Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh ngon bá cháy

Thuhien123456789

Thành viên
Tham gia
30/9/2016
Bài viết
41
Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh ngon bá cháy– Chè đậu xanh là món ăn rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nó còn là món ăn rất khoái khẩu của rất nhiề người, nhưng í tai biết cách nấu chè đậu xanh như thế nào cho chính nhanh, đậu xanh nhanh mềm và non nhưở ngoài quán. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu chè đậu xanh ngon bá cháy.
Cách nấu chè đậu xanh
Nguyên liệu:

· 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
· 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
· 100g đường kính trắng (đường phèn)
· 1 chút nước cốt dừa
Cách nấu:
Bước 1:

Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy
Bước 2:
Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun
Bước 3:
Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.
Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn
Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ
Bước 4:
Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức
Cho nước cốt dừa vào và thưởng thức chè đậu xanh tự nấu
Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một bát chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi. Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn tăng hương vị cho cuộc sống và tiết kiệm thời gian
 
×
Quay lại
Top