1. Lê Ngọc Thanh

  Lê Ngọc Thanh Thành viên mới

  Hướng dẫn trải nghiệm tính năng hay: S-Bike J5 2016.

  Sau Ấn Độ, Việt Nam là quốc gia thứ hai được Samsung cài đặt sẵn tính năng S Bike trên các dòng sản phẩm Galaxy J 2016 khi được bán ra. Đây là tính năng rất phù hợp với thị trường Việt Nam bởi đa phần người dùng tại đây sử dụng phương tiện chủ yếu là xe máy. Với S Bike, người dùng sẽ đảm bảo được an toàn khi tham gia giao thông nhưng vẫn không lo bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

  Hiểu một cách đơn giản, khi kích hoạt chế độ S Bike, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng để người dùng tập trung khi đang sử dụng phương tiện lưu thông trên đường. Lúc đó, các cuộc gọi đến sẽ tự động nhận được thông báo thoại của hệ thống. Sẽ có một khu vực riêng liệt kê các cuộc gọi mà người dùng nhận được trong quá trình kích hoạt S Bike. Bên cạnh đó các bạn cần chú ý là không thể dùng tai nghe khi đang ở chế độ S-Bike.
  1.

  Đây là giao diện khi máy chưa bật S-Bike lên.

  1.1.

  2 cách kích hoạt S-Bike Mode và màn hình S-Bike Mode

  S-Bike Mode sẽ có 3 chức năng cho người dùng như sau:

  · Thông báo: S-Bike sẽ thông báo bằng giọng nói cho người gọi đến là bạn đang lái xe, và yêu cầu họ xác nhận mức độ quan trọng của cuộc gọi. Nếu người goi xác nhận cuộc gọi này là khẩn cấp, họ phải nhấn phím 1. Lúc này chuông điện thoại sẽ rung chuông lên, và bạn chỉ có thể bắt máy khi đã dừng hẳn xe lại.

  · Trả lời tin nhắn thông minh: Bạn sẽ chọn trước trong danh bạ một hay nhiều người. Nếu những người này gọi đến trong lúc bạn đang lái xe, S-Bike sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo bạn đang bận. Ngoài ra, nếu bạn nhập tọa độ điểm đến, S-Bike còn có thể thông báo thời gian lái xe dự kiến đến những người trong danh bạ.

  · Hoạt động lái xe: Ghi lại số kilomet đã đi trong ngày và tổng hợp cho 7 ngày trong tuần. Tính năng này đơn giản chỉ là ghi lại số km mà bạn đã di chuyển trong ngày. Sẽ có huy hiệu tương ứng với quãng đường mà bạn đã đi, như 50 km thì ứng với huy hiệu đồng, 500 km thì là huy hiệu bạc còn 1000 km thì bạn sẽ nhận được huy hiệu vàng.

  2.

  Ở đây do mình test máy tại FPTshop nên nhập địa chỉ ở đây để test thử ... bạn nào thích thì đăng ký tham gia ở link Không cần trả trước, rước ngay Galaxy J5-J7 2016 ...
  Đặc biệt: chỉ đăng ký đến trải nghiệm cũng có thể nhận quà TO CHÀ BÁ ...


  Ta có thể vào mục “Cài đặt” để tùy chỉnh 3 chức năng hỗ trợ như sau:
  _ Địa chỉ nhà: Dự tính khoảng cách từ đia điểm của bạn về nhà.
  _ Địa chỉ chỗ làm: Dự tính khoảng cách từ đia điểm của bạn đến chỗ làm.
  _ Ngôn ngữ tin nhắn trả lời: khi người gọi đến bấm phím “1” thì sẽ có hộp thoại tự động trả lời bằng ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

  P/s: khi bấm chọn địa điểm bạn nên gõ tên địa điểm cần tìm sau đó click ký hiệu tìm kiếm. Để nhận địa điểm thì bạn click vào biểu tượng hình nhà hoặc cơ quan rồi trỏ vào bản đồ cái giọt nước màu đỏ. Khi đó chương trình sẽ nhận địa điểm vào hệ thống. Thay đổi địa điểm thì bạn chỉ cần tìm kiếm lại địa điểm rồi nhập lại như trên thôi.

  Kế tiếp mình sẽ dùng hình ảnh mô tả cách chọn danh bạ ưu tiên để phản hồi tin nhắn khi bạn không nghe điện thoại (kể cả khi bấm hay không bấm “phím gọi khẩn cấp”).

  3.

  Bấm vào dấu cộng (+) để chọn danh bạ ưu tiên. (Phiên bản cũ chỉ nhập được 5 danh bạ, khi cập nhận phiên bản mới sẽ không giới hạn danh bạ tuy nhiên bạn phải bấm chọn từng cái).

  Để xóa danh bạ đó bạn chỉ cần nhấn và giữ danh bạ ưu tiên là được.

  Screenshot_20160519-214707.

  Cuối cùng là khi có cuộc gọi nhỡ :D

  4.  End.


  Ngoài ra viên pin của máy có dung lượng lớn, màn hình lớn với độ phân giải đủ dùng cùng cấu hình phần cứng ở mức khá, đặc biệt là tích hợp đèn Flash ở mặt trước cho phép selfie tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Bên cạnh đó thời gian gần đây Samsung vừa cho ra mắt Galaxy J3 2016, điểm đặc biệt của sản phẩm này là có tính năng NFC, do đó chế độ S Bike sẽ phải được kích hoạt sử dụng các thiết lập chuyển đổi nhanh chóng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP