1. vy90s

  vy90s Thành viên mới

  Học viên muốn du học Nhật nên tránh Công ty Du Học Global Study

  Ai du học Nhật tránh công ty này ra, làm ăn rất thiếu trách nhiệm,hồ sơ rớt do lỗi công ty mà k nhận còn thách đố đi kiện này nọ, nói chuyện kiểu phủi trách nhiệm lắm, khi mình yêu cầu làm lại thế nào thì bắt đóng thêm tiền như lúc đầu, là mình đủ hiểu mức độ của cty này rồi. Và tỉ lệ làm hồ sơ cho học viên đậu k cao, phòng mình 7 8 người hết 4 người rớt. mọi người xin cảnh giác không mất tiền oan.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC GLOBAL STUDY

  ĐỊA CHỈ: 2A/7 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
   
 2. linhhuynh3112

  linhhuynh3112 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chào em,

  Đối với trường hợp của em, mặc dù công ty đã có trao đổi cùng em nhiều lần qua điện thoại và trực tiếp tại công ty, nhưng vì em đã tạo chủ đề này, nên công ty xin mạn phép giải đáp thắc mắc của em như dưới đây.

  Về lý do hồ sơ rớt

  Hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 04/2016 của em nộp tại trường Nhật ngữ Narita - Khu vực Chiba đã được công ty thực hiện một cách đầy đủ, hợp lệ và được nộp đúng thời hạn. Lý do Cục nhập cư Tokyo nêu ra khi từ chối hồ sơ của em là "Do nghi ngờ giấy xác nhận học tiếng".

  Em liên tục viện dẫn lý do này để lập luận là lỗi do công ty đã dẫn đến việc hồ sơ của em bị từ chối. Tuy nhiên, xin em vui lòng xem xét các dữ kiện sau:
  1. Công ty thực hiện việc đào tạo Tiếng Nhật cho em tại công ty, và do đó Công ty thực hiện xác nhận học tiếng cho em theo quy định của Cục nhập cư Nhật Bản.
  2. Mẫu xác nhận học tiếng của Công ty, được sự chấp thuận của trường Nhật ngữ nơi hồ sơ được nộp, cũng như nhiều trường Nhật ngữ khác mà công ty đã và đang là đại diện tuyển sinh. Mặt khác, mẫu xác nhận học tiếng này đã từng được sử dụng trong rất nhiều hồ sơ đã nộp, và được Cục nhập cư của nhiều vùng chấp nhận, bao gồm cả Tokyo.
  3. Việc một công ty khác làm giả xác nhận học tiếng này, dẫn đến Cục nhập cư Tokyo nghi ngờ và từ chối trên diện rộng các bộ hồ sơ của tính chất tương tự là nằm ngoài khả năng của Công ty.

  Do đó, Công ty xác định đây là một lý do khách quan.

  Về phương hướng giải quyết

  Phương hướng giải quyết đối với một trường hợp hồ sơ bị từ chối hoặc hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn đều được quy định cụ thể trong hợp đồng, được công ty và học sinh ký kết trước khi bắt đầu thực hiện hồ sơ. Hợp đồng được công bố công khai trên website của Công ty, học sinh và gia đình cũng có thể đem hợp đồng về nhà để tìm hiểu, đồng thời Công ty luôn giải thích rất rõ ràng đối với những điểm trong hợp đồng mà học sinh và gia đình có thắc mắc.

  Công ty chỉ áp dụng đúng theo quy định của Hợp đồng đối với trường hợp của em mà thôi. Nếu em khách quan nhìn nhận, Công ty vẫn đang chấp nhận hoàn trả khoản tiền mà Công ty cam kết hoàn trả theo đúng quy định của Hợp đồng.

  Về trách nhiệm của Công ty

  Tại thời điểm hồ sơ của em nhận được thông báo rớt, em đã chủ động quyết định về việc rút hồ sơ tại Công ty. Tính đến chiều ngày 02/03/2016, việc em muốn thực hiện tiếp hồ sơ gần như không được đề cập đến. Như vậy, em không thể nói rằng công ty phủi bỏ trách nhiệm với em, trong khi em gần như bất hợp tác trong việc tìm một phương hướng giải quyết.

  Về khoản tiền mà Công ty đề cập, là phần giá trị tương ứng theo quy định của Hợp đồng, chứ Công ty không hề kì kèo hay cố tình gây khó dễ cho em.

  Việc hồ sơ của em của và một số bạn khác không được Cục nhập cư chấp nhận là một sự việc vô cùng đáng tiếc mà không ai mong muốn cả. Hiện tại với những trường hợp còn lại, công ty vẫn đang cố gắng hết sức để làm việc cùng trường nhằm tìm giải pháp phù hợp để xử lý hồ sơ cho các bạn. Công ty rất chia sẻ với em về cảm xúc và suy nghĩ của em và gia đình, và luôn luôn muốn giải quyết mọi chuyện một cách hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, nếu em tiếp tục có những hành vi bất hợp tác và cố tình đưa ra những thông tin sai lệch về sự việc, Công ty buộc lòng phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền.

