Học yêu từ bố

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi Mãi iu Roronoa Zoro, 8/7/2018. — 25.127 Lượt xem

 1. Mãi iu Roronoa Zoro

  Mãi iu Roronoa Zoro ''MODE: Ngoan nhưng chớ động vào :3'' Thành viên thân thiết

  Học yêu từ bố

  Bố bảo lúc giận có thể cãi nhau nhưng đừng thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Cãi nhau không có nghĩa con dùng những lời lẽ xúc phạm dành cho người con muốn đồng hành cả đời. Cãi nhau là nói hết những gì trong lòng để hai con hiểu lẫn nhau, thông cảm cho nhau, xóa đi hế mọi hiểu lầm. Bản thân con còn chẳng hiểu được con, thế nên đừng mong người khác phải hiểu con khi con cứ giữ trong lòng.

  Bố bảo cãi nhau với phụ nữ thì đừng có nói nhiều. Chỉ cần nói vừa đủ. Độ khuếch tán âm thanh của đàn ông chẳng bao giờ bằng phụ nữ. Một người chân chính sẽ đủ tinh tế để biết khi nào cần nói, lúc nào cần im lặng - ngay cả khi nóng giận nhất.

  Bố bảo tất cả sẽ qua đi, chỉ tình yêu còn lại.

  Bố bảo cô ấy có thể là người phụ nữ đảm đang, cô ấy có thể đóng đinh, sửa ống nước hay tháo quạt trần, nhưng hãy làm việc đó - trừ khi con quá bận. Nó vừa thể hiện sự công bằng, vừa thể hiện sự chia sẻ.

  Bố bảo "Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu". Nhưng nếu không hiểu thì chẳng thể yêu. Hãy hiểu họ bằng chính trái tim mộc mạc của con.


  Bố bảo "Quá khứ là thứ đã qua, hiện tại mới là cuộc sống". Nếu quá khứ của ai đó có lỗi lầm, đừng chấp nhặt cũng đừng cay nghiến, vì đến với cô ấy là chấp nhận tất cả những gì thuộc về cô ấy. Hãy khoan dung và độ lượng. Dù không nói ra nhưng chắc chắn, cô ấy sẽ yêu con đến hết cuộc đời - một tình yêu bao gồm cả sự biết ơn và tôn trọng.

  Và cuối cùng bố bảo, cuộc sống luôn thay đổi, hãy biết trân trọng từng ngày.
   


  Zoro Huỳnh Ngọcquanglinh2004 thích điều này.


 2. Mãi iu Roronoa Zoro

  Mãi iu Roronoa Zoro ''MODE: Ngoan nhưng chớ động vào :3'' Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/6/2017
  Bài viết:
  1.065
  Lượt thích:
  6.415
  Kinh nghiệm:
  113
  Nói là dành cho đấng mày râu nhưng cũng có một số điều phái nữ chúng ta cần nghe theo để giữ vững tình yêu nhé ;)
   
  Zoro Huỳnh Ngọc thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP