hướng dẫn làm món dưa hường nấu cá rô

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Dưa hường nấu cá rô là món canh xem thêm dân dã, rất ngọt và mát. Cũng như nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, không phổ thông vật liệu, không khó khiến cho nhưng đòi hỏi sự tinh tế.

Dưa hường chính là quả dưa hấu non được người dân cày bứt lúc cây đậu quả, mục đích là để nguồn dinh dưỡng chỉ quy tụ vào một số quả còn lại thành ra trái dưa lớn và ngọt hơn.

Trái dưa hường nấu được canh phải là trái dưa vừa tới, lớn quá thì phổ thông vị ngọt các con phố mà nhỏ quá thì ko với vị ngọt. Túm lại 1 trái "dưa hường tiêu chuẩn" có kích cỡ bằng trái cam sành và có vị ngọt nhẹ, thanh mát.


Dưa hường nấu tôm, nấu cá rô đều rất ngọn, xem thêm quyện mang nhau rất "ngọt", kết hợp như một bản nhạc trữ tình. Chả vậy mà canh dưa hường lại đi vào ca dao, tục ngữ:


Mẹ mong gả thiếp về vườn
Ẳn bông bí luộc, dưa hường nấu canh

cách làm món Canh dưa hường nấu cá rô ngon
vật liệu

- Dưa hường: 500 gr
- Cá rô to: 500 gr
- Gừng: một miếng nhỏ
- Hành hoa
- Rau mùi
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu

cách khiến cho món Canh dưa xem thêm hường nấu cá rô ngon
Canh dưa hường nấu cá rô ngon thanh mát
phương pháp làm cho

- Dưa hường chọn quả non, gọt vỏ, chẻ làm cho 4, thái mỏng.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cá rô đánh vảy, bỏ ruột. Đun sôi nước có chút gừng, cho cá vào luộc chín tới.



- Cá chín vớt ra đĩa, để nguội gỡ lấy thịt, ướp mang chút hạt tiêu, nước mắm.

- Xương cá Các bạn cho trở lại nồi nước luộc, đun khoảng 30 - 40 phút cho ra nước ngọt, gạn lấy nước lèo trong.

- Đun sôi nước lèo, cho dưa nào nấu chín, thả cá vào, nêm lại gia vị vừa ăn.

- chung cục Anh chị cho hành, mùi thái nhỏ vào, tắt bếp, múc canh ra tô, ăn hot.

Canh dưa hường nấu cá rô sở hữu màu trắng ngà, phơn phớt xanh, thơm của hành, mùi, vị ngọt, thanh mát, tiêu dùng giải nhiệt rất khả quan.

Dưa hường nấu cá rô là món canh dân dã, rất ngọt và mát. Cũng như nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, không phổ quát vật liệu, ko khó khiến cho nhưng đòi hỏi sự tinh tế.



Dưa hường chính là quả dưa hấu non được người dân cày bứt khi cây đậu quả, mục đích là để nguồn dinh dưỡng chỉ tụ họp vào 1 số quả còn lại vì vậy trái dưa lớn và ngọt hơn.

Trái dưa hường nấu được canh phải là trái dưa vừa đến, to quá thì rộng rãi vị ngọt con đường mà nhỏ quá thì không mang vị ngọt. Túm lại một trái "dưa hường tiêu chuẩn" với kích cỡ bằng trái cam sành và sở hữu vị ngọt nhẹ, thanh mát.



Dưa hường nấu tôm, nấu cá rô đều rất ngọn, quyện có nhau rất "ngọt", phối hợp như 1 bản nhạc trữ tình. Chả vậy mà canh dưa hường lại đi vào ca dao, tục ngữ:



Mẹ mong gả thiếp về vườn
Ẳn bông bí luộc, dưa hường nấu canh

cách thức làm cho món Canh dưa hường nấu cá rô ngon
nguyên liệu

- Dưa hường: 500 gr
- Cá rô to: 500 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa
- Rau mùi
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu

cách khiến cho món Canh dưa hường nấu cá rô ngon
Canh dưa hường nấu cá rô ngon thanh mát
phương pháp làm

- Dưa hường chọn quả non, gọt vỏ, chẻ làm cho 4, thái mỏng.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cá rô đánh vảy, bỏ ruột. Đun sôi nước có chút gừng, cho cá vào luộc chín đến.



- Cá chín vớt ra đĩa, để nguội gỡ lấy thịt, ướp có chút hạt tiêu, nước mắm.

- Xương cá Các bạn cho trở lại nồi nước luộc, đun khoảng 30 - 40 phút cho ra nước ngọt, gạn lấy nước lèo trong.

- Đun sôi nước dùng, cho dưa nào nấu chín, thả cá vào, nêm lại gia vị vừa ăn.

- cuối cùng Anh chị cho hành, mùi thái nhỏ vào, tắt bếp, múc canh ra tô, ăn nóng.

Canh dưa hường nấu cá rô có màu trắng ngà, phơn phớt xanh, thơm của hành, mùi, vị ngọt, thanh mát, tiêu dùng giải nhiệt rất tích cực.
 
×
Quay lại
Top