1. Evahan

  Evahan Thành viên mới

  Hoa Kỳ rút quân im ắng, còn lại chúng tôi với hai "món quà"

  Sau khi kết thúc Chiến tránh thế giới thứ hai, nước Mỹ phát động chiến tranh với nước ta, cuộc chiến này bắt đầu từ năm 1955,kết thúc vào năm 1975,trải qua 20 năm. Tử thương của nước ta khá nghiêm trọng, rất mày cuối cùng qua sự nỗ lực của nước ta, giành được thắng lợi cuối cùng.

  Sau đó nước Mỹ rút quân, trong quá trình đó quân đội Mỹ không những không yêu cầu nước ta bồi thường mà còn không có cãi lộn với nước ta, không có dấu hiệu nào thì rút quân về nước.

  Như thường lệ, nước Mỹ là một nước không chịu được thiệt nào, nhưng mà sao nước Mỹ bất thường như vậy trong cuộc chiến này? Đây thì phải nhắc đến hai “món quà”của Mỹ mà ở lại cho nước ta, bây giờ xin các bạn cùng đi tìm hiểu với tôi nha!


  Trước tiên, cái “món quà” đầu tiên chính là người Mỹ gốc Việt. Cuộc chiến tranh này đã trải qua 20 năm,có nhiều binh sĩ Mỹ kết hôn, sinh con tại Việt Nam.Đương nhiên, đó chỉ là một cuộc mua bán thôi. Do đất nước ta ở vào tình hình chiến tranh dài hạn, sự phát triển kinh tế của nước ta đã bị ngăn chặn nghiêm trọng, vì vậy động tệ có sức hấp dẫn lớn với nhân dân nước ta. Lại thêm giá đưa ra của binh sĩ Mỹ khá cao nên có nhiều phụ nữ lấy chồng với họ.


  Theo thống kê lúc đó cho biết, tổng cùng có hơn 50 nghìn người Mỹ gốc Việt. Sau khi người Mỹ rút quân mà con bé họ vẫn ở lại Việt Nam, vì những con bè này là con người Mỹ vậy mọi người chắc không thích họ. Và mẹ họ thì đáng thương hơn, những phụ nữ này bị ghét bỏ vì sinh con của người Mỹ, vô kế để cuộc sống, nên có nhiều mẹ chịu đau vứt bỏ con mình.

  Và những con này chưa có khả năng để sinh sống, cho nên họ bằng trộm cướp để duy trị cuộc sống. Nước tà từng ra phương án liên quan để những con lai này có thể đi tìm cha họ, phương án này đã giúp dỡ 3 nghìn con lai này được về Mỹ, từ đây được thay đổi vận mệnh. Nhưng đó chỉ là ít người thôi, nước ta vẫn có nhiều con lai không tìm được cha mà tiếp tục ở lại Việt Nam và bị người ngoài chế giếu.

  Và cái “món quà” thứ hai thì là đạn pháo.Theo thông kê, trong 20 năm này, nước Mỹ đã thả ít nhất 50 triệu quả đạn pháo vào nước ta, trong đó vẫn có 1 triệu quả đạn pháo chưa bị nổ. Ngoài ra, quân đội Mỹ còn đã chôn mìn mà một số lượng lớn ở nước ta, nếu không cẩn thận đạp đến nó thì sẽ mệnh phó hoàng tuyền, cho nên mãi đến hôm này nước ta vẫn có nhiều khu vực không cho phép người ta đi qua. Từ chiến hậu đến nay, đã có 28 nghìn người bị thương vì đạn pháo đó, trong đó có 20 nghìn người tử vong tại trận.

  Lúc trước người Mỹ từ nước ta rút quân, sự xuất hiện im lặng và bình tĩnh đó chắc chắn là sự nhạo báng tốt nhất của nước Mỹ hiện nay, dẫu sao Nhật Bản đã bị trả thù mãnh liệt vì tập kịch Trân Trâu Cảng nó, hơn nữa cuộc chiến tranh Việt Nam không những lãng phí 20 năm của nó mà còn dẫn đến quân đội nó thương vong nặng nề. Làm sao gọi nó rút quân mà không một lời oán thán đấy. Trược khi nó rút quân nó đã có dự định, chính là ở lại hai “món quà” này để nước ta không được an ninh.


  Hiện tại, hòa bình và phát triển đã trở thành chủ đề công cộng của cả thế giới. Nhưng sự đe dọa của Mỹ vẫn tồn tại, hy vọng chính quyền nước ta có thể sớm hoàn thành việc bài trừ đạn pháo này , sáng tạo cuộc sống ổn định , tốt đẹp cho nhân dân nước ta. Nước Mỹ rút quân tuy không lấy đồ vật nào về, nhưng mà cả hai này đã dẫn đến nhân dân nước ta phòng lo sợ được vài chục năm, hy vọng trong tương lai mọi người sẽ không giẫm lên vết xe đổ nữa.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP