hướng dẫn làm món canh cá rô nấu rau cải

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Canh cá rô nấu rau cải thoang xem thêm thoảng mùi gừng, ngọt thanh vị nước lèo cá, đúng mùa cá có trứng, bát canh điểm thêm các chấm vàng vàng, nhỏ xíu, ngon tuyệt.

Canh cá rô nấu rau cải là món canh thường tiêu dùng về mùa đông, rau cải rất hợp mang gừng. Gia vị với tính cay, hot này sẽ giúp cái trừ rộng rãi loại bệnh thời khí của mùa lạnh.



Cá rô với ngạnh và vây lưng rất sắc nhọn, song song là loài cá rất khỏe, sống dai, do đó khi sơ chế cá rô Cả nhà nên tỷ mỉ và đeo căng thẳng.

» Cá quả rút xương nhồi giết thịt
» Cá xào quả cần tỏi
» Chả cá Lã vọng

phương pháp làm món Canh cá rô nấu rau cải ngon
Canh cá rô nấu rau cải
vật liệu

- Cá rô: 400 gr
- Rau cải non: một kg
- Gừng củ tươi: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: mì chính, nước mắm, muối, tiêu.

phương pháp làm món Canh cá rô nấu rau xem thêm cải ngon
bí quyết khiến cho

- Cá rô rửa sạch, không cần đánh vảy và mổ, xiên cá vào xiên nướng chín, sau chậm tiến độ gỡ bỏ vảy, ruột, gỡ lấy thịt cá cho vào bát.

- Phần giết mổ cá ướp có nước mắm, mì chính, tiêu, gừng đập dập + băm nhỏ.

- Xương cá đun cùng với một lít nước, gừng đập dập, lấy nước dùng trong.

- Nồi nước lèo sau khi lọc lấy nước trong, đun sôi thì thả cá vào, đun sôi trở lại thì cho tiếp rau cải vào đun sôi, hớt bọt, nêm lại vừa ăn, đun tới khi rau cải chín thì bắc ra, múc ra tô, rắc chút gừng thái chỉ lên lên, ăn hot cộng có cơm.

* Canh cá rô nấu rau cải còn mang 1 phương pháp khiến xem thêm khác: chậm triển khai là cá tiêu dùng sống dao đập cho bất tỉnh nhân sự, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy giết. thịt cá ướp gia vị như trên, sau ngừng thi côngĐây phi thơm hành khô, xào chín, xương cá thì nhã nhỏ, lọc lấy nước, đun sôi, cho rau, đun chín rồi cho cá.



Canh cá rô nấu rau cải thoang thoảng mùi gừng, ngọt thanh vị nước dùng cá, đúng mùa cá mang trứng, bát canh điểm thêm những chấm vàng vàng, nhỏ xíu, ngon tuyệt.

Canh cá rô nấu rau cải là món canh thường tiêu dùng về mùa đông, rau cải rất hợp mang gừng. Gia vị sở hữu tính cay, nóng này sẽ giúp cái trừ phổ thông loại bệnh thời khí của mùa lạnh.



Cá rô sở hữu ngạnh và vây lưng rất sắc nhọn, song song là loài cá rất khỏe, sống dai, cho nên lúc sơ chế cá rô Các bạn nên cẩn thận và đeo bít tất tay.

» Cá quả rút xương nhồi giết mổ
» Cá xào quả cần tỏi
» Chả cá Lã vọng

cách làm cho món Canh cá rô nấu rau cải ngon
Canh cá rô nấu rau cải
nguyên liệu

- Cá rô: 400 gr
- Rau cải non: một kg
- Gừng củ tươi: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: mì chính, nước mắm, muối, tiêu.

bí quyết khiến cho món Canh cá rô nấu rau cải ngon
bí quyết làm cho

- Cá rô rửa sạch, ko cần đánh vảy và mổ, xiên cá vào xiên nướng chín, sau chậm triển khai gỡ bỏ vảy, ruột, gỡ lấy giết mổ cá cho vào bát.

- Phần giết mổ cá ướp mang nước mắm, mì chính, tiêu, gừng đập dập + băm nhỏ.

- Xương cá đun cộng có một lít nước, gừng đập dập, lấy nước lèo trong.

- Nồi nước dùng sau lúc lọc lấy nước trong, đun sôi thì thả cá vào, đun sôi trở lại thì cho tiếp rau cải vào đun sôi, hớt bọt, nêm lại vừa ăn, đun tới khi rau cải chín thì bắc ra, múc ra tô, rắc chút gừng thái chỉ lên lên, ăn nóng cộng mang cơm.

* Canh cá rô nấu rau cải còn với 1 phương pháp khiến khác: ngừng thi côngĐây là cá sử dụng sống dao đập cho ngất, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt. giết mổ cá ướp gia vị như trên, sau chậm tiến độ phi thơm hành khô, xào chín, xương cá thì nhã nhỏ, lọc lấy nước, đun sôi, cho rau, đun chín rồi cho cá.
 
×
Quay lại
Top