Học từ vựng bằng hình ảnh

Trong chuyên mục 'Thư viện tài liệu' đăng bởi pthao3456, 16/5/2019. — 1.859 Lượt xem

 1. pthao3456

  pthao3456 Thành viên mới

  Học từ vựng bằng hình ảnh

  Học từ vựng chưa bao giờ là một điều dễ dàng và việc tìm ra cách học hiệu quả cũng là một vấn đề khó khăn. Bài viết này, Step Up sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp học từ vựng cực kỳ hiệu quả: Học từ vựng qua hình ảnh. Bên cạnh đó, Step Up cũng sẽ hướng dẫn bạn cách học Tiếng Anh theo chủ đề để đạt hiệu quả tốt.
  1. Học từ vựng bằng hình ảnh là gì?
  Học từ vựng qua hình ảnh đúng như tên gọi của nó, nghĩa là bạn sẽ học các từ vựng Tiếng Anh bằng các hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đó. Phương pháp học này không chỉ hiệu quả cho việc học Tiếng Anh mà có thể áp dụng cho bất kì một ngôn ngữ nào. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng mình rằng hiệu quả gấp nhiều lần so với cách học vẹt đọc thuộc từ và nghĩa một cách lặp đi lặp lại.

  [​IMG]

  Học từ vựng qua hình ảnh

  Tại sao học từ vựng bằng hình ảnh lại giúp ta nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn? Khi ghi nhớ, bộ não của chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh trước sau đó mới đến chữ đơn thuần. Và khi nhớ lại, não cũng ưu tiên việc đưa hình ảnh lên trước, sau đó mới móc nối lại với các từ ngữ liên quan. Chính vì sự hiệu quả này mà phương pháp học bằng hình ảnh ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

  2. Học từ vựng qua hình ảnh như thế nào?
  * Học bằng cách tự mình vẽ hình ảnh minh hoạ cho từ vựng
  Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị các chủ đề từ vựng
  [​IMG]

  Chuẩn bị chủ đề để học tiếng Anh qua hình ảnh

  Đầu tiên hãy tìm hiểu xem trình độ Tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào, để chuẩn bị các chủ đề từ vựng phù hợp. Nếu bạn đang ở mức căn bản, hãy chuẩn bị các chủ đề ở mức đơn giản, gần gũi. Từ những chủ đề này bạn sẽ học dễ tiếp thu hơn và không bị nản chí ngay từ đầu.

  Chuẩn bị bút màu, giấy vẽ

  [​IMG]

  Tự thiết kế sổ học từ vựng bằng hình ảnh

  Sau khi đã chuẩn bị được các chủ đề từ vựng cần học, bạn sẽ cần phải lên ý tưởng cho những hình vẽ của mình. Bạn cũng có thể tham khảo trên internet tuy nhiên tự mình sáng tạo nên quyển từ điển riêng cho mình sẽ rất thích thú đúng không nào? Khi thiết kế hãy sử dụng nhiều màu sắc linh hoạt cho từ vựng của mình nhé. Có như thế thì cuốn sổ của bạn mới không khô khan, lúc giở ra học sẽ cảm thấy hứng thú và có thêm động lực học tập.

  Sau khi đã hoàn thành xong cuốn sách từ vựng của mình. Bạn hãy bắt đầu học từ vựng qua hình ảnh trên cuốn sổ của mình thôi nào. Bên cạnh việc học, bạn cũng phải thường xuyên luyện tập và sử dụng chúng để ghi nhớ lâu hơn. Sau các hình minh hoạ, bạn có thể đặt câu luôn ở đó để mình biết cách sử dụng từ ngữ cũng như áp dụng nó vào đời sống. Hãy bắt tay vào thiết kế một cuốn sổ từ vựng đầy sáng tạo ngay thôi nào !

  * Học từ vựng qua hình ảnh nhờ sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh
  Nếu bạn không muốn tốn nhiều công sức để thiết kế một cuốn sổ từ vựng, cũng như không biết lựa chọn các chủ đề từ vựng như thế nào để học cho phù hợp thì hãy tham khảo cuốn sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh. Đây là cuốn sách được thiết kế cho những người muốn cải thiện, bổ sung thêm vốn từ vựng Tiếng Anh của mình.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh hoạ trong sách Hack não

  Sách áp dụng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh vì thế 50% diện tích cuốn sách là ảnh minh hoạ sinh động, bắt mắt. Bên cạnh việc học từ vựng qua hình ảnh, cuốn sách còn áp dụng các phương pháp tân tiến khác như: Truyện chêm, âm thanh tương tự. Các phương pháp này hỗ trợ cho nhau giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài. Với cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ 1500 từ vựng với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Bạn sẽ có đủ vốn từ để giao tiếp, để đọc sách, xem phim, thi cử,… Bạn sẽ nhận thấy việc học từ vựng rất vui vẻ, thích thú chứ không còn nhàm chán và khô khan nữa.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP