[Huyền huyễn] Người có từng yêu ta chưa?

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Sherlockian Nguyễn, 2/12/2016. — 175.471 Lượt xem

 1. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 10: Lĩnh ngộ
  Sáng sớm hôm sau, cánh cửa phòng bật mở, ánh nắng ban mai bao trùm và sưởi ấm căn phòng lạnh lẽo, vậy mà lòng nàng hiện tại vẫn lạnh như khối băng. Nhi Song vội vã đi vào, đặt chiếc khay trên tay xuống bàn rồi đi đến, ngồi xuống trước mặt nàng. Còn nàng vẫn là ánh mắt vô hồn nhìn về phía trước.
  -Công chúa, người sao rồi?
  -...
  -Tử Thiên thượng tiên gọi thần lên chăm sóc cho người, vết thương của người từ hôm qua đến giờ vẫn chưa được băng lại sao? Thần giúp người bôi thuốc.
  -...
  -Người nói gì đi! Nếu muốn khóc thì cứ khóc cũng được.
  -...
  -Nếu người cứ không chịu nói gì như vậy, mọi người sẽ lo lắng lắm, người nói vài chữ cũng được mà!
  -Chúng ta hồi cung đi!
  -Hả???
  -Ta không muốn ở lại đây nữa, hồi cung đi!
  -Như ... như vậy cũng được, nhưng mà hiện giờ thương thế của người còn nặng lắm, hay là ở lại thêm vài ngày, chờ vết thương ổn định hơn một chút, chúng ta sắp xếp hành lý rồi từ biệt mọi người, sau đó mới hồi cung có được không?
  Nàng im lặng không nói, chỉ nhẹ gật đầu. Sau khi được Nhi Song giúp trị thương và thay y phục nàng mới đề nghị.
  -Chúng ta đi dạo đi!
  -Vâng
  Nhi Song đỡ nàng ra ngoài, sắc mặt nàng bây giờ nhợt nhạt như người chết vậy. Hai người vừa ra khỏi Hàn Nguyệt điện, đi chưa được bao xa liền gặp Ảm Tịch, nàng ta vốn dĩ bị thương không nặng như nàng nên chỉ cần uống vài viên Hồi Thanh đan là đã hồi phục, lại còn vô cùng đắc ý về kết quả của Kiếm Tiên hội.
  Nghe kể, Nhi Song vì thấy nàng như vậy nên sa sút tinh thần, đánh thua Huyền Linh, còn Huyền Linh đương nhiên không phải đối thủ của Ảm Tịch, kết quả, nàng ta đã nghiễm nhiên giành lấy vị trí đứng đầu.
  Trong mắt nàng bây giờ, nàng ta là người đã hạ gục mình, đã vui vẻ trêu ghẹo khi cắt rách bộ y phục nàng quý nhất trong trận đấu, nhưng mà bây giờ, nàng không còn để tâm nữa, cái gì cũng không để tâm nữa ...
  -Coi kìa coi kìa, bị thương nặng đến mức không thể tự đi được luôn sao? Ta ra tay nặng quá sao?
  Nàng ta vừa nhìn thấy nàng liền buông lời chọc ghẹo. Nhi Song giận dữ mắng:
  -Mặc kệ bọn ta, xin tránh đường!
  -Ấy, ấy, ấy, đi đâu vậy? Ta còn chưa nói xong kia mà. Ngươi đừng tưởng có tên giống Công chúa thì sẽ thật sự trở thành Công chúa!
  -Thì ra ngươi cũng nhận ra
  Nàng cuối cùng cũng mở miệng nói, giọng điệu khinh miệt.
  -Đương nhiên ta nhận ra, không chừng ngươi quá ái mộ Công chúa nên cả gan dùng tên của người, đồ giả mạo, khi quân phạm thượng!
  -Ngươi ... Ngươi dám ...
  Nhi Song tức giận định mắng nhưng liền bị nàng trừng mắt chặn lại:
  -Ngươi từng gặp Công chúa rồi sao?
  -Đương nhiên ta gặp rồi, cha ta là Thừa tướng đương triều, khi ta còn nhỏ thường được cha ta đưa vào cung chơi với Công chúa, tuy không lần nào nhìn thấy mặt của người nhưng ta biết chắc chắn một điều, ngươi không phải là Công chúa!
  Nàng cảm thấy thật mỉa mai, khóe miệng nhếch lên một nụ cười khinh miệt. Nàng có lẽ quả thực đã từng gặp nàng ta nhưng lại không nhớ, trước giờ trừ khi được phụ hoàng giới thiệu cho vài vị đại thần thì nàng luôn đeo mạng che mặt khi gặp ngoại nhân. Nàng không muốn nhiều lời, cũng chẳng muốn giải thích điều gì, chỉ lẳng lặng quay mặt đi, mỉa mai nói một câu:
  -Nếu ngươi đã gặp Công chúa thì có lẽ ta quả thực là kẻ giả mạo, chúc mừng ngươi, đi báo quan đi, ta không còn gì để nói với ngươi nữa, ta về thôi, Nhi Song!
  Vừa quay đầu lại định cất bước liền bị Ảm Tịch chặn lại chỉ với một câu nói:
  -Đúng vậy, về đi, về với sư phụ của ngươi đi ...
  -Ngươi nói vậy là có ý gì?
  -Ngươi thật giỏi giả vờ, hôm qua tất cả mọi người ai cũng nhìn ra, là sư phụ ngươi thiên vị!
  -Thiên vị? Thiên vị cho ai? Ta rõ ràng là đã thua ngươi.
  -Đương nhiên là cho đồ đệ yêu quý rồi! Ngươi không cần phải biện minh, giữa thanh thiên bạch nhật, hai sư đồ các ngươi ôm ôm ấp ấp, quả là sư đồ tình thâm, không phải sao?
  Nàng siết chặt bàn tay đang đặt trên tay Nhi Song, khổ sở nuốt xuống một ngụm tanh nồng nơi cuống họng, cố giữ lại chút thần trí, nàng nghiến răng trả lời:
  -Ngươi muốn nghĩ gì về ta cũng được, khinh thường ta, ám hại ta, mỉa mai ta, ta không có thời gian cũng không muốn thanh minh hay biện hộ gì với ngươi. Chỉ mong ngươi lưu ý cho, ta và sư phụ chỉ là tình cảm sư đồ hoàn - toàn - bình - thường, không hề có cái thứ tình cảm nào trái với đạo lý, hy vọng ngươi đừng tổn hại thanh danh của sư phụ ta!
  Nói rồi nàng và Nhi Song tiếp tục đi thẳng.
  Khi đã khuất bóng, nàng buông tay Nhi Song ra, được dịp tuôn hết giận dữ vào tảng đá lớn bên đường, liên tục đấm mạnh vào, đôi tay băng bó khắp nơi lại tiếp tục rướm máu tươi.
  -Công chúa ...
  Nhi Song dùng khuôn mặt không thể tin được mà nhìn nàng, giọng run run, đây là lần đầu tiên Nhi Song nhìn thấy nàng nổi giận.
  -Tại sao người ... lại trở thành như vậy?
  -...
  -Ngũ Công chúa Thiên Nghi mà thần từng biết, từng ngưỡng mộ, hoàn toàn không phải giống như thế này. Công chúa mà thần biết luôn bình tĩnh, luôn lãnh đạm với mọi thứ, tuyệt đối sẽ không vì những lời khích bác vô căn cứ mà nổi giận. Lại còn nụ cười đó ... thần từng nói nụ cười của người rất đẹp, nhưng đó là nụ cười hồn nhiên, vui vẻ, còn bây giờ thì ... thần thật sự rất thất vọng về người!
  -...
  -Thái độ vừa rồi của người ... có phải người đã yêu Tử Thiên thượng tiên rồi hay không?
  -Không! Làm sao ta có thể làm chuyện đại nghịch bất đạo như vậy? Người là sư phụ của ta, chỉ vậy thôi!
  Nàng nói như hét lên, bây giờ đầu óc nàng rất hỗn loạn, nàng khôg thể suy nghĩ được gì thêm nữa!
  -Thần nghĩ là người nên về nghỉ ngơi đi!
  Nhi Song định dìu nàng quay về, nàng vội phất tay:
  -Không cần, ta tự đi được!
  Nàng sải bước nhanh chóng quay trở về, lần này thì nàng thật sự làm Nhi Song thất vọng rồi!
  Nhưng trời đúng là không thương nàng, vừa về đến cửa đã đụng phải sư phụ. Vội vàng giấu hai bàn tay đang rỉ máu ra sau lưng.
  -Sư phụ!
  -Thương thế của con thế nào rồi?
  -Không ... không sao ạ!
  - ... Đưa tay ra đây ta bắt mạch thử.
  -A ... Không cần đâu, con thực sự không sao mà!
  -Ta nói con đưa tay ra đây!
  Nàng bất đắc dĩ nghe lời, cúi thấp đầu đưa tay phải ra, đợi một lúc lâu vẫn không thấy sư phụ nói gì, vừa định len lén ngước lên thì:
  -Tay còn lại?
  -Sư phụ ...
  -Nhanh!
  Nàng đưa tay còn lại ra, đợi một lúc lâu vẫn không thấy sư phụ nói lời nào, nàng ngẩng đầu lên chỉ thấy sư phụ chân mày nhíu chặt, mắt nhìn chăm chăm vào hai mu bàn tay thấm đẫm máu tươi. Nàng giật mình rụt tay lại, sư phụ trước giờ mạn bất kinh tâm (1), giống như trời có sập xuống cũng không thể đổi lấy ở người một cái nhíu mày, vậy mà bây giờ lại nhíu chặt chân mày như vậy. Không phải người giận nàng rồi chứ?
  -Tại sao lại như vậy?
  -Khi ... khi nãy đi dạo ... bất cẩn bị ngã ...
  -Bị ngã? Bị ngã mà máu chảy đầy cả hai tay thế kia sao? Hôm nay con còn dám nói dối gạt ta?
  -Con ... sư phụ, con thật sự không sao, người không cần quá lo lắng!
  -Được, ta hỏi con, Nhi Song nói con muốn hồi cung?
  -Vậy nó đã nói với người ...
  -Ta đã biết lâu rồi!
  -Vậy ạ? Con đúng là muốn quay về, dù sao thì thời hạn 5 năm cũng đã gần hết!
  -Con muốn về, vi sư không cản con, nhưng ta hy vọng con không phải vì thất bại lần này mà bỏ cuộc, ta không có đứa đồ nhi dễ dàng buông tay như vậy.
  -Con biết rồi!
  Nàng cúi đầu cung kính rồi chạy về phòng.
  "Đúng là sư phụ rất thất vọng về ta, thì ra người đã sớm biết thân phận của ta, không chừng chính vì vậy nên người mới đối xử với ta đặc biệt hơn những kẻ khác, chính vì vậy nên người mới nhận ta làm đồ đệ ..."
  "Thì ra ngay từ đầu ta chẳng có gì ngoài cái thân phận Công chúa!"
  Ngẫm lại những lời của Nhi Song, những lời đó quả thực không hề sai. Ở chốn thâm cung suốt mười mấy năm, nàng không hề vương vấn một chút, không hề bị ảnh hưởng. Vậy mà chỉ mới ra ngoài chưa được 5 năm, gặp phải và cảm nhận hỉ nộ ái ố của chốn dân gian mà nàng bây giờ lại trở thành một người tâm tư nhuốm bẩn, đố kị, sân si lại còn háo thắng, ti tiện như thế này. Không chừng chính vì vậy mà nàng không thể gột sạch tâm tư, toàn tâm toàn ý tu tiên nên mới không thể tiến bộ?
  Nàng không thể để chuyến đi này thành công cốc như vậy, nàng sẽ lấy lại toàn bộ!
  Nghĩ vậy, nàng ngồi trong phòng, tịnh tu suốt 3 ngày 3 đêm.
  Nhi Song lo lắng đến mức đứng ngồi không yên. Vừa hay gặp phải Tử Thiên thượng tiên vừa quay về lập tức chạy đến:
  -Tử Thiên thượng tiên, Công chúa nhốt mình trong phòng đã 3 ngày 3 đêm rồi, không ăn không uống gì cả, đệ tử sợ …
  -Để ta vào xem thử, ngươi tránh sang một bên đi!
  “Không phải lần trước ta nói nặng nàng quá nên mới vậy chứ?”
  Hắn đến trước cửa phòng nàng, vừa phất tay áo, cánh cửa bật mở, chưa vào đến cửa đã nhận thấy sát khí, luồng khí tím ma mị cùng mùi hương hoa nồng đậm lan tỏa khắp nơi trong phòng. Chân mày hắn nhíu chặt, phất mạnh tay áo đánh tan luồng sát khí bên trong.
  Nàng đang ngồi trên một đài sen ba cánh, hai mắt nhắm nghiền, đôi môi chuyển sang màu tím đậm, mái tóc đen thẫm xõa dài tung bay tán loạn.
  Hắn tiến đến truyền chân khí cho nàng.
  Nàng trong lúc đó bỗng nhiên mơ hồ cảm thấy luồng chân khí cuồn cuộn chảy vào người, vội mở mắt:
  -Sư phụ?
  -Ngồi yên sư phụ đả thông kinh mạch cho con.
  -Đả thông kinh mạch? Sư phụ, người không cần vì con …
  -Yên lặng, tập trung chân khí, khí tụ đan điền!
  Trước giờ sư phụ chưa từng ra lệnh cho nàng làm điều gì, nay người lại dùng ngữ khí vừa ra lệnh vừa khẩn trương như vậy, lẽ nào người lo lắng cho nàng sao?
  .
  .
  .
  Ba canh giờ sau, nàng dần dần khôi phục lại thần trí, sau khi dậy cứ như mình đã mơ một giấc mộng dài thật dài. Chớp mắt nhìn xung quanh, bắt gặp sư phụ đang ngồi tĩnh tọa bên giường.
  Người bây giờ đang ở rất gần, rất gần, chỉ cần vươn tay ra là có thể chạm đến, vậy mà nàng lại cảm thấy như xa cách ngàn sơn, cũng không dám chạm vào người, sợ những tạp niệm của mình sẽ vấy bẩn sư phụ. Nàng thầm thở dài trong lòng, từ khi nào mà … bản thân cảm thấy chính mình lại thấp hèn đến như vậy? Ngũ Công chúa lãnh ngạo ngày xưa đã đi đâu mất rồi?
  -Tỉnh rồi sao?
  Nàng giật mình nhìn sư phụ, chột dạ cúi đầu, lí nhí trả lời:
  -… Vâng!
  -Có thấy chỗ nào khó chịu không?
  -Con không sao.
  -Vì được vi sư đả thông kinh mạch, cho nên tu vi của con đã đạt đến cảnh giới tri vi, từ nay phải cố gắng tu luyện.
  -Con biết rồi, đa tạ sư phụ.
  -Vi sư đã nói ngươi, tu tiên không phải dễ dàng, dục tốc bất đạt, thế nào lại luôn hấp tấp như vậy?
  -Con xin lỗi.
  -Vi sư không phải đang trách ngươi, chỉ là từ nay về sau phải chú ý đến sức khỏe của bản thân, cũng may lần này vi sư về kịp, nếu không thì … Thôi bỏ đi, ngoan ngoãn ở đây, từ từ tịnh dưỡng!
  -Sư phụ …
  -Chuyện gì?
  -Thật ra … làm thế nào mới có thể đạt được đến cảnh giới tâm không dao động, chỉ có đại ái mà không có tình riêng?
  -Chuyện này ngay cả vi sư cũng không biết, làm người đương nhiên sẽ có hỉ nộ ái ố, ai ai cũng có những thứ mà mình trân trọng, có tốt cũng có xấu. Chấp niệm là thứ làm cho người ta dễ dàng sa ngã, con người có chấp niệm, yêu ma có chấp niệm, ngay cả tiên nhân cũng có chấp niệm, không thể nói buông bỏ là có thể ngay lập tức bỏ được. Có người dùng cả đời cũng không thể buông tay. Ngay cả vi sư cũng không thể. Nhưng cái quan trọng là phải biết thừa nhận và thay đổi nó.
  -Con hiểu rồi!
  -Con đường sau này còn dài, con phải cố gắng, không phải chuyện gì cũng hấp tấp vội vàng.
  -Con sẽ ghi nhớ!
  -Được rồi nghỉ ngơi đi, con tuy đã đạt đến cảnh giới tri vi nhưng vẫn chưa thể bất tử, chỉ là hồi phục nhanh hơn một chút, con không còn nhỏ nữa, phải biết tự lo cho bản thân.
  -Vâng!
  Nàng gật mạnh đầu, hắn cũng gật nhẹ rồi phất áo ra ngoài.
  *********************************
  (1) Mạn bất kinh tâm: không gì có thể làm kinh động
  #SN
   
