Hoa Ưu Đàm – Nguồn gốc và Ý nghĩa

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Đức Sine, 16/6/2019. — 273 Lượt xem

 1. Đức Sine

  Đức Sine Thành viên mới

  Hoa Ưu Đàm – Nguồn gốc và Ý nghĩa

  [​IMG]
  Theo kinh điển Phật giáo, từ tiếng Phạn Udumbara (Hoa Ưu Đàm) có nghĩa là một bông hoa tốt lành từ thiên đường cũng theo đó nó cũng là sản phẩm của các hiện tượng siêu nhiên, là một bông hoa thiên thể và không tồn tại trong thế giới trần tục. Nếu một như Lai hoặc một vị chúa xuất hiện trong thế giới loài người, những bông hoa này sẽ xuất hiện do đức hạnh và phước lành vĩ đại của họ.
  Trong thực tế Hoa Ưu Đàm hiện đại sớm nhất được tìm thấy là ở Hàn Quốc vào tháng 7 năm 1997 trên một tác phẩm điêu khắc bằng đồng vàng Tathagata (Đức Phật) trong một ngôi chùa Phật giáo ở Kyungki-Do, sau này họ đem Hoa Ưu Đàm đi nghiên cứu và cho rằng đó là sinh vật bậc thấp, chưa có cấu trúc mô. Có thể gọi tên đúng của “hoa” này là nấm nhầy bởi cơ thể là một khối nhầy. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Chính, Bộ môn Vi sinh, Khoa Sinh học, Trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội lại cho rằng, chưa thể khẳng định được loài này. Nếu cho rằng đây là loài nấm nhầy cũng chưa đủ cơ sở vì nấm nhầy không dễ xuất hiện cả trên đồng, sắt và trên lá cây giống như ảnh các báo chí đã nêu. TS Chính cũng nghĩ nhiều đến nấm mốc, bởi với nấm mốc cũng có thể xuất hiện cả ở trong tủ lạnh. “Nếu cho đây là nấm nhầy thì cần phải nghiên cứu kỹ về môi trường sống. Cần hướng nhiều hơn đến sự biến đổi của môi trường”

  [​IMG]
  Mặt nạ trắng da

  Cho tới hiện nay còn rất nhiều tranh cải xoay quanh loài hoa này, nhưng một điều cần phải công nhận đó là tính linh thiêng của loài hoa này.
  Một luận điểm nữa về loài hoa này là theo phật giáo đây là hoa của cây sung và chính vì điều này Hoa ưu đàm có thể nói chỉ xuất hiện trong kinh phật, đó là một cách so sánh để ví với việc khó gặp được đức phật như thế nào, cũng giống như cây sung không bao giờ nở hoa vậy.
  Ý nghĩa của Hoa ưu đàm ở chỗ, chỉ khi nào con người hướng thiện, yêu thương và quan tâm nhau, xã hội được bình an, người người được hạnh phúc thì Hoa ưu đàm mới nở. Ý nghĩa của nó cũng giống như việc đức phật Thích Ca ngộ đạo vậy, chỉ khi nào con người thực sự hướng thiện, tìm đến phật pháp thì mới cảm ứng được cây Ưu đàm nở hoa mà thôi.
  Chính từ sự an toàn tự nhiên và hiệu quả của hoa ưu đàm mà ngày càng nhiều sản phẩm làm đẹp từ hoa ưu đàm được người dùng yêu thích. Trong đó có sản phẩm mặt nạ trắng da và trị mụn hoa ưu đàm của công ty Fbeauty.

  >>>Xem thêm mặt nạ trắng da Hoa ưu đàm
  ======================
  • Fanpage: facebook.com/MatNaHoaUuDam/
  • Website : fbeauty.com.vn/
  • 0984 392 943
  • Ship: Ship toàn quốc
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP