Hướng dẫn cách làm rau cau với cà phê ngon nhất

Hương Long

Thành viên
Tham gia
29/6/2020
Bài viết
0
Rau câu cà phê là món ăn “giải nhiệt” mùa hè từ lâu rất được ưa chuộng. Đây không chỉ là món tráng miệng đầy hấp dẫn mà cũng là thức uống các bé nhỏ rất yêu thích. Vì vậy, nhiều người muốn học cách làm rau cau với cà phê ngon nhất để tự mình làm cho cả gia đình thưởng thức.

Thực ra, để học được cách làm rau cau với cà phê ngon nhất không khó. Điều quan trọng là bạn phải biết được các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm những gì. Ngoài ra, các bước thực hiện như thế nào để có được một “mẻ” rau câu ngon đúng điệu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn “bỏ túi” cách làm món ăn này một cách dễ dàng nhất.

cachlamraucaucaphe1_20191003172055.jpg


Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 70 gr bột rau câu.
- 10 gr bột cà phê sạch
- ½ hộp sữa đặc.
- 400gr đường trắng.
- ½ lon nước cốt dừa (có thể dùng nước cốt dừa tự vắt).
- Các dụng cụ để làm như: bát, đồ khuấy trứng, khuôn …

unnamed.jpg


Các bước thực hiện cách làm rau cau với cà phê ngon nhất

Để thực hiện đúng cách làm rau cau với cà phê ngon nhất thì bạn nên lần lượt làm từng
bước sau:

Bước 1: Bạn dùng 3 lít nước đem đun sôi. Sau đó, cho cả bột rau câu cùng với đường đã
chuẩn bị. Khi đổ bột vào nước bạn cũng đồng thời khuấy đều tay để bột được đều và
không bị vón cục. Điều này cũng sẽ giúp món thạch rau câu sau khi hoàn thành sẽ có
được độ mịn và đẹp mắt hơn.

Bước 2: Khi nước sôi sẽ xuất hiện bọt trắng bên trên nước. Bạn dùng muỗng để vớt bỏ phần bọt này. Bước này sẽ giúp rau câu sau khi làm xong được trong hơn và không bị rỗ
làm mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, đây được đánh giá là bước rất quan trọng nếu bạn muốn
thực hiện được cách làm rau cau với cà phê ngon nhất.

Bước 3: Dùng bột cà phê đã chuẩn bị hòa chung với khoảng 100ml nước nóng. Bạn
khuấy đều tay để cà phê tan hoàn toàn trong nước. Tiếp theo, bạn cho cà phê cùng phần
sữa đặc và nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát lớn. Sử dụng dụng cụ đánh trức để hòa
tan hỗn hợp này.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên vào chung với phần rau câu đã làm trong bước 1
và đun sôi. Thường thì ở bước này, thời gian đun chỉ khoảng 2 phút là thích hợp nhất.
Đặc biệt, trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để các hỗn hợp có thể hoàn quyện vào
nhau.

Bước 5: Bạn tắt bếp và chờ đến khi hỗn hợp vừa đun bớt nóng thì đem đổ chúng vào cac
khuôn đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp này nguội hẳn, bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ
khoảng 1 – 2 giờ sau là có thể sử dụng được.

b149dd3b7d6fbef1f5a9f34dae073e51.jpg


Điều cần lưu ý để có được cách làm rau cau với cà phê ngon nhất

Nhiều người thường băn khoăn vì sao không thể thực hiện được cách làm rau cau với cà phê ngon nhất và đẹp như mong muốn. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này thì nên lưu
ý đến những điều quan trọng dưới đây.

- Thứ nhất, việc lựa chọn nguyên liệu cần cân nhắc để chọn được loại có chất lượng tốt. Nếu chọn nguyên liệu kém chất lượng thì không chỉ món rau câu của bạn không ngon mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người khi ăn.

- Thứ hai, lượng nước dùng để hòa bột rau câu trong bước 1 có thể dùng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, để rau câu thành phẩm được trong và đẹp mắt hơn thì bạn nên tăng lượng nước lên một chút. Ngược lại, nếu bạn muốn ăn rau câu giòn thì có thể giảm lượng nước hòa bột xuống còn 2 lít.

- Thứ ba, nếu bạn là người ưa ngọt hoặc không có sẵn sữa với nước cốt dừa thì có thể “chống cháy” bằng đường. Tuy nhiên, nếu thay đường cho sữa và nước cốt dừa thì món rau câu sẽ không có vị béo ngậy và thơm như mong muốn.

- Thứ tư, bạn cũng có thể biến tấu cách làm rau cau với cà phê bằng cách cho thêm các nguyên liệu khác như dừa chẳng hạn. Đặc biệt, nếu bạn đổ chúng thành từng lớp khác nhau sẽ cho ra một món ăn không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn rất bắt mắt nữa.

- Thứ năm, với trường hợp bạn không có bột cà phê thì dùng cà phê đen thay thế cũng rất thú vị. Nó sẽ khiến món ăn dậy mùi cà phê hơn. Sự thay thế này chắc chắn sẽ khiến những người có đam mê với thức uống này vô cùng thích thú.

- Thứ sáu, các nguyên liệu được chuẩn bị có thể tăng lên tùy theo số lượng người dùng. Số lượng người dùng càng nhiều thì các nguyên liệu cũng nên tăng lên theo tỉ lệ của nó.

rau-cau-dua-trang-mieng-600x400.jpg


Với cách làm rau cau với cà phê nguyên chất ngon nhất mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, chắc chắn gia đình bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon, mát mẻ trong hè này. Hương vị độc đáo, thanh mát sẽ giúp cái nóng oi ả của mùa hè dường như cũng giảm đi đáng kể. Đặc biệt, món ăn này sẽ giúp bạn dụ dỗ các bé nhỏ ở nhà rất hiệu quả mà bạn sẽ thấy rất tiếc nuối nếu bỏ qua sản phẩm này.
 
Rau câu cà phê là món ăn “giải nhiệt” mùa hè từ lâu rất được ưa chuộng. Đây không chỉ là món tráng miệng đầy hấp dẫn mà cũng là thức uống các bé nhỏ rất yêu thích....
 
×
Quay lại
Top