Học làm bánh ngon tại TPHCM

Tham gia
14/5/2015
Bài viết
0
Day lam banh : ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á hiện nay đã trở thành một ngành nghề có tốc độ phát triển rất cao. Tự Học Làm banh pia xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về nghề làm bánh, một trong những ngành nghề đang được xem là hấp dẫn nhất thế giới hiện nay:

Công việc của người thợ làm bánh

day-lam-banh.jpg


Hiểu một cách đơn giản, người hoc lam banh là người tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày. Các thợ làm bánh có thể làm việc trong nhà hàng hoặc cửa tiệm chuyên bán bánh… Tuy nhiên, cũng có một số khác thích tự mình quản lý cửa hàng bánh riêng để có thể tự do sáng tạo những món bánh mình thích.

Thay vì nướng bánh sẵn rồi để qua đêm, thợ làm bánh thường phải dậy rất sớm nhằm kịp chuẩn bị cho những mẻ bánh đầu tiên. Tất cả đều phải sẵn sàng trước giờ mở cửa cửa hàng. Một thợ làm bánh cần phải có một sức khỏe tốt để bắt kịp nhịp độ công việc. Thông thường, họ phải thức dậy trước tất cả mọi người và chỉ kết thúc ngày làm việc của mình khi mọi thứ đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Tương tự như mọi công việc khác, ngoài sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng các nguyên liệu thì một người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề tha thiết. “Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ” – phương châm mà bất cứ thợ làm bánh nào cũng phải nhớ. Một chiếc bánh chỉ ngon khi được làm ra dưới đôi tay tài hoa cùng một trái tim nồng ấm.Sự cẩn thận không bao giờ là thừa đối với nghề làm bánh. Một thợ làm bánh giỏi luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của từng khâu riêng biệt. Đối với họ, chẳng có giai đoạn nào được coi là quan trọng hơn vì chỉ cần một sơ suất, mẻ bánh đang làm rất dễ phải hủy toàn bộ. Ví dụ như khi nướng bánh xong, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi lò sớm hơn so với quy định là mẻ bánh đó có thể bị xẹp và hỏng.

Một thợ làm bánh nên dành thời gian nghiên cứu các cách trang trí mới để luôn đem đến sự bất ngờ cho khách hàng. Thay vì các chiếc bánh giống hệt nhau, khách hàng sẽ luôn có ấn tượng tốt đối với chiếc bánh có sự thêm thắt khác dành cho riêng mình, vào những dịp đặc biệt.

Để trở thành một thợ làm bánh bạn cần bắt đầu từ đâu?

Để trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải học những kỹ thuật cơ bản của việc làm bánh, từ việc nhận biết các loại bột cho đến cách nhào bột, trộn bột rồi cách đặt nhiệt độ lò nướng, trang trí bánh… Ngoài ra, một thợ làm bánh rất cần có một kiến thức nền cơ bản và kinh nghiệm thực tế. Những điều tưởng chừng rất đơn giản như cách sắp xếp đồ trong bếp, cách giữ bếp sạch, chọn khuôn bánh, chọn dụng cụ, cách tổ chức làm việc…đều cần phải được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp để cho ra đời những chiếc bánh chất lượng nhất.

day-lam-banh-ngon.jpg


Sự thật là ai cũng có thể trở thành một thợ làm bánh, song để làm một thợ bánh giỏi thì bạn cần những điều gì?

Nghề làm bánh là một nghề khá vất vả, nó yêu cầu người thợ làm bánh phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và rất nhiều kỹ năng khác nhau. Nhưng nếu có đam mê với nghề thì sao các bạn không thử sức với một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay. Hãy thử tưởng tượng nét mặt rạng rỡ của thực khách sau khi nếm chiếc bánh chất lương do chính tay bạn làm, quả là một cảm giác khó tả. Được ăn ngon không chỉ là niềm vui mà còn là sự hạnh phúc. Một chiếc bánh ngon có thể khiến người ăn cảm thấy yêu đời hơn, sự trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn.
 
×
Quay lại
Top