 2. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 11: Ác mộng thành sự thật.
  Không biết là do những lời của sư phụ hay do tu vi của nàng đã có tiến bộ mà có rất nhiều chuyện nàng đã thông suốt, tinh thần thoải mái hẳn.
  .
  .
  .
  Sáng sớm hôm sau, Nhi Song mang điểm tâm đến cho nàng, sau khi dùng xong, nàng đề nghị:
  -Có muốn đi dạo cùng ta một chút không?
  -Vâng
  -Đi thôi
  Hai người ra khỏi Hàn Nguyệt điện, đi dạo xung quanh rồi rẽ bước vào khu rừng sau núi.
  -Ta xin lỗi, Nhi Song
  -Về chuyện gì ạ?
  -Ta đã làm ngươi thất vọng.
  -Thần cũng xin lỗi người, khi đó lại nóng giận mắng người như vậy.
  -Nhi Song ... ngươi có muốn ở lại không?
  -Thần ... không rõ nữa!
  -Ta cũng vậy.
  -Thời gian ở đây, các huynh đệ tỷ muội rất tốt với chúng ta, sư phụ của thần cũng rất tốt, thần có chút không nỡ ...
  -Ta cũng không đành lòng rời đi, nhưng thời hạn đã gần hết, chúng ta không thể không về.
  -Thần hiểu
  -Hay là ngươi cứ ở lại, dù sao thì ta ...
  -Không được, thần đã thề sẽ mãi ở cạnh chăm sóc cho người, vậy nên Công chúa đi đâu, thần sẽ theo đến đó!
  -Ta ...
  Đang định nói thì nàng chợt phát hiện phía trước có một cái gì đó, lập tức kéo Nhi Song đến xem thử.
  Càng đến gần nàng mới phát hiện ra, là một nam nhân đang ngồi tựa lưng vào tảng đá lớn, trên người toàn là máu và vết thương. Nàng đến khẽ lay nhẹ rồi đưa tay bắt mạch, thì ra chỉ là mệt mỏi ngất đi.
  Nàng cứ cảm thấy nam nhân này có nét gì đó rất quen thuộc, giống như đã từng gặp ở đâu đó rồi, liền cùng Nhi Song đưa y về Y Dược các.
  Tình cờ là Tứ thượng tiên, Nhất Phiêu, Huyền Linh và cả Ảm Tịch cũng đang ở đó, nàng không biết lý do và cũng không muốn biết, chỉ cúi đầu hành lễ rồi giải thích sự tình qua một lượt. Lạc chưởng môn liền ra lệnh trị thương cho nam nhân đó.
  Người đó sau một canh giờ cuối cùng y cũng tỉnh lại, vừa mở mắt ra đã đảo hết một vòng trong căn phòng, cuối cùng dừng lại trên người nàng, lập tức y chạy đến, hướng nàng lớn tiếng hành lễ:
  -Hạ thần Võ quan Nhị phẩm Tống Quân Dương bái kiến Ngũ Công chúa, Ngũ Công chúa vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!
  Trong lòng nàng chỉ thầm "à" một tiếng, thảo nào nhìn quen như vậy, thì ra là một đại thần.
  Nàng không nóng không lạnh chỉ nhẹ nhàng buông một câu:
  -Bổn cung miễn lễ, khanh hãy bình thân!
  Những người xung quanh, ngoại trừ Tứ thượng tiên, thì ngay cả Nhi Song cũng cực kì bất ngờ, ở nàng ngay lúc này bỗng dưng tỏa ra một khí chất vương giả cao quý, uy nghiêm cực độ lại có phần chững chạc. Con người này của nàng trước nay họ chưa từng nhìn thấy!
  -Tống tướng quân chẳng hay là có chuyện gì? Tại sao lại bị thương nặng đến như vậy?
  -Chuyện này ...
  Nhận thấy ánh mắt y liếc nhìn xung quanh, chắc hẳn là một chuyện cực kì trọng đại, nàng nhỏ nhẹ quay sang Lạc chưởng môn với thân phận một Công chúa:
  -Lạc chưởng môn, bổn cung có thể mượn đại điện của quý phái được không?
  -Dĩ nhiên là được!
  Lạc chưởng môn đáp lời không chút do dự.
  Nàng, Nhi Song, Tống tướng quân và Tứ thượng tiên cùng đi vào đại điện. Cả tòa đại điện rộng lớn vang dội tiếng nói của nàng, tựa như kim thạch ngọc hưởng (1):
  -Tống tướng quân có thể nói rồi chứ?
  Tống tướng quân bỗng dưng quỳ xuống trước mặt nàng, nàng chỉ khẽ nhếch chân mày, xoay người tránh đi, rồi cúi đầu trả lễ:
  -Tướng quân, nam nhân dưới gối có hoàng kim (2), hà tất phải làm vậy?
  -Hạ thần có lỗi với Công chúa, có lỗi với bách tính.
  -Vì sao lại nói vậy?
  -Thần không thể bảo vệ được bệ hạ, giữ vững giang sơn, để đất nước rơi vào tay phản tặc. Thỉnh xin Công chúa trị tội!
  Nàng dịu dàng đỡ Tống tướng quân đứng dậy, giọng nói có chút lo lắng:
  -Khanh cứ đứng lên trước đã, phụ hoàng sao rồi?
  -Khởi bẩm Công chúa, sau khi Công chúa rời khỏi được nửa năm, bệnh tình của Hoàng thượng bỗng dưng trở nặng, cầm cự được ba tháng thì Đại Hoàng tử quyết định ... giết cha đoạt ngôi ...
  -Hàm hồ! Đại hoàng huynh sùng bái nhất là phụ hoàng, không thể có chuyện đó được!
  -Công chúa, từng lời từng chữ thần nói là thiên chân vạn xác (3), không hề có nửa lời giả dối, thần xin thề với trời nếu có nửa chữ sai lệch sẽ chết không toàn thây!
  Nàng thầm đánh giá, nhớ lại những lời nói của phụ hoàng khi nàng gặp Tống Quân Dương "Minh quân là tướng biết dùng người, Tống tướng quân này nhất mực trung thành, nhất định sẽ là một trợ thủ đắc lực, tuyệt đối phải trọng dụng!", lại còn thêm cơn ác mộng hàng đêm của nàng, thực sự không thể không tin.
  -Được, xem như bổn cung tạm thời tin tưởng khanh. Tiếp tục đi!
  -Trước đó, bệ hạ đã có lần triệu tập vài vị đại thần, người đã nói sau này nếu khi người băng hà mà Công chúa vẫn chưa về kịp thì mong chúng thần sẽ hết lòng phò tá, bảo trợ Công chúa lên kế vị.
  -Sau đó thế nào?
  -Sau khi Đại Hoàng tử đăng cơ thì lập tức giao mọi chuyện cho Mạc Thừa tướng, còn mình thì lâm vào sa đọa, trụy lạc, thiên tai khắp nơi, nhân dân đói khổ, trăm họ lầm than, dịch bệnh hoành hành khắp chốn, nhưng mà Đại Hoàng tử vẫn vờ như không thấy, ngày ngày yến tiệc xa hoa. Mạc Thừa tướng dựa vào quyền thế mà thừa cơ vơ vét, những trung thần của tiên đế trước kia, không ai vừa ý liền đồng loạt phản đối nhưng ngay sau đó cả gia tộc đều gặp họa sát thân. Thần và những người khác cố gắng phục tùng chờ cơ hội đưa người quay về. Nhưng trung thần không thể thờ hai chủ, thần nguyện lấy cái chết để tạ tội!
  Nói rồi liền dự định rút kiếm, nàng không nghĩ nhiều liền lập tức đưa tay giữ lại lưỡi kiếm. Máu từ bàn tay rỉ ra rơi xuống nền bạch ngọc, huyết hoa nở rộ, rực rỡ mà thê lương.
  -Công chúa ... Người ... sao lại ...
  Tống tướng quân trố mắt nhìn nàng, lập tức thu kiếm lại. Nàng lớn tiếng mắng:
  -Ai cho phép khanh chết trước mặt bổn cung? Bổn cung vẫn chưa hỏi rõ mà đã đòi chết rồi sao?
  -Thần ...
  -Tiếp tục nói, sau đó thế nào?
  -Vì thời hạn 5 năm của Công chúa đã gần đến, chúng thần quyết định đi đón người, giữa đường bị người của phủ Thừa tướng phục kích chỉ còn thần là may mắn sống sót.
  -Tại sao lại không báo cho bổn cung biết sớm hơn? Lại còn Tam hoàng huynh, huynh ấy thế nào rồi?
  -Chúng thần cũng muốn báo cho người biết sớm hơn, nhưng tiên đế đã có căn dặn, trong khoảng thời gian người đi, tuyệt đối dù có xảy ra chuyện gì cũng không được làm phiền đến người. Chúng thần tuy không dám làm trái ý chỉ nhưng cũng đã nhiều lần sai người đi báo tin cho người và Tam Hoàng tử, tất cả đều bị phục kích giữa đường.
  -Vậy Tam hoàng huynh đã hay tin chưa?
  -Trên đường đến đây thần có dừng lại ở một quán trọ, chủ quán tự xưng là Lâm Báo, khi nghe nhắc đến người thì lập tức quỳ xuống, nói là người có ơn rất lớn với họ, cuối cùng chịu nhận đi chiến tuyến báo tin cho Tam Hoàng tử, có lẽ bây giờ cũng đã đến nơi.
  -Bổn cung quả là biết người này. Trong cung hiện giờ thế nào? Mẫu hậu, còn có Tứ hoàng huynh, bọn họ không sao chứ?
  -Tứ Hoàng tử tạm thời vẫn được an toàn, Đại Hoàng tử vì bệnh tình của ngài ấy nên không để tâm đến, nhưng chúng thần cũng không thể chắc chắn có thể bảo hộ ngài ấy thêm bao lâu nữa, còn về phần Hoàng hậu thì ...
  -Thì thế nào?
  -Người có vẻ rất ủng hộ việc đăng cơ của Đại Hoàng tử.
  -Ủng hộ?
  -Thứ lỗi cho hạ thần nói thẳng, Hoàng hậu còn có vẻ không hề đau buồn khi nghe tin Hoàng thượng băng hà ...
  -Đủ rồi, khanh không cần nói nữa!
  Tống tướng quân lại quỳ xuống, cúi đầu nói lớn:
  -Thần, thay mặt toàn thể văn võ bá quan, khẩn xin Ngũ Công chúa quay về triều, chủ trì đại cục, diệt trừ phản tặc, đoạt lại vương vị, gây dựng lại giang sơn, tạo phúc cho bách tính!
  Nàng dịu giọng, đưa tay đỡ Tống tướng quân đứng dậy:
  -Tống tướng quân, khanh cứ đứng lên trước đã, từ trước đến nay bổn cung không muốn phải tranh giành cùng ai thứ gì, cũng không thiết tha gì với vương vị, nếu có thể, bổn cung cũng không muốn nhận ...
  Tống tướng quân vẫn quỳ yên tại chỗ không nhúc nhích:
  -Nếu Công chúa không đồng ý, thần sẽ quỳ mãi không đứng dậy. Trước khi tiên đế băng hà đã có nói, trong số các hoàng nhi của người, người xứng đáng nhất và cũng là người tiên đế mong muốn truyền lại ngôi vị này chỉ có thể là Công chúa, chính vì vậy, khẩn xin Công chúa nghĩ đến thần dân thiên hạ mà chấp thuận!
  -Ta ...
  -Đúng vậy, Nhi Song cũng cầu xin người!
  Lần này ngay cả Nhi Song cũng quỳ xuống theo, hướng nàng cầu xin.
  Nàng trầm mặc một lúc lâu, sau đó quay lại nhìn lên Tứ thượng tiên đang ngồi trên cao, ánh mắt cực kì kiên định. Hắn ngẩn người nhìn nàng, ánh mắt đó, sao lại quen thuộc như vậy?
  Nàng đột nhiên quỳ xuống, cất giọng dõng dạc:
  -Đệ tử Băng Sương Khuynh Nhật Hoàng Thiên Nghi, từ khi nhập môn đến nay chưa từng giúp ích được gì cũng học nghệ không tinh làm mất mặt sư phụ và sư môn, nay khẩn xin Tứ thượng tiên trục xuất đệ tử khỏi sư môn, nếu chuyến đi lần này thất bại cũng tuyệt đối không làm mất mặt Thái Bạch phái!
  Cả bốn người nhìn nhau hồi lâu, cuối cùng, Lạc chưởng môn cũng đứng lên, nghiêm túc tuyên bố:
  -Bổn môn trước giờ không hề xen vào chuyện của nhân gian, cũng không thể can thiệp vào chuyện triều đình nên e rằng không thể giúp Công chúa được gì. Nhưng thỉnh cầu của Công chúa, ta có thể xem xét lại, cùng bàn bạc với các vị trưởng lão, riêng Lạc Thanh Nhân ta cho rằng, một ngày là đệ tử của bổn môn thì cả đời là đệ tử của bổn môn, còn chuyện có mất mặt hay không, ta nghĩ ... bổn môn có thể thu nhận một đệ tử như Công chúa quả thực là điều đáng trân trọng!
  -Đa tạ Chưởng môn!
  -Công chúa cứ tạm thời quay về chuẩn bị hành trang, sau khi bọn ta họp bàn sẽ cho Công chúa một câu trả lời.
  -Đa tạ Tứ thượng tiên, đệ tử cáo lui!
  Sau khi ba người ra khỏi đại điện, Thiên Kim thượng tiên bắt đầu tra hỏi:
  -Sư huynh, thật ra chuyện này là sao?
  -Đúng đó Chưởng môn sư huynh, chuyện lớn như vậy mà giấu bọn ta là không hay đâu!
  Thanh Hiên thượng tiên vẫn là vẻ tiêu sái thường ngày, phe phẩy chiết phiến, nhẹ nhàng phụ họa.
  -Bắt đầu từ lúc Thiên Nghi nhập môn, nó có trao ta một phong thư, đó là chính tay Hoàng đế bệ hạ viết, trong đó nói rằng Tử Thiên đã đến gặp ngài ấy vào hơn 20 năm trước.
  -Hơn 20 năm trước? Đó không phải là khi huynh ấy vừa mới xuất quan chứ?
  -Không sai, trong thư nói rằng, đệ ấy đã nói với bệ hạ khi Thiên Nghi đủ 16 tuổi thì chuẩn bị cho nó lên Thái Bạch sơn tu hành 5 năm, nên ngài ấy đã gửi nó lên đây. Tất cả chỉ có vậy, ta cũng hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến vừa rồi ...
  Thiên Kim thượng tiên nhăn nhó, quay sang chất vấn hắn:
  -Như vậy nghĩa là sao? Tử Thiên huynh, huynh không có gì muốn nói sao?
  -Chuyện gì nên nói, ta sẽ nói vào lúc thích hợp.
  Lạc chưởng môn lắc đầu:
  -Lúc đó ta có gọi đệ ấy lên để hỏi, đệ ấy cũng trả lời giống như vậy, còn dặn ta không được tiết lộ chuyện này cho ai, thậm chí là Thiên Nghi. Mà ... thôi tạm gác chuyện này sang một bên, về thỉnh cầu của Thiên Nghi, đệ là sư phụ nó, đệ nghĩ thế nào?
  -Ta không đồng ý
  -Ta cũng vậy, còn Thanh Hiên, đệ nghĩ sao?
  -Ta cũng không đồng ý, trục xuất Thiên Nghi thì chắc chắn Nhi Song của ta cũng đòi đi theo, ta khó khăn lắm mới có được một đứa đồ đệ ngoan, không thể dễ dàng nói bỏ là bỏ được (Ngươi nghĩ đến đại cục một chút có được không?)
  -Vậy Thiên Kim, muội nghĩ thế nào?
  -Các huynh đã không đồng ý, muội có nói gì cũng vậy, tùy huynh.
  -Được, quyết định như vậy đi, chúng ta sẽ không trục xuất Thiên Nghi ra khỏi sư môn, đệ nói với nó có được không, Tử Thiên?
  -Được
  Hắn chỉ để lại một tiếng rồi bỏ đi, trong lòng hắn lúc này là một bên muốn giúp nàng, một bên muốn nghe theo nguyên tắc của bản thân, không thể giúp nàng. Hắn bây giờ thực sự là muốn cái gì? Tất cả những gì hắn sắp đặt, là vì mục đích gì? ...
  ****************
  (1) Kim thạch ngọc hưởng: là âm thanh của vàng, của đá, của ngọc cộng hưởng, ý nói âm thanh vang dội, rõ ràng.
  (2) Nguyên văn là: Nam nhi tất hạ hữu hoàng kim, chích quỵ thương thiên hòa nương thân. Nghĩa là nam nhân dưới gối như có vàng, chỉ quỳ trước trời và cha mẹ, câu này không có nghĩa là nam nhân không được quỳ trước kẻ khác, mà là nói làm người phải có tôn nghiêm, không thể tùy tiện khuất phục.
  (3) Thiên chân vạn xác: muôn vạn lần là sự thật.
  #SN
   
