1. anhtran22

  anhtran22 Thành viên mới

  Hoa Kỳ trừng phạt đơn phương cơ cấu Nga nguyên cứu vắc-xin COVID-19

  Thông báo từ Bộ Thương mại Mỹ cho biết, Mỹ đã bổ sung 5 cơ cấu nghiên cứu Nga vào danh sách trừng phạt của mình, trong đó có Viện Nghiên cứu Bộ Quốc phòng Nga, cơ quan liên quan đến việc phát triển vắc-xin COVID-19, với lý do họ nghi ngờ cơ cấu Nga đang nghiên cứu vũ khí sinh học.

  Rốt cuộc là ai đang làm tin giả?

  Nga là khu vực bị nhiễm nặng nề thứ tư sau Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ.

  Trước khi vào ngày 11 tháng 8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Bộ Y tế Nga đã lần đầu tiên chính thức đăng ký vắc-xin COVID-19, do Viện Gamaleya ở Moscow và Bộ Quốc phòng Nga phát triển,vắc-xin này được đặt tên là "Sputnik V", đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

  Uỷ viên Hội đồng Liên bang Nga Oleg Morozov cho biết, Chính phủ Mỹ đưa ra quyết định trên là do họ không phát triển được loại vắc xin COVID-19. Ông tin rằng Mỹ muốn đóng cửa các kênh bán vắc xin của Nga, nhưng dù thế nào đi nữa, thị trường phương Tây sẽ có nhu cầu về vắc xin của Nga.

  Ai đang phát triển vũ khí hóa học và sinh học?

  “Virus Chiến Tranh”? Quân đội Mỹ đang tìm cách mẫu sinh học của người Nga

  Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc, Iran và các quốc gia khác đều có lý do và cách thức tương tự. Liệu Hoa Kỳ có cần phải chịu trách nhiệm cho hơn 5,8 triệu người bị nhiễm bệnh ở nước này không? Sự hoảng loạn do Hoa Kỳ tạo ra có cần một lời giải thích cho thế giới không?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP