Hướng dẫn nấu chè đậu xanh với bí ngô thơm ngon mát lạnh

dienkimt

Thành viên
Tham gia
30/9/2015
Bài viết
0
Với phần lớn cách thức nấu chè đậu xanh hạt sen, dưới đây là một bí quyết cực kỳ thuần tuý, hương vị vô cùng hấp dẫn, mà nguyên liệu lại rất dễ mua.

Nguyên liệu:

- 1 lạng hạt sen tươi

- 200g đậu xanh

- Đường phèn: tùy theo người nấu thích ngọt nhiều hay không

-> Giới thiệu sơ lược về bếp từ

Các bước làm nấu món chè đậu xanh tươi mát này được tiền hành như sau:

Bước 1: Trước tiên là bước chế biến hạt sen, bạn chú ý các điều sau:

Đầu tiên, bạn cần chú trọng việc sắm hạt sen, bạn có thể tìm mẫu hạt sen tươi đã được bỏ vỏ sẵn, hoặc bạn có thể tự mua đài sen về, sau đó tự tách lấy ruột để nấu chè. Một mẹo nhỏ dành cho bạn giả dụ muốn có hạt sen tươi mới, bạn nên chọn đài sen hoặc lớp ngoài hạt sen mang màu xanh sẫm thì mới đủ độ già, nấu chè đậu xanh hạt sen lên mới bùi bùi, ngọt nhạt, đúng vị được.



Đối với các hạt sen tươi lúc mua về, bạn hãy lưu ý phải soi tim sen ra, vì vốn tim sen có vị đắng, vị đắng sẽ khiến món chè đậu xanh hạt sen mất ngon đi mặc dầu nó có tác dụng an thần và điều trị chứng mất ngủ tốt. Bạn hãy sử dụng một que tăm nhỏ sở hữu độ nhọn vừa phải chọc xuyên qua lỗ tròn ở 1 đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh ngòi ra ở đầu kia.



Sau khi xoi tim sen xong, bạn luộc sơ chúng với nước và chút muối để ra bớt mủ, và ăn bùi hơn. Tiếp tới, bạn thay nước mới rồi cho hạt sen vào nồi ninh nhừ theo ý thích.



Hạt sen hầm xong cho ra rổ, xả qua nước lạnh để khi ta nấu chè đậu xanh hạt sen thì nước trong và ngon hơn.

Bước 2: Bước sơ chế đậu xanh

Đậu xanh được đãi hạt và rửa sạch trước khi ngâm vào nước cho mềm hơn. Sau khi ngâm đậu xanh (khoảng ba tiếng), bạn vớt ra rồi xả xạch với nước lạnh, tiếp diễn cho vào nồi hầm mềm cho tới khi bạn thấy vừa ý.



Bước 3: Bước nấu chè

Ở bước này, khi đậu xanh tới độ chín mềm, bạn hãy bỏ phần hạt sen đã hầm vào, cài đặt mức lửa nhỏ trong 5 phút thì bạn có thể ngắt bếp. Để món chè đậu xanh hạt sen tươi được thơm hơn, bạn có thể rưới ít tinh dầu bưởi, dầu chuối hoặc vani ở bên trên.



Xem thêm: Bếp từ Taka TK IR02B1

Bí quyết nấu chè hạt sen đậu xanh là một trong những công thức nấu bếp được đông đảo chị em chú trọng, đặc biệt là trong tiết trời oa bức mùa nóng. Món chè đạu xanh hạt sen này vốn rất thanh sạch, nhưng sở hữu sự phối hợp giữa những vật liệu như đậu xanh và hạt sen, món ăn này sẽ càng trở thành bồi dưỡng và thơm ngon hơn.
 
×
Quay lại
Top