Honda Việt Nam khởi động Giải thưởng Honda YES

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Đây là giải thưởng uy tín thường niên dành cho sinh viên đại học của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN), nhằm thúc đẩy ngành KHCN phát triển, Quỹ Honda Foundation đã sáng lập Giải thưởng Honda YES – Honda Young Engineer and Scientist Award dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam.

860091-honda-viet-nam-khoi-dong-giai-thuong-honda-yes.jpg


10 gương mặt giải thưởng Honda YES năm 2012

Việt Nam vinh dự là quốc gia đầu tiên triển khai giải thưởng từ năm 2006 - nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Sau 7 năm thực hiện từ 2006 - 2012, giải thưởng đã khẳng định được uy tín và những đóng góp nhất định của mình trong ngành giáo dục đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Giải thưởng Honda YES đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều thế hệ sinh viên từ các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đây thực sự là một sân chơi đầy thách thức mà các kỹ sư và nhà khoa học trẻ muốn vượt qua để khẳng định mình. Trong 7 năm qua, tổng số đã có 531 sinh viên tham gia giải thưởng với 70 sinh viên được nhận Giải thưởng Honda YES, đặc biệt trong số này đã có 7 sinh viên được nhận tiếp Phần thưởng YES Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda YES).

Trên thực tế, Giải thưởng Honda YES đã tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần rất lớn cho những sinh viên đoạt giải tiếp tục chặng đường học tập, nghiên cứu khoa học của mình. Rất nhiều sinh viên, sau khi nhận Giải thưởng Honda YES đã có cơ hội nhận tiếp các học bổng khác để theo học sau đại học tại các nước có nền công nghệ phát triển như: Mỹ, Đức, Ý…

860091-honda-viet-nam-khoi-dong-giai-thuong-honda-yes-1.jpg

Trao giải cho các bạn sinh viên xuất sắc


Nối tiếp thành công qua 7 năm triển khai, ngày 15/4/2013, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ và 6 trường đại học liên kết tại Việt Nam chính thức khởi động Giải thưởng Honda YES năm thứ 8, bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Honda YES 2013 bao gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda YES và Phần thưởng YES Plus.

+ Giải thưởng Honda YES: Mỗi giải thưởng bao gồm 3.000 USD và 01 xe máy của Honda Việt Nam trị giá 1.000 USD sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn.

860091-honda-viet-nam-khoi-dong-giai-thuong-honda-yes-2.jpg


+ Phần thưởng YES Plus: Là giai đoạn hai của Giải thưởng Honda YES. Trong vòng 5 năm kể từ khi nhận được Giải thưởng Honda YES, mỗi sinh viên đều có cơ hội nhận Phần thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận và trên thực tế sẽ tham dự khóa học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở các trường đại học liên kết tại Nhật Bản với thời gian lớn hơn 1 năm hoặc 7.000 USD. Nếu được chấp nhận trên thực tế tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian tối thiểu 10 tuần và tối đa 1 năm.

Từ năm 2008, Quỹ Honda Foundation và Công ty Honda Việt Nam chính thức thiết lập hệ thống hỗ trợ các thí sinh đoạt giải thưởng tìm kiếm các khóa học sau đại học tại Nhật Bản. Theo đó, với mạng lưới cộng tác viên là các giáo sư đầu ngành tại Nhật Bản, Quỹ Honda Foundation sẽ là cầu nối giúp các thí sinh tiếp cận thông tin, lựa chọn trường học, ngành học phù hợp và giới thiệu thí sinh tới các trường đại học liên kết tại Nhật Bản. Hiện tại, có 7 sinh viên nhận Phần thưởng YES Plus và hiện đang học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda YES năm thứ 8 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của sinh viên từ tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 07 năm 2013. Các sinh viên tại các trường Đại học liên kết có thành tích cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa… đều có thể nộp hồ sơ tham gia giải thưởng tại trường. (*)

860091-honda-viet-nam-khoi-dong-giai-thuong-honda-yes-3.jpg


Công ty Honda Việt Nam hy vọng Giải thưởng Honda YES sẽ tiếp tục đồng hành, tôn vinh những sinh viên xuất sắc và chắp cánh ước mơ vươn tới đỉnh cao công nghệ của những tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

(*) Thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.honda.com.vn/HondaYESaward.

Hoặc liên hệ: Phòng Đối ngoại - Công ty Honda Việt Nam

+ Khu vực phía Bắc: Ms. Vũ Thị Hồng Hà
Mobile: 0972 036 900
Email: adm_vth_ha@honda.com.vn

+ Khu vực phía Nam: Ms. Trần Lê Hoàng Lộc
Mobile: 0916 608 246
Email: pr_tlh_loc@honda.com.vn
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top