 3. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 12: Ly biệt
  Hàn Nguyệt Điện ...
  Sau khi thu dọn hành lí thì trời đã chiều tà, nàng đến bên thân cây cổ thụ, ngồi xuống và dựa lưng vào gốc cây, đây có lẽ sẽ là lần cuối cùng nàng được ngồi ở đây, đọc sách bên chiếc bàn thạch, ngắm nhìn sư phụ ...
  Nàng ngước mắt lên nhìn, thì ra sư phụ đã về từ lúc nào, có lẽ kết quả bàn bạc đã có, nàng quyết định ngày mai sẽ khởi hành, dù kết quả có thế nào, sau này nàng cũng sẽ không trở lại nơi này nữa, nàng khẽ nhắm mắt, khắc sâu khung cảnh này vào tâm khảm ...
  Khi nàng mở mắt, sư phụ đã đứng trước mặt, người dịu giọng hỏi nàng:
  -Hành lý đã thu dọn xong chưa?
  -Đã xong rồi thưa sư phụ!
  -Tốt, Tống tướng quân đâu?
  -Con đã ra lệnh cho ngài ấy ở lại Y Dược Các dưỡng thương, sư phụ, người đã về, vậy kết quả ...
  -Thỉnh cầu của con đã bị từ chối!
  -Con cũng đã đoán trước được.
  -Ý kiến của vi sư cũng giống như Chưởng môn sư bá con, một ngày là đệ tử Thái Bạch, cả đời là đệ tử Thái Bạch. Còn về chuyện có mất mặt hay không ... vi sư trước giờ nghĩ không ra, con đã làm gì để mất mặt ta?
  -Con ... trong Kiếm tiên hội, con đã ...
  -Không phải trước đây vi sư đã từng nói rồi sao? Đồ đệ bất tài là do sư phụ vô dụng ...
  -Nhưng đó là vì ...
  -Không cần nói về việc này nữa, vi sư chưa từng nói và cũng không hy vọng sẽ nói vi sư thất vọng vì đã nhận con làm đồ đệ, chính vì vậy, con không cần lúc nào cũng hạ thấp bản thân mình như vậy!
  -Con biết rồi.
  -Mau về nghỉ ngơi đi.
  -Khoan đã ... sư phụ, người ... có thể để con đàn cho người nghe vài khúc nhạc không? ... Cứ xem như là ... tiễn biệt?
  -Tay con không phải bị thương sao? Còn muốn đàn?
  -Chỉ là chút thương nhẹ, sẽ không có vấn đề.
  -Không được, mau về nghỉ ngơi đi!
  -Sư phụ, chỉ một lần này thôi, cho phép Nghi nhi cãi lời người có được không?
  "Vẫn cố chấp như vậy!" Hắn lắc đầu cam chịu.
  -Được, nếu thấy không thể thì đừng miễn cưỡng.
  -Đa tạ sư phụ!
  Hắn phất tay áo, Lam Thương Cầm nằm ngay ngắn trên chiếc bàn thạch. Nàng ngồi xuống, tâm trạng nặng trĩu đàn hết khúc này đến khúc khác. Đến khi trăng đã lên cao.
  -Có thể ... một khúc nữa không?
  "Sau này sẽ không còn cơ hội nữa! "
  Nàng ngập ngừng níu tay áo khi hắn dự định rời đi, hắn vẫn lãnh đạm gật đầu, ngồi xuống lại. Nàng rót trà vào chung, hai tay đưa cho hắn.
  Rồi nàng đặt tay lên dây đàn, khúc nhạc kí ức, Tiên huyễn chi tâm, một lần nữa vang lên ...
  Âm đầu tiên phiêu lạc, vị thượng tiên tuyệt mỹ từ trên trời bay xuống trước mặt nàng làm trái tim nàng rung động, dung mạo khuynh thành đó tựa như làn nước tĩnh lặng, lạnh lùng xa cách, lại gần gũi thân thuộc.
  Âm thứ hai khuynh đảo, vị sư phụ lãnh ngạo đứng trên nóc điện nhìn xuống thế gian trong ánh chiều tà rực lửa làm tan chảy trái tim nàng, người như ánh mặt trời soi sáng nàng, chỉ lối cho nàng, sưởi ấm nàng.
  Âm thứ ba huyễn hoặc, cũng dưới ánh trăng sáng trên cao như hôm nay, nàng ngồi tại nơi này đánh đàn cho người nghe, rồi cũng dưới ánh trăng đó, người dạy nàng luyện kiếm, thân ảnh phiêu lạc xuất trần.
  Âm thứ tư tang thương, nàng trong Kiếm tiên hội thua làm mất mặt sư phụ, nàng luyện tập tẩu hỏa nhập ma khiến người uổng phí tu vi trăm năm, nàng tâm tư không trong sạch làm tổn hại thanh danh của người.
  Âm thứ năm tiễn biệt, ngay thời khắc này, người đánh đàn, người uống trà, cùng thưởng nguyệt, lòng nặng trĩu tâm sự, sau này khó có ngày tái ngộ ...
  Những cảm xúc đó giờ đây lại dâng trào trong nàng, từng chút từng chút một, mang hết tâm tư giãi bày trong tiếng đàn. Sư phụ, nàng tôn kính người, ngưỡng mộ người, nhưng nàng lại cảm thấy người giống như mặt trời hùng vĩ trên bầu trời cao, tưởng thật gần nhưng lại rất xa, còn nàng, mãi mãi giống như ánh trăng trên kia, lạnh lẽo, cô độc giữa bầu trời đêm, vĩnh viễn không thể tỏa sáng như người, hiện hữu cùng người, lại càng không thể ở cạnh người ...
  Khi tiếng đàn kết thúc, nàng vô tình bắt gặp ở người một nét bi thương thật sâu đậm, liệu ai đã để lại trong người một kí ức đau thương đến mức này?
  Nàng ngập ngừng hỏi:
  -Sư phụ, nghe nói trước đây người ... cũng đã từng có một đồ đệ?
  Hắn trầm mặc hồi lâu, bi thương lại đậm thêm một chút rồi gật đầu trả lời:
  -Đúng vậy!
  -Người đó bây giờ ở đâu? Lai lịch thế nào ạ?
  Nàng hỏi nhưng cũng không nghĩ người sẽ trả lời, ai ngờ người thoáng một chút suy tư rồi nói:
  -Nó không phụ không mẫu được ta đưa về đây dạy dỗ, bây giờ nó ...
  Người nhìn sang nàng, nàng chưa từng nhìn thấy sư phụ đau lòng như vậy, không, phải nói là chưa từng nhìn thấy người có nhiều biểu tình như vậy mới đúng.
  Ánh mắt người dừng lại trên người nàng trong khoảnh khắc rồi rời đi, tiếp tục nói:
  -Nó ở đâu, cũng không còn quan trọng nữa!
  -Người đó tên là gì?
  -Khi ta đưa nó về đây, nó chỉ là một đứa trẻ hoang dã, ngay cả nói cũng không biết, ta liền đặt cho nó một cái tên, là Hạ Băng Nghi.
  Hạ Băng Nghi, thì ra là một nữ nhân, trước nàng từng có một nữ nhân ở cùng với sư phụ, hơn nữa còn để lại cho sư phụ nhiều kí ức đến bây giờ người vẫn nhớ rõ như vậy, nàng không thấy ghen tỵ, chỉ cảm thấy trong tim có một cảm xúc gì đó rất mơ hồ, như là ngưỡng mộ lại thật thân thuộc.
  -Bây giờ có thể đi nghỉ được rồi chứ?
  -Khoan đã, con còn có một thỉnh cầu ...
  -Cứ nói đi!
  -Trước giờ đều là con đàn cho người nghe, bây giờ người có thể đàn cho con nghe không? Chỉ một khúc thôi!
  -Được, nhưng sau đó phải đi nghỉ sớm, sáng mai con còn phải khởi hành.
  -Vâng!
  Người ngồi vào chỗ cạnh nàng, nàng lập tức theo phản xạ lùi ra xa một chút.
  Ngón tay thanh mảnh đặt lên dây đàn, âm thanh trầm lắng liền vang lên.
  Thanh âm có lúc êm dịu như nước chảy, có lúc lại mạnh mẽ tựa một chiến khúc, có lúc trầm lắng, có lúc vội vã. Tiếng đàn khiến cho lòng người xao xuyến, giống như chứa đựng toàn bộ những bi thương trên thế gian, làm cho nàng rất muốn khóc!
  Rồi bất chợt một tiếng rít lanh lảnh vang lên giữa tiếng đàn réo rắt, Hàn Liễu kiếm nằm gọn trong đôi bàn tay ngọc.
  Nàng xuất kiếm, thân ảnh dao động, múa một điệu vũ dưới trăng. Cánh hoa trắng muốt bay ngợp trời, hương hoa phiêu lãng trong không khí. Bạch y nữ tử cùng thanh kiếm hòa thành một thể uốn lượn dưới ánh trăng, thân ảnh phiêu vũ trong khúc nhạc tuyệt thế, cảnh tượng đó tựa như một bức họa hoàn hảo khiến lòng người dao động.
  Trước mắt hắn hiện ra thân ảnh tuyệt mỹ của nàng, người đã từng khiến hắn lay động ...
  Khúc nhạc kết thúc trong bao luyến tiếc, nàng cũng dừng thân thủ, gác kiếm sang một bên:
  -Bây giờ có thể yên tâm đi nghỉ ngơi rồi chứ?
  -Vâng.
  -Con giữ Lam Thương cầm này, xem như đây là quà tiễn biệt của vi sư.
  -Đa tạ sư phụ!
  .
  .
  .
  Sáng hôm sau, nàng thức dậy rất sớm, thực ra là đêm qua nàng không thể ngủ được, trong lòng đầy bất an. Tống tướng quân lần này mang tin đến toàn bộ đều là tin xấu, Đại hoàng huynh hạ sát phụ hoàng đoạt ngôi, mẫu hậu lại ủng hộ, rồi cả những chuyện xảy ra với dân chúng làm cho nàng đứng ngồi không yên.
  Vừa đeo tay nải bước ra khỏi điện thì gặp Ảm Tịch, nàng ta đang quỳ trước cửa giống như đã chờ ở đó rất lâu.
  -Ngũ Công chúa vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!
  -Miễn lễ, đứng lên đi!
  -Tiểu nữ có mắt như mù, không thấy thái sơn, đã đắc tội với Công chúa!
  -Không biết không có lỗi ...
  -Đa tạ Công chúa ân điển!
  Nhìn bộ dạng nàng ta cúi đầu nịnh nọt, thực khác hoàn toàn với trước đây, ý định của nàng ta đã quá rõ ràng, nàng cũng không có thời gian trị tội hay trách phạt nàng ta. Điều quan trọng là cha nàng ta, nếu như Tống tướng quân không sai, thì tốt nhất là không nên để nàng ta biết.
  -Được rồi, ngươi ở lại chuyên tâm tu luyện, ta còn phải khởi hành sớm.
  -Vậy tiểu nữ đi tiễn người ...
  -Không cần!
  Nàng đưa tay ngăn lại rồi dự định rời đi. Nhi Song và Tống tướng quân từ xa đi đến, Ảm Tịch vừa nhìn thấy họ lập tức cúi đầu chạy đi.
  -Công chúa, người trở lại rồi!
  Nhi Song tười cười hớn hở chạy đến, Tống tướng quân cũng nở nụ cười nhưng có điều lại cực kì cứng nhắc, chắc hẳn đang không hiểu chuyện gì xảy ra.
  Nàng cất giọng trách mắng:
  -Được rồi, đừng nghịch nữa, mau đi thôi!
  .
  .
  .
  Mọi người tiễn nàng ra đến đại môn rộng lớn, Thiên Kim thượng tiên không thấy tới, Thanh Hiên thượng tiên đang chào tạm biệt Nhi Song, thật khổ cho nó, nàng thấy nó hết bị véo má rồi lại xoa đầu làm cho mái tóc của nó rối tung lên, muốn khóc cũng khóc không xong, liên tục nhìn về phía nàng cầu cứu, nàng chỉ còn nước vờ như không thấy!
  "Đó là sư phụ của ngươi, không liên quan đến ta"
  Hai người họ thật không giống sư phụ đang tạm biệt đồ nhi, mà giống như một ca ca đang bắt nạt muội muội, làm nàng nhớ đến cái tên chết tiệt nào đó ...
  -Lạc chưởng môn, nhờ ngài và Thiên Kim thượng tiên để ý đến Ảm Tịch một chút, cha của nàng ta ...
  -Chuyện đó ta đã biết, Công chúa không cần bận tâm.
  -Đa tạ Lạc chưởng môn, thật làm phiền ngài quá!
  -Ảm Tịch cũng là đệ tử của Thái Bạch phái.
  -Vậy thì ta đã không còn gì lo lắng nữa.
  Nàng nhìn xung quanh, không thấy sư phụ, vừa rồi trước khi đi nàng có nhìn qua phòng người và cả thư phòng, vậy mà vẫn không thấy người. Không hiểu sao bây giờ nàng rất muốn ở lại, nàng muốn sư phụ giữ nàng lại, nàng muốn được như Nhi Song, bây giờ chỉ cần một câu nói của người, nàng sẽ lập tức bỏ tất cả mà ở lại, nhưng bây giờ người còn chẳng thấy đâu!
  Nhi Song cuối cùng cũng thoát được khỏi ma trảo của Thanh Hiên thượng tiên, chạy đến trốn sau lưng nàng:
  -Công chúa, cứu mạng ...
  -Nhi Song, đừng nghịch nữa, sau này không biết có dịp gặp lại hay không, ngươi cứ như vậy, sau này thấy nhớ thì biết làm sao?
  -Nếu nhớ thì về thăm ta là được thôi!
  Thanh Hiên thượng tiên từ từ đi đến, nụ cười bất biến nở trên môi.
  -Không thể nào, con sẽ không nhớ sư phụ.
  -Nhi Song, không được nói bậy, không phải sư phụ ngươi đã dạy ngươi từ không biết gì thành một trong bốn người đứng đầu sao?
  -Thần mặc kệ, sư phụ ác độc, sư phụ lúc nào cũng bắt nạt thần, thần ghét sư phụ!
  Nàng lắc đầu thở dài, người khác nhìn vào không hiểu nhất định sẽ mắng nó có phúc mà không biết hưởng mất.
  -Thiên Nghi, ngươi xem, thực là oan ức cho ta quá mà ...
  -Hai thầy trò các ngươi có thể thôi diễn vở sư đồ tình thâm đi không?
  Hắn từ xa bay đến đã nghe tiếng đùa cợt liền đáp xuống.
  -Haha, sư huynh à, huynh thấy tình thâm ở đâu vậy?
  Hắn không thèm để ý đến sư đệ lông bông đó nữa, đi đến trước mặt nàng:
  -Ta có chút việc nên đến trễ.
  -Không sao, dù sao cũng chưa đi.
  -Thiên Nghi!
  Huyền Linh và Nhất Phiêu sư huynh cũng từ từ đi tới.
  -A, có lẽ nên gọi là Công chúa mới đúng.
  -Không sao, cũng là ta thôi mà!
  -Ây da, thảo nào mấy tên công tử ở nhà ta cứ luôn miệng ca ngợi Ngũ Công chúa, ai ngờ ta được gặp tận mắt rồi, thực là vinh hạnh quá đi!
  Nàng giật mình phát hiện ra Nhất Phiêu sư huynh mặt mũi nhăn nhó, tiếc nuối phát khóc đứng bên cạnh Huyền Linh:
  -Nhất Phiêu sư huynh, huynh không sao chứ?
  -Hừ, chết tiệt, đã nói là nếu không giành trước thì sẽ bị giành mất mà, bây giờ thì hay rồi, ngươi còn là Công chúa nữa, nếu ta ...
  Nhất Phiêu lập tức ngậm miệng vì nhận ra cả sư phụ lẫn đồ đệ hắn đều đang lườm hắn như muốn lấy mạng, mọi người liền phá lên cười.
  Những người xung quanh nàng đều rất vui vẻ hạnh phúc, mà, thấy sư đồ bọn họ thật giống như một gia đình, ấm áp biết mấy, hoàn toàn khác hẳn nàng và sư phụ, có lẽ do nàng và sư phụ đều không giỏi trong việc biểu lộ cảm xúc chăng?
  Nàng đứng trước mặt sư phụ, nhìn người thật kĩ, trước giờ nếu đứng trước người, nàng đều không dám nhìn thẳng vào mắt người, nhưng hôm nay, nàng lấy hết can đảm để nhìn người, ghi nhớ thật kĩ hình dáng người trong tâm trí.
  Hai người vẫn đứng đối diện một lúc lâu, mặt chạm mặt, đều cùng lúc nhìn thẳng vào mắt đối phương, nhưng vẫn là im lặng không nói, cũng chẳng ai dám phá vỡ màn không khí này.
  Cuối cùng, nàng chính là người thẳng tay cắt đứt:
  -Cũng không còn sớm nữa, chúng ta phải xuống núi trước khi trời tối.
  -Vâng
  Nhi Song và Tống tướng quân đều đi đến, Lạc chưởng môn cũng đến trước mặt nàng:
  -Dù có chuyện gì xảy ra, hai vị vẫn là đệ tử của Thái Bạch, cánh cổng này của bổn môn luôn mở rộng chào đón.
  -Đa tạ, bao năm qua thực sự đa tạ sự chiếu cố của mọi người, Thiên Nghi xin khắc cốt ghi tâm. Cáo từ, hẹn ngày tái ngộ!
  Nàng chậm chạp quay lưng, vẫn chưa vẫn chưa thể đi được.
  -Nghi nhi!
  "Đến rồi!" Nàng nhanh chóng quay đầu lại, hai tiếng này nàng đã chờ từ nãy đến giờ, trong lòng thầm kêu gào " Giữ con lại đi, xin người, hãy giữ con lại đi!"
  -Bảo trọng!
  Trong lòng hắn cũng muốn giữ nàng lại, nàng làm sao biết được hắn phải đấu tranh thế nào, phải khổ sở thế nào để mở miệng nói hai chữ " bảo trọng" đó. Hắn muốn giữ nàng lại, nhưng hắn không thể ích kỉ giữ nàng cho riêng mình, nàng còn thiên hạ của nàng, nàng còn giang sơn của nàng, hắn làm sao có thể ích kỉ như vậy, trước đây là như vậy, sau này cũng là như vậy. Ngàn vạn lời muốn nói, cuối cùng gói gọn lại trong hai chữ " bảo trọng"
  -Con biết rồi!
  Nàng bây giờ như bị người ta dội nước lạnh, cố gắng giấu cảm giác hụt hẫng vào sâu trong tim mà nở một nụ cười, nàng muốn lưu lại trong lòng sư phụ một Nghi nhi vui vẻ và kiên cường, có điều nụ cười bây giờ lại giống như đang khóc vậy!
  Tống tướng quân ngẩn người ra nhìn nàng, nàng trước đây là một người lạnh lùng xa cách, làm việc gì cũng rõ ràng dứt khoát, nhưng hôm nay, trước mặt y, là một Công chúa đang cười rạng rỡ lại có phần muốn khóc, những cảm xúc phức tạp trên gương mặt nàng như mặt nước đang tĩnh lặng bấy lâu lại bị khuấy động dữ dội.
  Nàng dứt khoát quay lưng đi, không dám nhìn lại, cố nén nước mắt vào trong lòng, nàng sợ nàng không nỡ rời đi, nàng sợ nàng sẽ không nhịn được mà rơi nước mắt ...
  Lần này rời đi liệu có phải là vĩnh viễn? ...
  #SN
   
 4. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 13:
  Part 1: Về đến Hoàng thành
  Nàng và Nhi Song đưa Tống tướng quân ngự phong xuống đến chân núi thì trời đã sụp tối, ba người dừng chân tại một ngôi miếu hoang đốt lửa nghỉ ngơi, thật sự gợi lại cho nàng rất nhiều kỉ niệm ngày trước.
  Từ chân núi, ba người đi bộ vào thành, trên đường đi, Tống tướng quân đã kể lại cho nàng rất nhiều chuyện trong cung, càng nghe nàng càng cảm thấy đau lòng.
  .
  .
  .
  Ba người về đến ngoại thành, nàng toàn thân chấn động khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, giống hệt như trong giấc mộng đã ám ảnh nàng hằng đêm.
  Hai bên đường thây người chất chồng lên nhau, có vài cái xác còn mới, vài cái đã bắt đầu trơ xương trắng, mùi tử thi xộc thẳng vào mũi, cảnh tượng hoang tàn giống như trên chiến trường, xung quanh hoàn toàn tĩnh lặng không một bóng người, những con quạ từ đâu bay đến cất lên những tiếng kêu thê lương, đất trời nhuộm một màu ảm đạm, tang thương.
  Cố nuốt xuống một ngụm tanh nồng nơi cuống họng, nàng vẫn bất động thanh sắc mà đi tiếp, Nhi Song liên tục gập người nôn khan, còn Tống tướng quân thì cúi đầu không dám nhìn, hẳn là y đang cảm thấy tội lỗi cực kì.
  Có ai biết được cảm giác hiện giờ trong lòng nàng, đầu óc nàng rối bời, vừa thấy giận Đại hoàng huynh vừa thấy xót thương cho những người đã bỏ mạng tại nơi này.
  Trước đây, nơi này là một vùng ngoại thành trù phú, thanh bình, vậy mà chỉ vài năm trôi qua đã trở thành một nơi tan tác tiêu điều như vậy, một phần lỗi trong đó không phải do nàng mà ra sao?
  .
  .
  Cả ba vào thành trước khi trời tối, nàng không nỡ nhìn thấy cảnh tượng đó lâu hơn được nữa.
  Vừa bước vào cổng thành, cứ như vừa bước vao hai thế giới hoàn toàn khác nhau vậy. Sau lưng là khung cảnh hoang vắng, tang tóc, vậy mà trước mặt lại là chốn phồn hoa tấp nập, khắp nơi đều là khách điếm, tửu lâu, hoa lâu, xa hoa lộng lẫy. Lồng ngực nàng như có một tảng đá đè nặng lên, cực kì khó chịu.
  Tống tướng quân đưa nàng vào một quán trọ, không thể nói là tồi tàn, cũng không thể nói là xa hoa. Ba người quyết định sẽ nghỉ lại đây đêm nay.
  -Công chúa, quán trọ này là của Lâm Báo, thần đã gặp y ở đây.
  -Cuối cùng họ cũng chịu nghe lời bổn cung mà làm ăn lương thiện rồi!
  -Thần vừa nhận được tin báo, Tam Hoàng tử khi biết tin đã lập tức dẫn binh về thành, chỉ ba ngày nữa là đến nơi.
  -Vậy thì tốt rồi!
  -Công chúa, người nghỉ ngơi sớm đi, mấy ngày nay thật vất vả, ngày mai thần sẽ để người gặp vài người.
  -Gặp ai? Mà, gặp ở đây không sao chứ?
  -Không sao, nơi này là an toàn tuyệt đối.
  -Vậy được, khanh cũng nghỉ ngơi sớm đi!
  -Hạ thần cáo lui.
  Nàng nhẹ gật đầu, Tống tướng quân lập tức ra ngoài. Nhi Song nhìn nàng vẻ ái ngại, nàng từ tốn uống trà, dịu dàng hỏi:
  -Ngươi có gì muốn nói với ta sao?
  -Vâng, thần ... vết thương của người sao rồi?
  -Ta không sao, có gì cứ nói thẳng.
  -Công chúa, lần này người nắm chắc bao nhiêu phần thắng?
  -Ta cũng không biết. Đối với ta, trước giờ thắng hay thua không quan trọng. Dù ta có thắng hẳn cũng là do mọi người giúp đỡ, chẳng phải do ta tự đoạt lấy.
  -Công chúa, nghe nói người đã đến được cảnh giới tri vi, nếu có chuyện gì bất trắc, xin người ...
  -Không được, môn quy của Thái Bạch ngươi còn không rõ sao? Nếu không phải là đối đầu với yêu ma thì tuyệt đối không được thi pháp, nếu ta đã bị trục xuất thì còn có thể, nhưng bây giờ hai ta vẫn là đệ tử Thái Bạch, không thể không tuân theo môn quy.
  -Vậy không phải chúng ta đang gặp bất lợi sao?
  -Không phải, ta biết trận chiến này đã cầm chắc thắng lợi trong tay.
  -Cầm chắc thắng lợi?
  Nàng lại nhấp tiếp một ngụm trà, bình tĩnh trả lời:
  -Nếu ta đoán không sai, binh lực đã được Tống tướng quân thu lại gần hết.
  -Sao có thể như vậy? Không lẽ y muốn tạo phản?
  -Không, phụ hoàng ta đã nói y là người đáng tin, ta tin vào mắt nhìn của phụ hoàng.
  -Vậy tại sao ...
  -Ngày mai y sẽ giao binh quyền lại cho ta, khi nãy y nói sẽ cho ta gặp vài người, nếu ta đoán không sai đó là những vị đại thần đã được phụ hoàng lựa chọn cho ta, giống như y.
  -Thật vậy sao?
  -Đúng vậy, vả lại, nếu y thật sự tạo phản, Tam hoàng huynh cũng đang về đến, ta không cần đề phòng y.
  -Người không nghĩ tin Tam Hoàng tử đang về cũng là giả sao?
  -Hắn nói tên của Lâm Báo, ta gặp Lâm Báo chỉ có một lần, nếu không biết chính xác ta có từng gặp Lâm Báo hay chưa, làm sao y dám bịa ra một cái tên giả để lừa gạt ta?
  -Người nói có lý.
  -Ngươi mau đi nghỉ ngơi đi, cả ngày ngươi cũng mệt mỏi rồi!
  -Vậy thần cáo lui!
  Nàng ngồi trầm ngâm trong bóng tối, bỗng dưng nhớ ra chiếc khăn tay mình tự tay thêu đã biến đi đâu mất, mà nàng cũng không nhớ đã bỏ nó ở đâu.
  Suy nghĩ lung tung một lúc lâu, đột nhiên lại nhớ đến sư phụ, nàng tiến đến bên cửa sổ, mở ra, gió lạnh ùa vào phòng, hắt cả vào mặt nàng, lạnh thật!
  Ngẩng đầu nhìn ánh trăng trên cao, vẫn là bầu trời đó, vẫn là ánh trăng đó nhưng sao nàng lại thấy thật xa lạ. Bỗng cảm giác cô độc lại dâng trào trong lòng, nàng như cảm nhận được nỗi buồn của trăng, dù cho xung quanh có cả ngàn vì tinh tú nhưng lại tỏa sáng đơn độc và lạnh lẽo, giống như bầu trời rộng lớn lại không có nơi nào làm chốn dung thân. Khi ánh mặt trời đã khuất bóng thì đó mới là lúc sống thật với chính mình.
  Không phải trước đây nàng chưa từng cảm thấy, chỉ là nàng không muốn đối mặt, không muốn chấp nhận, bởi cuộc sống bên sư phụ quá bình yên, quá thoải mái nên nàng đã gạt hết những cảm xúc đó đi. Khi còn trong cung cũng như vậy, ban ngày nàng dùng khuôn mặt lãnh ngạo vô tình để che đi nỗi trống rỗng đang dâng tràn trong tâm khảm, nhưng khi màn đêm buông xuống, nàng lại không thể giấu được nữa, cứ để mặc cho cảm xúc đó tích tụ lại rồi dâng lên ngày một nhiều. 5 năm trôi qua chớp mắt chỉ như một giấc mộng dài ...
  Khi đã yên vị trên giường, nàng lại thắc mắc, không biết sư phụ có đang nhớ đến nàng như nàng đang nhớ đến người không? Khẽ thở dài rồi nhắm mắt, cố tìm kiếm hình bóng người trong giấc mộng ...

  Part 2: Cử đầu vọng minh nguyệt (1)
  Hàn Nguyệt điện ...
  Khi hắn mở mắt ra đã là mấy ngày sau khi nàng đi, kể từ lúc đó, hắn vẫn ở trong băng động này, để được gần với ... mà thôi đi, hắn nặng nhọc ngồi dậy, khẽ tay chạm vào viên dạ minh châu bên cạnh, cả băng động lập tức sáng bừng lên. Ngồi trên giường băng là một nam tử tuyệt mĩ, mái tóc xõa dài đen thẫm như dải ngân hà óng ánh, bạch y thanh thoát, dáng vẻ vừa mới ngủ dậy quyến rũ động lòng người. Hắn đưa tay xoa trán, mười mấy năm nay không có ngủ nhiều như vậy!
  Bước đến một góc của hang động, hắn đưa tay chạm nhẹ vào vách tường, tiếng động ầm ầm vang lên lay chuyển khoảng không gian tĩnh lặng, một cánh cửa ngầm nặng nề mở ra, dẫn vào căn phòng nhỏ, trống rỗng, duy chỉ có một chiếc bình bằng ngọc đặt trên cột băng ở chính giữa căn phòng, hoa văn trên bình được chạm khắc một cách tỉ mỉ, ánh sáng lành lạnh nhè nhẹ phát ra từ chiếc bình khiến nó không vướng chút bụi nào, nhưng có thể chắc chắn rằng, nó đã ở đó từ rất lâu.
  Hắn tiến đến, đưa tay dịu dàng vuốt nhẹ lên bình, nói bằng một giọng trầm thấp ôn nhu:
  -Rốt cuộc, nàng muốn ta làm gì để bù đắp cho nàng đây?
  - ...
  -Vẫn không chịu nói chuyện với ta sao?
  - ...
  -Thôi được, tùy nàng,thỉnh thoảng ta lại đến thăm nàng!
  Hắn thở dài bỏ ra ngoài, âm thanh ầm ầm lại vang lên, cánh cửa nặng nề khép lại. Nàng trước giờ vẫn cứng đầu như vậy, hắn có nói gì cũng không thể lay chuyển được!
  Hắn tiến đến bên gốc cây đại thụ, cây này là do nàng tự tay trồng lấy, đến nay đã cao lớn như vậy rồi, chợt phát hiện ra một chiếc khăn tay vương trên thảm cỏ, trên góc còn thêu ba chữ "Hoàng Thiên Nghi" màu vàng kim ngay ngắn. Không biết nàng hiện giờ thế nào? Liệu có gặp nguy hiểm gì không?
  Hắn cứ ngồi dựa vào gốc cây cho đến khi trăng lên, bộ dạng hắn bây giờ thật bi thương, trên môi nở nụ cười nhạt mà ánh mắt lại chất chứa đau thương đến tột cùng.
  Từ phía xa, một nam tử vận hắc y nhẹ nhàng bay đến trước mặt hắn. Nếu xét về năng lực hay tu vi, tên đó cũng không thua gì hắn, còn nếu xét về dung mạo, nói một câu công bằng, hắn cũng không hơn được tên đó.
  Nhưng đúng là như vậy, kẻ trước mặt hắn là Ma Quân của Ma giới, dung mạo cũng thuộc hàng tuyệt thế, đôi mắt đỏ ma mị, ba ngàn sợi tóc xõa tung bay theo gió, hắc y thêu một con phượng hoàng màu đỏ tung cánh, ấn kí đen thẫm giữa mi tâm, so với hắn quả thực có thêm mấy phần dụ hoặc, mị lực kinh thiên khiến vạn người say mê.
  Nhưng hắn vẫn làm như không thấy, ngẩng đầu nhìn trăng, chẳng buồn đứng lên tiếp đón, lạnh nhạt buông một câu:
  -Ngươi đến đây làm gì?
  Kẻ đó nhìn thấy thái độ của hắn, lại nghe câu nói đó, vậy mà vẫn không có một chút tức giận, ngược lại còn nở một nụ cười khuynh đảo thế nhân, cất giọng giễu cợt:
  -Ta là có lòng đến thăm xem ngươi đã chết vì đau buồn hay chưa, chẳng lẽ lại không hoan nghênh ta sao?
  -Đa tạ hảo ý của ngươi, nhưng ta e là phải làm ngươi thất vọng, như ngươi đang thấy đây, ta chưa chết!
  -Ây da, đừng nói những lời tuyệt tình như vậy chứ, ngươi chết rồi ta cũng đau lòng lắm ~~
  -Đừng có dài dòng, rốt cuộc ngươi đến đây để làm gì? Nếu muốn gặp nàng ấy thì xin lỗi, nàng ấy đã đi từ mấy ngày trước rồi!
  -Chuyện đó ta biết, người cũng bị ngươi giành trước rồi, ta có gặp nàng ấy thì có ích lợi gì, chẳng qua hôm nay thiên hạ thái bình, muốn đến cùng ngươi uống chung rượu, không dám có ác ý gì đâu!
  -Nếu chỉ là đến uống rượu thì mời ngồi.
  -Thực là vinh hạnh cho ta quá!
  Y ngồi xuống bên cạnh chiếc bàn thạch, hắn đưa tay rót rượu:
  -Mời Hắc Ma Quân uống chung rượu!
  -Ây da, ngươi thực là khách sáo quá!
  Hai người kẻ uống, người rót, hai chung rượu cứ cạn rồi lại đầy, cuối cùng y cất giọng hỏi:
  -Nét mặt vừa rồi của ngươi là đang tiếc nuối hay là đang nhung nhớ?
  -Ngươi để tâm làm gì?
  -Ta chỉ là thắc mắc thay nàng ấy.
  -Chuyện của ta và nàng ấy không cần ngươi can thiệp!
  -Ngươi nói vậy mà được sao? Những lời ngươi nói giống như ta là người ngoài cuộc vậy!
  -Đúng ngươi cũng có liên quan, ngươi, nếu không phải ngươi thả nàng ra, nàng cũng sẽ không ...
  -Nếu ta không thả nàng ra, nàng cũng sẽ tự mình thoát ra, hao tổn tu vi, đến lúc đó, cơ hội nói chuyện với ngươi vài câu cuối cùng cũng không có!
  -Nhưng ít nhất cũng có thể cầm chân nàng, mục đích ban đầu của ta vốn dĩ là vậy.
  -Để nàng đứng nhìn ngươi từng bước đi vào tử lộ mà bản thân không thể làm được gì? Ta thà thả nàng ra còn hơn thấy nàng chịu giày vò đau khổ!
  -Ngươi ...
  -Nhưng để ta nhắc ngươi, nàng ấy ngày xưa và bây giờ là khác nhau hoàn toàn! Đừng có mang nàng bây giờ trở thành kẻ thay thế, nàng ấy không thích như vậy đâu!
  Hắn đặt mạnh chung rượu xuống bàn, lớn tiếng nói:
  -Hắc Huyết Thương! Ngươi đừng có lúc nào cũng cho mình là kẻ biết rất rõ, ta làm gì là chuyện của ta, có những việc ngươi sẽ không thể hiểu được!
  Y cũng đặt chung rượu xuống, không để mình yếu thế, cũng lớn tiếng đáp lại:
  -Hạ Tử Thiên, ngươi cũng đừng quá ngông cuồng tự tiện, những gì ngươi làm, những gì ngươi sắp đặt, ta đều biết hết, đúng, là ta không hiểu, ta không thể nào hiểu nổi trong đầu ngươi đang nghĩ cái gì? Ngươi yêu nàng hay không yêu nàng, ngươi hối hận hay không hối hận, mà ngươi còn muốn giữ nàng cho riêng mình đến bao giờ nữa? Mau trả lời cho ta!
  -Ta là đang bù đắp!
  -Bù đắp? Được lắm, là bù đắp, nếu ngươi thực sự muốn bù đắp, lẽ ra nên để nàng ở lại trong cung, để nàng sống một cuộc đời yên bình, không nên xuất hiện trong cuộc đời của nàng nữa mới phải!
  -Cuộc sống trong cung cạm bẫy đến mức nào, nguy hiểm biết bao nhiêu, ngươi không phải không biết! Nếu ta không đưa nàng ra khỏi đó thì bây giờ nàng đã bị tên cẩu hoàng huynh đó giết chết, đến lúc đó xem ngươi còn lớn tiếng được không?
  -Ta biết cuộc sống trong cung là cạm bẫy, là nguy hiểm, nhưng nàng rất mạnh mẽ, điều này ngươi cũng biết rõ, nàng sẽ không bỏ cuộc, chút sóng gió trong đời ai mà không có? Nhưng nàng vẫn sẽ vượt qua, cùng lắm chúng ta ở phía sau âm thầm giúp nàng, không cần thiết phải công khai can thiệp vào số mệnh của nàng nữa, trước đây đã một lần, ngươi vẫn chưa có bài học nào sao? Nếu sau này nàng biết, liệu có còn vui vẻ được hay không?
  Hắn thực sự câm lặng, không thể nói gì hơn, bởi vì Hắc Huyết Thương nói không sai, hắn làm vậy là vì cái gì đây?
  -Ta đã nói hết những gì cần nói, bộ dạng của ngươi thực chướng mắt ta, đúng như Nhược Phi từng nói, Tử Thiên, ngươi quả là một kẻ ích kỉ đáng chết!
  Nói rồi y quay đầu bỏ đi, không thèm nhìn lại.
  Hắn vẫn ngồi đó, ngẩng đầu nhìn trăng, trong tay nắm chặt một chiếc khăn tay ...
  ***********************
  (1) cử đầu vọng minh nguyệt: ngẩng đầu nhìn trăng sáng.
  Câu này trích từ bài thơ Tĩnh dạ tư của Lý Bạch, nguyên văn là:
  Sàng tiền minh nguyệt quang
  Nghi thị địa thượng sương
  Cử đầu vọng minh nguyệt
  Đê đầu tư cố hương.
  Tạm dịch:
  Đầu giường ánh trăng sáng
  Ngỡ mặt đất phủ sương
  Ngẩng đầu nhìn trăng sáng
  Cúi đầu nhớ cố hương.
  #SN
   
