hướng dẫn làm món canh ghẹ nấu măng chua

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Canh ghẹ nấu măng chua sở hữu vịt ngọt chi tiết tự nhiên của ghẹ, thêm đậm vị lúc được nấu với măng chua, thêm dứa và cà chua thơm ngọt. Món canh ghẹ này có thể dùng kèm có cơm hoặc bún đều ngon.



» Càng cúm rang muối ớt
» Canh ghẹ nấu chua
» Canh cua nấu dọc mùng

NGUYÊN LIỆU

- Ghẹ: 3 - 4 con
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Măng chua: 100 gr
- Hành lá: 20 gr
- Mùi tàu: một ít
- Hành khô: một củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

Canh ghẹ nấu măng chua
Canh ghẹ nấu măng chua
phương pháp làm cho

- Ghẹ tậu về người mua rửa sạch, tách bỏ yếm, sử dụng chi tiết thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, đồng thời vắt vào bát trứng ghẹ 1 vài giọt chanh tươi để khử mùi tanh.

- Ghẹ sau khi tách mai, bỏ yếm mang con lớn người dùng chặt đôi, con nhỏ để nguyên, để ra bát.

- Măng chua sơ chế, rửa sạch (tham khảo: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh)

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch để ra bát.

- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.

- Cà chua bổ múi cau.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa dầu ăn, phi thơm 1/2 hành khô, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

- Tiếp theo quý khách cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào chi tiết nồi canh 1 thìa nhỏ muối + 1/2 thìa hạt nêm + một thìa nhỏ nước mắm. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, om từ 5 đến 8 phút để thịt ghẹ sẽ ra nước ngọt.



- Sau ấy quý khách đổ thêm vào nồi canh khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.

- sử dụng 1 chảo nhỏ, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, đổ cà chua vào đảo đều, sau đó thêm 1 thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín, nổi màu.

- Thêm măng chua và dứa vào vào chảo cà chua, om cùng, đun từ 8 đến 10 phút .

- Cuối cùng, người mua đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, tiếp tục đun mang lửa vừa trong khoảng thời gian 4 - 7 phút.

- sở hữu món Ghẹ nấu măng chua, lúc đun dứa và cà chua sẽ ra nước khá chua chua ngọt ngọt, lại thêm nước ngọt từ thịt ghẹ siêu khi không cần bạn ko nên bắt buộc thêm phổ biến gia vị, chỉ nêm thêm một xíu cho vừa khẩu vị là được.

- Cuôi cộng, tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi canh.

- Múc Canh ghẹ nấu măng chua ra bát, sử dụng làm món canh ăn có cơm hoặc bún đều tuyệt ngon.

Chúc người mua thành công và ngon miệng sở hữu món Canh ghẹ nấu măng chua !

Canh ghẹ nấu măng chua sở hữu vịt ngọt trùng hợp của ghẹ, thêm đậm vị khi được nấu sở hữu măng chua, thêm dứa và cà chua thơm ngọt. Món canh ghẹ này có thể dùng kèm có cơm hoặc bún đều ngon.



» Càng cúm rang muối ớt
» Canh ghẹ nấu chua
» Canh cua nấu dọc mùng

NGUYÊN LIỆU

- Ghẹ: 3 - 4 con
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Măng chua: 100 gr
- Hành lá: 20 gr
- Mùi tàu: 1 ít
- Hành khô: một củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

Canh ghẹ nấu măng chua
Canh ghẹ nấu măng chua
bí quyết khiến

- Ghẹ mua về khách hàng rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, đồng thời vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh tươi để khử mùi tanh.

- Ghẹ sau lúc tách mai, bỏ yếm mang con lớn các bạn chặt đôi, con nhỏ để nguyên, để ra bát.

- Măng chua sơ chế, rửa sạch (tham khảo: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh)

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch để ra bát.

- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.

- Cà chua bổ múi cau.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa dầu ăn, phi thơm 1/2 hành khô, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

- Tiếp theo các bạn cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối + 1/2 thìa hạt nêm + một thìa nhỏ nước mắm. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, om từ 5 đến 8 phút để thịt ghẹ sẽ ra nước ngọt.



- Sau đấy quý khách đổ thêm vào nồi canh khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.

- dùng một chảo nhỏ, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, đổ cà chua vào đảo đều, sau ấy thêm 1 thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín, nổi màu.

- Thêm măng chua và dứa vào vào chảo cà chua, om cộng, đun từ 8 tới 10 phút .

- Cuối cộng, các bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, tiếp tục đun sở hữu lửa vừa trong khoảng thời gian 4 - 7 phút.

- sở hữu món Ghẹ nấu măng chua, lúc đun dứa và cà chua sẽ ra nước tương đối chua chua ngọt ngọt, lại thêm nước ngọt từ thịt ghẹ rất tự dưng phải bạn không nên buộc phải thêm phổ biến gia vị, chỉ nêm thêm một xíu cho vừa khẩu vị là được.

- Cuôi cộng, tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi canh.

- Múc Canh ghẹ nấu măng chua ra bát, sử dụng khiến món canh ăn sở hữu cơm hoặc bún đều tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mang món Canh ghẹ nấu măng chua !
 
×
Quay lại
Top