  Trân trọng,
   
 3. vy90s

  vy90s Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Xin lỗi anh chứ
  Thứ 1 :
  - Anh có hiểu thế nào là khách quan không, anh hãy định nghĩa thế nào là 2 từ "khách quan" xem. Khi cục xét hồ sơ đó là công việc của họ, đó là chủ quan, anh nhìn vào kết quả anh cho rằng là khách quan vậy hóa ra anh cho rằng cục làm việc sai.?
  - Chứng nhận học tiếng do trung tâm làm . Uh, tôi đồng ý là nó cùng 1 mẫu, cùng 1 nội dung, và hình thức. Nhưng anh chắc là nội dung trong đó sẽ hợp lý với từng hồ sơ không? Cục xét dựa vào nội dung bên trong chứ không phải hình thức,khuôn mẫu mà xét. Sao a k cho rằng bên a đã làm sai lệch nội dung. Mà đổ vào khách quan.?

  Thứ 2 :
  - Cung cách làm việc khi tôi đến gặp chị Hạnh rất hống hách và tự đại, tôi chỉ muốn nói chuyện ôn hòa giải quyết vấn đề, vì đây là chuyện k lớn, nếu bỏ vài ba triệu tôi cũng k tiếc, nhưng với thái độ làm việc và phủi trách nhiệm như vậy tôi không chấp nhận bỏ dễ như vậy được. K đồng tình là kêu tôi đi kiện ư? Chị đừng đêm vài ba chữ trong hợp đồng, tự áp đặt là " khách quan",rồi tự cho mình đúng.
  - Nếu bên cty anh muốn tôi kiện, nếu anh cứ khăng khăng dựa vào hợp đồng mà k nói chuyện trên cái tình lý. Ừ, tôi kiện rồi sẽ kiện luôn bên cty anh vì trốn thuế đó, vì anh muốn dựa vào hợp đồng để hù tôi trước mà. Vậy hóa ra bên a dùng vài ba chữ viết thu tiền mà k xuất hóa đơn, tính ra bên a đã thu trên bao nhiêu người?. Anh đừng đêm ba chữ luật ra dùng trên những người k biết mà ăn tiền người ta như vậy. rồi cũng sẽ có nhân quả thôi.
  Cuối cùng
  - Lỗi thì do công ty mà bên a k nhận trách nhiệm lại đổ vào khách quan, khi tôi nói chuyện với nhân viên Thùy thì người này trả lời k rõ ràng luôn hỏi ý kiến chị Hạnh để trả lời, vậy ai là người làm việc với tôi, ai trực tiếp làm hồ sơ. Nhiều trung tâm khác khi hồ sơ học viên rớt họ sẽ làm lại mà còn đền bù nữa kìa, tôi mất thời gian, công sức vậy a có chịu không?...rồi khi gọi hỏi hồ sơ làm lại thì bên cty a bắt đóng thêm 10trieu tiền chi phí như ban đầu,vậy tính ra k phủ trách nhiệm là gì.

  Tôi không muốn việc nhỏ mà cư xử k đúng, tôi mất 1 nhưng bên a sẽ thiệt hại nhiều lần. Tôi vẫn hi vọng đôi bên ngồi lại nói chuyện với nhau.

  Thân!
   
 4. linhhuynh3112

  linhhuynh3112 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  @vy90s

  Chào em,

  Tranh cãi của em về lý do khách quan đã kéo dài, và Công ty cũng đã giải đáp cho em và gia đình chứ không hề tránh né. Do đó, anh nghĩ tiếp tục tranh cãi cũng sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Đó là lý do Công ty đề nghị em khởi kiện nếu cảm thấy cách giải quyết của Công ty là không phù hợp với quy định của Hợp đồng và sự thật khách quan. Hiện tại, quyết định của Cục về việc từ chối trên diện rộng đang bị nhiều trường tại Nhật phản đối.

  Những khoản thu của Công ty là có khả năng hoàn trả lại cho học sinh trong một số trường hợp nhất định, vì vậy, Công ty không có chính sách xuất hóa đơn tại thời điểm ký kết hợp đồng mà sẽ xuất hóa đơn tại thời điểm kết thúc dịch vụ và chấm dứt hợp đồng. Đây là một lựa chọn mà pháp luật cho phép. Tính từ thời điểm Công ty bắt đầu hoạt động cho đến nay, bất kỳ hồ sơ nào do Công ty thực hiện đều được xuất hóa đơn với giá trị tương ứng số tiền mà Công ty thu từ học sinh. Số hóa đơn này Công ty đã khai báo và đóng thuế đầy đủ.

  Trên đây là vài lời chia sẻ để em được hiểu. Anh cũng không muốn và sẽ không tiếp tục tranh cãi với em, vì dường như mỗi ngày, em lại nêu thêm vấn đề để tình huống này thêm phức tạp.

  Trân trọng.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Học viên muốn Diễn đàn Date
Sinh viên muốn học IELTS thì cần nhiêu tiền? Luyện tiếng Anh 25/5/2015
10 điều mà các giảng viên tâm lý học muốn bạn biết Kỹ năng mềm 28/3/2015
Muốn trở thành nhân viên bán hàng học ngành nào? Bản tin sinh viên 24/2/2014
Sinh viên bị "bắt chẹt" khi muốn thôi học Bản tin sinh viên 22/5/2013
Sinh viên muốn biết đáp án đề thi học phần Bản tin sinh viên 15/3/2013
Sinh viên muốn biết đáp án đề thi học phần Bản tin sinh viên 15/3/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP