cùng, vẫn là tâm tính có vấn đề.


  Tâm tính nếu phấn chấn, trên tay cũng sẽ là một quân bài tốt, tùy tiện loạn đánh cũng không đến nỗi bị đánh thành đem chính mình bức đến kết cục tức chết như vậy nha.


  Thường Nhuận Chi âm thầm lắc đầu, nét mặt mang theo nụ cười hướng tới Hàn thị ra nghênh đón.


  "Mẫu thân."


  Sau khi hành lễ, Thường Nhuận Chi giúp đỡ Hàn thị đứng một bên, thay nàng xoa xoa thái dương đổ đầy mồ hôi.


  Hàn thị có chút mập ra, cả người nhìn qua như châu tròn ngọc sáng, sắc mặt đỏ rực, nhìn liền biết sống qua ngày rất thư thái.


  Gặp thứ nữ hiếu thuận như vậy, Hàn thị nhất thời vui mừng vỗ vỗ tay nàng.


  "Ngày thườngcũng không thấy con trở về, còn nói conchắc là luyến tiếc phu quân đi. Hôm nay làm sao lại có thời gian rảnh trở về? Ngay cả thiếp mời cũng không có đưa tới, ta còn suy nghĩ con có phải xảy ra chuyện gì hay không, con xem ta đuổi ra này."


  Vừa nói xong, Hàn thị ở một bên thở hổn hển, lại an ủi Thường Nhuận Chi: "Di nương con bên kia cách chỗ ta có chút xa, ta đã cho người ta đi mời nàng lại đây."


  Thường Nhuận Chi nói tiếng cảm ơn, nhu thuận bưng trà cho Hàn thị nhuận hầu giải khát.


  Hàn thị chính là đang khát, nở nụ cười thanh tiếp nhận lấy nhấp lên miệng, đánh giá Thường Nhuận Chi vài lần, cười nàng: "Hôm nay nhìn con nhưng là khí sắc rất tốt ."


  Cái linh hồn nhỏ bé đã thay đổi, tốt lên cũng không được sao.


  Thấy Thường Nhuận Chi thở dài, Hàn thị đặt chén trà trong tay xuống, mới vừa rồi lý y, vẻ mặt nghiêm túc, quyết đoán đi đến trước mặt Hàn thị, trịnh trọng quỳ xuống, trước dập đầu.


  "Nhuận Chi, con đây là..."


  Hàn thị nhất thời cả kinh cúi người muốn đi đỡ nàng, Thường Nhuận Chi ngăn lại, ý bảo Diêu Hoàng và Ngụy Tử cũng đến quỳ xuống, ổn thỏa mới nói rõ ràng:


  "Mẫu thân, hôm nay trở về, là muốn cầu mẫu thân thay nữ nhi ra mặt, cùng Phương gia thương nghị chuyện hòa ly giữa nữ nhi và Phương Sóc Chương, còn mời mẫu thân thành toàn!"
   

  Các file đính kèm:

 5. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 4:Hòa ly

  Edit: Bộ Yến Tử  Thường Nhuận Chivừa thốt ra câu đó, mặt Hàn thị liền trắng bệch.


  Hà mụ mụ đứng một bên, sắc mặt càng kém hơn không biết bao nhiêu lần.


  Thái thái muốn hòa cách hả?


  Làm sao có thể!


  Phản xạ đầu tiên của Hà mụ mụ là nghĩ muốn đi đến kéo Thường Nhuận Chi đứng lên, muốn cùng Hầu phu nhân cười làm lành,sao đó nói thái thái đây chỉ là cử chỉ điên rồ, nhưng bà chỉ có thểđứng thẳng bất động ở một bên, toàn bộ thân thể căn bản không nghe đầu óc sai sử.


  Đại nha hoàn bên người Hàn thị nhanh nhẹn đưa tay đỡ lấy bà, thấp giọng gọi thái thái, sau một lúctinh thần Hàn thị mới hồi phục lại, thở hắt ra nói: "Nhuận Chi, con thật đúng là..."


  Hàn thị lắc đầu, ngồi thẳng thân thể, vẻ mặt cũng trở nên nghiêm túc đứng lên.


  "Ta nhớ được con đối với người phu quân này vốn là thập phần vừa lòng, cho tới bây giờ còn không có nghe con nói nửa câu không tốt về hắn. Tại sao hôm nay con trở về, liền muốn nghĩ đến việc hòa cách? Ở Phương gia phát sinh chuyện gì?"


  Thường Nhuận Chi như cũ quỳ, nghe vậy trả lời: "Phương gia ngược lại cũng không có khắt khe với nữ nhi, chỉ là lạnh lùng không nhìn tới, lại càng làm cho nữ nhi thấy khó chịu. Nữ nhi không tài không sắc, không được Phương Sóc Chương yêu thích; thành thân hai năm không có con, cũng chẳng trách người khác. Mẫu thân cùng phụ thân ân ái tốt đẹp, làm sao biết, hai chữ phu thê này, sự trân quý trong đó là sự tín nhiệm của nhau. Phương Sóc Chương sống chungvới nữ nhi rất vô tình, nữ nhi


  cũng từ đầu tới cuối không thể nào tín nhiệm hắn. Cuộc nhân duyên này, nên dừng lại ở đây thôi, mong rằng mẫu thân thành toàn."


  Lời này Thường Nhuận Chi nói rát rõ ràng, căn cứ đầy đủ, Hàn thị nhìn nàng chỉ cảm thấy khổ sở.


  Lúc trước Hầu gia tướng nhìn trúng Phương Sóc Chương, nói người này "Đại có tiền đồ", kỳ thực bàcũng không có quá xem trọng Phương Sóc Chương.


  Ngược lại cũng không phải là bà xem thường hàn môn sĩ tử, chỉ là bà cảm thấy, Phương Sóc Chương này xuất thân là đệ tử hàn tộc, tuy có tài học, lại không khỏi có chút cậy tài khinh người. Thêm chuyện hắn được quả phụ nuôi lớn, chỉ sợ hắn trong nhà đã có thói quen hết thảy đều nghe theo mẫu thân an bài.


  Nhuận Chi từ nhỏ đã nhu thuận, tính tình yếu đuối, tìm một phu quân có chút cường thế cho nàng ngược lại hai người có thể bổ sung cho nhau, ở chung rất tốt.


  Có thể thấy Phương Sóc Chương, là người nhìn nho nhã lễ độ, đã có chút tự cho mình rất cao.


  Bà mặc dù không phải là mẹ đẻ Nhuận Chi, nhưng cũng nhìn Nhuận Chi lớn lên từ nhỏ, không đành lòng nhìn nàng gả đi không như ý. Những lời này, bà cũng từng nói qua với Hầu gia.


  Hầu gia đến cùng cũng không phải nữ tử, nhìn không tới tiểu tế như vậy.


  Lúc đó Hầu gia trả lời bà làm sao nhỉ?


  Hầu gia khi đó nói: "Sĩ tử tuổi trẻ, sao có thể yêu cầu hắn lão khí hoành thu theo quy củ? Ta thấy người như Phương Sóc Chương cũng rất tốt mà, ngọc thụ lâm phong, kiến thức lại hơn người, Nhuận Chi gả cho phu quân như thế, số phận tương lai mới tốt."


  Hầu gia đối với Phương Sóc Chương rất vừa lòng, bà không có biện pháp, chỉ có thể tỉ mỉ chọn lựa nha hoàn của hồi môn, lại tặng nhiều thêm hai nâng đồ cưới, hy vọng Phương Sóc Chương không là người như suy nghĩ của bà, mong ước Phương gia đối đãi thật tốt với Nhuận Chi.


  Không có nghĩ tới, bất quá mới hai năm...


  Hàn thị thu hồi suy nghĩ.


  Có thể thấy người luôn luôn nhu nhược, gặp chuyện chỉ có thể nhịn tắc nhẫn như Nhuận Chi cũng đã quỳ xuống trước mặt bà, khẩn cầu hòa ly, có thể thấy được Phương Sóc Chương kia là người như trong suy nghĩ của bà.


  Hàn thị cũng là nữ nhi thế gia, trong đó nữ nhi thế gia thanh cao ngạo khí có không ít.


  Nhuận Chi là nữ nhi Thường gia, An Viễn hầu? Nữ nhi, há có thể để cho một hàn môn đệ tử lấn nhục? !


  "Đứng lên đi."


  Hàn thị xoa xoa lông mày, nhìn Thường Nhuận Chi, nói: "Việc này, chờ phụ thân con trở về, ta cùng với Hầu gia nói."


  "Đa tạ mẫu thân."


  Thường Nhuận Chi lại cung kính đụng đầu, mới vừa lòng để cho Diêu Hoàng đỡ đứng lên.


  Nàng đứng dậyquay ra sau nhìn một chút, thấy Hà mụ mụ đứng ngây ra như phỗng, hơi hơi cong khóe môi nói: "Hôm nay nhưng là làm phiền Hà mụ mụ theo ta đến. Mi di nương có thai, lão thái thái bận tâm nàng, chỉ sợ bên người không người tri kỷ hầu hạ. Ta sẽ cho người đưa Hà mụ mụ hồi Phương gia."


  Thường Nhuận Chi phân phó hai tiếng với Ngụy Tử, Ngụy Tử vui vẻ ra mặt "Mời" Hà mụ mụ xuất môn.


  Hàn thị nhìn từ đầu đến đuôi, đám người này đi rồi, mới nghiêm túc hỏi: "Thiếp thất Phương Sóc Chương có thai?"


  Thường Nhuận Chi không nghĩmuốn gạt bà việc này, tất nhiên là gật gật đầu, nói: "Hôm qua đại phu mới chẩnra."


  Dừng một chút, nàng nói: "Ý tứ lão thái thái Phương gia là, lúc Mi di nương có thai, hết thảy mọi chuyện trong phủ, con đều không được quản. Lão gia cũng đã đồng ý ."


  "Bà ta là đề phòng con tính kế thiếp thất kia?"


  Hàn thị bất khả tư nghị nói.


  Thường Nhuận Chi từ chối cho ý kiến.


  Tô Nguyên Mi và Phương Sóc Chương có bao nhiêu cảm tình, nàng ngược lại cũng không cảm thấy gì. Thật sự là không phải khanh không cưới, không phải quân không gả, chuyện kia còn có thể có cho nàng cái gì?


  Bất quá chính là quyền thế và cảm tình vô pháp nhận được thôi.


  Phương lão thái thái Thẩm thị cũng không phải kẻ dễ bắt nạt gì. Lúc trước đáp ứng hôn sự nhưng là vô cùng cao hứng, đảo mắt liền thay đổi.


  "Hàn môn đệ tử, quả nhiên không có quy củ!"


  Hàn thị không khỏi mắng nhỏ một câu, lại hỏi Thường Nhuận Chi: "Con là vì chuyện này, cho nên mới muốn hòa cách?"


  "Ngược lại cũng không phải là như vậy." Thường Nhuận Chi thấp mặt hạ mày: "Chỉ cảm thấy, đợi ở Phương gia, cũng không hi vọng gì mới, tội gì con phải hao phí ánh sáng tuổi xuân."


  Lời này nói ra, Hàn thị nhưng là cao hứng liếc nhìn nàng một cái.


  "Phương Sóc Chương đến cùng cũng là mệnh quan triều đình, chuyện này, chờ ta trước cùng phụ thân con nói, xem Hầu giacó thái độ ra sao." Hàn thị nói tiếp: "Con cũng đừng nghĩ nhiều, chỉ sợ cuối cùng hòa ly không xong, qua chuyện này, con cường ngạnh đứng lên, Phương gia bên kia cũng không làm gì được con."


  Thường Nhuận Chi thấp giọng xác nhận, Hàn thị thở dài, nói: "Như thế này đi khi Di nương con đến, con đừng cùng nàng nói chuyện này. Nàng nhát gan, đừng dọa nàng."


  Thường Nhuận Chi gật đầu.


  Không ngoài dự đoán, Nhạc thị liền vui mừng đi vào phòng, trước hành lễ với Hàn thị, rồi mới nhìn về phía Thường Nhuận Chi, trong ánh mắt tràn đầy kích động.


  "Nhuận Chi, concứ cùng Di nương con nói chuyện, ta đi về trước. Hôm nay liền lưu lại nhà, chuyện kia, ngày mai lại tính toán."


  Hàn thị gật đầu với Nhạc thị, mang theo nha hoàn đi rồi. Trong phủ còn có chút chuyện chờ nàng xử lý.


  Thường Nhuận Chi nhìn theo Hàn thị rời khỏi, mới nắm tay Nhạc thị, cùng bà trở về khuê phòng trước khi xuất giá của mình.


  "Tam cô nương thân thể có tốt lên không?" Ở trên đường, Nhạc thị liền nhịn không được đặt câu hỏi.


  Thường Cảnh Sơn chỉ có hai thiếp thất, Tiền thị là nữ nhi tiểu quan gia, là lương thiếp; Nhạc thị thì là nha hoàn từ nhỏ hầu hạ bên người Hàn thị, sau khi Hàn thị sinh hạ đích trưởng tử, làm chủ cho nàng nâng thiếp.


  Nhạc thị làm người bổn phận thủ mình, bởi vì có chút chất phác, ngược lại cũng không làm sao thảo niềm vui cho Thường Cảnh Sơn.


  Có thể nàng đối nữ nhi Thường Nhuận Chi cũng là thập phần tốt, các mặt đều thay nàng lo lắng thỏa đáng, sợ nàng chịu ủy khuất.


  Đón nhận ánh mắt Nhạc thị đầy thân thiết, Thường Nhuận Chi nhẹ giọng lên tiếng, nhưng trong lòng lại không biết thỏa dài bao nhiêu lần.


  Nguyên chủ a, một bộ bài tốt như thế, đánh thành mặt bài phó như thế, ngươi không mệt không đuối lý sao?


  Trở lại khuê phòng, Nhạc thị cầm tay Thường Nhuận Chi nói: "Di nương nhìn thấy con có tâm sự, nhưng là cái chuyện gì? Tự con gả đi ra cửa, tựu ít đi có trở về... Có phải hay không cùng cô gia cãi nhau ?"


  Thường Nhuận Chi ấp úng đáp một câu, Nhạc thị liền cười nàng: "Giữa vợ chồng, đầu giường cãi nhau cuối giường hòa, con lúc này đến, chẳng lẽ là làm bộ làm tịch, chờ cô gia tới đón con đâu?"


  Thường Nhuận Chi chỉ cúi đầu, Nhạc thị lợi dụng vì nàng e lệ: "Phu thê tuổi trẻ là như vậy, có thể chờ cô gia tới đón con, đừng nhăn mặt, nam nhân đều thích mặt mũi, biết không."


  "À."


  "Các con hiện tại tuổi trẻ, còn có thể sử phát cáu. Chờ con sau này sinh hài tử, liền hiểu chuyện ."


  Nhạc thị yêu thương nhìn nàng, Thường Nhuận Chi trong lòng có chút hốt hoảng.


  Chờ Nhạc thị biết nàng muốn hòa cách, có phải hay không thất vọng thương tâm?


  Nàng không muốn nhìn thấy phụ nhân này thương tâm khổ sở.
   
 6. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 5:phụ mẫu


  Edit: Bộ Yến Tử  Nhạc thị tuy là mẹ đẻ của Thường Nhuận Chi, nhưng suy cho cùng xuất thân của nàng là nha hoàn, kiến thứcnông cạn, trong lòng ngoại trừ quan tâm đến An Viễn hầu và An Viễn hầu phu nhân, vậy người còn lại nàng quan tâm đó chính là Thường Nhuận Chi rồi, những chuyện khác, nàng không quan tâm, cũng không có hứng thú.


  Trong trí nhớ của Thường Nhuận Chi về vị Nhạc thị này, câu nói bà nói nhiều nhất là "Nghe thái thái", có thể thấy được bà là người không có chủ kiến.


  Thường Nhuận Chi ngẫm nghĩ xong cảm thấy, việc hòa ly này còn chưa có xong, vậy thì đừng nói cho Nhạc thị biết. Chờ cho việc hòa ly làm thỏa đáng, phụ thân, mẫu thân và nàng cùng nói, Nhạc thị tự nhiên cũng chỉ có thể nghe theo.


  Nhạc thị nói chuyện với Thường Nhuận Chi hơn nữa ngày, có lẽ là vì Thường Nhuận Chi vốn ít nói, Nhạc thị cũng không có phát hiện một chút khác thường nào. Cùng Thường Nhuận Chi dùng xong bữa tối, đến giờ Dậu, Nhạc thị liền cẩn thủ bổn phận, cáo từ trở về.


  (Giờ Dậu là từ 17h - 19h)


  Thường Nhuận Chi nhẹ nhàng thở ra.


  Người này tuy là mẹ ruột của nàng, nhưng chuyện để nói thật sựkhông nhiều lắm.


  Nghỉ ngơi một đêm, Thường Nhuận Chi cảm thấy thần thanh khí sảng, sau khi rửa mặt trang điểm thật tốt, Thường Nhuận Chi liền vội vàng đi thỉnh an An Viễn hầu vàtiểu Hàn thị.


  Hầu phủ lão thái thái đã nhiều ngày lên núi tụng kinh niệm Phật, cũng không ở trong phủ, ngược lại cũng miễn cho nàng kinh động đến lão nhân gia.


  Khi nàng đến, Tiền thị và Nhạc thị đang hầu hạ phu thê An Viễn hầu dùng bữa sáng.


  Nhìn thấy Thường Nhuận Chi, Nhạc thị vui mừng nở nụ cười.


  An Viễn hầu xoa xoa miệng, làm cho người ta không biết ông đang suy nghĩ cái gì, nhìn Thường Nhuận Chi một cái, vẻ mặt có chút ý vị thâm trường, hiển nhiên hôm qua đã nghe tiểu Hàn thị nói chuyện của Thường Nhuận Chi.


  Tiền thị không thể so với Nhạc thị chất phác thiếu ngôn, nhìn thấy Thường Nhuận Chi liền cười nói: "Tam cô nãi nãi đã trở lại, gần đây thân thể có tốt không?"


  "Tạ di nương quan tâm, hết thảy đều tốt lắm."


  "Chờ nói chuyện với Hầu gia và thái thái xong, tam cô nãi nãi cũng nên đi nhìn tứ thiếu gia một chút đi, đã lâu rồi nó không có gặp được tam tỷ tỷ."


  Tứ thiếu gia Hầu phủ do Tiền thị sinh ra, là ấu tử của An Viễn, năm nay mới mười tuổi.


  Tiền thị cũng có một nữ nhi tên Thường Thấm Chi, so với Thường Nhuận Chi lớn hơn một tuổi, bây giờ đã đi theo phu quân đến Hàng Châu ở.


  Thường Nhuận Chi cười gậtđầu: "Di nương yên tâm, ta lập tức đi."


  Tiền thị cười càng tươi hơn, lôi kéo Nhạc thị để hai người mau hành lễ cùng An Viễn hầu rồi cáo lui.


  Tiểu Hàn thị sai người đi đại sảnh khác hầu hạ, chỉ lưu lại bên người mình đại nha hoàn tên Ngọc Kỳ, Ngọc Cẩn.


  An Viễn hầu uống một ngụm trà, trước đánh giá Thường Nhuận Chi một chút, rồi mới nói chuyện: "Chuyện của con, mẫu thân con đã nói với ta."


  Đầu Thường Nhuận Chi càng cúi thấp xuống.


  "Ngươi đứa nhỏ này, ở Phương gia bị ủy khuất, làm sao bây giờ mới chịu trở về nói hả?"


  Oa nhi này là tự ti nói không nên lời, sợ bị răn dạy vô dụng a...


  Trong lòng Thường Nhuận Chi thầm than một tiếng, An Viễn hầu cau mày hỏi nàng: "Lão thái thái Phương gia kia lại ở trước mặt con bày ra uy phong bà bà sao?"


  Thường Nhuận Chi tinh tế suy nghĩ một chút, ngược lại cũng không cảm thấy Thẩm thị có bao nhiêu uy phong.


  Nàng không lên tiếng, nhưng mà Ngụy Tử chính là nhịn không được, mở miệng liến thoắng nói một tràn: "Còn không phải sao, khi cô nương vừa vào cửa, lão thái thái kia nhìn mặt mũicòn có chút hiền lành, không ngờ hai tháng sau lập tức thay đổi sắc mặt. Chờ khiMi di nươngkia vào kinh, liền để cho cô gianạp nàng ta làm thiếp, càng ngày càng không có xem cô nương là con dâu, không chịu đem quyền chưởng sự giao lại cho cô nương, mà lại thương lượng với Mi di nương, chính là không để cô nương vào mắt. Bây giờ Mi di nương có thai, nhìn như là sợ cô nương ám hại Mi di nương,đem cô nương ném một bênkhông quản tới, cũng có thể là, lão thái thái nói chờ Mi di nương sinh hài tử, mặc kệ nam nữ đều ghi tạc danh nghĩa cho cô nương, vậy mà cô gia không dám nói hai lời..."


  Ngụy Tử nói đến nơi này, tiểu Hàn thị nhất thời tức giận vỗ lên bàn.


  "Cái gì?!"


  Tiểu Hàn thị khiếp sợ nhìn Thường Nhuận Chi.


  Hôm qua Thường Nhuận Chi có nói với bà chuyện Mi di nương có thai, lão thái thái lại không cho nàng quản chuyện trong Phương gia, lại không có nói với bà chuyện ghi tạc danh nghĩa thứ nữ này á.


  Chính thê trừ phi là không sinhđược hài tử, bằng không tại sao có thể đưamột thứ xuất ghi tạc danh nghĩa chứ?


  Phương gia lại dám đánh chủ ý này, chẳng phải là chắc chắn Nhuận Chi không thể sinh một nhi nửa nữ sao?


  "Buồn cười!"


  Tiểu Hàn thị tức giận đến phát run: "Nữ nhi Thường gia ta, sao có thể tùy tiện để cho bọn họ đạp hư như vậy! Hòa ly! Nhất định phải hòa ly!"


  An Viễn hầu nghe xong liền cau mày, nghe lời nói của tiểu Hàn thị như chém đinh chặt sắt, sau đó trầm mặc nửa ngày, mới thở dài lắc đầu nói: "Phương Sóc Chương kia thật đúng là..."


  "Lúc trước ta đã cùng ông nói qua, lo lắng chính là việc Phương Sóc Chương do quả phụ nuôi lớn, tất cả mọi chuyện hắn sẽ nghe theo an bài của mẫu thân hắn, sợ rằng sau này Nhuận Chi đi Phương gia sẽ chịu lạnh nhạt của bà ta, không được duy trì hôn phu này, ông còn không chịu tin tưởng..."


  Tiểu Hàn thị nhịn không được oán giận hai câu, thấy sắc mặt Thường Cảnh Sơn không tốt lắm, lúc này mới mệt mỏi ngậm miệng, nhìn về phía Thường Nhuận Chi hỏi: "Chuyện hòa ly, phụ thân mẫu thân sẽ làm chủ cho con. Bất quá con đã gả đến Phương gia hai năm, đồ cưới vẫn còn chỉnh tề chứ?"


  Thường Nhuận Chi suy nghĩ một chút, ngược lại còn chưa nghĩ ra cái gì, trong đầu những chuyện đó hình như không nhớ rõ, hình như Thẩm thị có đến chỗ nàng lấyđi vài thứ.


  Nguyên chủ vốn là người tính tình mềm yếu, mẹ chồng muốn vật gì, nàng còn có thể không chấp nhận sao?


  Hiện tại nghe tiểu Hàn thị hỏi, Thường Nhuận Chi thật đúng là không hiểu ra sao.


  Ở một bên, Ngụy Tử sớm đã nhịn không được, mở miệng nói: "Phương lão thái thái khi cô nương vừa vào cửa, liền..."


  Nói còn chưa nói xong, nha hoàn ngoài cửa liền nhẹ nhàng đẩy ra cánh cửa "Chi nha" một tiếng, Ngụy Tử nhất thời dừng lại câu chuyện.


  Ngọc Kỳ không vui tiến lên, nhẹ nhàng trách mắng: "Chuyện làm xong rồi sao? Không nhìn thấy Hầu gia và thái thái đang nói chuyện với tam cô nãi nãi hả?"


  Tiểu nha hoàn lập tức cúi đầu, nhỏ giọng nói: "Ngọc Kỳ tỷ tỷ, người gác cổng bên kia nói, Phương lão thái thái đến đây, cũng không đợi người ta thông truyền, liền xông thẳng vào trong phủ, nhìn sắc mặt chắc là không có chuyện gì tốt..."


  Ngọc Kỳ nhất thời hiểu ý, vung tay nhường đường cho nàng đi ra, mới quay lại bên cạnhphu thê An Viễn hầuthấp giọng bẩm báo.


  Tiểu Hàn thị nghe xong giận dữ mà cười: "Quả nhiên là **** xuất thântiểu hộ, một chút thể diện cùng thân phậnđều không chú ý. Lão gia, thân gia như vậy, ngài còn muốn sao?"


  An Viễn hầu mạnh mẽ đứng lên, giật giật khóe miệng, nói: "Đến là nữ quyến, chính là bà đi tiếp đón đi."


  Ông đi về phía trước hai bước, lại ngừng lại, nói: "Chuyện hòa ly củaNhuận Chi, bà mau chóng làm."


  An Viễn hầu phất tay áo, bước đi .


  Thường Nhuận Chi lo lắng nói: "Mẫu thân, phụ thân như vậy, chắc là giận ta? Nhưng đừng làm phiền hà mẫu thân..."


  "Không có việc gì." Tiểu Hàn thị xua tay, nói: "Ông tachính là thẹn quá thành giận, giận chính mình. Chuyện hôn sự này lúc trước ta không đồng ý, là do ông ta tự mình định ra. Hiện tại, thấy con ở nhà chồng không được suông sẻ, người mẹ chồng kia một chút thể diện cũng không cho con, cứ như vậy tự chạy đến tận cửa, cũng không phải là đánh vào mặt ông ta hay sao? Ông ta đây là cảm thấy hổ thẹn với con, không có mặt mũi đợi ở đây thôi."


  Tiểu Hàn thị lập tức an ủi Thường Nhuận Chi vài câu, vỗ vỗ sau lưng nói: "Ta ngược lại muốn nhìnđến Thẩm thị này. Ngọc Kỳ, Ngọc Cẩn, gọi bọn nha đầu đều chuẩn bị tinh thần tiến lên, đừng làm mất thanh danh phủ An Viễn hầu chúng ta!"


  "Vâng, thái thái!"


  Ngọc Kỳ và Ngọc Cẩn đồng thanh đáp, mời Thường Nhuận Chi ngồi xuống ở phía sau tiểu Hàn thị, chờ Thẩm thị "Đại giá quang lâm" .


  Thẩm thị lần này đến.


  Hôm qua,khi Hà mụ mụ trở về nói cho bà biết chuyện Thường Nhuận Chi muốn hòa cách, Thẩm thị nhất thời vừa sợ vừa giận.


  Ở trong lòng Thẩm thị, chỉ có nhi tử bà mới có tư cách ghét bỏ Thường Nhuận Chi, mặc dù hai người muốn tách ra, vậy cũng chỉ có thể là Phương Sóc Chương hưu thê, mà không tới phiên Thường Nhuận Chi muốn hòa cách.


  Thường Nhuận Chi vô thanh vô tức muốn hòa cách, Thẩm thị chắc chắn, nàng là vì biết chuyện Tô Nguyên Mi có thai nên lấy chuyện này ra uy hiếp Phương gia.


  Sau khi Thẩm thị suy xét qua, cảm thấy hiện tại không thích hợp nảy sinh hiềm khích với phủ An Viễn hầu, không thể không đến dụ dỗ Thường thị trở về.


  Thẩm thị quyết định, ngày thứ hai tự mình đếnphủ An Viễn hầu, thứ nhất nhìn thử Thường Nhuận Chi đánh cái chủ ý gì, có cáiyêu cầu gì, chỉ cần một hai câu đáp ứng nàng là được; thứ hai, là muốn quát lớn nàng một phen. Nữ tử xuất giá tòng phu, nàng như vậy giống cái gì?


  Chủ ý đánh một gậy lại cho một quả táo như vậy, còn đắn đo Thường thị không chịu hay sao?


  Dựa vào tính toán đó, ngày hôm sau Thẩm thị liền "Nổi giận đùng đùng" chạy đến tận cửa .


  (BYT: Chưa biết Tiểu Hàn thị có thật lòng với Thường tỷ hay chưa. Nhưng mà ta bắt đầu thích Tiểu Hàn thị rồi nha, biết bênh vực người nhà ngược ngoại nhân. Cái mụ Thảm thị này tính cũng quá hay đi, mơ hảo thật. Thường tỷ không dễ bắt nạt như trước nhé, sắp có cái hay để xem rồi. Các nàng chờ xem nhá. Bye.)
   
 7. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 6:Giao phong


  Edit: Bộ Yến Tử  Đến cùng, Thẩm thị cũng không có xông vào được, Ngọc Kỳchặn bà ta lại khuyên bảo.


  Bày ra tư thế thân gia, Thẩm thị nâng cằm nhìn chằm chằmNgọc Kỳđể nàng đi mời con dâu bà ra ngoài.


  Ngọc Kỳ vốn là nhìn Thẩm thị không vừa mắt, ngược lại cũng cười tủm tỉm ứng phó, sau khi trở về bẩm báo cùng tiểu Hàn thị, theo phân phó của tiểu Hàn thị, để cho Thẩm thị đợi một lát, mới cho người mời bà ta tiến vào.


  Tiểu Hàn thị là phu nhân Hầu phủ, trên người là thân phận cáo mệnh phu nhân, quần áo đẹp đẽ quý giá, trang dung tinh xảo, ngồi ở trên ghế chủ vị, một ánh mắt cũng khiến cho người ta tự giác phải nhượng một đầu.


  Thẩm thị mặc dù có một nhi tử tiền đồ, nhưng mà xuất thân bà không cao, sau đó lại bởi vì thủ tiết nuôi nấng nhi tử, hàng năm làm lụng vất vả, cho nên so với tiểu Hàn thị châu tròn đầy đặn, bà có vẻ gầy trơ cả xương, trên mặt không có mấy lượng thịt, hơn nữa bà vốn là người lòng dạ hẹp hòi, xem đi xem lại vẫn là một bộ tướng khắc nghiệt.


  Khi vừa đi vào, nhìn thấy người ngồi trên chủ vị là tiểu Hàn thị, tuy hai người cùng thế hệ cùng bối phận, nhưng mà Thẩm thị không khỏi sinh ra cảm giáctự biết xấu hổ.


  Nhưng bất quá chỉ trong nháy mắt.


  Thẩm thị thi lễ cho có lệ, nhìn tiểu Hàn thị cười, nói: "Thân gia..."


  Vừa nghe thấy xưng hô này, tiểu Hàn thịcười như không cười đánh gãy bà: "Phương lão thái thái thật đúng là khách ít đến a, bất quá xưng hô nàycần phải kêu cho đúng rồi."


  Tiểu Hàn thị hơi ngồi thẳng thân, từ đầu đến chân chỉ chỉ một thân trang sức cùng xiêm y của mình, nói: "Ta đây mặc chính là triều phục mệnh phụ, luận lễ, Phương lão thái thái phảigọi ta một tiếng『Hầu phu nhân』 mới phải."


  Nụ cười trên mặt Thẩm thịnhất thời cứng lại.


  "Nếu không xưng hô như vậy, đối với ta mà nói không có sao. Nhưng mà trong viện của ta lại nhiều người nhiều miệng, chưa biết chừng miệng ai đó lớn liền nói ra ngoài. Một truyền mười mười truyền trăm, truyền đến lỗ tai quý nhân trong cung, đến lúc đó trách tội đến trên đầu Phương đại nhân, vậy cũng chỉ có thể mất nhiều hơn được. Lão thái thái, ngươi nói có đúng không?"


  Tiểu Hàn thị cười tủm tỉm nhìn Thẩm thị, mặc dù trong lòng Thẩm thị tức giận, cũng không biết phải làm sao.


  Điều này sao lại không giống như suy đoán của bà vậy? Hầu phủ phu nhân là vì Thường thị mà lập uy hả?


  Thẩm thị có chút đần độn hành lễ với tiểu Hàn thị, ngược lại cũng cung kính gọi một tiếng "Hầu phu nhân" .


  Trên mặt Tiểu Hàn thị lộ ra tươi cười vừa lòng, để cho người ta "Ban thưởng" ghế ngồi.


  Điều này làm cho Thẩm thị càng thêm buồn bực, trong lòng âm thầm quyết định, chờ cho Thường Nhuận Chi trở về Phương gia, nhất định phải sửa trị nàng một phen tử tế.


  Lúc Thẩm thị đang nghĩ tới phải sửa trị Thường Nhuận Chi như thế nào, lại nghe tiểu Hàn thị nói: "Phương lão thái thái tới thật là đúng là thời điểm, nếu như ngươi không đến, ta cũng sẽ cho người đi mời ngươi tới."


  Tiểu Hàn thị cúi xuống, mặt vẫn tươi cười như cũ nói với Thẩm thị: "Nói vậy, Phương lão thái thái chắc cũng đã nghe ma ma kianói lại rồi, chúng ta vừa vặn muốn nói chuyện hòa ly. Phương đại nhân ở triều làm quan, phủ của talại là khai quốc phong hầu, tốt nhất đừng để thương tổn hòa khí, ảnh hưởng đến sỉ diện cùng tiền đồ của Phương đại nhân. Lão thái thái trở về nên để cho người ta đem đồ cưới của nữ nhi tachỉnh lý, ta nơi này cũng đem sính lễ lúc trước Phương gia chuẩn bị thật tốt, trao đổi trở về, lại đi phủ nha trình lên thư hòa ly, từ biệt hai đường rộng mở, lại đều tự gả cưới. Lão thái thái xem, còn có chuyện gì phải chú ý?"


  Tiểu Hàn thị nói một phen, lấychuyện hòa ly nói thật sạch sẽ. Mặt Thẩm thị cứng đờ, kéo khóe môi cười nói: "Thân... Hầu phu nhân, chuyện này, chuyện này chỉ là vợ chồng son giận dỗi..."


  "Nga? Vậy, Lão thái tháicảm thấy, chuyện này bất quá là vợ chồng son giận dỗi?"


  Tiểu Hàn thị bật cười, đỡ trán lắc đầu nói: "Lão thái thái nha, hai nhàchúng ta tốt xấu gì cũng làm thân gia một thời gian, chútchuyện này, ta còn cần phải đề điểm ngươi hai câu. Mọi chuyện trong hậu trạch,Lão thái thái quản ngược lại cũng thôi đi, lại có thể để cho thiếp thất có thái độ không tôn trọng chủ mẫu sao? Chính thê vào cửa chỉ mới hai năm, còn chưa có thai cũng là chuyện bình thường, lúc này thiếp thất lại mang thai, vậy mà lại vọng tưởng lấy bào thai trong bụng nữ nhân kia làm đích tử nữ, nguyền rủa chủ mẫu sau này vô tự... Lão thái thái, thê thiếp đảo ngược, hậu trạch bất ổn, nếu để Ngự sử đại nhân nghe được, nói đến chỗ hoàng thượng kia... Ta xem, Phương đại nhân làm quan, cũng làm không có tốt lắm."


  Sau khi Thẩm thị nghe xongsau lưng một thân mồ hôi lạnh, vội vàng nói: "Kia đều là nói đùa... nếu như Nhuận Chi không đồng ý, tự nhiên là sẽ không nhường nàng ghi tạc danh nghĩa cho hài tử."


  Tiểu Hàn thị đồng ý nói: "Lời này nói ngược lại có đạo lý."


  Thẩm thị đang muốn thở ra một hơi, tiểu Hàn thị lại nói: "Ai có thể nhường Phương đại nhân sủng ái thiếp thất, vắng vẻ đích thê đâu? Nghe con ta nói, trong hai năm này, lão thái thái châm chọc khiêu khích nàng cũng không ít. Ta là người bao che khuyết điểm, quyết sẽ không để cho con ta chịu ức hiếp từ mẹ chồng đâu —— vẫn là nghe con ta nói tiếng gió, bà mẫu liền đánh lên con ta lại không nhìn nhà mẹ đẻ rồi."


  Trên mặt Thẩm thị hết xanh rồi lại trắng, tiểu Hàn thị như cũ cười tủm tỉm nói: "Nghe con ta nói, mọi chuyện Phương đại nhân cũng đều lấy ý kiến lão thái thái ngươi làm chủ. Vì tiền đồ của Phương đại nhân, lúc trở vềlão thái thái vẫn là hảo hảo cùng Phương đại nhân nói một tiếng, sớm kiểm kê rõ ràng sính lễ đồ cưới, về nhớ làm thật tốt nha. Nếu thời gian kéo quá dài, có thể sẽ đến tai Ngự sử đại nhân."


  Thẩm thị lại ngồi không được, chịu đựng tức giận đứng lên, trên ngực phập phồng, gương mặt vốn không treo bao nhiêu thịt hơi hơi rung động, nửa ngày sau mới nghẹn ra một câu nói nói: "Liên tục nãy giờ đều là Hầu phu nhân nói, ta muốn cùng tức phụ ta nói một chút."


  Tiểu Hàn thị cũng không ngăn cản, nghiêng đầu phân phó Ngọc Kỳ đi gọi Thường Nhuận Chi.


  Thường Nhuận Chi chờ ở phía sau thínhphòng bên cạnh, nghe vậy liền đi ra ngoài, lãnh đạm đối với Thẩm thị lễ một cái.


  Khi Thẩm thị còn trẻ cũng là một tiểu mĩ nhân, nhưng hôm nay xem ra, cũng là người so với bạn cùng lứa tuổi muốn thành phụ nhân già nua. Thường Nhuận Chi không thể không thừa nhận, Thẩm thị bồi dưỡng Phương Sóc Chương quả thật là khổ sở hạ không ít công phu, đối với vất vả những năm nàycủa Thẩm thị, Thường Nhuận Chi ngược lại cũng bội phục.


  Bội phục cũng chỉ là bội phục, chung quy không thể bởi vì bội phục, liền đem cuộc đời bản thân đi báo đáp.


  Nàng lại không nợ mẫu tử Phương gia cái gì.


  "Nhuận Chi, bà bà biết con là hảo hài tử, đừng tức giận nữa, mau theo ta trở về."


  Thẩm thị đưa tay muốn lôi kéo Thường Nhuận Chi, Thường Nhuận Chi nhanh chóng né tránh, cúi đầu thối lui đến phía sau tiểu Hàn thị, sau đó chậm rãi, nói: "Những lời ta muốn nói, vừa rồi mẫu thân đều đã nói, lão thái thái cũng nghe thấy được đi... Hai nhà chúng ta vẫn là thừa dịp chưa mừng năm mới, đem chuyện này làm cho tốt, cũng tốt hơn sang năm."


  "Ngươi đây là nói cái gì!" Đối mặt tiểu Hàn thị, Thẩm thị còn có chút kiêng kị. Nhưng lúc này, đối mặt chính là con dâu hai năm sinh hoạt dưới đáy mắt bà, Thẩm thị tự nhận là nàng không dám ngỗ nghịch với mình, kích động đứng lên, khẩu khí nói chuyện cũng thập phần mạnh mẽ, trên mặt cũng dữ tợn lên.


  "Nữ tử xuất giá tòng phu, ngươi đã gả đến Phương gia chúng ta, phải an tâm giúp chồng dạy con! Chính bản thân ngươi không làm choChương nhi vui mừng, bây giờ còn định dựa vào thân phận nhà mẹ đẻ làm bộ làm tịch..."


  Lời giáo huấn này còn chưa nói xong, đã bị tiểu Hàn thị bao che khuyết điểm lạnh giọng cắt đứt: "Con ta chính là dựa vào thân phận nhà mẹ đẻ làm bộ làm tịch, thì tính sao?"


  Tiểu Hàn thị "Đông" một tiếng bỏ chén trà xuống, khẽ híp ánh mắt nói: "Lão thái thái thật sự là uy phong thật lớn, trước mặt ta cứ như vậy giáo huấn con ta. Nếu ta không có ở đây, còn không biết ngươi sẽđối xử con ta thư thế nào đấy!"


  "Ta..."


  "Lão thái thái, ta cho ngươi thời gian ba ngày, kiểm kê cho tốt đồ cưới con ta, chuẩn bị tốt thư hòa ly,ba ngày sau, mang theo nhi tử ngươi tới, đi phủ nha trình đơn giải quyết. Con ta sau này không còn là tức phụ Phương gia ngươi nữa!"


  Tiểu Hàn thị đứng lên, dừng một chút nói: "Nếu đồ cưới con ta cùng tờ đơn kê khai có một chút không giống, Phương gia các ngươi sẽ chờ đơn kiện trình lên phủ nha đi! Người tới, tiễn khách!"


  Tiểu Hàn thị tức giận phất tay áo, Thường Nhuận Chi cơ trí theo phía sau nàng.


  Phía sau thanh âm Thẩm thị kêu la bị nàng tự động che chắn .


  Thường Nhuận Chi không khỏi cảm thán.


  Nguyên chủ nếu biết chủ mẫu có thể bảo hộ nàng như vậy, nàng có thể đem chính mình bức tử tạiPhương gia sao?


  Chỉ có một suy nghĩ duy nhất,nàng cảm thấy nàng cùng nguyên chủ đến cùng là có chút khác nhau .


  Nàng đối với Phương Sóc Chương không có cảm tình, duy nhất để ý, cũng bất quá hắn chỉ là một cái túi da.


  Có thể nguyên chủ, sau khi gả đến Phương gia, cả trái tim đều đặt trên người Phương Sóc Chương.


  Quả nhiên là tình ái là thứ không bền vững.
   
 8. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 7:Ba ngày


  Edit: Bộ Yến Tử  Tiểu Hàn thị cho Thẩm thị thời gian ba ngày, trong ba ngày này, tiểu Hàn thị cho người kiểm tra lại sính lễ lúc trước Phương gia đưa tới.


  "Thực keo kiệt."Tiểu Hàn thị nhìn tờ đơn sính lễ, khinh thường cười nhạo.


  Lúc đó, ngại việc hai nhà muốn kết thân, nhìn tờ đơn sính lễ quá mức đơn bạc, tiểu Hàn thị không có nói quá một câu. Hiện tại, nhìn thấy tờ đơnsính lễ lúc trước, tiểu Hàn thị nhịn không được độc miệng.


  "Nhuận Chi gả qua đó, của hồi môn đồ cưới cộng lại có thể hơn một vạn lượng thôi sao?"


  Tiểu Hàn thị nghiêng đầu hỏi Ngọc Cẩn đi cùng nàng kiểm kê sính lễ.


  Ngọc Cẩn gật gật đầu nói: "Khi Đại cô nương xuất giá, bởi vì là gả vào hoàng gia, đồ cưới cơ hồ có hai vạn lượng. Khi Nhị cô nương xuất giá, thái thái lo lắng nhị cô nương sau khi gả muốn bồi nhị cô gia đi ra ngoài, cồng kềnh gì đó không có phương tiện mang theo, cho nên cho nhiều của hồi môn vàng bạc, tiền di nương chính mình cho thêm cũng không ít, tổng cộng được có một vạn hai. Bên Tam cô nương không nhiều lắm, nhiều là điền sản phòng xá, nếu quản lý tốt, tiền thu nhưng là cuồn cuộn không ngừng."


  An Viễn hầu tổng cộng có bốn nhi tử và ba nhi nữ, ba nữ nhi là một thê hai thiếp phân biệt sinh. Đại nữ nhi Thường Mộc Chi là đích nữ, gả cho Thụy vương, là thượng tông điệp Thụy vương phi; nhị nữ nhi Thường Thấm Chi gả cho Trấn quốc công Tam phòng thứ xuất Lý Thừa Học, Lý Thừa Học quan bái Hàng Châu, Thường Thấm Chi bây giờ theo hắn ở lại Hàng Châu.


  Tiểu Hàn thị gật gật đầu, suy nghĩ một chút thì cười lạnh một tiếng nói: "Không biết, Phương gia kia tham bao nhiêu đồ cưới của Nhuận Chi, thời hạn ba ngày, có thể lấy không ra hay không."


  Hóa ra, sau khi Thẩm thị bị "Đưa" đi, Ngụy Tử xem xét thấy không có ai, lặng lẽ đến trước mặt tiểu Hàn thị đáp lời.


  "Thái thái, sau khi cô nương gả đến Phương gia, Phương lão thái thái liền lấy các loại danh mục, hỏi cô nương có muốn bạc không, sau đó thậm chí hỏi thăm cô nương có mấy gian cửa hàng, vài cái thôn trang. Cô nương không có phòng vệ, đều nhất nhất nói ra, Phương lão thái thái nói muốn nhìn một cái cửa hàng thôn trang làm sao vận tác, muốn cô nương đem sổ sách cùng con dấu cho bà ta nhìn một cái. Sau khi Lão thái thái lấy đi, liền không cóđưa lại cho cô nương. Sau đó cô nương đến hỏi, lão thái thái nói cô nương bất hiếu, còn nói cô nương tuổi quá nhỏ không hiểu, liền tự chủ trương nói muốn thay cô nương quản ..."


  Ngụy Tử rất là bất đắc dĩ: "Nô tì và Diêu Hoàng khuyên cô nương nói cho thái thái nghe, cô nương không chịu, trong lòng không đem chuyện này nói ra, phỏng chừng khi đó nghĩ muốn ở Phương gia đợi cả đời, muốn là vì so đo cái này cùng lão thái thái có ngăn cách, sẽ làm cô gia khó làm..."


  Sau khu Tiểu Hàn thị nghe xong tự nhiên là giận không thể tả, cho người mời Thường Nhuận Chi đến, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép giáo huấn cho nàng thông suốt.


  Lúc bắt đầu, Thường Nhuận Chi không hiểu ra sao, sau đó mới nghe hiểu rõ, ngầm trợn trừng mắt mắng nguyên chủ đầu óc thiếu căn huyền, trên mặt chỉ có thể cúi đầu nghe giáo huấn.


  Thu lại tờ đơnsính lễ, tiểu Hàn thị uống một ngụm trà, nha hoàn gian ngoài đến bẩm báo, nói là Thụy vương phi đến .


  Thụy vương phi Thường Mộc Chi là thân nữ nhi của tiểu Hàn thị, cũng là hài tử của An Viễn hầu, tự nhiên là hòn ngọc quý trên tay. Bây giờ có thân phận là tức phụ hoàng gia, tự nhiên chú trọng thanh danh, nhà mẹ đẻ có chuyện gì, đều phải đi chỗ nàng bẩm báo một tiếng.


  Thường Mộc Chi so với Thường Nhuận Chi lớn hơn năm sáu tuổi, tính tình dịu dàng nhưng cứng cỏi. Nhìn thấy tiểu Hàn thị, mẫu nữ hai người lẫn nhau thấy lễ, tiểu Hàn thị cho người đi mời Thường Nhuận Chi đến.


  Thụy vương là nhi tử hoàng thượng, Nguyên Vũ đế trời sanh tính tình nhân hậu, vì cân bằng thế lực trong triều đình, nạp rất nhiều phi tần, hậu cung số lượng khổng lồ, con trai con gái tự nhiên cũng rất nhiều.


  Mẫu thân Thụy vươngxuất thân thấp hèn, hắn lại là người tính tình hoạt bát, là một hoàng tử không thấy thân phận to lớn gì, trên triều đình hắn cũng không có địa vị, phong vương cũng bất quá là năm kia lập Thái tử, Nguyên Vũ đế cũng phong vương gia cho mấy nhi tử, tránh đi miệng của mấy quần thần.


  Bây giờ Thụy vương bất quá là một vương gia nhàn rỗi, tạm giữ chứcở Binh bộ.


  Thụy vương làm người hào sảng đại khí, kết giao rất nhiều nhân sĩdân gian, yêu thích nhất là bào đầu gỗ làm một ít việc của thợ mộc. Nguyên Vũ đế thường xuyên chiêu hắn tiến cung nói chút chuyện dân gian thú vị, bởi vậy mặc dù Thụy vương đối với mọi chuyện chưa hiểu rõ hết, không thể vì Nguyên Vũ đế phân ưu, nhưng cũng có thể ở trước mặt Nguyên Vũ đế giữ được hai phân mặt mũi.


  Thấy Thường Nhuận Chi đến, Thường Mộc Chi vội vàng vẫy tay với nàng, đặt nàng ngồi tại bên người, trước tinh tế đánh giá một phen, rồi thở dài nói: "Muội muội đúng là đã chịu khổ."


  Thường Nhuận Chi xấu hổ cười nói: "Khiến đại tỷ tỷ lo lắng."


  "Ta là trưởng tỷ, nếu không lo lắng cho muội, đó mới là không đúng." Thường Mộc Chi kéo tay Thường Nhuận Chi, nhìn tiểu Hàn thị nói: "Vừa nghe nói việc này làm ta giật cả mình. Ai, sớm biết Phương gia là người như vậy cũng tốt, miễn cho muội muội lại chịu khổ thêm vài năm."


  Tiểu Hàn thị vuốt cằm, dừng một chút có chút lo lắng nói: "Bây giờ, Lão thái thái còn ở am Phổ Thọ, chuyện của Nhuận Chi, không thể không cho người đi Vân Thọ sơn bẩm báo cùng lão thái thái một phen..."


  Thường Mộc Chi hiểu rõ tiểu Hàn thị lo lắng cái gì, cười nói: "Chuyện này hãy để cho nữ nhi đi nói cùng lão thái thái đi."


  "Mộc Chi, con nói lão thái thái có thể sẽ không đồng ý không?" Tiểu Hàn thị có chút buồn rầu: "Con cũng biết tính tình lão thái thái, rất cũ kỹ. Nhà chúng ta còn chưa từng có nữ tử bị hưu, chuyện quả phụ tái giánhư vậy. Hòa ly tuy rằng so với bị hưu dễ nghe hơn nhiều, chỉ sợ lão thái thái..."


  Thường Mộc Chi ánh mắt cong cong: "Mẫu thân ở trước mặt lão thái tháiPhương gia đều đem lời phóng ra ngoài, lão thái thái nếu không đồng ý, chẳng phải là không giữ mặtmũi cho mẫu thân sao? Mẫu thân yên tâm đi, lão thái thái bên kia liền để con lo liệu."


  Tiểu Hàn thị nhẹ nhàng thở ra, Thường Mộc Chi suy nghĩ một chút lại nói: "Mặc dù Hòa ly không coi là đại sự gì, nhưng nếu nói ra, cũng là muốn làm cho người ta nhai lưỡi hai câu. Chúng ta không thể để cho người ta chọc trúng lỗi. Hai ngày này, mẫu thân hay là để cho người ta tung ra lời đồn thổi nói Phương gia sủng thiếp diệt thê, lấy chuyện thứ tử nữ muốn đoạt vị trí đích tử nữ, miễn cho đến lúc đó có người nói Thường giachúng ta ỷ thế hiếp người."


  Tiểu Hàn thị cười nói: "Này còn đợi con chỉ sao? Mẫu thân đã sớm cho người ta đi làm ."


  Thường Mộc Chi chỉ cười cười, lại nhìn về phía Thường Nhuận Chi: "Chờ muội muội hòa ly, mẫu thân lại lo lắng tìm cho muội muội một hôn sự thật tốt. Ta đến lúc đó cũng đến giúp đỡ xem tướng."


  Thường Nhuận Chi nhất thời hắc tuyến, trên mặt lại chỉ có thể làm bộ ngượng ngùng, cúi đầu né tránh ánh mắt Thường Mộc Chi.


  Trong Thụy vương phủ sự tình nhiều, tiểu Hàn thị cũng không lưu Thường Mộc Chi bao lâu, liền để nàng trở về.


  Thời gian ba ngày nhanh chóng trôi qua.


  Thường Nhuận Chi vốn tưởng rằng, ba ngày này Phương Sóc Chương nói không chừng sẽ tới phủ An Viễn hầu giữ lại nàng một hai, không nghĩ tới hắn căn bản không có tới cửa.


  Sáng sớm hôm nay, tiểu Hàn thị ăn mặc chỉnh tề, chờ Phương gia lão thái thái cùng Phương Sóc Chương tới cửa.


  Thường Nhuận Chi đợi cả một buổi sáng, bóng dáng một người Phương cũng không có thấy.


  Tiểu Hàn thị cũng không gấp, Thường Nhuận Chi bồi nàng dùng xong ngọ thiện, còn ngủ một lát,rồi mới nhìnNgọc Kỳ hỏi: "Phương gia không người đến sao?"


  "Hồi thái thái, còn chưa có."


  Tiểu Hàn thị hừ lạnh một tiếng, nói: "Cho người đi Phương gia truyền lời cho lão thái thái, cứ nói phủ nha bên kia giờ Thân canh ba sẽ đóng, quá giờ này, kỳ hạn ba ngày đã vượt qua, đừng để cho lời nói của ta ngày đó chỉ là lời nói đùa."


  Ngọc Kỳ thấp giọng lên tiếng, để cho người đi truyền lời.


  Quả nhiên, lần này người Phương gia có động tác.


  Bất quá Phương Sóc Chương không có tới, chỉ có Phương lão thái thái Thẩm thị đến, nắm chặt khăn trong tay, ngồi ở trong sảnh đường liền bắt đầu khóc, khóc kể nói đối với chuyện Thường Nhuận Chi bà đã sám hối áy náy, khóc bà mỡ heo mông tâm, khóc bà sai rồi. Thấy Thường Nhuận Chi không để ý, lại khóc lốc với tiểu Hàn thị, nói cùng là nương, tiểu Hàn thị nên hiểu rõ tâm tình của bà vân vân, nhìn không đáng thương á.


  Tiểu Hàn thị liền híp mắt nhìn bà khóc kể bà dưỡng nhi nhiều năm cực nhọc, khóc kể Phương gia có thể để con bà đề tên bảng vàngkhông dễ, nghe Thẩm thị vừa khóc vừa ngừng, giống như đang xem hí kịch.


  Đợi lúc Thẩm thị nghỉ xả hơi, tiểu Hàn thị hỏi Thường Nhuận Chi: "Bây giờ là giờ nào rồi ?"


  Thường Nhuận Chi trong lòng buồn cười, lại cung kính đáp: "Giờ Thân sơ."


  Tiểu Hàn thị có thể coi là vẫn giữ vẻ mặt ôn hoà, nói: "Lão thái thái khóc xong rồi sao? Chỉ còn hơn nửa canh giờ, tính toán thời gian đi lên phủ nha, lúc này lên đường có thể đuổi nhanh được đó nha."


  Thẩm thị vừa nhắc đến nhất thời ủ rũ, vẻ mặt cầu xin Thường Nhuận Chi nói: "Con dâu, một đêm phu thê trăm ngày ân ái, concứ như thế vô tình muốn đem Chương nhi bỏ xuống được sao?"


  Thường Nhuận Chi mặt mày nhàn nhạt, nhẹ nhàng cười: "Lão thái thái, hôm nay chúng ta không nói chuyện tình, vẫn là nói chuyện tiền tốt hơn. Không biết đồ cưới của ta, lão thái thái kiểm kê tốt chưa?"
   
 9. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 8: Người lạ


  Edit: Bộ Yến Tử


  Hôm nay, hai nhà Phương gia và phủ An Viễn hầu chung quy không có đi phủ nha trình lên thư hòa ly.


  Bởi vì Thẩm thị không có kiểm kê được đồ cưới của Thường Nhuận Chi.


  Sau khi Thường Nhuận Chi gả vào Phương gia, đều do Thẩm thị làm đương gia. Đồ cưới của Thường Nhuận Chi cũng bị Thẩm thị lừa đi quản lý, đoạt được tiền lời của nàng một phần cũng không có nói tới, trong đó một ít còn bị Thẩm thị lấy làm của riêng.


  Muốn để cho Thẩm thị trong thời gian ba ngày, đem đồ cưới thiếu hụt của Thường Nhuận Chi bổ sung, chuyện này đúng là làm khó Thẩm thị.


  Huống chi, Thẩm thị cũng không dám nói chuyện này cho Phương Sóc Chương biết, bà sợ Phương Sóc Chương biết bà cắt xén đồ cưới con dâu, sẽ bất mãn đối với bà.


  Cho nên trong ba ngày này, Thẩm thị suy tính đến sứt đầu mẻ trán. Trong lòng bà còn vọng tưởng, chuyện này bất quá là vì Thường thị muốn hạ uy phong của bà, muốn bà sao này không dám làm chuyện tùy tiện với nàng.


  Tô Nguyên Mi cũng cho bà chủ ý, nhường nhịn nàng một chút, dụ dỗ Thường Nhuận Chi trở về.


  Trong mắt hai "Bà tức", Thường Nhuận Chi chính là người nhu nhược, muốn cứng rắn thì cứng rắn được bao lâu chứ? Nàng yêu thích Phương Sóc Chương như thế, sẽ không có khả năng thực sự hòa ly với Phương Sóc Chương.


  Hai nữ nhân tự cho mình thông minh, lại không thể tưởng tượng được tâm tính ở trong thân xác Thường Nhuận Chi đã thay đổi.


  Tiểu Hàn thị chế trụ Thẩm thị, cho người đi Phương gia mời Phương Sóc Chương tới.


  Phương Sóc Chương đứng ở phòng khách phủ An Viễn hầu, nghe nha hoàn bên cạnh tiểu Hàn thị kể lại tất cả mọi chuyện, chỉ cảm thấy da mặt đỏ bừng, xấu hổ không chịu nổi.


  "Phương đại nhân là mệnh quan triều đình, được thánh thượng coi trọng, tiền đồ quang minh, tốt nhất là... Không cần lấy thanh danh ra làm hỏng rồi."  Tiểu Hàn thị bưng lên chén trà, ý vị thâm trường nhìn Phương Sóc Chương, nói:  "Chuyện hòa ly này, không có đường cứu vãn nữa. Đồ cưới của nữ nhi Thường gia ta, nếu đã dùng xong, thu trở lại không được ngược lại cũng thôi. Thật ra chỉ có chút đồ vật, không muốn để cho Phương gia các ngươi đắc thủ. Phương đại nhân hiểu rõ ý tứ ta chứ?"


  Phương Sóc Chương khom người chắp tay, há miệng thở dốc, nhưng bởi vì cảm thấy không còn mặt mũi, cho nên trong khoảng thời gian ngắn một câu cũng không nói được.


  "Ta có thể nhìn ra được Phương đại nhân và lệnh đường ngược lại không cùng một loại người, ít nhất còn hiểu được hai chữ liêm sỉ."


  Tiểu Hàn thị cười ôn hòa, nói tiếp: "Nên để lệnh đường ở lại phủ ta vài ngày, chờ Phương đại nhân đưa đồ cưới của con ta đến, lại đưa lệnh đường trở về, Phương đại nhân cảm thấy thế nào?"


  Đây rõ ràng là giam con tin, Phương Sóc Chương sao lại không biết? Trên trán hắn nổi đầy gân xanh: "Nhạc mẫu, chuyện này, chuyện này sợ là không ổn..."


  "Tiếng nhạc mẫu này, sau này Phương đại nhân tốt hơn là đừng kêu, ta đây nhận không nổi."


  Khuôn mặt tươi cười của Tiểu Hàn thị nhất thời thu lại:


  "Nếu như Phương đại nhân là người hiếu thuận, nội trong hai ngày phải đưa đồ cưới con ta tới, lệnh đường không phải sẽ được trở về sao? Đương nhiên, nếu Phương đại nhân là người không hiếu thuận..."


  Nếu là người không hiếu thuận, Thẩm thị phải liên tục đợi ở phủ An Viễn hầu, truyền ra ngoài sẽ thành ra cái gì hả?


  Tiểu Hàn thị còn chưa nói hết, nhưng có thể thấy uy hiếp thật lớn đối với Phương Sóc Chương.


  Phương Sóc Chương chỉ cảm thấy bị vũ nhục, nhưng mà loại vũ nhục này lại là do mẫu thân hắn gây ra, điều này làm cho hắn hận cũng không phải, không hận cũng không phải.


  Phương Sóc Chương lúng túng hành lễ, xem như là đáp ứng yêu cầu tiểu Hàn thị, tâm loạn như ma cáo từ.


  Khi bước qua ngưỡng cửa, Phương Sóc Chương hoảng hốt quay đầu, nói với tiểu Hàn thị:


  "Nhạc... Hầu phu nhân, tiểu tế... Hạ quan, không biết Hạ quan có thể nói vài câu cùng Nhuận... Cùng tam cô nương của quý phủ hay không?"


  Một câu nói lại sửa ba cái xưng hô, cũng là làm khó Phương Sóc Chương.


  Tiểu Hàn thị nhìn hắn ở trong mắt, thấy hắn không phải là người không biết phân biệt thị phi, để cho người đến hỏi ý kiến Thường Nhuận Chi.


  "Hắn muốn nói chuyện gì với ta?"


  Thường Nhuận Chi cảm thấy vô cùng nhàm chán nhìn Diêu Hoàng thêu hoa, nghe Ngọc Cẩn bẩm báo xong không khỏi có chút dở khóc dở cười.


  "Tam cô nương nếu là không muốn gặp hắn, nô tì sẽ trở về hồi báo thái thái."


  Ngọc Cẩn nhìn mặt đoán ý, cảm thấy Thường Nhuận Chi là không muốn gặp Phương Sóc Chương.


  Đây cũng chính là suy nghĩ của Thường Nhuận Chi, vừa muốn gật đầu đáp ứng, trong lòng lại hoảng hốt sinh ra một tia không cam lòng.


  Nguyên chủ rất chấp niệm Phương Sóc Chương, mặc dù hiện tại nàng cũng không hiếm lạ nam nhân như thế, có thể nam nhân kia vẫn như cũ chôn sâu trong tâm của nàng á.


  Nguyên chủ lưu lại ý nguyện, chỉ sợ là muốn gặp mặt hắn một lần, nói với hắn vài câu.


  Thường Nhuận Chi không khỏi thở dài, hơi cúi đầu nói: "Ta sẽ cùng đi với ngươi, nói rõ với hắn cũng là chuyện tốt."


  Ngọc Cẩn thấp giọng xác nhận.


  Phương Sóc Chương chờ nửa ngày, cuối cùng chờ được Thường Nhuận Chi.


  Đối với hắn mà nói, lúc trước cưới người thê tử này, là vì nhìn trúng thân phận phủ An Viễn hầu, muốn cùng phủ An Viễn hầu tạo dựng mối quan hệ thân gia.


  Hắn cưới Thường Nhuận Chi, cái khác không nói, ít nhất có một huynh đệ đồng hao, còn có một huynh đệ đồng hao nữa là vương gia. Phương Sóc Chương cảm thấy, chuyện này đối với tiền đồ của hắn thập phần có lợi.


  Có thể, sau khi cưới Thường Nhuận Chi hắn mới dần dần phát hiện, Thụy vương không tham gia chính sự, khi ở chung với hắn cũng chưa từng nói muốn dẫn dắt hắn, đối với tiền đồ của hắn cơ bản không giúp được gì.


  Một huynh đệ đồng hao khác lại nhậm chức ở Hàng Châu, cách hắn thật xa, hai người ngay cả mặt mũi đều chưa thấy qua, không có quan hệ huynh đệ đồng hao, nửa điểm giao tình cũng không có.


  Hơn nữa, thái độ của đương kim thánh thượng đối với thế gia đại tộc, nhìn một chút có thể thấy phủ An Viễn hầu muốn suy thoái .


  Cửa thân gia này cưới được, lúc đó nhìn rất tốt, xem xét lâu dài, kỳ thực cũng không dùng được.


  Cho nên Phương Sóc Chương thấy Thẩm thị chậm trễ Thường Nhuận Chi, cũng không phê bình kín đáo, trong lòng hắn còn muốn, mẹ chồng quản giáo con dâu, vậy nhất định là con dâu có chỗ làm không tốt.


  Trong lòng hắn đối với cuộc hôn nhân này có oán hận, mặc dù hắn cũng không có ý thức được hắn đẩy hết oán khí lên trên người thê tử của hắn.


  Trong đầu của Phương Sóc Chương đang nhớ đến hai năm này khi phu thê ở chung, nghe được tiếng bước chân từ xa lại gần, hoảng hốt ngẩng đầu lên.


  Thường Nhuận Chi đi tuốt đàng trước mặt, bước chân thướt tha, khóe miệng khẽ nhếch nụ cười, cây trâm trên đầu khảm một viên đá ruby, ngân trâm dưới ánh mặt trời rạng rỡ sống động, nhìn có chút đau đớn mắt hắn.


  Mắt hắn nhìn mắt Thường Nhuận Chi không hề gợn sóng, nhìn thấy hắn giống như xem người thường, hoàn toàn không có như thường ngày đối mặt hắn có nửa phần tình nghĩa.


  Trong lòng Phương Sóc Chương đột nhiên sinh ra một cỗ cảm giác không cam lòng.


  "Phương đại nhân." Thường Nhuận Chi phúc thân người chào hắn.


  Đây là nàng thay nguyên chủ gặp mặt, gặp "Phu quân" này lần thứ hai.


  Nam nhân này vẫn tuấn mỹ như vậy, nhưng mà hôm nay trên mặt có giấu giếm chút dữ tợn, thoáng chốc phá hủy túi da.


  "Nhuận Chi, ngươi đừng tùy hứng."


  Phương Sóc Chương hít sâu một hơi, khó có thể bỏ qua sự xem thường nói với nàng:


  "Mắt nhìn hai nhà Phương - Thường chúng ta bởi vì ngươi mà sinh ra hiềm khích, ngươi còn muốn nháo đến khi nào?"


  Thậm chí, Phương Sóc Chương muốn đưa tay kéo tay nàng:


  "Ngươi nếu có bất mãn cái gì, phu thê chúng ta có thể đóng cửa lại mà nói, cần gì phải đem chuyện của phu thê, nháo đến trước mặt trưởng bối? Vi phu nếu là làm sai rồi, vậy ta đây bồi thường cho ngươi thì như thế nào?"


  Nếu mà là Thường Nhuận Chi lúc trước, lúc này tất nhiên đã lệ rơi đầy mặt rồi?


  Đáng tiếc nha, nàng cũng không phải là Thường Nhuận Chi.


  Nàng rút lui một bước, né tránh cánh tay Phương Sóc Chương duỗi ra, trên mặt thủy chung vẫn tươi cười thoải mái .


  "Phương đại nhân nói muốn cùng ta nói mấy câu, chỉ là mấy câu này thôi sao?" Thường Nhuận Chi cười: "Nếu như Phương đại nhân đã nói xong, vậy có thể để cho ta nói mấy câu không?"


  Phương Sóc Chương thất thần, nhìn Thường Nhuận Chi.


  Thường Nhuận Chi như trước nở nụ cười, giống như không có cảm xúc gì dao động, thậm chí ngữ khí còn rất là thoải mái thanh thản:


  "Chuyện hòa ly này, là ta hạ quyết tâm, Phương đại nhân cũng không cần nhiều lời, chuyện này đã không có đường cứu vãn. Nếu nói đến nguyên nhân, kỳ thực trong lòng Phương đại nhân rất rõ ràng, chỉ là không muốn suy nghĩ cũng không đồng ý thừa nhận thôi. Đây là lời nói trong lòng ta, Thường Nhuận Chi trước kia, trong lòng chỉ có ủy khuất khổ sở, chỉ sợ là vừa nhìn thấy ngươi, sẽ yên lặng chịu đựng nhẫn nhịn xuống. Có thể là Thường Nhuận Chi trước kia, đã chết rồi."


  Nàng nói ra đều là lời thật, nhưng trong lòng Phương Sóc Chương nghe thấy, tâm của Thường Nhuận Chi đã chết.


  "Ta mà là Phương đại nhân, thì đã trở về đem đồ vật thu thập chỉnh lý rõ ràng, hai nhà kết liễu trong sạch sẽ, sau này ngươi và ta hôn tang gả cưới, không còn dính líu, cũng không liên quan."


  Thường Nhuận Chi dừng một chút, vẫn là nhịn không được vì nguyên chủ ở trước mặt Phương Sóc Chương khuyên giải:


  "Nhân cơ hội này, Phương đại nhân cũng nên hiểu biết cho tốt, hậu viện Phương phủ, cuối cùng là cái tình huống gì. Tu thân, tề gia, trị quốc bình thiên hạ, cũng đừng để cho hậu viện của một phủ, trở thành lý do cho Ngự sử đại nhân công kích Phương đại nhân."


  Trên mặt Phương Sóc Chương lộ ra suy nghĩ sâu xa, đang muốn nói chuyện, lại nghe Thường Nhuận Chi ẩn ẩn nói một câu.


  "Bây giờ nói chuyện nơi này, sau này có gặp lại, ngươi và ta, đã là người lạ."


  Nói xong câu này, Thường Nhuận Chi nhìn Phương Sóc Chương cười một cái, không chứa cảm tình, vân đạm phong khinh.


  Biểu cảm như vậy, lại làm cho trong lòng Phương Sóc Chương không khỏi căng thẳng, thế nhưng nảy sinh ra một tia buồn bã và cảm giác thất bại.


  Thường Nhuận Chi cũng là mặc kệ hắn, nhấc lên vạt váy, nhìn như không có thấy hắn ở bên cạnh, lướt qua người hắn, tự mình đi gặp tiểu Hàn thị.


  Ở một nơi mà Phương Sóc Chương không nhìn thấy, khóe miệng Thường Nhuận Chi khẽ kéo, cười phi thường châm biếm.


  Cuối cùng nhìn hắn một cái, nói thêm một câu, chính là phóng ngân châm ở trong lòng Phương Sóc Chương không phải sao?


  Chỉ cần hắn nhớ tới ba chữ Thường Nhuận Chi này, trong lòng hắn tuyệt đối không dễ chịu.


  Không chiếm được sẽ chỉ làm người thủy chung ngóng trông, mà chiếm được lại mất đi rồi, mới có thể làm cho người ta ghi khắc cả đời.


  Nếu là sau này nàng được như ý, được hạnh phúc, vậy Thường Nhuận Chi, liền trở thành hoa hồng đỏ và ánh trăng sáng trong lòng Phương Sóc Chương, làm cho hắn suốt đời khó quên.


  Đây có được tính là báo thù cho nguyên chủ hay không?
   
 10. Bộ Yến Tử

  Bộ Yến Tử Thành viên KSV

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  75
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Chương 9: Thành


  Edit: Bộ Yến Tử  Động tác của Phương Sóc Chương rất nhanh, hắn đến cùng cũng không phải là một người chỉ biết đọc sách, tuy rằng chuyện sửa sang lại đồ cưới của đích thê đối với hắn mà nói là lần đầu gặp phải, nhưng mà cũng rất quen thuộc.


  Không để ý không quan trọng, mà lý do này, thật sự là khiến hắn xấu hổ không chịu nổi.


  Thẩm thị còn bị bắt ở lại phủ An Viễn hầu, Phương Sóc Chương cũng không dám chậm trễ, số đồ cưới bị thiếu hụt, tất cả đều được hắn quy ra ngân lượng, cùng nhau đưa về Thường gia.


  Sính lễ mà lúc trước Phương gia cho Thường Nhuận Chi, Thường gia đã sớm tặng trở về.


  Đối với chuyện này, Phương Sóc Chương càng cảm thấy xấu hổ vô cùng.


  Việc tiếp theo chính là đi phủ nha trình thư hòa ly.


  Phương Sóc Chương lại gặp được Thường Nhuận Chi.


  Hắn không biết có phải do lỗi của hắn hay không, chỉ cảm thấy Thường Nhuận Chi sau khi rời khỏi Phương gia, cũng không có giống như thường ngày hay sinh bệnh, làm cho người ta nhìn thấy đã phiền lòng.


  Hiện tại thấy Thường Nhuận Chi, hình như là thoát ly bất hạnh, cả người nói nói cười cười, chói lọi, nhìn khiến cho tâm người ta nảy sinh vui mừng.


  Lại nhớ tới lúc hắn thay Thường Nhuận Chi sửa sang lại đồ cưới, nghe hạ nhân trong phủ nói tới vài chuyện vặt vãnh, con ngươi Phương Sóc Chương càng thêm thâm trầm.


  Lấy được thư hòa ly, hai nhà Phương - Thường đã không còn là thân gia.


  Tiểu Hàn thị thu lấy thư hòa ly, tựa tiếu phi tiếu nói:


  "Phương lão thái thái, bây giờ chúng ta chia tay, lần sau gặp mặt, chỉ sợ phải chờ tới lúc Phương đại nhân đứng hàng quan to tam phẩm. Quan to như thế cũng không dễ dàng đạt được, hi vọng ngài có thể lấy được."


  Tước vị An Viễn hầu là khi đến Thường Cảnh Sơn bắt đầu chờ tập tước, tiểu Hàn thị là thê tử Thường Cảnh Sơn, chính là nhất phẩm Hầu phu nhân, ở trong cung có tư cách gặp mặt quý nhân.


  Lời Tiểu Hàn thị lúc này nói rõ, từ giờ trở đi, bà đại biểu cho Thường gia, không tính toán chuyện lui tới cùng Phương gia, nếu là nữ chủ nhân hai nhà muốn gặp mặt, cũng chỉ có thể là lúc vào cung tham gia cung yến, mà Phương Sóc Chương bây giờ bất quá chỉ mới ngũ phẩm, chỉ có thể chờ đến lúc hắn thăng lên tam phẩm, trong cung có yến tiệc, gia quyến mới có tư cách vào cung, thậm chí gia quyến của quan tam phẩm có thể vào cung dự tiệc hay không, vậy còn phải xem trong cung có ý chỉ truyền xuống hay không. Cũng không biết thời điểm Phương Sóc Chương trở thành đại quan tam phẩm, Thẩm thị có còn sống hay không nữa.


  Tiểu Hàn thị nói cho hết lời, xuy cười một tiếng, cũng không dài dòng, mang theo Thường Nhuận Chi trở về Hầu phủ .


  Lưu lại mẫu tử hai người Thẩm thị cùng Phương Sóc Chương, sắc mặt rất là không tốt.


  "Bất quá là một Hầu phủ chờ tập tước mà thôi, thần khí cái gì, chờ khi con ta thăng quan, lại cưới cái..."


  Lời oán giận của Thẩm thị còn chưa nói xong, Phương Sóc Chương liền lạnh giọng ngắt lời, nói: "Mẫu thân còn muốn nói chuyện gì, trở về phủ rồi hẳn nói."


  Dừng một chút, Phương Sóc Chương lại nói tiếp: "Theo nhi tử thấy, nên đến phủ Thái tử mời lão ma ma đến thờ phụng, sau này chuyện ở hậu trạch trong phủ, sẽ để người chuẩn bị, mẫu thân nhớ phải tôn kính với người một chút."


  Lời nói của Thẩm thị nhất thời bị nghẹn tại yết hầu, mở to hai mắt nhìn.


  Sau đó ở Phương gia liên tục xảy ra biến hóa, Thường Nhuận Chi cũng không hề biết tới, có thể là do tiểu Hàn thị phái người nhìn chằm chằm Phương gia, Phương Sóc Chương phái người đi phủ Thái tử nói chuyện, tiểu Hàn thị đều biết nhất thanh nhị sở.


  Trở về Hầu phủ, tiểu Hàn thị liền đem chuyện cười này nói với Thường Nhuận Chi.


  "Phương Sóc Chương này, chuyện này ngược lại cũng không chịu tính cho rõ ràng, nghĩ đến khi chính hắn kiểm kê đồ cưới cho con, ta cũng thấy được hắn đã biết được chuyện ở hậu trạch Phương gia. Hiện tại, chỉ sợ Lão thái thái kia tức giận đến nghiến răng không nói được, còn phải ưỡn ra khuôn mặt tươi cười hảo hảo cung phụng lão ma ma kia đi."


  Thường Nhuận Chi chỉ mỉm cười nâng trà nóng đưa đến trước mặt tiểu Hàn thị, nhẹ giọng nói:


  "Cũng không phải sao, Lão thái thái muốn chưởng quản gia đình, hiện tại quyền chưởng gia lại bị người bên ngoài đoạt đi, lại là người trong phủ Thái tử, bà ta chắc chắc sẽ không dám chậm trễ, chỉ có thể cắn răng nhịn. Bất quá, chỉ cần bà ta tâm tư phóng khoáng chút, an nhàn sống qua ngày cũng không khó."


  Tiểu Hàn thị nở nụ cười lạnh, tiếp nhận trà trong tay nàng nhấp một ngụm, nói: "Với tính tình Lão thái thái kia, có thể từ bỏ ý đồ mới là lạ. Chờ coi đi, Phương gia yên tĩnh không được bao lâu."


  Thường Nhuận Chi cười xác nhận: "Không yên thì sao chứ, cũng không có liên quan cùng chúng ta. Chỉ cần ngồi xem chuyện cười là được rồi."


  Tiểu Hàn thị nhìn Thường Nhuận Chi, trầm mặc một lát rồi nói:


  "Trước khi hòa ly, chỗ của di nương con, ta sẽ nói rõ ràng với nàng, chỉ là sau khi nàng biết chuyện chắc là sẽ nghĩ không thông, còn phải để con đi an ủi nàng vài câu."


  Thường Nhuận Chi nghĩ đến Nhạc thị, trong lòng có chút khó chịu.


  "Việc này ngược lại cũng không vội, gấp là chuyện khác."  Tiểu Hàn thị khẽ nhíu mày, đặt ly trà xuống:  "Bên kia, Đại tỷ tỷ con đã cho người đến nói, nó sẽ tự mình đi chỗ Lão thái thái bẩm báo chuyện này. Hai chữ hòa ly này nên để từ trong miệng nó nói ra, Lão thái thái ngược lại cũng sẽ không thể mở miệng, phản đối chẳng phải đánh vào mặt ta sao. Chính là muốn chờ cho lão nhân gia lễ Phật được tốt đẹp, nghe xong chuyện này chắc chắn sẽ về phủ, nhìn ý tứ kia, chắc là muốn nhanh một chút bàn mối hôn nhân tốt, đem con hứa gả ra ngoài."  Thường Nhuận Chi sửng sốt.


  Lão thái thái Hàn thị, là lão tổ tông phủ An Viễn Hầu, làm người nghiêm túc, mạnh mẽ vang dội, đại khái là vì tuổi tác lớn, làm người có chút cũ kỹ, nghe được nhà ai có tức phụ bị hưu, nhà ai có quả phụ tái giá, đều có phê bình kín đáo.


  Lão thái thái này có phải ngại nàng làm bại hoại môn phong Thường gia hay không nhỉ?


  Thường Nhuận Chi không khỏi có chút khẩn trương.


  Tiểu Hàn thị thấy nàng có chút lo lắng, an ủi nói:


  "Yên tâm đi, Lão thái thái nặng nhất môn phong, sẽ không tùy tiện hứa hôn cho con đâu. Đại tỷ con tốt xấu gì cũng là Vương phi, chính là lo lắng mặt mũi cho nàng, cũng sẽ không tìm người không đáng tin làm đồng hao với Thụy vương gia."


  Trên mặt Thường Nhuận Chi nở nụ cười, nhưng trong bụng ruột gan đều quấy thành một đoàn .


  Xem ra, ý tưởng muốn ở nhà mẹ đẻ ăn cơm trắng của nàng đã thất bại.


  Cũng đúng thôi, nàng xuất giá hai năm, cũng đã mười bảy tuổi. Những người trong nhà giàu có, ngược lại có chút đau lòng nữ nhi, nữ nhi mười tám, mười chín tuổi xuất giá cũng có, dù sao Đại Ngụy dân phong mở ra, cũng không có người nói cái gì. Lão thái thái lại là người thủ cựu cũ kỹ, sao có thể cho phép nàng ở lâu trong nhà?


  Nhưng mà, thật sự muốn nàng phải nghe theo an bài của Lão thái thái sao?


  Trong lòng Thường Nhuận Chi có chút không yên lại có chút mê mang, nàng sợ mình mới ra hang hổ, lại vào hang sói.


  Giờ Thân, Nhạc thị mắt hồng hồng đến viện Thường Nhuận Chi, kéo tay nàng cũng không nói chuyện, chỉ liên tục hấp hấp cái mũi, cầm khăn gạt nước mắt.


  (Giờ Thân: là từ 15-17h chiều)


  Thường Nhuận Chi chỉ có thể nhỏ giọng khuyên nhủ một hồi:


  "Di nương chắc là đã nghe thái thái nói đi? Người Phương gia không tốt, con không muốn ở lại Phương gia nữa, sợ là không sống tốt được vài năm. Di nương nên cao hứng thay con mới đúng, cũng may có thái thái làm chủ, tài năng cách Phương gia."


  Nhạc thị sờ sờ mặt Thường Nhuận Chi, vừa khóc vừa nói: "Tam cô nương chịu ủy khuất."


  "Không có, không phải còn có di nương đau lòng cho con sao?"


  Thường Nhuận Chi cười nhào vào lòng Nhạc thị: "Lần này con trở về, có thể bồi di nương một đoạn thời gian mà."


  Lúc này, trên mặt Nhạc thị mới lộ ra nét tươi cười: "Thái thái nói, Lão thái thái sắp trở về, chuyện hôn nhân của con chỉ sợ là Lão thái thái muốn làm chủ. Ánh mắt Lão thái thái tốt hơn lão gia nhiều lắm."


  Thường Nhuận Chi nhất thời có chút nghẹn không thể nói nên lời.


  Lời này của Nhạc thị mà để cho An Viễn hầu nghe được, sợ là không tốt lắm.


  Nhưng mà lời Nhạc thị nói cũng là lời thật.


  Tiểu Hàn thị là do Hàn thị định cho An Viễn hầu, Nhạc thị, Tiền thị cũng là ở trước mặt Hàn thị bước qua được minh lộ mới thành thiếp, mấy năm nay, hậu trạch An Viễn hầu chính là sạch sẽ thanh tịnh, không một chút việc xấu, so với các nhà giàu có quyền chức khác lòng thanh thản hơn không biết bao nhiêu lần.


  Năm đó, đích trưởng nữ Thường Mộc Chi của phủ An Viễn hầu đến tuổi thành thân, Thường Cảnh Sơn nhìn trúng một kim khoa Trạng nguyên, nhưng Hàn thị không đồng ý, giật dây bắc cầu, thành công gả Thường Mộc Chi cho ngũ hoàng tử lúc ấy còn chưa được phong làm Thụy vương gia.


  Sau đó, Trạng nguyên kia nạp tam thê tứ thiếp, chuyện phụ mẫu thiếp thất làm chuyện ác độc làm giảm đi không ít danh vọng của hắn, trước mặt Nguyên Vũ đế treo danh, Trạng nguyên kia không còn được trọng dụng nữa.


  Mà Thụy vương thanh tâm quả dục, nữ nhân trong hậu viện không nhiều lắm, lại rất nặng đích thê, sau đó lại che vương. Thường Mộc Chi cũng liên tục sinh hạ ba đứa con trai, không ai nói Thường Mộc Chi gả không được tốt nữa?


  Đây là một cọc.


  Nhị tỷ Thường Nhuận Chi là Thường Thấm Chi, hôn phu là Lý Thừa Học, cũng là Lão thái thái chỉ định cho nàng.


  Lý Thừa Học xuất thân từ phủ Trấn Quốc công, tuy là thứ tử, nhưng làm người chăm chỉ tiến tới, chẳng qua gánh chịu danh vọng là thứ tử, không ra được đầu.


  Lúc đó, cùng cầu thân Thường Thấm Chi còn có mấy nhà cao môn khác, có vài người là đích tử.


  Thường Thấm Chi tướng mạo điệt lệ, từng ở trong cung làm qua nữ quan, tài học xuất chúng ngay đến cả Nguyên Vũ đế còn phải khen nàng, nữ tử như vậy, ai không muốn lấy về nhà?


  Nhưng mà, dù có nhiều người như thế, Thường Thấm Chi tự mình nhìn trúng Lý Thừa Học cùng nàng từng có giao tập qua.


  An Viễn hầu không vừa ý nữ nhi gả cho thứ tử phủ Quốc công , Lão thái thái trách hắn cùng nữ nhân giống nhau tóc dài kiến thức ngắn. An Viễn hầu bị mắng cúi đầu ngậm miệng, chỉ có thể nhường Lão thái thái làm chủ hôn sự cho nhị nữ nhi.


  Lý Thừa Học có năng lực cũng có vận khí, thành hôn năm thứ hai, vị quan ở Hàng Châu tái phát bệnh cũ qua đời, Nguyên Vũ đế liền hạ lệnh bổ khuyết Lý Thừa Học đi Hàng Châu, trước lúc phu thê hai người ra đi, Thường Thấm Chi được chẩn ra có thai, sợ trên đường xóc nảy, liền tính toán muốn để cho hai nha hoàn hầu hạ Lý Thừa Học đi Hàng Châu.


  Nào biết Lý Thừa Học lúc này phát hạ lời thề, tự xưng tuyệt không nạp thiếp.


  Cuối cùng, Lý Thừa Học và Thường Thấm Chi cùng đi Hàng Châu, sau đó Thường Thấm Chi sinh hạ một nhi tử, triệt để ngồi vững vàng trên vị trí phu nhân.


  Người trong kinh đều nói tỷ muội Thường gia được gả thực tốt, kỳ thực trong đó không thể thiếu đi hỏa nhãn kim tinh của Lão thái thái.


  Chỉ là đến phiên Thường Nhuận Chi, Lão thái thái xương cốt không tốt, đi Phổ Thọ am tĩnh dưỡng, hôn sự của Thường Nhuận Chi liền giao cho tiểu Hàn thị.


  An Viễn hầu cảm thấy hôn sự của hai nữ nhi hắn đều không có xen vào được, lần này hắn tự mình tìm một hôn phu tốt cho nữ nhi là Thường Nhuận Chi.


  Kết quả là coi trọng Phương Sóc Chương.


  An Viễn hầu cảm thấy Phương Sóc Chương có tiền đồ, lại bởi vì Phương Sóc Chương xuất thân từ hàn môn, liệu định hắn kiêng kị thế lực phủ An Viễn Hầu, không dám đối đãi không tốt với Thường Nhuận Chi, cho nên định cọc con rể này.


  Mặc dù, Tiểu Hàn thị cảm thấy cửa hôn nhân này không được tốt lắm, nhưng lại không thể làm trái ý của hắn, liền để Thường Nhuận Chi gả đi Phương gia.


  Về sau, khi thân thể Lão thái thái khỏe hơn trở về, thấy Phương Sóc Chương ngược lại làm người cũng không tệ.


  Sau này, mới qua thời gian hai năm, Thường Nhuận Chi cũng chưa nói qua nữa câu là Phương gia không tốt, chỉ là thời điểm về nhà mẹ đẻ càng ngày càng ít, mỗi lần trở về người liền gầy đi một vòng, Lão thái thái liền có chút nói thầm nàng ở nhà chồng sống không được như ý.


  An Viễn hầu còn không chịu phục.


  Kết quả sự thật chứng minh, ánh mắt của An Viễn hầu thật sự là không tốt.


  Thường Nhuận Chi dễ dàng ở nhà mẹ đẻ đợi hai ngày, ngày thứ ba, Lão thái thái hồi phủ.


  (Hàn thị đây là chỉ Lão phu nhân “mẫu thân” của An Viễn hầu. Còn tiểu Hàn thị là vợ của An Viễn hầu.:D)
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Kế Thê Hồ Diễn đàn Date
Lập kế hoạch marketing nhà hàng Marketing Hôm nay lúc 20:52
Những thiết kế cổng đẹp cho ngôi biệt thự nhà bạn Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm nay lúc 17:21
Thiết kế nhà siêu nhỏ đầy đủ mặt tiền 3m Kiến trúc - Xây dựng Hôm qua, lúc 14:48
Tiêu chí để thiết kế website bán hàng đẹp Marketing 21:53 ngày Thứ hai
4 lưu ý khi thiết kế nội thất trường mầm non khu vực nhà vệ sinh Tư Vấn & Chuyện Trò 15:30 ngày Thứ hai
Thiết kế nhà mái thái giá rẻ tại Hoàn Kiếm HN Kiến trúc - Xây dựng 14:27 ngày Thứ hai

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP