Hướng dẫn viết nội dung chuẩn seo hấp dẫn

Hoangyen.tiendung

Thành viên mới
Tham gia
18/11/2015
Bài viết
0
Hướng dẫn viết nội dung chuẩn seo hấp dẫn

Bài viết này chúng ta cùng nhau điểm qua các lưu ý, dịch vụ seo web hàng đầu trước khi viết một nội dung hấp dẫn độc giả. Bất kể bạn làm code thiết kế, hay làm seo, marketing bài viết này đều hữu ích cho bạn cả. Với các bạn chủ yếu viết bài tập chung cho làm seo, bạn có thể tham khảo về việc viết bài chuẩn seo
1: Nội dung bài viết cần dài vừa phải
Có thể bạn cho rằng bài viết càng dài càng tốt hoặc không quan trọng. Nhưng chúng ta phải thừa nhận là không ai thích một bài viết dài lê thê cả, kể cả những người mê tiểu thuyết.
Bài viết nên nằm seo từ khóa giá rẻ trong khoảng 500 đến 700 từ là hợp lý. Nếu có nhiều điều để nói bạn nên viết thành nhiều bài.

2: Chia nội dung thành các phần
Người dùng có xu hướng kéo từ đầu đến cuối, lượt qua bài viết trước khi đọc. Cũng như chúng ta thường nhìn phụ nữ từ đầu đến chân trước khi nhìn vào “chi tiết” nổi bật vậy.
Vậy nên bạn cần chia bài viết thành các phần rõ ràng với các tiêu đề, sẽ dễ dàng giữ chân người đọc lại. Khoảng 3-5 phần là hợp lý so với độ dài 500 đến 700 từ.
3: Trình bày từng phần ngắn gọn
Điều quan trọng nữa là trình bày các đoạn văn ngắn gọn, công ty seo tốt nhất từ 3 đến 5 câu là toát lên được ý của đoạn văn.
4: Xác định rõ ràng từ khóa
Trước khi bắt đầu viết, bạn cần nghiên cứu và xác định được chủ đề hay chính xác là từ khóa bạn muốn nhắm đến. Viết nhiều, viết dài, không quan trọng bằng viết đúng chủ đề mọi người đang muốn tìm hiểu.
5: Đừng viết cho công cụ tìm kiếm
Nếu ở đoạn trước bạn chọn từ khóa tốt, bảng báo giá seo thường bạn bị nhầm lẫn với seo, và mong muốn lặp lại từ khóa, để tốt cho seo. Tuy nhiên việc lặp đi lặp lại với tần xuất cho công cụ tìm kiếm, thì bài viết của bạn sẽ cực kỳ khó hiểu và dở.
Bạn là một người viết có đầu óc, chứ không phải là 1 đứa trẻ tập làm văn lớp 2, hãy viết cho người đọc.
6: Chú thích về ngôn từ kỹ thuật
Trong bài viết của bạn sẽ có những từ về kỹ thuật, chuyên nghành, mà dường như chỉ những người trong ngành mới hiểu. Một số bạn viết về cách kiếm tiền trên mạng, đào tạo seo google có nói về việc “nuôi GÀ”, ai cũng hiểu chỉ hầu hết người đọc không hiểu.
7: Sử dụng liên kết chú thích
Nếu việc chú thích bằng cách đóng mở ngoặc không làm người dùng hiểu hết, thì bạn nên thêm liên kết, đến những bài riêng biệt, điều này có tác dụng tốt cho người đọc và công cụ tìm kiếm. Bạn có thể chèn liên kết chú thích bên ngoài trang, khóa học seo online hoặc trong trang đều được. 3-5 liên kết là số lượng đề xuất tối ưu.
9: Sử dụng hình ảnh minh họa
Ảnh minh họa chính là ấn tượng đầu tiên về bài viết. Vậy nên ảnh minh họa tốt, làm nội dung của bạn hấp dẫn hơn, có thể là nghiêm túc, có thể hài hước hoặc sexy. Bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến nội dung bạn đề cập
10: Đọc thử trước khi đăng
Bạn nên đọc lại khoảng 2 lần, sửa lỗi chính tả, câu cú, trước khi nhấn xuất bản. Thường thì sau khi viết một bài hay hay, chúng ta nên tạo một thói quen tốt, và học seo ở đâu hà nội cẩn thận, đó cũng là cách tôn trọng độc giả.
Chắc chắn khi viết bài bạn cũng sẽ có những lưu ý của riêng bạn, nếu có thể hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé, để giúp chúng ta phục vụ độc giả tốt hơn.
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP
E-mail: landtech.vn@gmail.com
Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )
 
Top