1. thisisjane

  thisisjane Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  J’s dairy: 4 năm học Đại học ngành ngôn ngữ Hàn

  Spoiler: Nội dụng hơi tiêu cực và chẳng giúp ích gì cho những bạn sắp và đang học tiếng Hàn đâu, nhưng là trải nghiệm thực tế từ những gì mình đã trải qua và suy nghĩ của cá nhân mình.

  Mình bén duy với ngành học này do khi tốt nghiệp lớp 12 không biết nên chọn ngành học nào học Đh. Thì mình chợt biết đến ngành này (bắt đầu hot lên từ năm mình nhập học), cá nhân mình cũng thích K-pop, thích phim, show thực tế,… cày ngày đêm. Nên với hy vọng xem phim Hàn đồ không cần phải đọc vietsub, mình đã quyết định chọn ngành này học.

  Mình vốn từ nhỏ đến lớn rất rất là lười học, đặc biệt là khâu học thuộc lòng… Nhưng mình lại khá ổn trong tiếng Anh, nên nghĩ chắc học tiếng Hàn cũng sẽ không làm khó được mình (Nhưng không ngờ nó lại làm khó mình một cách vô cùng đáng sợ).

  Khoảng thời gian đầu năm 1,2 mình tuy không quá chăm chỉ học nhưng vẫn đến lớp mỗi ngày không vắng ngày nào. Gặp giáo viên người Hàn, được tham gia những buổi gia lưu với các bạn người Hàn, mình thấy rất thích và phấn khởi. Và luôn ôm mộng, một ngày nào đó mình sẽ có một người bạn Hàn thật sự.

  Năm 2 mình bắt đầu đi làm thêm cho một cô giáo người Hàn trong trường. Cô có mở 1 lớp dạy thêm cho tụi nhỏ cấp 1 người Hàn ngoài q7. Bạn biết đó, thời mới vào học đối với tụi mình được làm việc cho người Hàn là một cái gì đó rất lớn lao và hãnh diện. Nhưng… nó không như bạn vẫn luôn tưởng tượng, nó không hề “màu hồng” tí nào cả.

  Còn nữa...

  Luv, Jan.
   
 2. thisisjane

  thisisjane Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/12/2019
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  52
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Tính cách mình vốn là một đứa ít nói, thường lắng nghe nhiều hơn là nói. Bạn bè xung quanh mình đều toàn là mấy đứa nói nhiều, mình không thể giành nói lại bằng tụi nó.

  Khi mới vào học, mình có đến 4 người bạn học cấp 3 cùng chọn ngành giống mình, nhưng đến năm 2 thì chỉ còn 1 mình mình trụ lại học đến tận giờ. Những bạn khác đều nghỉ học hoặc đổi ngành hết. Dù bạn bè bỏ đi hết, mình vẫn quyết trụ lại đến cùng.

  Khoảng thời gian đó mình gần như không có bạn để chơi chung, rất cô đơn, nếu có cũng chỉ là bạn xã giao. Sau đó một thời gian thì mình “chấm” được cô bạn trong clb trống rồi chủ động làm quen. Tốt và ít nói, nhưng thân rồi thì nc dễ thương và thân đến tận giờ (dù sau này ít gặp nhưng vẫn thỉnh thoảng nt cho nhau, còn đi Hàn vs nhau tận 2 lần)

  Mình làm cv part-time giữ trẻ được gần 1 năm thì cô bắt đầu chuyển nhà, đổi lớp,v.v Nên mình cũng chán nản không muốn làm tiếp nữa. Thì trong thời gian mình làm ở đây, bên cạnh cũng có mở 1 lớp dạy làm gốm cũng của người Hàn. Mình thấy khá quan tâm nên đã lên mạng tìm hiểu, trong khoảng thời gian thất nghiệp mình đã tham gia lớp one-day thử (khoảng thời gian đó mình cũng đã rất buồn, bắt đầu không muốn học nữa). Đi học trải nghiệm để giải stress ai ngờ cô dạy gốm người Hàn đó hỏi mình muốn làm thêm tại đây không, thế là mình đồng ý và đã làm cho đến tận giờ cũng đã 2 năm rồi.

  Bắt đầu đến cuối năm 2 đầu năm 3, mình bắt đầu chán học do có gv mới, dạy kì cục vô cùng, cả khoa ai cũng bất mãn. Mình đã xém rớt và rớt 1 lần do gv đó đúng lớp. Vì là gv mới ra trường và là cựu sv trường mình, còn học khá giỏi nên rất là tỏa vẻ và ra oai với đám sv tụi mình. Các môn học thì ngày càng vô nghĩa, không giúp ích gì, điểm thì cứ thế mà trượt dài.

  Còn nữa...

  Luv, Jan.
   
 3. thisisjane

  thisisjane Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/12/2019
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  52
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Rồi khoảng thời gian mình bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với ng Hàn, mình bắt đầu chán ghét họ, cảm thấy họ rất xấu xa, giả tạo và ích kỷ (trừ vài người ra). Mình trở nên chán ghét, chán nản. Mình bắt đầu học cho có để qua môn, tiết học thì cúp hết số buổi cho phép.

  Khi năm 4 bắt đầu đi thực tập, mình có thử thực tập 1 công ty du lịch nhưng không hợp và chán vô cùng, cả ngày ngồi trên máy tính không biết làm gì, nên được vài ngày thì không thực tập chổ đó nữa. Rồi bắt đầu tìm hiểu kiếm chổ để thực tập. Thì mình gặp cô giáo cũ lúc trước mình làm thêm cho. Cô giới thiệu mình vào 1 cty bạn cô để làm. Khi đó mình đã ngay thơ tin rằng cô thật sự giúp mình nhưng thì ra cũng chỉ là lợi dụng.

  Và bạn biết bất mãn nhất là gì không? Làm không lương! Những trường khác ngta được giới thiệu cho chỗ thực tập, còn có lương nữa. Trong khi tụi mình phải tự tìm và làm không lương, còn phải đóng tiền gấp đôi các môn khác trong khi không có 1 gv nào để hướng dẫn và hỗ trợ.

  Thì mình cũng ráng chịu đựng làm qua loa cho đủ ngày thực tập cho có rồi thôi.

  Trường khác sau khi học đến năm 4 sẽ bắt đầu chọn chuyên ngành để mà học, trường mình thì không chia gì cả.

  Sau 4 năm vật lộn thì mình cũng đã hoàn tất tất cả các môn, nhưng hiện tại đang thiếu bằng tin học nên vẫn chưa tốt nghiệp được. Nhưng đã gần 1 năm rồi mình không còn đi học nữa và đã bắt đầu đi làm chính thức công ty được hơn nữa năm rồi.

  Nhưng bạn biết không, học tiếng HÀn và chọn trường Đh này có lẽ là lựa chọn sai lầm nhất cuộc đời mình.

  Mình nhận ra mình không hợp với người Hàn, cách suy nghĩ và công việc. Điều đó dẫn đến việc mình vô cùng lạc lối và hỗn loạn với bản thân.

  Đối với những bạn học cực giỏi tiếng Hàn, họ có thể ra ngoài để làm biên phiên dịch hay đi dạy học. Nhưng với những ai học tầm trung giống mình, chỉ có thể giao tiếp và dịch những việc đơn giản thì việc tìm được một công việc phù hợp là vô cùng khó. Có thể sẽ được nhận làm, nhưng rồi sẽ bị các cv không chuyên ngành khác nghiền nát tinh thần của bạn.

  Còn nữa...

  Luv, Jan.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - J’s dairy năm Diễn đàn Date
Có cơn mưa ngang qua thanh xuân - Chương 4 : Ngoại khóa năm nhất Truyện dài Hôm qua, lúc 22:50
Mời tải bộ lịch Desktop năm 2020 in hình cầu thủ U23 bóng đá Việt Nam Kiến thức Design 8/1/2020
J's dairy: somethings Nhật ký KSV 18/12/2019
Kichio's Dairy about KSV Nhật ký KSV 2/4/2017
[Miri's Dairy] Nhật ký KSV 30/6/2016
Lời Dịch - The Song In Dairy Milk Silk Ad - Unknown Bài hát hay 23/10/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP