hướng dẫn làm món tôm kho trứng cút tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Tôm kho trứng chim cút là món mặn, tiêu xem thêm dùng chung có cơm, vừa thơm ngon lại phần nhiều dinh dưỡng.

» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm rán sốt cà chua

nguyên liệu

- Tôm đất: 400 gr
- Trứng cút: 10 - 15 quả
- Dầu điều
- Hành khô: một củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: muối, trục đường, nước mắm.

Tôm kho trứng cun cút
Tôm kho trứng phới
cách thức làm

- Tôm Anh chị bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm,xem thêm rửa qua nước muối pha loãng, sau chậm triển khai để tôm lên rổ cho ráo nước.

- Cho tôm vào âu, thêm vào tôm 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

- Trứng chim cút luộc chín, vớt ra ngâm trứng vào âu nước lạnh, để nguội rồi bóc bỏ vỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng 1 ít màu dầu điều để tạo màu, phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo đều để tôm săn lại. Tiếp chậm tiến độ Anh chị em thêm 1 thìa canh nước mắm, một thìa canh con đường vào nồi tôm, đảo đều, để lửa sôi bùng lên thì căn vặn lửa nhỏ lại, đun tiếp khoảng 5 phút.



- Cho tiêp strứng tếch vào kho cùng, đảo nhẹ tay. Nêm nếm xem thêm lại gia vị tùy theo thị hiếu. nếu cạn nước thì Các bạn đổ vào nồi tôm 1 ít nước sôi, nhưng ko nên đổ quá phổ thông.



- Đun tới khi tôm, trứng và phần nước kho tương đối sệt, Các bạn tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

- Múc Tôm kho trứng tếch ra đĩa hay bát to tiêu dùng khiến món mặn ăn sở hữu cơm.

Chúc Anh chị thành công và ngon mồm có tôm kho trứng tếch !

Tôm kho trứng phắn là món mặn, tiêu dùng chung với cơm, vừa thơm ngon lại số đông dinh dưỡng.

» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm cừu sốt cà chua

vật liệu

- Tôm đất: 400 gr
- Trứng cút: 10 - 15 quả
- Dầu điều
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: muối, tuyến phố, nước mắm.

Tôm kho trứng cút
Tôm kho trứng tếch
cách khiến cho

- Tôm Các bạn bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa qua nước muối pha loãng, sau ngừng thi côngĐây để tôm lên rổ cho ráo nước.

- Cho tôm vào âu, thêm vào tôm một thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

- Trứng cun cút luộc chín, vớt ra ngâm trứng vào âu nước lạnh, để nguội rồi bóc bỏ vỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun hot 1 ít màu dầu điều để tạo màu, phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo đều để tôm săn lại. Tiếp chậm tiến độ Anh chị thêm 1 thìa canh nước mắm, một thìa canh tuyến đường vào nồi tôm, đảo đều, để lửa sôi bùng lên thì căn vặn lửa nhỏ lại, đun tiếp khoảng 5 phút.



- Cho tiêp strứng phới vào kho cùng, đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị tùy theo thị hiếu. nếu như cạn nước thì Anh chị đổ vào nồi tôm 1 ít nước sôi, nhưng không nên đổ quá phổ thông.



- Đun tới lúc tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt, Các bạn tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

- Múc Tôm kho trứng cút ra đĩa hay bát to tiêu dùng khiến cho món mặn ăn sở hữu cơm.

Chúc Anh chị thành công và ngon mồm mang tôm kho trứng phới !
 
×
Quay lại
Top