hướng dẫn làm món lươn xào sả ớt tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Lươn xào sả ớt thơm dậy mùi lát lốt, sả, xem thêm thịt ngọt đậm, vị hơi cay... món này ăn cơm cũng ngon mà dùng khiến mồi nhậu thịt tuyệt cú mèo nhé !

» Súp lươn
» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 500 gr
- Sả: 2 củ to
- Ớt hiểm (ớt chỉ thiên): 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Bột cari: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

cách khiến món Lươn xào sả ớt ngon
Lươn xào sả ớt

bí quyết khiến cho

- Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt, cắt khúc dài 3 - 3,5 cm.
(Xem bài: Súp lươn để biết phương pháp xem thêm sơ chế lươn và tìm lươn đồng)

-Sả thái lát mỏng, 1 ít thì băm nhỏ.

- Ớt hiểm đập dập, băm nhỏ, ai muốn ăn cay hơn thì với thể tiêu dùng thêm ớt xay.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

- Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Mộc nhĩ ngăm nở, thái miếng một x 3 cm

- Lát lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc rang vàng, giã dập.

- Thịt lươn sau lúc lọc ướp sở hữu 1/2 sả băm + 1/2 ớt băm + 1/2 bột cari, muối, để ngấm 15 phút.

- Đun sôi dầu ăn, cho 1/2 sả băm + 1/2 ớt còn lại vào phi (bạn nào ko quen sẽ hắt hơi liên tục, nhớ giảm thiểu chiếc chảo ra nhé... He he). Cho tiếp bột cà ri, sả thái lát vào (nếu kĩ hơn bạn buộc phải chao lươn qua dầu và chiên sả thái lát để sả giòn hơn), tiếp đấy cho lươn vào xào săn, cho hành tây, hành hoa, mộc nhĩ. Nêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê đường + một thìa cà phê nước mắm (hoặc nước tương) + chút xíu nước cho gia vi tan đều. Cuối cộng cho lá lốt thái xem thêm nhỏ, lạc rang vào, đảo thêm vài loại rồi bắc ra.



- Múc lươn xào sả ớt ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng.

Lươn xào sả ớt thơm dậy mùi lát lốt, sả, thịt ngọt đậm, vị hơi cay... món này ăn cơm cũng ngon mà sử dụng khiến cho mồi nhậu thịt tuyệt cú mèo nhé !



» Súp lươn
» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 500 gr
- Sả: 2 củ lớn
- Ớt hiểm (ớt chỉ thiên): một quả
- Ớt sừng: một quả
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Bột cari: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

cách khiến cho món Lươn xào sả ớt ngon
Lươn xào sả ớt

cách làm cho

- Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt, cắt khúc dài 3 - 3,5 cm.
(Xem bài: Súp lươn để biết cách sơ chế lươn và tìm lươn đồng)

-Sả thái lát mỏng, 1 ít thì băm nhỏ.

- Ớt hiểm đập dập, băm nhỏ, ai muốn ăn cay hơn thì có thể sử dụng thêm ớt xay.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

- Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Mộc nhĩ ngăm nở, thái miếng 1 x 3 cm

- Lát lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc rang vàng, giã dập.

- Thịt lươn sau khi lọc ướp mang 1/2 sả băm + 1/2 ớt băm + 1/2 bột cari, muối, để ngấm 15 phút.

- Đun sôi dầu ăn, cho 1/2 sả băm + 1/2 ớt còn lại vào phi (bạn nào ko quen sẽ hắt khá liên tục, nhớ tránh loại chảo ra nhé... He he). Cho tiếp bột cà ri, sả thái lát vào (nếu kĩ hơn bạn phải chao lươn qua dầu và chiên sả thái lát để sả giòn hơn), tiếp đấy cho lươn vào xào săn, cho hành tây, hành hoa, mộc nhĩ. Nêm: 1/2 thìa hạt nêm + một thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc nước tương) + chút xíu nước cho gia vi tan đều. Cuối cộng cho lá lốt thái nhỏ, lạc rang vào, đảo thêm vài dòng rồi bắc ra.



- Múc lươn xào sả ớt ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng.
 
×
Quay lại
Top