Hướng dẫn bảo quản dao muỗng nĩa inox đúng cách

catminhnhat

Thành viên
Tham gia
12/9/2019
Bài viết
0
Dao muỗng nĩa dùng trên bàn ăn thường có 2 loại: một loại làm bằng inox (bề mặt có màu kim loại sáng bóng) và một loại làm bằng kim loại sau đó được mạ một lớp niken bên ngoài (thường được gọi là mạ bạc / mạ niken). Để duy trì chúng luôn trong tình trạng sáng bóng, không bị trầy xước, hoen ố lớp sơn bên ngoài, chúng ta cần chú ý đến cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản đúng cách.

Ngâm trước khi rửa trong dung dịch hóa chất chuyên dụng


Khi sử dụng dao muỗng nĩa để ăn vì trong thực phẩm sẽ có axit và chúng sẽ ảnh hưởng đến dao, nĩa và có thể gây ra các vết ố trên bề mặt hoặc ăn mòn chúng. Vì vậy hãy ngâm chúng trong dung dịch hóa chất chuyên dụng trong vòng 15 đến 30 phút. Điều này sẽ làm trung hòa axit và làm thức ăn bám trên bề mặt dần biến mất. Tuyệt đối đừng bao giờ để chúng qua đêm.
dao-muong-nia.jpg


Nhưng hãy nhớ rằng chỉ nên dùng các loại khay bằng inox hoặc nhựa để đựng dung dịch hóa chất ngâm dao muỗng nĩa. Không nên dùng nồi nhôm vì sẽ phản ứng với dung dịch hóa chất và tăng nguy cơ cho bộ đồ ăn của bạn.

Tiến hành rửa


Sau khi ngâm trong dung dịch hóa chất, vớt ra rửa ngay bằng nước nóng. Nếu giặt bằng tay, bạn nên dùng một miếng bọt biển mềm. Nếu bạn cho chúng vào máy rửa bát, hãy dùng rổ để đựng chúng. Tất cả dao muỗng nĩa phải được đặt thẳng đứng và mũi của chúng phải hướng lên trên. Nhiệt độ của máy rửa bát ít nhất phải là 135 độ F (60 độ C). Sau đó chúng phải được rửa lại bằng nước nóng sạch. Cuối cùng, để chúng khô trong vài phút, sau đó dùng khăn mềm sạch lau khô và cất vào nơi quy định.
dao-muong-nia-1.jpg


Lưu ý không nên đựng dao muỗng nĩa trong khay kim loại. Vì chúng có thể bị ố và ảnh hưởng đến dao muỗng nĩa của bạn, chỉ nên đựng trong khay nhựa.

Đối với bộ đồ ăn mạ bạc, ngoài việc tuân thủ các quy trình ngâm ủ như trên. Bạn còn phải chú ý đến công tác bảo dưỡng định kỳ. Đồ mạ bạc sẽ bị oxi hóa thành màu xám đen sau một thời gian để ngoài không khí. Vì vậy định kỳ bạn cần dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy. Các vết ố đen thì dùng hóa chất bảo dưỡng tẩy hết sẽ giúp chúng sáng bóng như mới.

Bảo dưỡng


Trong trường hợp dụng cụ ăn uống bị ố vàng do tác động của hóa chất hoặc bị xước bề mặt sau một thời gian sử dụng thì có thể sửa chữa bằng máy bảo dưỡng chuyên dụng. Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra, người dùng cần tuân thủ một số lưu ý như sau:
dao-muong-nia-2.jpg


- Không sử dụng dao muỗng nĩa làm các công việc khác như mở nắp hộp, vặn ốc vít, đun nấu trên nguồn nhiệt.

- Tuyệt đối không sử dụng các miếng mài mòn để làm sạch

- Đừng để chúng nằm lâu trên sàn

- cho chúng vào các dung dịch có tính kiềm hoặc axit như giấm, cocktail, tương ớt,…

Những lưu ý trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản dao muỗng nĩa đúng cách để chúng luôn sáng bóng và sử dụng được lâu dài. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng dao muỗng nĩa inox cao cấp thì hãy liên hệ với Dungcunhahangkhachsan qua hotline 02862702079 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!
 
×
Quay lại
Top