 5. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 14: Tam ca trở về
  Kinh thành ...
  Ánh nắng chiếu qua khung cửa sổ làm nàng tỉnh giấc.
  Nàng nặng nhọc ngồi dậy, chớp chớp đôi mắt rồi nhíu mày đưa tay lên cản tia sáng đột ngột đang chiếu vào.
  -Công chúa, người dậy rồi ạ? Thần giúp người thay y phục!
  -Nhi Song hả? Ngươi đóng cửa sổ lại đi, ta thấy hơi chói mắt!
  -Vâng.
  Nhi Song vội vàng đóng cửa, lại loay hoay giúp nàng mặc y phục, đã mấy năm rồi không được hầu hạ nàng, vậy mà nó vẫn quen thuộc từng động tác của nàng.
  Cộc ... cộc ... cộc ...
  -Ai đó? - Nhi Song cất tiếng hỏi.
  -Là hạ thần, thưa Công chúa, thần đã đưa họ đến rồi đây ạ!
  -Được! - Nàng đáp lời.
  Một lát sau, Nhi Song ra mở cửa, nàng đang ngồi uống trà, vẻ mặt vẫn lạnh tanh. Nhìn thấy nàng, đám nam nhân đứng sau Tống tướng quân lập tức cúi người hành lễ:
  -Tham kiến Ngũ Công chúa, Ngũ Công chúa vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.
  -Miễn lễ
  -Tạ Công chúa
  -Tống tướng quân?
  -À vâng, khởi bẩm Công chúa, đây là các vị đại thần, đã thề với tiên đế sẽ hết lòng phò trợ Công chúa hoàn thành bá nghiệp! Vị này là Hình bộ thượng thư Hà Công Trịnh, vị bên cạnh là Nội bộ thị lang Trình Hải, còn vị này là Ngự sử Trạc Nguyên, người còn lại là Thái y Trịnh Huyền.
  Tống tướng quân lần lượt giới thiệu từng người, nàng gật đầu.
  -Bổn cung đã biết! Chúng ta cũng đã từng gặp qua rồi!
  -Thì ra Công chúa vẫn còn nhớ.
  Trước đây phụ hoàng đã từng giới thiệu cho nàng những người này, không ngờ là có dụng ý này.
  -Dám hỏi Công chúa đã có kế hoạch gì chưa?
  -Các ngươi cứ ngồi xuống trước đi.
  Nhi Song xoay người đóng cửa, sau khi nhìn xung quanh, xác định không có ai mới gật đầu.
  Nàng tiếp tục:
  -Các khanh, bổn cung thiết nghĩ, có lẽ đã có kế hoạch rồi không phải sao?
  -Sao người lại nghĩ như vậy?
  -Nếu không có kế hoạch gì, tại sao lại đi đón bổn cung? Với lại Tống tướng quân có thể sắp xếp đưa các vị ra khỏi cung ngay sau khi bổn cung về đến, làm sao có thể nhanh như vậy?
  -Công chúa quả là tinh ý, quả thực chúng thần đã nắm trước binh quyền rồi. Dự định hôm nay sẽ giao lại binh phù cho Công chúa.
  Tống tướng quân đưa ra một lệnh bài bằng vàng ròng. Nàng vẫn bất động thanh sắc cầm lấy binh phù. Mọi người trong phòng nhìn nàng chăm chú, lệnh bài khi nằm trong tay Tống tướng quân có vẻ nặng nề, phần vì trách nhiệm khi cầm nó trên tay, còn khi vào tay nàng lại có vẻ như nó là một mảnh gỗ bình thường không chút giá trị. Nàng lạnh nhạt hỏi:
  -Làm sao khanh lấy được binh phù? Không phải nó sẽ bị Đại hoàng huynh cất giữ rất kĩ sao?
  -Là Tứ Hoàng tử đưa nó cho thần.
  -Tứ ca ... Tứ hoàng huynh đưa nó cho khanh? Tại sao huynh ấy lại có nó? Không lẽ huynh ấy dám lập mưu lấy trộm?
  -Thực ra, binh phù ngay từ đầu không nằm trong tay Đại Hoàng tử, trước khi băng hà, tiên đế đã mang nó giấu đi, Đại Hoàng tử sau khi lên ngôi đã mấy lần lật tung hoàng cung lên tìm nó nhưng không thấy, ai ngờ nó lại nằm trong tay Tứ Hoàng tử.
  -Nếu nói vậy, không phải khanh đã gặp huynh ấy rồi sao?
  -Không giấu gì Công chúa, kế hoạch đoạt vị lần này hoàn toàn là do Tứ Hoàng tử lập nên, ngay cả lộ trình thần đưa quân lên núi tìm người và quay về đều là do Tứ Hoàng tử đề ra. Lần lên núi, vì gặp phải đá lở nên thần đã thay đổi lộ trình, chính vì vậy liền gặp phải mai phục!
  -Tại sao khanh không nói cho bổn cung biết sớm hơn?
  -Chuyện này ... là Tứ Hoàng tử không cho phép thần nói, tối qua, thần vào cung báo cáo mới được giao cho binh phù, nói là giao lại cho người.
  -Tứ ca này, huynh muốn tạo bất ngờ cho muội sao? - Nàng lầm bầm.
  -Công chúa ...
  -Được, nếu đã vậy, bổn cung chỉ có một yêu cầu!
  -Chúng thần lĩnh mệnh!
  -Bổn cung muốn thương vong lần này giảm xuống thấp nhất có thể, nếu được, hãy kết thúc nó trước khi nổ ra chiến tranh.
  -Tại sao ... người lại muốn như vậy?
  -Thứ nhất, chúng ta đang trong tình trạng suy yếu, nếu còn xảy ra nội chiến thì nhất định sẽ sụp đổ, trở thành miếng mồi ngon cho các nước lân bang. Thứ hai, bổn cung không muốn thấy những binh lính hôm nay còn ăn chung bữa, còn là bạn bè thân thiết, ngày mai liền quay lưng trở mặt thành thù! Tôn Tử đã nói, phàm là dụng binh, nhất định phải biết dùng mưu kế để thắng, khai chiến chỉ là hạ sách. (1)
  -Công chúa anh minh, những lời Công chúa đã nói, giống như những gì thần nghe được từ Tứ Hoàng tử tối qua.
  -Ta biết huynh ấy cũng sẽ nói vậy.
  -Có điều, chúng thần vẫn chưa minh bạch, làm sao mới có thể thắng mà không tốn một binh một tốt?
  -Đây không phải là lý do phụ hoàng đưa binh phù cho Tứ Hoàng huynh sao? Người đã định trước sẽ có ngày hôm nay nên đã vẽ sẵn một sinh lộ cho chúng ta. Một khi đưa binh phù này ra, binh quyền đã hoàn toàn nằm trong tay ta rồi không phải sao?
  -Công chúa anh minh!
  -Thực ra chuyện này hoàn toàn có thể tiến hành sớm hơn, cũng không cần chờ bổn cung quay lại, chỉ là nếu làm vậy, các ngươi sẽ mang danh tạo phản, dù có đoạt lại vương quyền, dù có chấn hưng quốc gia cũng vĩnh viễn mang danh phản đồ, các ngươi chỉ cần một cái cớ để tiến binh bố cáo thiên hạ. Chính vì vậy mới đi đón bổn cung về!
  -Hoàn toàn không phải vậy, mặc dù chúng thần cũng đã từng nghĩ như vậy, nhưng Tứ Hoàng tử đã bác bỏ, người nói muốn Công chúa chứng kiến điều này. Nếu không, Tứ Hoàng tử cũng không ngại mang danh phản đồ để đoạt lại giang sơn từ tay Đại Hoàng tử!
  -Tứ ca ...
  -Công chúa, vậy ...
  -Được rồi, các ngươi quay về đi, đừng rời đi quá lâu, tất cả cứ nghe theo sắp xếp của Tứ hoàng huynh.
  -Vâng. Chúng thần cáo lui.
  -Nhi Song, ngươi cũng ... ta muốn ở một mình.
  -Vâng
  Còn lại một mình nàng trong căn phòng, Tứ ca vì nàng mà làm nhiều như vậy. Nàng trước giờ sống trong sự bảo bọc của hai ca ca này mà sinh ra ỷ lại, còn mang danh Ngũ Công chúa khiến người người nể trọng, nhưng thực ra nàng đã làm được gì? Cái gì mà Ngũ Công chúa tài trí hơn người, cái gì mà Ngũ Công chúa vang danh thiên hạ không ai không biết, đều là hữu danh vô thực, đều là giả hết. Chính vì nàng là công chúa nên mới được sư phụ nhận làm đồ đệ, chính vì nàng là công chúa nên Ảm Tịch mới chịu quỳ xuống xin lỗi, nàng là công chúa nên mới khiến những người này nể phục. Vậy suy cho cùng, nàng sẽ trở thành cái gì nếu không có cái danh Ngũ Công chúa này?
  " Sư phụ, con phải làm gì mới được đây?"
  Nàng cứ ngồi đó suốt cả ngày, cơm cũng chẳng buồn ăn, tối đến lại ngồi bên cửa sổ ngắm trăng rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết.
  .
  .
  .
  Sáng hôm sau, Nhi Song đến gõ cửa phòng nàng, nàng không cho vào, ngay cả Tống tướng quân đến trước cửa cũng không được diện kiến:
  -Bổn cung thấy có chút không khỏe, các khanh lui đi!
  -Công chúa, nếu người thấy không khỏe, để thần đi mời Trịnh thái y ... - Tống tướng quân lo lắng đề nghị.
  -Không cần, các khanh cứ lui về bàn bạc với Tứ hoàng huynh đi, không cần lo cho ta.
  -Công chúa ...
  Hai người sốt ruột đứng bên ngoài cả canh giờ, vậy mà bên trong vẫn không một động tĩnh, cũng chẳng ai dám cả gan xông vào, bỗng phía sau hai người vang lên một giọng nói:
  -Tiểu muội muội của ta lại quậy phá nữa sao? Có ai cho ta biết chuyện gì đang xảy ra không?
  Hai người quay đầu nhìn, một nam nhân đang đứng sau lưng họ lên tiếng, hai người lập tức đông cứng tại chỗ, bởi vì ... người đó thực là tuấn tú ~~. Nam nhân đó mang một dáng vẻ uy nghiêm hơn người, mái tóc búi cao, đôi mắt phượng đen thăm thẳm, làn da hơi rám nắng, không thể lẫn đi đâu được, đây chính là vị quân trung chiến thần (2) đại danh đỉnh đỉnh!
  -Tam ... Tam Hoàng tử? Tam Hoàng tử vạn ...
  Tống tướng quân giật mình, vội cúi người định hành lễ liền bị cắt ngang:
  -Ngưng! Haizz ... Đây đâu phải trong cung, các ngươi cứ để tâm đến mấy thứ lễ nghi phiền phức này làm gì?
  -Tam Hoàng tử, không phải ngày mai người mới về đến sao?
  -Thì ... bởi vì nghe nói muội muội ta đã về rồi nên ta liền tức tốc chạy về đây, đội quân của ta sáng sớm mai sẽ về đến!( Vô trách nhiệm đến đó là cùng!)
  -Vậy ... vậy ạ?
  -Mau nói ta biết, có chuyện gì?
  Tống tướng quân và Nhi Song kể ngắn gọn mọi chuyện cho y nghe, từ chuyện trong cung đến núi Thái Bạch rồi về lại nơi này.
  1 canh giờ sau ...
  -Mọi chuyện là như vậy đó ...
  -Haiz ... ta đã nói các ngươi kể ngắn gọn một chút, thế nào lại thành câu chuyện kể cả canh giờ mới xong vậy?
  -Thần đã cố gắng, nhưng vì ... có nhiều chuyện xảy ra ...
  -Thôi được rồi, để đó cho ta!
  Cộc cộc ... cộc cộc ... cộc cộc ...
  -Chết tiệt, muội không mở thì ta đạp cửa!
  Sau một tràng tiếng gõ cửa mà không có lời đáp, Tam Hoàng tử đáng kính đã quyết định đạp bay cánh cửa để vào phòng, vâng, bạn không hề nghe ... à đọc nhầm, vị Hoàng tử đó đã đạp bay cánh cửa quán trọ để vào phòng một nữ nhân!
  Thì ra vị Tam hoàng huynh mà nàng lúc nào cũng yêu quý kính trọng, lại là một vị ca ca cực kì tốt, mở miệng ra nói chưa đến ba câu là nói bậy, tưởng là hiền lành nhưng lại hổ báo và cực kì thiếu kiên nhẫn, tưởng là một vị tướng lĩnh oai phong lẫm liệt nhưng tính cách lại cực kì trẻ con ... (sụp đổ hình tượng chưa?)
  Khi mọi người vào phòng thì thấy nàng đang ngồi bên bàn, cuốn sách bị rơi xuống đất, còn tay thì đang đưa lên dụi mắt, không thể sai được, trong khi họ đang lo đến sốt vó bên ngoài, nàng trong này là đang ... ngủ!
  Y thấy nàng liền ngay lập tức chạy đến ... ôm chặt, sau đó còn hàng loạt các hành động phá hoại khác, tương tự như ... xoa đầu, véo má ...
  -Thiên Bảo, Tam ca hả?
  Đang trong cơn mơ màng lại bị người ta ôm chặt, bị véo đến sưng cả mặt mũi, không phải Tam ca của nàng thì là ai đây?
  -Sao nghe nói ngày mai huynh mới về đến?
  -Tiểu muội muội, Tam ca rất nhớ muội nên khi nghe muội đã về đến thì lập tức bay về đây ngay, đại quân của ta ngày mai sẽ về đến!
  -Tam ca, vậy cũng được sao? Nếu để Tứ ca biết được huynh xác định kết cục của mình đi!
  -Ha ha, đệ ấy không biết là được chứ gì? Muội sẽ không hại Tam ca đâu đúng không?
  -Huynh không thể đứng đắn một chút sao? Ở đây còn người khác ...
  -Không sao, họ không thấy gì đâu mà, đúng không các khanh?
  Hắn quay lại nở một nụ cười, nhưng ai nấy đều biết, phía sau nụ cười đó là cái gì, lập tức trả lời:
  -Vâng, chúng thần không thấy gì hết!
  -Các ngươi lui ra đi, ở đây có ta rồi! Đừng nuôi hy vọng nghe lén đó!
  -Chúng thần không dám!
  Hai người lập tức lui ra, tiện thể sửa lại cánh cửa rồi đóng nó lại.
  -Tiểu muội muội, ta rất nhớ muội, muội xem, xa ta lâu như vậy, muội đã gầy đi nhiều, không chừng gió thổi một cái là bay theo luôn mất! Tay của muội nữa, cầm kiếm nhiều nên bây giờ đã thô ráp như vậy rồi đây, đau lòng quá!
  -Huynh đừng có trẻ con như vậy có được không? Muội còn thấy mình mập lên thêm thì có!
  -Muội sau bao nhiêu năm không gặp, tính cách vẫn không hề thay đổi!
  -Huynh còn dám nói sao? Là ai đã tự ý bỏ muội chạy đi biên cương?
  -Ta là bất đắc dĩ mà!
  -Cuối cùng chỉ có Tứ ca là tốt với muội!
  -Muội còn nhắc tới đệ ấy sao? Muội nhìn coi, cho muội gặp đệ ấy là sai lầm lớn nhất đời ta mà, đệ ấy làm cho muội ảnh hưởng thói xấu của mình rồi đây, lúc nào cũng nghiêm túc, lạnh nhạt, còn mỗi khi tâm trạng tệ một chút là liền thu mình vào một góc, chẳng thèm nói chuyện với ai!
  -Muội có sao?
  -Còn dám chối?
  -Thì ... cũng có một chút.
  -Chỉ một chút? Muội có biết bản thân mình làm bao nhiêu người lo lắng không? Còn nữa, muội không phải không biết cảm giác đứng bên ngoài lo lắng cho người khác là khó chịu đến mức nào, Tứ đệ đã cho muội nếm thử bao nhiêu lần rồi, còn không chịu hiểu cho người khác?
  -Muội đâu phải không chịu hiểu, chỉ là ... muội muốn ở một mình một chút!
  -Muội lại có chuyện gì sao?
  Nàng vùi đầu vào lòng Thiên Bảo cảm nhận cảm giác được che chở:
  -Muội cảm thấy mình thật vô dụng, tất cả mọi chuyện đều có huynh và Tứ ca lo chu toàn, muội ngoài là Ngũ Công chúa thì cũng là người bình thường không chút giá trị, chẳng làm được gì hết!
  Y càng ôm chặt nàng hơn, vừa thở dài vừa xoa đầu nàng như dỗ dành một đứa trẻ đang làm nũng:
  -Muội muội ngốc mãi mãi là muội muội ngốc, muội phải biết tin vào bản thân mình chứ!
  -Tin thì có ích lợi gì?
  -Sao lại không có ích? Được, muội không biết mình đã làm được những gì, ta nhắc cho muội nhớ, muội nhớ có một lần Tứ đệ phát bệnh, muội bị đệ ấy nhốt bên ngoài, muội không chịu đi mà cứ đứng trước cửa cả đêm, khiến đệ ấy phải mở cửa cho muội?
  -Huynh nhắc lại làm gì chứ?
  -Để muội thấy chỉ cần có kiên trì, muội có thể làm được mọi thứ, không phải sao?
  -Haha, ca ca ngốc, mấy thứ đó thì có liên quan gì?
  Nàng phá lên cười, Thiên Bảo xoa đầu nàng, dịu dàng nói:
  -Cuối cùng muội cũng chịu cười rồi, cười như vậy không phải tốt hơn sao?
  -Lúc nào huynh dỗ muội cũng chọc cho muội cười, huynh có biết chuyện cười của huynh nhạt lắm không?
  -Haha, được rồi muội muội ngoan, nghe ta nói đây, dù trên đời này không còn ai tin muội, Tam ca sẽ tin muội, Tứ đệ cũng sẽ tin muội, muội càng phải tin vào chính mình. Muội muội của ta rất mạnh mẽ, rất kiên cường, sẽ không vì những chuyện nhỏ đó mà buồn bã, ủ rủ.
  -Muội biết rồi!
  -Ngoan, nếu thấy buồn ngủ thì ngủ đi!
  -Ừm!
  Nàng nằm xuống giường, rất nhanh đã rơi vào giấc mộng ...
  *********************
  (1) đây là một phần được tác giả lĩnh ngộ từ "chương thứ ba: mưu công" của binh pháp Tôn Tử. Binh pháp Tôn Tử đọc khá là khó hiểu nên những gì tác giả hiểu được sẽ được đưa vào truyện và giải thích chi tiết nhất có thể!
  (2) quân trung chiến thần: vị chiến thần ở trong lòng quân sĩ.
  #SN
   
 6. testerhn1

  testerhn1 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/11/2016
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  bài hay đó chứ. thanks bạn đã đăng cho mọi người
   
  Sherlockian Nguyễn thích điều này.
 7. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
 8. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 15: Hồng trần cuồn cuộn, sinh ly tử biệt
  Lần này nàng lại nằm mơ, nhưng giấc mộng này khác với lần trước. Nàng thấy nàng đang đứng dưới một vách núi, trên cao có sư phụ, còn có một nữ nhân vận tử bào rất lộng lẫy, rồi người cùng nữ nhân đó bay đi, nàng đưa tay níu lại chỉ bắt được một khoảng không vô định, nàng cất tiếng gọi người nhưng giọng đã khản đặc, rồi mọi thứ dưới chân nàng chuyển động, mặt đất dưới chân hóa thành một vũng lầy tanh nồng vị huyết tinh, nàng vùng vẫy, lấy hết sức vùng vẫy, nhưng càng muốn thoát ra nàng càng lún sâu hơn, nàng chỉ có thể bất lực đứng nhìn bóng bạch y của sư phụ bay xa, xa mãi ...
  -Sư phụ, người đừng bỏ con, đừng rời xa con, sư phụ!
  Nàng hét lên rồi bật dậy, lập tức được ai đó ôm vào lòng, hơi thở trầm ổn ấm áp lại rất quen thuộc, một mùi hương đã rất lâu rồi!
  -Thiên Vũ ... Tứ ca?
  Y cất giọng nhẹ nhàng, vuốt nhẹ mái tóc nàng dỗ dành:
  -Tiểu muội muội lại gặp ác mộng sao?
  Trước mặt nàng là một bạch y nam tử, dáng vẻ tuy có phần yếu ớt nhưng đôi mắt xám tinh tường khiến kẻ khác không thể không dè chừng. Trên trán điểm một vết chu sa kiều mị, y nở một nụ cười dịu dàng.
  Nàng tròn mắt ngạc nhiên:
  -Sao huynh lại ở đây?
  -Tại sao ta không thể ở đây?
  -Huynh mạo hiểm rời cung, như vậy có ổn không?
  -Muội muội ngoan, không cần lo lắng, ta chỉ rời đi một chút, Đại hoàng huynh cũng đâu có đề phòng ta. Với lại nghe muội có chuyện, ta lo lắm!
  -Tứ ca, muội không sao nữa rồi!
  -Có thật không?
  -Thật mà!
  -Được, vậy ta yên tâm rồi.
  Cánh cửa vừa lúc đó mở ra, Thiên Bảo hớn hở cầm một khay điểm tâm mang vào:
  -Muội dậy rồi sao? Mau lại đây ăn đi!
  Nàng lại gần, toàn là những món điểm tâm mà nàng từng thích ăn, nhưng lại lắc đầu:
  -Muội không muốn ăn đâu, hai huynh cứ ăn đi!
  -Ta đã cố gắng thức dậy thật sớm để làm điểm tâm cho muội, bây giờ muội lại từ chối không ăn?
  -Tam ca! - Thiên Vũ trừng mắt gọi, rồi lại quay sang nàng -Sao lại không ăn? Vì cơn ác mộng vừa rồi sao?
  Nàng gật đầu. Y dịu dàng xoa đầu nàng:
  -Ngoan đi, ở đây có Tứ ca, còn có Tam ca, sẽ không có chuyện gì đâu, chỉ là một giấc mộng thôi, mau ăn đi!
  Nàng vẫn bất động ngồi đó, Thiên Vũ lắc đầu cười khổ, kéo nàng lại bàn, cầm một miếng bánh hoa quế đưa đến miệng nàng:
  -A nào!
  -Tứ ca, muội đâu phải trẻ con?
  -Đối với Tứ ca muội vĩnh viễn là một đứa trẻ không bao giờ lớn, ngoan, a nào!
  Đôi môi khẽ mở cùng với vẻ mặt ôn nhu dịu dàng, biến Tứ ca của nàng trở thành một tuyệt sắc nam nhân, nếu là trước kia, nàng nhất định sẽ động lòng, nhưng bây giờ ... nàng đã thấy qua rất nhiều mỹ cảnh rồi!
  Dù vậy nàng vẫn mở miệng cắn một chút, hương vị này ... đã rất lâu rồi mới nếm lại!
  -Tứ đệ, Tứ đệ, ta cũng muốn, a~~~
  Thiên Bảo chạy đến cạnh nàng hướng Thiên Vũ há miệng chờ ăn, Thiên Vũ vẫn không thay đổi thái độ, không để ý đến y mà tiếp tục đút cho nàng ăn, giọng lạnh nhạt:
  -Tam ca, huynh lớn rồi, tự mình ăn đi!
  -Thiên vị, thiên vị, đệ quá thiên vị!
  -Thiên vị? Huynh là nữ nhân sao? Huynh là muội muội của đệ sao?
  -Ta ...
  -Haha ...
  Nàng không thể không bật cười, hai vị ca ca này của nàng thực dễ thương, lúc nào cũng có thể chọc nàng cười, ba huynh muội nàng tuy là người Hoàng tộc nhưng không hề có khoảng cách, giống như huynh muội bình dân vậy, chính vì vậy nàng không hề gọi hai người họ là hoàng huynh như đối với Đại hoàng huynh, họ cũng vậy! Ba huynh muội nàng đối với Đại hoàng huynh luôn có ... một khoảng cách gì đó ...
  -Muội sau mấy năm đã thay đổi rất nhiều!
  Thiên Vũ dịu dàng vuốt mái tóc nàng.
  -Muội có sao?
  -Ta đã nghe kể về chuyện xảy ra khi muội đi tu luyện, tiểu muội muội của ta đã mạnh mẽ hơn rất nhiều!
  Nàng ngã vào lòng y, chỉ có trước mặt hai vị ca ca này, nàng mới có thể tự do bộc lộ bản tính yếu đuối vốn có của một nữ nhân.
  -Tiểu muội muội, có Tứ đệ, muội đã quên ta rồi sao?
  Thiên Bảo đứng bên cạnh lại tiếp tục bất bình, Thiên Vũ trừng mắt nhìn y:
  -Huynh còn dám nói? Không phải lẽ ra sáng nay huynh mới về đến sao?
  Thiên Bảo đổ mồ hôi, Tam Hoàng tử này không sợ trời không sợ đất chỉ sợ mỗi Tứ đệ!
  -Vì ta nghe nói tiểu muội muội đã về nên ta ...
  -Mới bỏ lại đội quân của mình mà về trước?
  -Ta ... ta là lo cho tiểu muội muội của chúng ta ...
  -Huynh thấy có vị tướng lĩnh nào vô trách nhiệm như huynh không? Có thể tùy tiện bỏ lại đội quân của mình mà chạy đi, nếu vạn nhất có chuyện gì xảy ra thì huynh định giải thích thế nào với đệ đây?
  -Bọn họ vắng ta một hai ngày cũng sẽ không xảy ra chuyện đâu ...
  -Không xảy ra chuyện? Huynh có thể chắc chắn như vậy sao?
  -Ta ... oa, tiểu muội muội, Tứ ca của muội lại mắng ta ...
  Sau khi đuối lý, y lập tức tìm nàng che chắn, nhõng nhẽo hệt như một hài tử!
  -Tứ ca, huynh mắng rất đúng!
  -Tiểu muội muội ~~~
  Nàng nhìn khuôn mặt giả vờ đáng thương của ca ca rồi ho khan vài tiếng, sau đó mới nói:
  -Nhưng mà, huynh ấy cũng biết lỗi rồi nên ...
  -Muội không cần nói giúp huynh ấy!
  Thiên Vũ lạnh lùng cắt ngang, đối với những lúc thế này, nàng biết cứng rắn với huynh ấy là một lựa chọn sai lầm, liền làm nũng cùng Thiên Bảo:
  -Tứ ca ~ huynh ấy cũng biết lỗi rồi mà, sau này sẽ không có như vậy nữa đâu!
  Thiên Bảo gật đầu lia lịa:
  -Đúng, đúng, sẽ không, sẽ không! Dù sao đội quân của ta đã về đến ngoại thành, đang lo an táng những người đã khuất rồi!
  Thiên Vũ nhìn nét mặt của hai người mà cười khổ, lớn cả rồi mà còn thế này đây ...
  -Được, nể mặt tiểu muội muội, đệ tha cho huynh, sẽ không có lần sau nữa đâu đó!
  -Tuân lệnh Tứ đệ!
  Thiên Bảo hớn hở còn nháy mắt với nàng vài cái. Nàng gửi lại ánh mắt "Sau này nếu muội có bị mắng huynh cũng phải nói giúp muội!"

  Thiên Vũ nhìn trời rồi quay sang nói với nàng:
  -Cũng không còn sớm nữa, ta rời đi đã lâu rồi, phải sớm quay lại thôi, vốn dĩ định nói với muội vài chuyện, nhưng mà để lúc khác vậy! Kế sách ngày mai ta đã dặn dò Tam ca và Tống tướng quân, cứ theo đó mà tiến hành, cẩn thận đừng để mình bị thương!
  -Muội biết rồi, tạm biệt, huynh cũng phải cẩn thận.
  Y gật nhẹ đầu rồi đứng lên rời đi, nàng mỉm cười vẫy tay tiễn biệt.
  .
  .
  .
  Ngày hôm đó, một kế sách hoàn hảo được tiến hành, nội ứng ngoại hợp, đội quân của Thiên Bảo rầm rộ tiến vào từ ngoại thành, tâm phúc của Thiên Vũ bên trong mở rộng cửa thành, quang minh chính đại đón họ hồi cung.
  Dẫn đầu đội quân tiến vào thành là một nữ nhân bạch y cao quý cưỡi trên bạch mã uy nghiêm, bên cạnh còn có một hồng y nam tử cùng con hắc mã khí thế bức người.
  Ai có thể ngờ được, một kế sách đoạt vị lại có thể diễn ra nhẹ nhàng, không chút thương vong mà lại không kém phần bừng bừng khí thế, khiến cho người trong thiên hạ xưng tụng suốt trăm năm!
  .
  .
  Nhưng sau đó, lại là một chuyện chẳng ai ngờ đến. Đại hoàng huynh bị truy đuổi liền chạy thẳng đến điện của Tứ ca ...
  Đại hoàng huynh, Thiên Minh, trong mắt nàng là một người giống phụ hoàng từ ngoại hình cho đến tính cách, lúc nào cũng toát lên vẻ uy nghiêm của một bậc đế vương, ấy vậy mà bây giờ, lại giống như một kẻ điên loạn!
  -Đại hoàng huynh, huynh đừng làm gì dại dột!
  -Tại sao? Tại sao ngươi không ở quách trên ngọn núi đó đi? Rõ ràng ngôi vị này là của ta, rõ ràng từ trước đến giờ ta luôn dốc lòng giúp phụ hoàng trị quốc, vậy mà cho đến lúc chết người cũng khăng khăng truyền ngôi lại cho ngươi? Tại sao? Tại sao?
  -Huynh bình tĩnh lại, nghe muội nói ...
  -Bình tĩnh? Ngươi nói ta làm sao bình tĩnh? Ngay từ đầu nếu không có ngươi thì tốt biết bao nhiêu, ta phải giết ngươi!
  Nói rồi y rút kiếm, định lao đến nàng, nhưng một giọng nói cương quyết giữ y lại:
  -Huynh mau dừng tay!
  -Thiên Vũ, là đệ?
  Thiên Vũ ngay lúc đó xuất hiện, nàng thấy Thiên Minh nhìn y với ánh mắt rất dịu dàng khiến nàng ngạc nhiên:
  -Đại hoàng huynh, muội ấy là muội muội của chúng ta, huynh thực sự muốn giết muội ấy sao? Chỉ vì một cái ngai vàng?
  -Rõ ràng nếu không có nó, ta đã có được quyền lực trong tay, đến lúc đó sẽ không có ai ngăn cản ta và đệ ...
  -Câm miệng! Ta và huynh thì có thể có quan hệ gì chứ? Chỉ là huynh đệ thôi!
  -Đệ thực sự chỉ xem ta là hoàng huynh?
  -Đúng vậy! Ngày hôm nay, nếu huynh muốn giết muội ấy, chi bằng giết ta trước, bằng không, đừng hy vọng có cơ hội động đến một sợi tóc của muội muội ta!
  Ánh kiếm lóe lên trong khoảnh khắc, huyết hoa bừng nở rơi xuống đất, thấm đẫm bạch y, một thanh kiếm sắc bén cắm chặt vào ngực Thiên Vũ. Cũng là lúc Thiên Minh bị bắt lại ...
  Nàng mở to mắt sững sờ, ngay lúc ánh kiếm lóe lên, nàng đã xuất sử pháp thuật nhưng Thiên Vũ lại ở xa khỏi tầm với ...
  Nàng lao đến đỡ thân ảnh đang vô lực ngã xuống, đôi mắt nàng lóe lên ánh hào quang, Linh Hỏa của y giống như một ngọn lửa sắp tàn trước gió, yếu dần yếu dần ...
  -Mau gọi thái y, nhanh lên!
  Nàng vô lực hét lên, đôi tay luống cuống bịt chặt vết thương đang rỉ máu, bạch y trên người nàng cũng lấm tấm máu tươi.
  Một bàn tay yếu ớt đặt lên mặt nàng, dịu dàng vuốt ve:
  -Ngoan, nghe ta nói, làm người rồi ai cũng sẽ chết, sinh lão bệnh tử mới là con người, đừng buồn!
  Y phun ra một ngụm máu rồi mỉm cười nhẹ nhàng:
  -Trước khi chết, Tứ ca được gặp lại muội, đời này, có chết cũng không hối tiếc!
  -Huynh đừng nói vậy, muội xin huynh, muội trị thương cho huynh, muội học pháp thuật làm gì chứ?
  Nàng vội niệm chú, vết thương liền lại trong phút chốc rồi lại nứt ra, nàng lại tiếp tục niệm chú, đến khi khuôn mặt đã nhợt nhạt.
  -Sao lại như vậy?
  Y cười hiền vuốt lên mái tóc nàng:
  -Không cần cố gắng vì ta nữa, lão thiên đã muốn ta chết, làm sao có thể tránh được chứ?
  -Muội không cần biết, Tứ ca, trước giờ muội cầu xin huynh điều gì huynh cũng đáp ứng muội, bây giờ muội chỉ có một việc thôi, cầu xin huynh, đừng rời bỏ muội, đừng bỏ muội lại một mình, xin huynh!
  Nàng mắt rưng rưng lệ luôn miệng cầu xin. Bầu trời lập tức tối sầm lại, cuồng phong nổi lên. Y vẫn dịu dàng:
  -Ngoan, đừng khóc, Tứ ca sẽ luôn luôn ở cạnh muội mà, cười lên, nụ cười của muội đẹp lắm, cười lên nào!
  Đôi tay nhợt nhạt lau đi nước mắt của nàng rồi vô lực rơi xuống, hàng mi từ từ khép lại rồi đóng lại vĩnh viễn, trên môi y nở một nụ cười mãn nguyện ...
  Thiên Bảo thấy dị tượng lập tức biết có chuyện không ổn liền chạy đến, tận mắt chứng kiến cảnh tượng bi thương đó. Y tiến đến bên cạnh nàng, đưa tay ôm chặt nàng vào trong lòng, giọng run run dỗ dành:
  -Tiểu muội muội, ngoan, muội còn có ta, đừng khóc!
  -Ta rất muốn khóc, tại sao lại không cho ta khóc, tại sao ta không thể khóc? Tại sao? Tại sao?
  Nàng hét lên trong lòng Thiên Bảo, liên tục dùng tay đánh mạnh vào người y. Y không thể làm gì hơn là ôm chặt nàng hơn, an ủi:
  -Ngoan, nghe lời ta, cố gắng đừng có khóc!
  Nàng biết lúc này dù có khóc cũng không thể làm được gì, nàng biết nàng còn rất nhiều chuyện cần phải làm, cắn răng bình tâm trở lại, nàng sẽ không để công sức của Tứ ca trở thành vô nghĩa!
  Yếu ớt đứng lên, giọng nàng khản đặc, run rẩy ra lệnh:
  -Theo lệnh của bổn cung ... áp giải Đại Hoàng tử vào thiên lao, chờ ngày xét xử!
  -Chờ ngày xét xử? Bây giờ y chết rồi, ta cũng chẳng cần phải sống nữa!
  Thiên Minh ngửa cổ nhìn trời, cười lớn một tràng rồi cướp lấy một thanh kiếm tự sát ...
  Nàng vô lực đưa tay định ngăn cản, nhưng chỉ là vô ích!
  Ánh mắt nàng lại thêm phần trống rỗng, ra lệnh đến phủ Thừa tướng. Khi nàng đến nơi, Mạc Thừa tướng đang chuẩn bị bỏ trốn:
  -Mạc Hành, ngươi còn gì muốn nói không?
  -Ta không có tội gì hết!
  -Lập mưu giết vua, làm giả chiếu chỉ truyền ngôi cho người khác là tội phản nghịch, còn lạm dụng quyền hành thừa cơ vơ vét, tội trạng của ngươi có nhảy xuống Hoàng Hà cũng không rửa sạch, còn dám nói là không có tội?
  -Ta không lập mưu giết vua, cẩu Hoàng đế chết là do con hắn giết, không liên quan đến ta, còn làm giả chiếu chỉ? Cẩu Hoàng đế có mắt không tròng, khăng khăng truyền ngôi cho ngươi, một nữ tử như ngươi sao có thể làm vua? Ta chỉ là truyền ngôi lại cho đúng người!
  -Câm miệng cho ta, không cần nói nhiều nữa, người đâu, mau giải hắn vào thiên lao!

  Sau đó lại là ...
  -Công chúa, không xong rồi, Hoàng hậu nương nương ...
  Một cung nữ chạy vào gấp rút báo cáo, xảy ra nhiều chuyện khiến nàng quên mất mẫu hậu:
  -Mẫu hậu? Mẫu hậu ta thế nào?
  -Không biết làm thế nào, Hoàng hậu nương nương nghe nói Công chúa bức Đại Hoàng tử tự sát, bây giờ đang quậy phá trong tẩm cung ...
  Nàng gấp gáp chạy đi, đường từ phủ Thừa tướng đến tẩm cung của mẫu hậu là rất xa, nàng quyết định ngự phong đến trước kẻ khác.
  -Mẫu hậu, người bình tĩnh lại!
  -Ngươi ... chính là ngươi, chính tại nghiệt chủng nhà ngươi, phu quân của ta, hài tử của ta đều vì ngươi mà chết!
  -Nghiệt chủng? Mẫu hậu, con là con của người mà ...
  -Con của ta? Ta làm sao có đứa con như ngươi? Ngươi không phải là con của ta!
  -Người nói vậy ... là sao?
  -Ngươi là con của ả tiện nhân đó, đúng vậy, ngươi là con của ả Thôi Quý phi đó, ỷ mình có chút nhan sắc dám cả gan quyến rũ phu quân của ta, ả không xứng đáng có con với Hoàng thượng, nhớ lại khuôn mặt của ả khi biết con mình đã chết đúng là quá tức cười, cuối cùng ả cũng chịu không nổi mà tự sát, ta thực vui sướng biết bao ... Vậy mà không ngờ rằng, ả ta chết rồi, con của ả lại hại ta, ngươi giống hệt như ả ta vậy, hại chết phu quân của ta, bây giờ lại hại luôn con của ta, nghiệt chủng nhà ngươi có phải muốn hại luôn ta không?
  -Mẫu hậu ...
  -Ngươi câm miệng cho ta, ta không có đứa con nào như ngươi, ngươi muốn ta chết phải không? Ta chết, ta chết cho ngươi xem!
  Nói rồi người lập tức rút lấy cây trâm cài trên tóc ... tự sát, những lời cuối cùng nàng nghe được từ người chính là "Ta hận ngươi, ta hận ngươi!"
  -Công chúa, bây giờ phải làm sao?
  -Công chúa, xin hãy nén đau thương!
  -Công chúa, bây giờ không phải là lúc để đau lòng, người còn rất nhiều ...
  ...
  Hình như có rất nhiều người nói chuyện với nàng, nhưng tại sao nàng không hiểu họ là đang nói về cái gì? Tâm trí nàng bây giờ trống rỗng, cứ như vậy mà đi về Băng Hoa điện, nàng không biết tại sao mình về được nơi này, nơi đây vắng bóng nàng bấy lâu đã trở nên lạnh lẽo hệt như lòng nàng bây giờ vậy, không còn tức giận, không có tiếc nuối, chỉ là một khoảng trống mơ hồ trong tim ...
  #SN
   
 9. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 16: Thiên Vũ tuyệt bút
  Thiên Bảo đến thăm nàng, ôm nàng vào lòng:
  -Tiểu muội muội ngoan, đừng buồn, người chết cũng không thể sống lại được!
  - ...
  -Có chuyện gì thì cứ nói hết với ta, nói hết những gì trong lòng muội ra đi, chỉ là ... đừng khóc ...
  -Tam ca à, muội rất muốn khóc chứ, nhưng mà nhận ra mình không thể khóc được, không phải không có nước mắt mà là nó không trào ra được, rõ ràng muội rất đau lòng kia mà ...
  -Được, nói đi, nói ra hết đi!
  -Tam ca, huynh nói xem muội có phải là mạng xui xẻo không? Những người xung quanh muội đều chết cả, phụ hoàng chết rồi, Tứ ca cũng chết, Đại hoàng huynh, còn có mẫu hậu đều đã bỏ muội mà đi, nhưng mà muội lại không thể rơi một giọt nước mắt xót thương. Chẳng lẽ đây là cái giá phải trả cho việc tranh giành sao? Để có được ngôi vị, những người xung quanh muội đều phải chết sao? Vậy thì muội không cần gì hết, muội không cần ngai vàng, muội không cần quyền lực, muội chỉ muốn họ sống lại, muội muốn trở về như trước đây ...
  -Tiểu muội muội ngoan, nghe lời ta, người chết rồi không thể sống lại, muội ... không phải là kẻ xui xẻo, muội còn có ta!
  Nàng vùi đầu vào lòng Thiên Bảo, một lúc lâu sau mới mở lời:
  -Muội muốn ở một mình, huynh yên tâm, muội sẽ không làm gì dại dột đâu!
  -Vậy ta ra ngoài, muội từ từ bình tĩnh lại, được không?
  -Được!
  -À ... Tứ đệ ... có để lại cho muội một lá thư ... huynh để ở đây, từ từ xem ...
  Thiên Bảo rút trong ngực áo ra một lá thư đặt lên bàn ...
  Nàng run run cầm lên, bên ngoài rõ ràng là chữ của Tứ ca, ngay ngắn, hữu lực ...
  "Gửi muội muội ta, Thiên Nghi!
  Hôm nay đi gặp muội quay về, không hiểu sao ta lại có cảm giác bất an, ta không biết mình có thể chờ được đến ngày mai, muội đại công cáo thành mà đến trước mặt ta hay không, chính vì vậy, ta để lại lá thư này cho muội, nếu thực sự ta đã chết trước khi muội về đến thì muội cũng đừng quá đau buồn, Tứ ca xin lỗi vì không thể ở bên cạnh chăm sóc cho muội.
  Ta đã nói có chuyện cần nói cho muội biết, ta sẽ nói.
  Việc thứ nhất chính là thân thế của muội, muội muội à, muội không phải là con của Mẫu hậu, muội là con của Thôi Quý phi, là muội muội ruột của ta, lý do thì ta không biết, nhưng ta có thể nhận ra muội rất giống mẫu phi, càng lớn muội càng giống, cả tính cách lẫn khuôn mặt đều cực kì giống, việc này ta nghĩ phụ hoàng đã nhận ra, chỉ là người không tiện vạch trần, muội cũng tuyệt đối đừng giận phụ hoàng, bởi vì dù sao chúng ta cũng là con của người, mẫu thân là ai thì đã sớm không còn quan trọng nữa!
  Việc thứ hai cũng là việc quan trọng nhất, chính là lý do vì sao muội phải lên núi tu luyện 5 năm, phụ hoàng trước khi băng hà đã nói cho ta biết, một phần là vì người biết mình không còn nhiều thời gian nữa, một phần vì bên cạnh người không còn mấy ai có thể tin tưởng, nên người đã nói cho ta, hy vọng ta có thể cho muội biết nguyên do. Ngày đó muội chào đời, có một vị tiên nhân đã đến gặp phụ hoàng, người đó nói có một đứa trẻ mang trong mình mệnh số đặc biệt sẽ chào đời, nhưng lúc đó có đến 2 vị nương nương đang lâm bồn, vị tiên nhân đó đã nói, trong 2 đứa trẻ, sẽ có 1 đứa chết do thiếu tháng, đứa trẻ còn lại là nữ nhi, không sai, đó là muội! Giờ thì muội biết vì sao mỗi lần mình khóc thì lại có dị tượng rồi chứ? Người đó đã trao cho phụ hoàng một thanh bảo kiếm, còn dặn dò khi muội 16 tuổi phải đưa muội lên Thái Bạch sơn bái sư học nghệ. Ta nghĩ thực may mắn là muội đã rời đi, nếu muội không lên Thái Bạch thì có lẽ phải đối mặt với sự truy sát của Đại hoàng huynh! Phụ hoàng hỏi tên của người đó và nhờ người đặt tên cho muội, người đó tự xưng là Lãnh Hàn Phong Nguyệt Hạ Tử Thiên, hình như đó chính là sư phụ của muội, nếu thật sự là như vậy thì số mệnh của muội có thể được thay đổi!
  Tất cả chuyện này, lý do là gì ngay cả ta cũng không thể rõ được, nhưng muội muội à, muội rất đặc biệt, đối với ta muội cũng rất đặc biệt! Tứ ca không còn có thể ở bên cạnh chăm sóc muội, sau này muội phải biết tự dựa vào bản thân, thỉnh thoảng sẽ có thất bại, nhưng ta biết muội rất mạnh mẽ, muội có thể tự mình vượt qua mà không cần ai giúp đỡ!
  Nhưng mà mỗi lần muội giận, tại sao lại tự làm bị thương chính mình như vậy? Ta biết đó là cách để muội lấy lại bình tĩnh nhưng như vậy ta sẽ rất đau lòng, mọi người xung quanh cũng sẽ đau lòng, cứ mang trút hết lên người Tam ca, muội sẽ cảm thấy tốt hơn, thật đó, ta cũng thường làm như vậy, muội có chuyện gì bất mãn, có gì không hài lòng, có gì khó chịu, cứ mang trút cả vào Tam ca, huynh ấy chắc chắn sẽ để cho muội trút giận, cứ xem huynh ấy là người rơm mà đánh đi!
  Tam ca sẽ thay ta chăm sóc thật tốt cho muội!
  Cuối cùng, ta chỉ còn một điều muốn nói, muội muội à, hãy cười lên, nụ cười của muội rất đẹp, lúc muội cười nhìn muội còn đẹp hơn cả tiên nữ nữa! Tứ ca rất thương muội!
  Thiên Vũ"
  -Tứ ca, muội cũng rất thương huynh ~~~
  Nàng nghẹn ngào nói thầm rồi cẩn thận đặt bức thư vào trong hộp gỗ, cất giữ thật kĩ.
  Cộc ... cộc ...
  -Nhi Song hả?
  -Vâng, thần mang bữa tối đến cho người
  -Ta không ăn đâu!
  -Người mệt mỏi cả ngày, lại chưa ăn gì hết, người chí ít cũng nên lo lắng cho sức khỏe của mình một chút chứ!
  -Ta ăn không nổi đâu, ngươi mang đi đi!
  -Công chúa ...
  -Có mang đi không?
  Nhi Song thở dài phía sau cánh cửa, khẽ "Vâng" rồi quay đi.
  Nàng ngồi trầm ngâm trong bóng tối, ngẩng đầu nhìn trăng ngoài cửa sổ, một lúc lâu sau, đưa tay niệm chú, vô số ánh sáng xuất hiện rồi tụ lại hóa thành một Lam Thương Cầm nằm ngay ngắn trên bàn.
  Tiếng đàn vang lên não nùng tựa như chứa đựng toàn bộ những đau thương trên thế gian, người nghe đàn dù có đang chìm đắm trong hạnh phúc tột độ đi nữa cũng phải trĩu lòng, dù có là người lòng dạ sắt đá, chí ít cũng có một thoáng ưu tư.
  Nàng cứ ngồi gảy đàn cả đêm và cuối cùng, kết thúc chính là Tiên huyễn chi tâm mà nàng thường đàn cho sư phụ nghe, không biết từ khi nào, mỗi lần gảy đàn nàng nhất định sẽ đàn khúc nhạc này cuối cùng ...
  .
  .
  .
  Cùng lúc đó, bên bờ hồ trong Ngự hoa viên, có một hồng y nam nhân ngồi dưới một gốc cây liễu, ánh mắt hướng về bóng trăng dưới nước, trên tay còn cầm một lá thư ...
  "Gửi Tam ca, Thiên Bảo!
  Ta không biết vì sao mình lại viết thư này cho huynh, xin lỗi vì sự thất lễ của ta khi xưng hô với huynh thế này. Ta chỉ là sợ, sợ khi huynh đọc được thư này, ta đã không còn trên cõi đời này nữa. Ta chết rồi, huynh sẽ không giận ta chứ?
  Ta biết, ta trong lòng huynh là có vị trí nào, ta biết, ta đối với huynh không đơn giản chỉ là đệ đệ, huynh và Đại hoàng huynh, hai người lúc nào cũng bất mãn với nhau có phải vì ta không? Ta không hy vọng hai người một ngày nào đó sẽ thực sự trở mặt thành thù, vì ta.
  Thực ra, trong lòng ta, huynh cũng không đơn giản là ca ca. Nhưng có một sự thật vĩnh viễn không thể nào thay đổi chính là, ta với huynh ... là huynh đệ, dù có là khác mẹ sinh ra, ta cũng không thể chấp nhận được. Ta biết rõ, tình này với huynh là sai trái, nhưng ta lại không thể ngăn cản cảm giác này đối với huynh, thật khó hiểu!
  Ta cho huynh biết cảm giác này của ta, không mong huynh hiểu được, chỉ mong huynh cố gắng sống tốt, sống thật tốt, sống thay cả phần của ta nữa!
  Thiên Bảo, tiểu muội muội của chúng ta đã trưởng thành rồi, có thể tự lo cho bản thân, nhưng muội ấy thực ra rất yếu đuối, huynh ở bên cạnh phải quan tâm muội ấy nhiều hơn, làm người rơm cho muội ấy trút giận, làm chỗ dựa cho muội ấy, đừng có lúc nào cũng bắt nạt muội ấy nữa! Huynh nhất định phải thay ta chăm sóc tiểu muội muội thật tốt!
  Nhưng mà, huynh cũng phải tự biết chăm sóc bản thân, phải có trách nhiệm với binh sĩ, tuyệt đối không được làm theo ý bản thân mà phớt lờ lời khuyên của kẻ khác, ta thường xuyên mắng huynh là bởi vì cái tính trẻ con mãi không thể lớn nổi của huynh, thân là một vị tướng lĩnh, phải biết đặt lợi ích của binh sĩ lên hàng đầu mà suy nghĩ, ta không cần biết trên chiến trường huynh lập được bao nhiêu chiến công, giết được bao nhiêu tên giặc, nếu ta biết được huynh dám trở thành một tên bạo tướng độc tài, nhất định có chết cũng phải tìm huynh để mắng!
  Còn nữa, huynh lúc nào cũng thích mạo hiểm xông pha, sau một trận chiến, ngoài những tử sĩ đã bỏ mạng nơi sa trường, huynh nhất định chính là kẻ bị thương nặng nhất, huynh đâu còn là tuổi trẻ bồng bột, vốn phải biết lượng sức mình, đừng có luôn đâm đầu vào tử lộ như vậy, đã bao lần ta nghe tin báo về huynh bị thương nơi chiến trường, thập tử nhất sinh, ta đều như muốn chạy đến đó mắng huynh một trận rồi có biết không? Sau này, không còn ta ở đây dõi theo huynh, âm thầm cổ vũ huynh, huynh phải bảo trọng, hảo hảo chăm sóc mình lẫn tiểu muội muội thay ta ...
  Cuối cùng, ta xin lỗi vì đã đi trước bỏ huynh lại, xin lỗi vì không thể ở bên cạnh huynh, hãy sống thật vui vẻ thay cả phần của ta, có được không?
  Thiên Vũ tuyệt bút"
  -Không có đệ bên cạnh mắng ta, ta làm sao sống tốt, sống vui vẻ được đây?
  Giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt đã có mấy phần khắc khổ, rơi xuống hồng y, thấm vào vạt áo, xa xa có tiếng đàn vọng lại, ai oán, não nùng trong đêm khuya tĩnh mịch ...
  .
  .
  .
  Sáng hôm sau, Thiên Bảo lại đến tìm nàng.
  -Tiểu muội muội, ta mang điểm tâm đến cho muội đây!
  -Muội không muốn ăn, huynh mang đi đi!
  Nàng ngồi trong một góc trên giường, thu mình lại!
  Thiên Bảo đặt chiếc khay xuống bàn, đến bên nàng:
  -Ngoan, lại đây ăn đi, ta nghe Nhi Song nói muội tối qua cũng không chịu ăn, còn ngồi gảy đàn cả đêm.
  -Muội không muốn ăn ...
  -Haiz ...
  Thiên Bảo liếc nhìn chiếc cổ cầm trên bàn, quả là hảo cầm, quá tuyệt mỹ!
  -Là do sư phụ muội tặng sao?
  -Đúng vậy!
  -Vậy muội đang nhớ sư phụ à?
  -Không, muội nhớ Tứ ca, huynh ấy rất thích nghe muội đàn.
  -Tiểu muội muội à, Tứ đệ đã ...
  -Đã chết, muội biết mà!
  -Thôi được rồi, không nhắc đến đệ ấy nữa. Lại đây, vừa ăn vừa kể cho ta nghe về sư phụ muội.
  Thiên Bảo kéo nàng lại bàn, đặt nàng ngồi trên ghế, tay cầm một miếng điểm tâm đưa lên miệng nàng:
  -Ngoan, a nào!
  -Tam ca, muội tự ăn được.
  -Há miệng ra nào!
  Nàng bất đắc dĩ mở miệng cắn một chút.
  Thiên Bảo mỉm cười vui vẻ, tuy rằng huynh ấy và Tứ ca cái gì cũng không hợp, người thì quá nóng nảy, người thì thực ôn nhu, người thích đánh nhau, người thích đèn sách, giống như hai thế cực hoàn toàn trái ngược, nhưng hai người đều có một điểm chung đó là rất thương yêu nàng, lúc nào cũng dịu dàng với nàng ...
  -Được rồi, sư phụ muội là người thế nào?
  -Hmm ... sư phụ muội được người khác đánh giá là rất lạnh lùng, giống như một tảng băng nghìn năm vậy, lần đầu tiên muội gặp người, lúc đó người từ trên trời bay xuống, huynh biết không, muội nghĩ sư phụ muội là người đẹp nhất trên thế gian này!
  -Vậy ai là người thứ hai nào?
  Nàng mạnh bạo cắn thêm một miếng bánh, vừa nhai vừa suy nghĩ một lúc rồi trả lời:
  -Nam nhân sao? Muội nghĩ là Tứ ca!
  -Tứ đệ à?
  -Đúng vậy!
  -Vậy còn ta thì sao hả? Thứ mấy?
  -Thứ ba!
  -Tận thứ ba sao? Đau lòng quá!
  -Huynh nghĩ để muội công nhận là người đẹp dễ lắm sao? Trước giờ trong mắt muội chỉ có ba nam nhân được xem là đẹp thôi!
  -Tức là ta xếp cuối cùng sao? Như vậy còn thảm hơn nữa ~~~
  -Nhưng huynh yên tâm đi, trên đời này muội thương nhất là Tam ca của muội.
  -Thật không?
  -Thật
  -Muội không lừa ta chứ?
  -Muội lừa huynh làm gì?
  -Tiểu muội muội, muội là tiên nữ của lòng ta ~~~
  Thiên Bảo nở nụ cười ôm nàng vào lòng. Y cúi xuống nhìn nàng:
  -Vậy sư phụ muội đối với muội có tốt không?
  Nàng cựa quậy thoát ra khỏi ma trảo của Thiên Bảo:
  -Đương nhiên, người rất là quan tâm muội, tuy thấy người lạnh lùng như vậy nhưng trong điện của người trồng rất nhiều rất nhiều hoa, còn có một dòng suối nhỏ và một cây đại thụ, rất ấm áp luôn! Sư phụ luôn quan tâm muội có ăn uống đầy đủ không? Ngủ có ngon không? Có tâm sự không? Nếu muội luyện tập quên ăn, người sẽ lập tức nhắc nhở, nếu muội gặp ác mộng tỉnh dậy, người liền chạy sang phòng muội với khuôn mặt cực kì lo lắng, người còn nhẹ nhàng chỉ bảo muội khi muội có chuyện không hiểu, sư phụ thật sự rất tốt với muội!
  -Tốt rồi nhỉ? Nhi Song nói đúng, hai chữ "sư phụ" này thật thần kì.
  -Hả?
  -Nhi Song đã nói cho ta biết, chỉ cần nhắc đến sư phụ muội, tâm trạng muội lập tức tốt hẳn lên, quả không sai.
  -Đâu ... đâu có ...
  -Đúng mà, muội nhìn xem, muội ăn hết rồi!
  -Không phải, bởi vì là huynh làm nên muội mới ...
  -Haiz ... ta là ca ca của muội, chẳng lẽ còn không hiểu muội sao?
  -Muội ...
  -Muội ... yêu sư phụ mình rồi có phải không?
  -Muội không có!
  -Ta nhận thấy được mà, muội không cần phải giấu Tam ca ...
  -Không có, muội và sư phụ là tình cảm sư đồ, hoàn toàn không có gì khác, vả lại muội và người ... căn bản là không thể!
  -Haiz ... được, muội nói sao thì là vậy đi!
  -Huynh sao vậy?
  -Không có gì, chỉ là ta thấy mình không làm tròn bổn phận làm ca ca đối với muội mà thôi!
  -Không đâu, muội biết huynh là thương muội nhất mà!
  -Được rồi, muội còn phải ra pháp trường dự buổi hành hình Mạc Thừa tướng nữa!
  -Muội không đi có được không?
  -Không được, muội không muốn đi cũng phải đi, với tình hình hiện giờ, sự xuất hiện của muội là rất quan trọng!
  -Muội biết rồi!
  #SN
   
 10. Sherlockian Nguyễn

  Sherlockian Nguyễn Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/9/2015
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Chương 17: Hoàn Thiên đế
  Nàng ngồi trên đài cao nhìn xuống, Mạc Thừa tướng bây giờ mặc y phục phạm nhân, quỳ chính giữa pháp trường, đứng phía sau y là đao phủ cầm một thanh đao chờ lệnh. Tội trạng của y được công bố:
  -Mạc Hành, thân là Thừa tướng lại không hết lòng dốc sức phò tá vua mà còn âm mưu hoán vị, làm giả di chỉ, khiến trăm họ lầm than, chẳng những vậy còn thừa cơ trục lợi, cướp đoạt của cải của bá tánh. Tội lỗi thấu tận trời xanh, nay phán quyết giờ Ngọ ba khắc xử trảm thị chúng. Ngươi còn gì muốn nói?
  -Ta không còn gì muốn nói, chỉ là ta không hề sai, làm giả di chỉ là không hề sai, giang sơn này mà rơi vào tay nữ nhân đó chắc chắn sẽ diệt vong!
  -Ăn nói hàm hồ, Ngũ Công chúa điện hạ tài đức hơn người, được đích thân tiên đế truyền ngôi, sao có thể như lời ngươi nói?
  -Hahaha, ta đã có lòng cảnh báo trước, các ngươi cứ tiếp tục giả vờ như không thấy, rồi sẽ có một ngày những lời ta nói thành sự thật! Hoàng Khánh này sẽ bị hủy trong tay Hoàng Thiên Nghi!
  -To gan, người đâu đã đến giờ hành quyết, TRẢM!!!!!
  Thời khắc chiếc đao của đao phủ hạ xuống, nàng vẫn không hề lay chuyển, vẫn nét mặt lạnh nhạt ngồi nhìn, chỉ có điều, lòng nàng bây giờ cũng chẳng thiết tha gì nữa, phó mặc bản thân, cứ để cho số phận định đoạt đi!
  .
  .
  .
  Cuồng phong qua đi như sau cơn mưa trời lại sáng, thiên địa biến chuyển, thương hải tang điền, chẳng có gì là bất biến.
  Ngày hôm nay, đối với con dân Đại Khánh, là một ngày cực kì trọng đại, quyết định tương lai của cả một giang sơn, ngày đăng cơ của tân đế ...
  Nơi lầu cao trước hoàng môn, dưới ánh sáng hào quang chói lòa của nhật nguyệt, một nữ nhân vận long bào đỏ rực, bên trên thêu chín con rồng bằng chỉ vàng uốn lượn, mái tóc đen thăm thẳm ẩn dưới mão cửu long nạm trân châu lộng lẫy, chu sa điểm vết hoa lệ giữ mi tâm, nét mặt trang nghiêm.
  Giọng của vị tế tư đứng tuổi vang vọng trên khắp hoàng môn:
  -Từ thuở khai quốc, Đại Khánh trải qua hơn ba trăm đời đế vương cai trị, tiên đế băng hà, Đại Khánh không thể một ngày không có vua. Trời dẫn lòng dân, dân nương thiên ý, dân hiểu thiên cơ. Nay theo đại thế, thuận lòng dân, thiên định Hoàng đế, trao quyền cai trị quốc gia. Trước lấy tâm phủ chúng sinh, ủi an bách tính, dẹp yên chiến loạn, mưu cầu thịnh trị thái bình. Sau noi theo trăm đời tiên đế, lập quốc kiến công. Nay bố cáo thiên hạ, ai nấy đều hay!
  Sau bài tế văn trang trọng, nàng bước lên ban dụ lệnh, âm thanh như kim thạch ngọc hưởng vang dội tứ phương:
  -Hôm nay chỉ rõ, đổi niên hiệu là “Thiên”, năm trẫm đăng cơ chính là Thiên lịch nguyên niên. Trẫm, đế hiệu Hoàn Thiên!
  Trên cao thái dương chiếu rọi ánh sáng rực rỡ, phút chốc lại lóa mắt vì một màu đỏ diễm lệ, tựa như mang tinh hoa nhật nguyệt tụ lại vào một người ...
  “Vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ...”
  “Vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ...”
  “Vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ...”
  Tiếng tung hô vang vọng khắp nơi, từ nay, trên đôi vai nhỏ nhắn chính thức gánh vác cả một giang sơn ...
  .
  .
  .
  Tối hôm đó, nàng một mình dạo trên bờ hồ trong Ngự hoa viên, dừng lại dưới gốc một cây liễu, nơi này tên là Vọng Nguyệt Trì, là nơi mà Tứ ca và nàng thích đến nhất, bởi nó là nơi duy nhất yên tĩnh trong cả một Hoàng cung rộng lớn lúc nào cũng ồn ào náo nhiệt.
  Năm năm trôi qua chỉ như một cái chớp mắt, ấy vậy mà biết bao nhiêu sự việc đã xảy ra lại tưởng như là dài bất tận. Mặt hồ tĩnh lặng, ánh trăng trên cao soi bóng xuống mặt nước ánh lên một vầng sáng khé dao động, lại ngẩng mặt lên nhìn bầu trời, đêm nay là trăng tròn nên ánh trăng như lớn hơn nhiều lại sáng hơn nhiều, thế nhưng bất giác nàng lại cảm thấy cô quạnh, trống rỗng, tâm trạng chợt chùng xuống, cảnh vật xung quanh cũng trở nên ảm đạm, thê lương.
  -Lại trăng tròn, đã một tháng rồi sao?
  Nàng khẽ thốt lên trong đêm lạnh, thanh âm trong như ngọc nhưng lại thoáng bi thương, đã một tháng kể từ ngày nàng hạ sơn. Thời gian, thời gian liệu có thể làm ta quên đi một người? Có phải có thể làm ta thay đổi? Hay sẽ trả lời hết những câu hỏi khúc mắc trong lòng ta hiện tại? Không, thời gian nào có diệu kì như thế, nó tàn nhẫn, nó vô tình, ngày ngày trôi qua càng cố quên càng làm cho ta nhớ, nào có làm ta thay đổi được gì, là tự ta thay đổi chính mình, vùi sâu con người thật vào quên lãng, sao thể trả lời câu hỏi của ta nếu ta không tự mình tìm kiếm câu trả lời, thời gian chỉ có thể làm ta quên đi câu hỏi để rồi một lúc nào đó lại đánh thức chúng như đâm vào lòng ta những nhát dao sắc nhọn ...
  .
  .
  .
  Hàn Nguyệt điện ...
  Hắn ngồi dưới gốc cây, hôm nay hắn không uống trà mà uống rượu. Hương rượu lãng đãng trong không khí tô thêm chút sắc hồng lớt phớt lên khuôn mặt đã nhợt nhạt. Ngẩng đầu nhìn ánh trăng, đêm nay cũng chỉ có trăng và hắn, quạnh quẽ cô độc, là do chung rượu trên tay cứ hết cạn lại đầy, hay là do lòng người nặng trĩu mà hắn bây giờ như người người say quên lối? Rượu, một thứ mĩ dược có thể làm quên sầu quên hận, thảo nào lại có bao kẻ quyến luyến một cơn say chốn hồng trần như vậy!
  Hắn trước giờ hiếm khi hồi tưởng về những chuyện đã qua, hắn sống bao nhiêu năm, xảy ra bao nhiêu chuyện làm sao có thể nhớ hết, nhưng lại có những chuyện dù cho hắn muốn quên nhưng lại không thể quên được. Năm năm đối với tiên nhân như hắn chỉ như thời gian uống một chung trà, vậy mà năm năm qua ở cạnh nàng như dài bất tận, từng giờ từng khắc in sâu vào tâm trí của hắn.
  Trong mắt hắn hiện lên hình ảnh của một bạch y thiếu nữ đang nở nụ cười rạng rỡ, rồi cả cái nét mặt cương nghị bất chấp lời hắn nói, một nét mặt khiến hắn ân hận cả đời.
  Nàng trước giờ cứ như một đứa trẻ chẳng bao giờ lớn, luôn khiến hắn lo lắng mãi. Bản thân rõ ràng bị người ta bắt nạt vô cớ vậy mà vẫn cứng đầu không cho hắn biết, còn cố tình giấu giếm. Đến Kiếm tiên hội, nàng cứ luyện tập cả ngày lẫn đêm, lại còn tùy tiện vứt bỏ mạng sống của chính mình, nàng nghĩ mình là ai chứ? Khi bế nàng xuống từ trận chiến, nàng nhẹ đến mức không ngờ, lại còn mang nội thương ngoại thương khắp người, muốn hắn chết vì đau lòng sao? Bản thân cứ liên tục bị thương, giống một đứa trẻ không biết tự chăm sóc cho mình vậy!
  Cứ như vậy, từng việc từng việc xảy ra, rồi nàng lại rời xa hắn, hắn có muốn giữ nàng lại hay không? Đương nhiên hắn muốn, nhưng nàng còn thiên hạ của nàng, hắn giữ nàng lại, há chẳng phải trở thành kẻ tội đồ thiên địa bất dung sao? Nhưng trên tất cả, liệu nàng có muốn ở cạnh hắn không?
  Tiếng thở dài vang trong đêm vắng, gió nhè nhẹ thồi, đôi môi khẽ nhếch một nụ cười tự giễu, xem bản thân hắn bây giờ ... là đang tương tư sao?​
  #SN
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Huyền huyễn Người Diễn đàn Date
IELTS NGUYỄN HUYỀN Luyện tiếng Anh 11/10/2019
The Legend Of Ben Hall 2017 ~ Huyền Thoại Của Ben Hall (1080p BluRay) Phim Hay 22/8/2019
IELTS NGUYỄN HUYỀN Luyện tiếng Anh 5/8/2019
[Huyền huyễn] Hỏa diễm Tiểu thuyết 16/3/2017
[Truyện Huyền Huyễn, Kinh Dị] Hoàng Hà Quỷ Quan 01 (Trấn Hà Ấn) - Nam Phái Tam Thúc Tiểu thuyết 14/10/2016
Truyện độ thị – huyền huyễn hay nhất hiện nay Tủ sách của bạn 14/12/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP